Top 10 luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực được đánh giá cao

Phát triển nguồn nhân lực là một trong những nhiệm vụ quan trọng của tất cả các doanh nghiệp, công ty. Làm sao để nhân lực phát triển thật vững mạnh, sẵn sàng cống hiến và mang đến những giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp. Đây cũng là lý do mà phát triển nguồn nhân lực được nhiều người chọn làm đề tài khai thác trong luận văn thạc sĩ. 

Ngay dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp 10 bài luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực được đánh giá cao. Mời bạn đọc cùng tham khảo để có thể hiểu rõ hơn về cách triển khai đề tài này. 

Download

I. 10 bài luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực được đánh giá cao 

1. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tp Cần Thơ 

Nguồn nhân lực là một trong yếu tố quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế nói chung và tại các doanh nghiệp nói riêng. Để có thể phát triển nguồn nhân lực một cách vững vàng doanh nghiệp cần phải có những chính sách hỗ trợ, khuyến khích người lao động hoàn thiện kỹ năng tích cực tham gia vào công tác học tập lao động.

Bạn đang xem: Top 10 luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực được đánh giá cao

Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại tp Cần Thơ

Download tài liệu

2. Tóm tắt luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá hiện đại hoá ở tỉnh Hà Nam 

Để có thể phát triển nguồn lực đáp ứng yêu cầu công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa tại tỉnh Hà Nam, các doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước cần phải có các chính sách hỗ trợ, chính sách khuyến khích. Bộ tài liệu tóm tắt luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực vào đây meo rõ tình hình, thực trạng đang diễn ra và đưa ra các định hướng phương hướng giải quyết một cách hiệu quả và triệt để.

Tóm tắt luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá hiện đại hoá ở tỉnh Hà Nam 
Tóm tắt luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá hiện đại hoá ở tỉnh Hà Nam

Download tài liệu

3. Tham khảo luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực ngành giáo dục 

Ngành giáo dục là một trong những ngành có đặc thù cao đòi hỏi người lao động, nguồn nhân lực không những phải có kiến thức chuyên môn, các kiến thức giảng dạy thông thường mà cần phải có kĩ năng sư phạm phương pháp giảng dạy hoàn thiện nhất. Chính vì vậy việc phát triển nguồn nhân lực ngành giáo dục là một trong những công tác cần phải chú trọng đầu tư. Hãy cùng chúng tôi tham khảo luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực ngành giáo dục để có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Tham khảo luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực ngành giáo dục

Download tài liệu

4. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn lực tại công ty xuất nhập khẩu thủy sản miền trung

Ở các công ty xuất nhập khẩu thủy sản miền Trung việc phát triển nguồn lực là một trong những vấn đề mà các cấp quản lý luôn phải chú trọng đầu tư để nâng cao tay nghề, nâng cao chất lượng các sản phẩm được tạo ra. Sau đây là bài luận văn thạc sĩ trình bày các vấn đề về việc phát triển nguồn lực, thúc đẩy nguồn lợi qua việc phát triển nguồn nhân lực.

Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn lực tại công ty xuất nhập khẩu thủy sản miền trung

Download tài liệu

5. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực ở ngân hàng tmcp xuất nhập Việt Nam đến năm 2020

Nhận thức được tầm quan trọng của hoạt động tạo động lực lao động cho sự phát triển của một doanh nghiệp ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam đã quan tâm và có khá nhiều hoạt động tạo động lực cho lao động. Qua đó từng bước tạo môi trường làm việc thân thiện, hợp tác, phát huy tinh thần chủ động người lao động.

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài luận văn thạc sĩ sau đây để có cái nhìn rõ nét hơn về công tác này tại công ty thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam.

Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực ở ngân hàng tmcp xuất nhập Việt Nam đến năm 2020

Download tài liệu

6. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành nông nghiệp tỉnh Thái Bình

Vấn đề lao động và tạo động lực lao động luôn là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, các tổ chức công đoàn. Bài luận văn dưới đây chú trọng nghiên cứu về nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp tại tỉnh Thái Bình. Đây là một bộ tài liệu được đánh giá khá cao về mặt ứng dụng cũng như thực tiễn.

Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ngành nông nghiệp tỉnh Thái Bình

Download tài liệu

7. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực hành chính cấp xã ở thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương

Để có thể đáp ứng được các điều kiện, yêu cầu trình độ chuyên môn của các doanh nghiệp trong nước Nhật phát triển nhanh nguồn nhân lực hành chính là một trong những yêu cầu quan trọng trong việc phát triển đất nước. 

Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực hành chính cấp xã ở thành phố Hải Dương tỉnh Hải Dương

Download tài liệu

8. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực ngành y tế của thành phố Hà Nội

Bên cạnh ngành giáo dục thì ngành y tế cũng là một ngành mang tính chất đặc thù cao. Việc phát triển nguồn nhân lực ngành y tế của thành phố Hà Nội là một trong những công tác được chính phủ, nhà nước quan tâm, đầu tư phát triển. Bài viết dưới đây đã hệ thống hóa tất cả những thông tin quan trọng đầy đủ và chi tiết.

Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực ngành y tế của thành phố Hà Nội

Download tài liệu

9. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực tại công ty tnhh nhôm toàn cầu Việt Nam

Chúng ta luôn biết rằng nguồn nhân lực chính là nguồn lực quan trọng nhất trong việc phát hiện một phần nghiệp, một tổ chức, một cơ quan. Chính vì vậy mọi cơ quan đều phải tập trung phát triển nguồn lực này. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực tại công ty nhôm toàn cầu Việt Nam được viết trong tư thế khách quan. Bạn nên tìm hiểu bộ tài liệu rõ hơn cách viết một bài luận văn thạc sĩ.

Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực tại công ty tnhh nhôm toàn cầu Việt Nam

Download tài liệu

10. Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực cục thuế Tây Ninh đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế năm 2025

Ngành thuế là một trong những ngành đòi hỏi nhân viên phải có bằng cấp, kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng. Chính vì vậy để có thể hội nhập với quốc tế trong việc phát triển nguồn lực tác nghiệp nên đầu tư, chọn lọc được nguồn nhân lực tinh anh nhất.

Luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực cục thuế Tây Ninh đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế năm 2025

Download tài liệu

100+ Tài liệu luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực hay nhất

II. Nội dung của phát triển nguồn nhân lực

1. Đảm bảo về số lượng

Phát triển về số lượng nguồn nhân lực là phải đảm bảo đủ về số lượng nhân lực theo chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh của công ty. Để đạt được mục tiêu này đòi hỏi doanh nghiệp phải thực hiện tốt công tác hoạch định nguồn nhân lực trong doanh nghiệp của mình.

Hoạch định về số lượng nguồn nhân lực: trên cơ sở chiến lược, kế hoạch phát triển sản xuất kinh doanh của tổ chức và tình hình phát triển ngành, lĩnh vực liên quan cần dự báo được số lượng nhân lực cần thiết.

Công tác hoạch định dự báo được yêu cầu về số lượng, cơ cấu và chất lượng, tức mức năng lực cần có của nguồn nhân lực phục vụ yêu cầu phát triển của tổ chức. So sánh các yêu cầu trên với kết quả đánh giá nguồn nhân lực hiện có sẽ xây dựng được quy hoạch tổng thể phát triển nguồn nhân lực trong thời kỳ hoạch định, từ đó cũng đưa ra được kế hoạch phát triển nguồn nhân lực dài hạn và hàng năm của tổ chức.

Để thực hiện hoạch định phát triển nguồn nhân lực về số lượng, cơ cấu và chất lượng nhân lực thì cần phải phân tích công việc để đưa ra yêu cầu cho các vị trí công tác nhằm đáp ứng nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

2.  Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố tác động quan trọng đến kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt doanh nghiệp trong ngành xây dựng thì chất lượng nguồn nhân lực càng quan trọng hơn bởi ngành xây dựng đòi hỏi nguồn nhân lực hùng hậu và yêu cầu chất lượng lao động cao hơn theo đặc thù riêng của ngành. Như vậy để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho người lao động cho các doanh nghiệp cần chú trọng đến các nội dung sau:

  • Nâng cao kiến thức và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp
  • Phát triển trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
  • Phát triển trình độ chuyên môn nghiệp vụ là trang bị cho người lao động những kiến thức, kỹ năng mới về chuyên môn nghiệp vụ để theo kịp những thay đổi của thực tế thị trường lao động hiện nay.

3. Phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm

Trong nền kinh tế ngày nay, khi khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, áp lực công việc ngày càng cao, mức độ yêu cầu ngày càng phức tạp, mỗi cá nhân khó có thể hoàn thành tốt tất cả công việc được giao thì yêu cầu làm việc theo nhóm là cần thiết hơn bao giờ hết. Đơn giản vì không ai hoàn hảo, làm việc theo nhóm sẽ tập trung mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau.

Chính vì thế, phát triển khả năng làm việc theo nhóm cần được quan tâm đúng mức trong phát triển nguồn nhân lực tại doanh nghiệp. Nó cũng là một yếu tố quyết định hiệu quả sử dụng nguồn nhân lực trong doanh nghiệp.

4. Phát triển thể lực nguồn nhân lực

Phát triển thể lực là gia tăng sức khỏe, độ dẻo dai và cơ bắp nhằm đáp ứng một cách tốt nhất yêu cầu của quá trình sản xuất trên những dây chuyền công nghệ cao, phức tạp hay những công việc nặng nhọc, nguy hiểm diễn ra liên tục và kéo dài. Điều này có ý nghĩa to lớn trong nỗ lực tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm, giảm chi phí giá thành và an toàn lao động.

Vì vậy để nâng cao thể lực người lao động cho doanh nghiệp, cần nghiên cứu đặc thù sản xuất kinh doanh của mình để từ đó xây dựng tiêu chuẩn sức khỏe cho từng khâu, từng công việc trong công ty làm cơ sở cho việc tuyển dụng, chăm sóc, theo dõi, bồi dưỡng sức khỏe cho nhân viên cũng như làm cơ sở cho việc bố trí công việc phù hợp.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách thức làm bài luận văn thạc sĩ phát triển nguồn nhân lực.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu