Top 10 luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động 

Đề tài liên quan đến việc tạo động lực cho lao động được rất nhiều người lựa chọn trong luận văn thạc sĩ. Để có được những nhận định và làm được đề tài này xuất sắc nhất, cần phải có hệ thống kiến thức lý thuyết chắc chắn, nghiên cứu sâu rộng. Đồng thời là áp dụng phương pháp nghiên cứu phù hợp, nếu được thực trạng và đề xuất các phương án cải thiện phù hợp. 

Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 10 bài luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động được triển khai hết sức chi tiết, đánh giá cao. 

Download

I. 10 bài luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động 

1. Luận văn thạc sĩ huy động và sử dụng nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới 

Đây là luận văn thạc sĩ phát triển nông thôn được đánh giá cao. Với 116 trang, tác giả nghiên cứu kỹ càng từ cơ sở lý thuyết về nguồn nhân lực, người lao động đến các phương pháp nghiên cứu. 

Bạn đang xem: Top 10 luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động 

Tiếp đó là nghiên cứu về tình trạng nguồn nhân lực tại huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Từ đó tổng hợp và đưa ra những phương pháp nhằm huy động cũng như sử dụng nguồn nhân lực cho xây dựng nông thôn mới sao cho chất lượng, mang lại hiệu quả cao nhất. 

Luận văn thạc sĩ về người lao động: Huy động và sử dụng nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới

Download tài liệu

2. Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại trung tâm viễn thông VNPT Hà Nội 

Đây là luận văn thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh tại Viện Đại học mở Hà Nội. 

Hiện nay, trong quá trình đổi mới và phát triển, để một doanh nghiệp được phát triển vững mạnh thì nguồn nhân lực luôn là yếu tố vô cùng quan trọng, quyết định trực tiếp đến sự thành công của một doanh nghiệp. 

Đối với Trung tâm viễn thông 1 – VNPT Hà Nội cũng vậy. Hiểu được những vấn đề cấp bách này, tác giả đã thực hiện nghiên cứu và đưa ra những đề xuất nhằm tạo động lực cho cán bộ, viên chức. Cùng tìm hiểu chi tiết qua link dưới đây để hiểu rõ hơn nhé. 

Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại trung tâm viễn thông VNPT Hà Nội 
Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại trung tâm viễn thông VNPT Hà Nội

Download tài liệu

3. Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm 

Đây là đề tài luận văn thạc sĩ quản trị nhân lực tại Trường đại học Lao động – Xã hội. Đề tài được thực hiện với 3 chương rõ ràng: 

  • Chương 1: Tìm hiểu về cơ sở lý luận về tạo động lực lao động trong tổ chức: Các khái niệm, học thuyết động lực lao động, tháp nhu cầu… 
  • Chương 2: Thực trạng động lực làm việc tại trung tâm quốc gia về dịch vụ việc làm. 
  • Chương 3: Đưa ra giải pháp tạo động lực làm việc. 
  • Để đưa ra được những giải pháp tạo động lực làm việc, cần phải có nghiên cứu kỹ lưỡng về thực trạng nhân lực tại doanh nghiệp. 
Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm 
Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại Trung tâm Quốc gia về dịch vụ việc làm

Download tài liệu

4. Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại Viện điều dưỡng – Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương 

Động lực lao động là một trong những yếu tố quyết định lớn đến thái độ làm việc của nhân viên. Chính vì thế, nếu như muốn nâng cao được hiệu quả làm việc thì các doanh nghiệp cần phải đặt ra câu hỏi là làm thế nào để tác động, tạo được động lực cho người lao động. 

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương là bệnh viện mũi nhọn. Nhân viên, điều dưỡng viên tại Bệnh viện cần phải làm việc, cống hiến hết mình đã phục vụ cho bệnh nhân, xã hội. Đề tài dưới đây được thực hiện nhằm nghiên cứu về thực trạng, từ đó đề xuất các phương án, giải pháp phù hợp nhất. 

Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại Viện điều dưỡng – Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương 

Download tài liệu

5. Luận văn thạc sĩ tạo động cho người lao động: động lực làm việc cho cán bộ tín dụng tại chi nhánh ngân hàng phát triển Lào Cai

Với những yêu cầu, mục tiêu đề ra trong việc phát triển ngân hàng, cần phải có những biện pháp nhằm thúc đẩy, tạo được động lực cho người lao động, cho các cán bộ. 

Trong luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động dưới đây, tác giả đã nghiên cứu rất kỹ về thực trạng, các vấn đề ảnh hưởng đến động lực làm việc của cán bộ tín dụng. Từ đó để đề xuất được những giải pháp phù hợp, có tính khả thi nhất. 

Luận văn thạc sĩ tạo động cho người lao động: động lực làm việc cho cán bộ tín dụng tại chi nhánh ngân hàng phát triển Lào Cai

Download tài liệu

6. Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn 

Đây là luận văn thạc sĩ tạo động lực chọ người lao động, ngành quản trị doanh nghiệp nghiên cứu về những vấn đề ảnh hưởng đến động lực làm việc của người lao động. Kết hợp với cơ sở lý luận để đưa ra những giải pháp nhằm tạo được động lực tốt hơn cho người lao động. 

Cùng tham khảo ngay bài luận văn dưới đây nhé. 

Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại Sở Công thương tỉnh Lạng Sơn 

Download tài liệu

7. Tóm tắt luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại nhà xuất bản chính trị quốc gia 

Để thu hút và khai thác hết tiềm năng, sức sáng tạo của người lao động từ đó nâng cao năng suất, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh thì việc tạo động lực cho người lao động là hết sức cần thiết và mang ý nghĩa thực tiễn rất cao đối với doanh nghiệp. Bộ tài liệu dưới đây tóm tắt các động lực cơ bản và các phương pháp khuyến khích người lao động học tập sáng tạo đổi mới tư duy và phong cách làm việc.

Tóm tắt luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại nhà xuất bản chính trị quốc gia 

Download tài liệu

8. Luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động thông qua văn hoá doanh nghiệp 

Công tác tạo động lực lao động của một công ty là vô cùng quan trọng nó thúc đẩy sự cố gắng phát huy tinh thần, phát huy sức sáng tạo của người lao động đối với công việc. Việc nghiên cứu tìm ra các biện pháp nâng cao động lực lao động cho cán bộ công nhân viên chức phải nhiệt tình công việc sẽ giúp công ty có được hiệu quả cao hơn nữa trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Thông qua văn hóa doanh nghiệp, doanh nghiệp cũng tạo động lực tốt cho người lao động cống hiến hết sức mình.

Luận văn thạc sĩ tạo động lực lao động thông qua văn hoá doanh nghiệp

Download tài liệu

9. Tham khảo luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại công ty cổ phần may II Hải Dương 

Nguồn nhân lực được coi là yếu tố quan trọng và đóng vai trò quyết định đến sự thành bài của doanh nghiệp. Đề có thể đạt được các chỉ tiêu kế hoạch cũng như mục tiêu chiến lực đã được đề ra, mỗi một doanh nghiệp cần có sự kết hợp và sử dụng nhiều nguồn lực khác nhau. Trong đó không thể kể đến nguồn lực con người. Thực tế cho thấy, doanh nghiệp nào sở hữu nguồn nhân lực chất lượng và sử dụng tốt nguồn lực này thì doanh nghiệp đó thành công.

Tham khảo luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại công ty cổ phần may II Hải Dương

Download tài liệu

10. Bài luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại bệnh viện đa khoa Đông Anh – TP Hà Nội

Bài luận văn tạo động lực làm việc cho viên chức bệnh viện đa khoa Đông Anh thành phố Hà Nội là một bộ tài liệu được đánh giá cao trong công tác nghiên cứu và giải quyết các vấn đề còn khúc mắc, tồn đọng trong công tác quản lý tại bệnh viện đa khoa Đông Anh. Bạn có thể tham khảo bộ tài liệu dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Bài luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động tại bệnh viện đa khoa Đông Anh – TP Hà Nội

Download tài liệu

100+ luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động hay nhất

II. Vai trò của việc tạo động lực cho người lao động 

Vậy tại sao cần phải tạo động lực làm việc cho người lao động? Tại sao phải bỏ nhiều công sức để nghiên cứu lý thuyết, thực trạng và đưa ra giải pháp? 

Chắc chắn tạo động lực cho người lao động mang lại hệ giá trị vô cùng to lớn đối với người lao động và cả doanh nghiệp. 

1. Đối với người lao động 

Con người luôn mong muốn được thoả mãn về 2 mặt là vật chất và tinh thần. Khi cả 2 mặt này được đáp ứng thì tâm lý của họ sẽ tốt, làm việc chắc chắn sẽ say mê, tinh thần sẽ thoải mái và mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Với cá nhân người lao động, nếu không có bất kỳ động lực lao động nào thì liệu mục tiêu công việc có đạt được xuất sắc hay không?  Khi không có động lực lao động, người lao động sẽ chỉ hoàn thành những công việc được giao theo trách nhiệm, không có bất kỳ sự sáng tạo nào, cố gắng gì cả. Chính vì vậy, cần phải có động lực để thúc đẩy con người, kích thích tư duy sáng tạo cũng như năng lực làm việc của nhân viên. 

Không chỉ vậy, động lực lao động còn giúp cho chính người lao động hoàn thiện được bản thân, cố gắng để đạt được những mục đích cao hơn, trình độ cao hơn. 

Trong các bài luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động, cần phải phân tích và đề cập được rõ ràng những vai trò của vấn đề tạo động lực. Từ đó mới phân tích và đưa ra được những giải pháp phù hợp nhất. 

2. Đối với các doanh nghiệp, tổ chức 

Đối với các doanh nghiệp, chắc chắn lãnh đạo đều mong muốn nhân viên làm việc hết sức, cống hiến hết mình để hoàn thành xuất sắc công việc, mang lại doanh thu, lợi nhuận cũng như chất lượng tốt nhất. Muốn vậy, cần phải quan tâm đến những nhu cầu của nhân viên, có những giải pháp để thúc đẩy động lực làm việc của họ. 

Tóm lại, việc tạo động lực cho người lao động sẽ có những tác dụng sau đây đối với doanh nghiệp: 

  • Tạo sự gắn kết giữa lao động với tổ chức giữ được nhân viên giỏi, giảm được tỷ lệ nghỉ việc.
  • Tăng mức độ hài lòng, niềm tin, sự gắn bó và tận tụy của các nhân viên trong doanh nghiệp.
  • Giảm thời gian, chi phí tuyển và đào tạo nhân viên mới.
  • Tăng năng suất lao động, hiệu quả sử dụng lao động.
  • Là nền tảng để tăng doanh số, cải thiện lợi nhuận.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng, tạo động lực làm việc cho người lao động đóng vai trò quan trọng, đối với cả cá nhân lẫn doanh nghiệp. Hy vọng, với những chia sẻ của chúng tôi cùng các tài liệu luận văn thạc sĩ tạo động lực cho người lao động, bạn đọc đã hiểu rõ hơn và dễ dàng hoàn thành các nghiên cứu, phân tích của mình. 

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu