Top 10 luận văn tốt nghiệp có cách trình bày đúng chuẩn nhất

Luận văn tốt nghiệp là một dấu ấn vô cùng quan trọng trong những năm tháng giảng đường của mỗi sinh viên. Được coi là một công trình nghiên cứu cá nhân, vận dụng tất cả các kiến thức chuyên ngành, kỹ năng thực hành đã tiếp thu được trong suốt bốn năm đại học để đáp ứng yêu cầu về ứng dụng lý thuyết vào thực tiễn nhằm giải quyết một vấn đề thực tế thuộc chuyên ngành được đào tạo đặt ra.

Luận văn tốt nghiệp đại học cũng là cách mà ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung cũng như các trường Đại học nói riêng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, quản lý chất lượng đầu ra của sinh viên. Nhận thấy được sự cần thiết của vấn đề này đối với sinh viên hiện nay, sau đây 123doc sẽ đưa đến bạn đọc những mẫu trình bày luận văn hay nhất giúp sinh viên dễ dàng tham khảo và ứng dụng. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Download

1. Luận văn tốt nghiệp đại học robot di động theo dấu tường.

Trong thời đại công nghiệp ngày nay, Robot ngày càng được sử dụng phổ biến trong sản xuất cũng như trong cuộc sống của con người. Robot đã có một vị trí quan trọng khó có thể thay thế được, nó giúp con người để làm việc trong các điều kiện nguy hiểm khó khăn. Từ yêu cầu này sinh viên trường đại học bách khoa khó cơ khí đã lựa chọn làm đề tài viết luận văn. Luận văn này được đánh giá cao về cách trình bày và nội dung cụ thể, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Top 10 luận văn tốt nghiệp có cách trình bày đúng chuẩn nhất

Luận văn tốt nghiệp đại học robot di động theo dấu tường.
Luận văn tốt nghiệp đại học robot di động theo dấu tường.

Download tài liệu

2. Luận văn tốt nghiệp đại học thiết kế hệ thống cân dùng plc.

Ngày nay với sự phát triển của công nghiệp điện – điện tử, kỹ thuật số các hệ thống điều khiển dần dần được tự động hóa. Với những kỹ thuật tiên tiến như vi xử lý, PLC, vi mạch số… được ứng dụng vào lĩnh vực điều khiển, thì các hệ thống điều khiển cơ khí thô sơ, với tốc độ xử lý chậm chạp ít chính xác được thay thế bằng các hệ thống điều khiển tự động với các lệnh chương trình đã được thiết lập trước.

Trong quá trình hoạt động ở các nhà xưởng, xí nghiệp hiện nay, việc  tiết kiệm điện năng là nhu cầu rất cần thiết,bên cạnh đó ngành công nghiệp ngày càng phát triển các công ty xí nghiệp đã đưa  tự động hóa vào sản xuất để tiện ích cho việc quản lý dây chuyền và sản phẩm cho toàn bộ hệ thống một cách hợp lý là yêu cầu thiết yếu .sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như khâu quản lý một cách dễ dàng.

Luận văn tốt nghiệp đại học thiết kế hệ thống cân dùng plc.
Luận văn tốt nghiệp đại học thiết kế hệ thống cân dùng plc.

Download tài liệu

3. Quy định về viết và trình bày về luận văn tốt nghiệp đại học và sau đại học.

Cách trình bày luận văn tốt nghiệp đại học hoàn chỉnh  không hề đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng! Hãy sử dụng bài viết dưới đây của chúng mình  như một luận văn tốt nghiệp mẫu. Bài luận văn xuất sắc dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ được cấu trúc cũng như các bước để hoàn thành luận văn đầy đủ nhất.

Quy định về viết và trình bày về luận văn tốt nghiệp đại học và sau đại học.
Quy định về viết và trình bày về luận văn tốt nghiệp đại học và sau đại học.

Download tài liệu

4. Luận văn tốt nghiệp đại học tài chính.

Luận văn tốt nghiệp chuyên ngành tài chính doanh nghiệp của sinh viên đã được nghiên cứu và thực hiện trong suốt thời gian dài. Luận văn đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu thực hiện luận văn chuyên nghiệp đồng thời nghiên cứu chi tiết, đầy đủ nhất về quy chế quản lý kinh doanh tại doanh nghiệp cụ thể. Hãy cùng tham khảo luận văn trên để có thể thực hiện được một đồ án tốt nghiệp chuyên nghiệp và bổ sung thêm kiến thức hay phục vụ cho công việc tương lai của sinh viên.

Luận văn tốt nghiệp đại học tài chính.
Luận văn tốt nghiệp đại học tài chính.

Download tài liệu

5. Luận văn tốt nghiệp đại học Vinh khoa kinh tế.

Qua 5 năm học tập và rèn luyện trong trường, được sự dạy dỗ và chỉ bảo tận tình chu đáo của các thầy cô trong trường. Đặc biệt là thầy cô khoa kinh tế . Sinh viên đã tích lũy được các kiến thức cần thiết để có thể hoàn thành luận văn tốt nghiệp đúng chuẩn và hấp dẫn nhất. Dưới đây chính là luận văn tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế của sinh viên, hãy cùng tham khảo và rút ra những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân nhé.

Luận văn tốt nghiệp đại học Vinh khoa kinh tế.
Luận văn tốt nghiệp đại học Vinh khoa kinh tế.

Download tài liệu

6. Luận văn tốt nghiệp: hoạt động xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật của UBND huyện Yên Thành.

Để sinh viên thực hiện đồ án trên quả thật là một điều không hề đơn giản. Trong quá trình học tập, nghiên cứu tại trường học, sách vở thì nay sinh viên đã có cơ hội tiếp xúc, va chạm thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên đã nhận được sự chỉ bảo, hướng dẫn rất nhiệt tình trong quá trình tìm hiểu tại địa phương.

Đồng thời cũng nhận được sự hướng dẫn tận tình từ giảng viên hướng dẫn. Cuối cùng, đã cho ra đời một bài luận văn  tốt nghiệp hoàn chỉnh và phần nào đó luận văn của sinh viên cũng đã giúp ích rất nhiều cho các bạn sinh viên trong trong quá trình thực hiện luận văn của chính mình, nghiên cứu và học tập.

Luận văn tốt nghiệp: hoạt động xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật của UBND huyện Yên Thành.
Luận văn tốt nghiệp: hoạt động xây dựng và ban hành văn bản quy phạm pháp luật của UBND huyện Yên Thành.

Download tài liệu

7. Luận văn tốt nghiệp: hoàn thiện công tác kế toán mua hàng và công nợ phải trả của công ty cổ phần tư vấn và xây dựng miền Trung.

Nếu bạn đang là sinh viên, đang trong quá trình học tập, nghiên cứu hay đang chuẩn bị thực hiện luận văn tốt nghiệp nhưng đang cảm thấy bối rối và gặp không ít những khó khăn. Vậy hãy tham khảo luận văn tốt nghiệp dưới đây của sinh viên khoa kế toán đại học Vinh nhé.

Luận văn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, đầy đủ nhất và quy trình thực hiện một luận văn tốt nghiệp hoàn chỉnh. Hãy cùng tìm hiểu nhé, để có thêm những thông tin chuyên sâu và bổ ích phục vụ cho công việc tương lai sau này của các bạn.

Luận văn tốt nghiệp: hoàn thiện công tác kế toán mua hàng và công nợ phải trả của công ty cổ phần tư vấn và xây dựng miền Trung.
Luận văn tốt nghiệp: hoàn thiện công tác kế toán mua hàng và công nợ phải trả của công ty cổ phần tư vấn và xây dựng miền Trung.

Download tài liệu

8. Luận văn tốt nghiệp: Hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông 419.

Một luận văn tốt  nghiệp hoàn chỉnh, chất lượng không chỉ nằm ở trên những nghiên cứu đến từ sách vở. Mà giá trị của nó chỉ được công nhận, khi có cả những kiến thức, kinh nghiệm thực tế của sinh viên học được trong suốt quá trình rèn luyện và học hỏi. Từ lý thuyết học đường nay đã được vận dụng và thực hành ngay trong thực tế.

Bài tốt nghiệp được đánh giá tích cực, nhiều mặt, đó được coi là một bước thành công lớn đối với hai tác giả. Thay vì làm được những điều lớn lao, phi thường, chúng ta hãy bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt trước và hoàn thành nó thật xuất sắc, đó mới là điều ý nghĩa nhất. Hãy cùng tham khảo nhé.

Luận văn tốt nghiệp: Hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông 419.
Luận văn tốt nghiệp: Hoàn thiện công tác kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông 419.

Download tài liệu

9. Bài soạn hướng dẫn làm, viết và bảo vệ luận văn tốt nghiệp đại học.

Luận văn tốt nghiệp là văn bản mà hầu hết tất cả sinh viên muốn tốt nghiệp ra trường đề cần thực hiện luận văn. Khi mới thực hiện chắc chắn sẽ gặp không ít những khó khăn và bỡ ngỡ. Để giúp việc hoàn thành luận văn trở nên dễ dàng và hiệu quả bài viết sau đây của chúng mình sẽ cung cấp đầy đủ các bước và cách thực hiện một luận văn đúng chuẩn hyax tham khảo ngay để rút kinh nghiệm cho bài luận văn của chính mình nhé.

Bài soạn hướng dẫn làm, viết và bảo vệ luận văn tốt nghiệp đại học.
Bài soạn hướng dẫn làm, viết và bảo vệ luận văn tốt nghiệp đại học.

Download tài liệu

10. Luận văn tốt nghiệp: đặc trưng nghệ thuật tiểu thuyết côi cút giữa cảnh đời của Ma Văn Kháng.

Luận văn tốt nghiệp được thực hiện bởi sinh viên chuyên ngành văn học của trường đại học Vinh , và được hội đồng đánh giá cao bởi tính thiết thực và sáng tạo của đề tài. Trong quá trình thực hiện, nhận được sự hướng dẫn tỷ mỷ và kỹ lưỡng đến từ giảng viên hướng dẫn.

Để có được luận văn  tốt nghiệp hoàn chỉnh và chất lượng như hôm nay. Cachs trình bày của luận văn này được hội đồng thẩm định đánh giá rất cao mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên đang trong quá trình thực hiện luận văn của mình.

Luận văn tốt nghiệp: đặc trưng nghệ thuật tiểu thuyết côi cút giữa cảnh đời của Ma Văn Kháng.
Luận văn tốt nghiệp: đặc trưng nghệ thuật tiểu thuyết côi cút giữa cảnh đời của Ma Văn Kháng.

Download tài liệu

100+ Luận văn tốt nghiệp đúng chuẩn

Những mẫu báo cáo thực tập tại trạm y tế xã mới nhất năm 2020 không thể bỏ qua

Top 11 mẫu báo cáo thực tập Dược lâm sàng tại bệnh viện hot nhất năm 2020

II. Cách trình bày luận văn tốt nghiệp đại học chuẩn nhất.

Nội dung của bài luận văn tốt nghiệp thường được chia thành ba phần chính: Phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận. Yêu cầu về bài luận của từng trường đại học đôi khi sẽ khác nhau. Tuy nhiên, một bài luận văn tốt nghiệp thường phải có độ dài ít nhất là 60 trang, nhiều nhất rơi vào tầm 80 trang.

 1. Lựa chọn chủ đề và đặt tên đề tài luận văn

Đối với các Đề tài luận văn có thể do Trường, Bộ môn, các thầy, cô giáo gợi ý hay do bản thân sinh viên đề xuất nhưng không được trùng lặp với các đề tài đã được nghiên cứu trước đó. Tốt nhất là sinh viên tự tìm hiểu, suy nghĩ và đề xuất vấn đề nghiên cứu trên cơ sở tài năng, chuyên ngành tốt hơn, năng lực, mối quan hệ, điều kiện thuận lợi với mỗi các nhân … hay những ý tưởng đã hình thành trước đó của mình.Những ý tưởng nghiên cứu thường được hình thành khi: nghe giảng trên lớp; đọc sách báo, tranh luận với các nhà khoa học, đồng nghiệp; thực tập, thực tế tại các cơ quan, công ty. Trên cơ sở những ý tưởng nghiên cứu, sinh viên sẽ tiến hành lựa chọn và đặt tên cho đề tài.

2. Xây dựng đề cương và kế hoạch nghiên cứu

  •  Về xây dựng đề cương.

Dựa trên cơ sở mà tên đề tài đã được thông qua thì các sinh viên nên xác định đối tượng, mục tiêu, bố cục, đề cương và phạm vi được nghiên cứu.Đề cương nghiên cứu cũng là bố cục của luận văn, gồm có các chương, các phần tiêu đề nhỏ để bổ sung cho nhiều đoạn, một số mục phản ánh được đối tượng và phạm vi nghiên cứu từ phần mở đến kết đoạn một cách logic và chuẩn xác.Nguyên tắc phải tuân thủ khi xây dựng đề cương là: tên các chương.

  • Về Kế hoạch nghiên cứu.

Các bạn nên tự lập cho bản thân một kế hoạch để nghiên cứu đề tài. Trước hết thì các bạn sinh viên phải có bản kế hoạch cho công việc; tìm tòi, lên ý tưởng cho bài luận văn. Nếu các bạn không có bản kế hoạch nghiên cứu thì có thể nhanh chóng không biết được công việc tiếp theo là gì.Đối với kế hoạch nghiên cứu để làm nên luận văn cần đưa ra được mục đích, công việc gì, làm trong bao lâu,… để đảm bảo được tiến độ của bài.

 3. Giảng viên hướng dẫn duyệt bố cục, khung nội dung luận văn

Tại trường thì các giáo viên sẽ xem qua và duyệt những chủ đề, bố cục của các bạn sinh viên có hợp lý hay không.Thầy giáo, cô giáo sẽ có thể giúp sinh viên có hướng đi đúng, khung cho các nội dung hợp. Vì họ là những người có kinh nghiệm về chuyên ngành, có cách sắp xếp bố cục rõ ràng hơn.Từ đó mà các bạn sinh viên xây dựng, thêm các ý cho đoạn văn trở nên logic.

4. Triển khai viết luận văn – báo cáo định kỳ

Tại đây, các bạn sinh viên xây dựng ý, triển khai các đoạn cho luận văn trở nên logic, dễ hiểu và chuẩn xác trên từng câu.

Nên tìm các nguồn tài liệu tham khảo chính gốc từ chính phủ để trích xuất dữ liệu thông tin. Sau đó, nhớ lưu trữ lại các trang lại để tránh mất lúc cần kiểm tra lại.Sau đó, báo cáo bài luận theo định kỳ giúp cho bài luận văn trở nên hiệu quả hơn, hoàn thiện hơn.

5. Giảng viên hướng dẫn review lần cuối – chỉnh sửa – in báo cáo lần 1

Bước này khá là quan trọng đối với bài luận văn tốt nghiệp. Vì, từ đây mà giáo viên xem lại hướng dẫn lần cuối về các lỗi sai. Từ đó, các bạn chỉnh sửa, bỏ qua các ý không thực sự cần thiết lại bài luận văn rõ ràng và mạch lạc. Tiếp, in báo cáo lần 1 cho bài luận văn tốt nghiệp.

6. Gặp giảng viên phản biện – chỉnh sửa – in báo cáo lần 2, giáo viên chấp nhận đề tài được đưa ra hội đồng

Sau khi phản biện xong thì các bạn nên chỉnh sửa lại và in báo cáo lần 2.Các bạn đừng lo ngại việc in ấn nhiều hay tốn tiền ra sao. Vì đây là một bài luận văn tốt nghiệp cực kỳ quan trọng cho điểm và là điều kiện để ra trường. Do vậy, hãy cứ làm tốt đi, đừng lo ngại về tiền bạc.Giáo viên phản biện sẽ là người chấp nhận đề tài có được đưa ra hội đồng hay không.

7. Báo cáo luận văn trước Hội đồng

Sau hoàn thành bài, sinh viên báo cáo luận văn trước Hội đồng để Ban giám khảo chấm điểm. Trả lời các câu hỏi mà họ đưa ra, bảo vệ về bài luận của bản thân mình. Vì đây là một khâu quan trọng, nên các sinh viên, học viên phải chuẩn bị kỹ càng và chu đáo cho bài viết thuyết trình; tập thuyết trình lưu loát trong khoảng thời gian cho phép.

8. In luận văn hoàn chỉnh, đóng bìa đỏ/ xanh chữ vàng và chờ điểm

Đây là bước cuối cùng của việc hoàn thành bài luận văn tốt nghiệp là in luận văn hoàn chỉnh. Sau đó đóng bìa cẩn thận, bắt mắt và sạch sẽ nhất.Cuối cùng là các sinh viên, học viên đợi kết quả điểm về khóa luận này.

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

Hy vọng 10 luận văn tốt nghiệp tiêu biểu trên đây sẽ giúp ích cho các bạn độc giả nói chung và các bạn sinh viên đang chuẩn bị luận văn tốt nghiệp nói riêng. Qua các luận văn tốt nghiệp sẽ giúp các bạn có hình dung chi tiết về việc thực hiện luận văn tốt nghiệp chuyên nghiệp đúng chuẩn. Đồng thời giúp quý độc giả cập nhập những kiến thức khác nhau. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu