Top 10 Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9

Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 là bài giảng được thiết kế dựa trên sự kết hợp giữa những nét tương đồng của các môn học hoặc lấy kiến thức môn học này trả lời câu hỏi cho môn học kia, qua đó nêu bật được tư tưởng, nội dung của môn học chính. 

Việc giảng dạy theo phương pháp này sẽ giúp học sinh củng cố được kiến thức và phát huy hết khả năng của bản thân. Trong bài viết sau đây, 123doc xin chia sẻ đến quý bạn đọc top 10 tài liệu Giáo án tích hợp liên môn sinh học lớp 9 chi tiết và cụ thể nhất để các bạn có thể tham khảo và vận dụng.

Download

I. Top 10 Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9

1. Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 bài Protein và sự sống

Giáo án liên môn sinh học 9 dưới đây chính là sự tâm huyết, yêu nghề và trách nhiệm đối với công việc của tác giả dành cho những học sinh của mình. Thông qua tài liệu này, các em học sinh có thể giải quyết được những tình huống hay những vấn đề có trong môn học cũng như bên ngoài thực tế một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn đang xem: Top 10 Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9

Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 bài Protein và sự sống
Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 bài Protein và sự sống

Download tài liệu

2. Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 chủ đề Môi trường và các nhân tố sinh thái

Thông qua chuyên đề này, tác giả muốn giáo dục cho học sinh tầm quan trọng của vấn đề bảo vệ môi trường, yêu quê hương đất nước cũng như trân trọng lịch sử vẻ vang, hào hùng của dân tộc. Bên cạnh đó, rèn luyện cho học sinh về ý thức, tinh thần tham gia các môn học để từ đó có lòng đam mê và yêu thích với các môn học hơn nữa.

Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 chủ đề Môi trường và các nhân tố sinh thái

Download tài liệu

3. Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 bài 53 Tác động của con người đối với môi trường

Việc dạy học tích hợp nội dung của các môn học với nhau sẽ giúp cho bài học thêm sinh động, học sinh có thể vận dụng được vốn hiểu biết của mình vào bài học và giúp bài học đạt được hiệu quả cao nhất. Vậy nên Quý bạn đọc còn chần chừ gì nữa mà không truy cập và tải ngay tài liệu hữu ích này về để tham khảo và nghiên cứu.

Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 bài 53 Tác động của con người đối với môi trường

Download tài liệu

4. Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 Vấn nạn an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

Vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay đang là một vấn đề quan trọng được tất cả các quốc gia quan tâm, trong đó có nước ta. Bằng những kiến thức môn Sinh học, Hóa học, Giáo dục công dân,… cũng như các kiến thức thực tế tác giả sẽ nêu ra tác hại của vấn đề mất an toàn vệ sinh thực phẩm tại xã hội nói chung và các trường học nói riêng. 

Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 Vấn nạn an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học

Download tài liệu

5. Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 Giáo dục tích hợp bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên

Bài dự thi tích hợp liên môn sinh học 9 là một bài viết hay, giúp cho các em học sinh có thể bổ sung thêm một lượng kiến thức về bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lí nguồn tài nguyên thiên nhiên hiện nay. Tài liệu được thiết kế một cách đầy đủ, chuyên sâu, giúp học sinh dễ dàng nắm bắt nội dung kiến thức mà giáo viên muốn truyền tải.

Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 Giáo dục tích hợp bảo vệ môi trường và sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên

Download tài liệu

6. Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 An toàn thực phẩm để có sức khỏe tốt

Sau quá trình dạy học, giáo viên nhận thấy sự kết hợp kiến thức của các môn để giải quyết một vấn đề trong môn học là hết sức cần thiết. Điều này đòi hỏi giáo viên không chỉ có kiến thức chuyên môn vững chắc mà còn phải trau dồi kiến thức các môn học khác để đạt được hiệu quả cao trong môn học.

Nhận thức được điều đó tác giả đã biên soạn tài liệu Tích hợp liên môn sinh học 9 về đề tài An toàn thực phẩm sau đây. 

Giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 An toàn thực phẩm để có sức khỏe tốt

Download tài liệu

7. Bài giảng, giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 Bài protein và sự sống

Tác giả đã biên soạn bài giảng tích hợp liên môn sau đây với nội dung kiến thức chủ yếu của môn Sinh học 9 cùng với các môn học liên quan khác. Bài giảng được biên soạn với mong muốn giúp các em học sinh có thể vận dụng được các kiến thức của môn học liên quan để trả lời và giải thích cho những câu hỏi trong môn Sinh học 9,.. Chắc chắn quý bạn đọc sẽ thấy hứng thú với nội dung này.

Bài giảng tích hợp liên môn sinh học 9 Bài protein và sự sống

Download tài liệu

8. Bài giảng, giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 Bài Bệnh tật và tật di truyền ở người

Thực tế cho thấy chúng ta đã từng gặp rất nhiều trường hợp về Bệnh và tật di truyền, nó có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt của người mắc bệnh. Để có thể giải quyết được vấn đề trên, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng trên phương diện nguyên nhân, biểu hiện và hệ quả của các hội chứng ấy. Bài giảng tích hợp liên môn dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài giảng, giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 Bài Bệnh tật và tật di truyền ở người

Download tài liệu

9. Bài thi tích hợp liên môn sinh học 9

Bài thi tích hợp liên môn sinh học 9 được thực hiện bởi giáo viên Đỗ Huy Học với nội dung môn học là Đột biến gen. Thông qua tài liệu này, học sinh sẽ được vận dụng kiến thức của các môn học như sinh học, hóa học, địa lí,… để giải thích nguyên nhân phát sinh của đột biến gen.

Qua đó đưa ra những biện pháp thích hợp nhằm hạn chế những đột biến gen gây hại cho các sinh vật hiện nay.

Bài thi tích hợp liên môn sinh học 9

Download tài liệu

10. Bài dự thi vận dụng kiến thức liên môn sinh học 9 Phòng chống ô nhiễm môi trường nước

Việc tích hợp kiến thức của môn Vật lí, Hóa học và Công nghệ trong bài dự thi môn sinh học nhằm mục đích giúp cho học sinh hiểu được vấn đề ô nhiễm môi trường, nguyên nhân cũng như những biện pháp để khắc phục tình trạng trên. 

Đây là một trong những bài dự thi đã nhận được đánh giá cao của hội đồng chấm thi, vậy nên quý bạn đọc hãy nhanh chóng truy cập và tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về tài liệu này nhé.

Bài dự thi vận dụng kiến thức liên môn sinh học 9 Phòng chống ô nhiễm môi trường nước

Download tài liệu

100+ Tài liệu giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 hay nhất

II. Một số điều cần biết về phương pháp tích hợp liên môn sinh học 9

– Phương pháp này là sự lồng ghép tích hợp, vận dụng kiến thức của các môn học để giảng dạy bộ môn Sinh học 9, qua đó giúp học sinh biết cách vận dụng kiến thức và kỹ năng đã được học để giải quyết một số vấn đề trong học tập và trong đời sống.

– Việc lồng ghép phương pháp tích hợp liên môn trong dạy và học tích cực thể hiện qua 3 mức độ cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, ở mức độ lồng ghép toàn phần: Mục tiêu của bài học sẽ tương đồng hoàn toàn với mục tiêu và nội dung của phần cần tích hợp.
  • Thứ hai, ở mức độ lồng ghép theo từng bộ phận: nghĩa là trong bài học chỉ có một phần nội dung cần phải lồng ghép tích hợp.
  • Thứ ba, ở mức độ liên hệ: khi có điều kiện sẽ liên hệ một cách logic.

– Khi áp dụng phương pháp này, các em học sinh sẽ tiếp thu được một cách dễ dàng và nhanh chóng các kiến thức và ghi nhớ lâu hơn lượng kiến thức này. Ngoài ra, học sinh còn thấy được sự liên hệ chặt chẽ giữa Sinh học với các môn khoa học khác.

III. Kinh nghiệm để thực hiện giáo án tích hợp liên môn sinh học 9

– Đầu tiên, đội ngũ cán bộ giáo viên cần phải xem xét và căn cứ vào tình hình học tập và trình độ của mỗi một học sinh mình đang đảm nhiệm để có thể đưa ra các phương pháp giảng dạy sao cho phù hợp với các em học sinh.

– Thứ hai, cần lưu ý là phương pháp giảng dạy tích hợp liên môn không phải lúc nào cũng có thể áp dụng được. Phương pháp này căn cứ vào tính liên kết của mỗi bài học với kiến thức liên quan của môn học khác. 

– Thứ ba, giáo viên cần phải đầu tư, nghiên cứu và học hỏi thật kỹ lưỡng thông qua các phương pháp khác nhau. Chỉ như vậy giáo án mới có thể thực hiện đúng và đủ các kiến thức, qua đó giúp mang lại hiệu quả cao.

– Thứ tư, việc nghiên cứu và thiết kế bài giảng phải thật hợp lý và khoa học, nhấn mạnh vào tư duy và tính sáng tạo của học sinh. Bên cạnh đó, giáo viên nên kết hợp bài giảng với các hoạt động vui chơi để tăng thêm tính hấp dẫn và thú vị cho tiết học.

– Cuối cùng là tìm hiểu và thâm nhập sâu vào mỗi đối tượng học sinh và đưa ra từng phương pháp giảng dạy cụ thể, tránh tình trạng không cân đối hay chênh lệch trình độ giữa các em học sinh giỏi và các em chậm tiếp thu hơn. Bởi vì kiến thức liên môn là rất rộng mở.

Mong rằng với những thông tin mà 123doc đã tổng hợp và chia sẻ về giáo án tích hợp liên môn sinh học 9 sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình thiết kế và giảng dạy môn học. Bên cạnh đó, quý bạn đọc cũng có thể tìm hiểu và nghiên cứu các tài liệu có nội dung tương tự thông qua kho tài liệu vô tận của 123doc. Chúc quý bạn đọc thành công với phương pháp giảng dạy này!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu