Top 10 Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8

Bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 8 được xem là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng trong chương trình giảng dạy môn Ngữ văn tại các trường. Vì vậy, kể cả giáo viên và học sinh cần phải nghiên cứu, tìm tòi ra các tài liệu để vừa dạy, vừa học và ôn luyện đạt được kết quả tốt nhất. Qua đó, giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn lớp 8 luôn được rất nhiều người tìm kiếm.

Trong bài viết dưới đây, 123doc đã tổng hợp và muốn giới thiệu tới quý bạn đọc top 10 giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn lớp 8 hay và chi tiết, cụ thể nhất để quý bạn đọc có thể nghiên cứu và tham khảo. Hãy cùng theo chân 123doc để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về nội dung này nhé!

Download

I. Top 10 Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8

1. Tài liệu giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Văn 8

Việc dạy và học tốt môn ngữ văn sẽ giúp chúng ta hình thành nên nhân cách và lối sống đẹp. Chính vì vậy nên việc bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn nói chung và văn 8 nói riêng là một vấn đề quan trọng trong nhà trường. Dưới đây là tài liệu giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Văn 8 mà quý bạn đọc có thể tham khảo để tự rèn luyện và nâng cao trình độ, kỹ năng của mình.

Bạn đang xem: Top 10 Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8

Tài liệu giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Văn 8

Download tài liệu

2. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 tham khảo

Ngữ văn lớp 8 có rất nhiều nội dung quan trọng mà giáo viên và học sinh cần phải chú ý. Trong tài liệu dưới đây, tác giả đã nghiên cứu và biên soạn một giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi rất chi tiết, cụ thể để giáo viên và học sinh có thể tham khảo và vận dụng. Chắc chắn rằng tài liệu này sẽ giúp ích rất nhiều cho quý bạn đọc để việc bồi dưỡng học sinh giỏi trở nên dễ dàng và đạt hiệu quả tốt.

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 tham khảo
Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 tham khảo

Download tài liệu

3. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn lớp 8 được biên soạn với mục tiêu giúp các em học sinh nắm chắc được kiến thức về văn bản truyện và kí ở nước ta. Đồng thời biết cách phân tích diễn biến nội tâm của nhân vật; đánh giá và nhận xét về các sự việc diễn ra trong đoạn trích. Cuối cùng là giúp các em biết cách tóm tắt văn bản tự sự và làm bài văn nghị luận.

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8

Download tài liệu

4. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 hay

Sau đây là tài liệu Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 8 hay mà 123doc muốn giới thiệu tới quý bạn đọc. Ở tài liệu này, tác giả đã tổng hợp những dạng câu hỏi rất chi tiết, cụ thể và đa dạng để giáo viên và học sinh có thể tham khảo và thực hành. Tài liệu sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi ngữ văn lớp 8, vậy nên quý bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé!

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 hay
Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 hay

Download tài liệu

5. Tài liệu bồi dưỡng văn 8

Dưới đây là tài liệu bồi dưỡng môn Ngữ văn lớp 8 về văn bản Tôi đi học của nhà văn Thanh Tịnh. Tài liệu được tác giả thể hiện rất chi tiết, cụ thể về tâm trạng hồi hộp, bỡ ngỡ của nhân vật tôi. Qua đó, thấy được ngòi bút văn xuôi giàu chất thơ và trữ tình của tác giả. Quý bạn đọc có thể tham khảo nội dung chi tiết của tài liệu để nắm được vấn đề nhé.

Tài liệu bồi dưỡng văn 8

Download tài liệu

6/ Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 trong hè

Môn Ngữ văn lớp 8 có rất nhiều nội dung, kiến thức  và kỹ năng mà quý bạn đọc phải chú trọng. Với mục đích giúp đỡ thầy cô giáo có thêm tài liệu tham khảo trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi môn ngữ văn 8, 123doc xin giới thiệu tới quý thầy cô tài liệu Giáo án bồi dưỡng văn 8 trong hè rất chi tiết, cụ thể để thầy cô có thể tìm đọc và tham khảo.

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 trong hè
Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 trong hè

Download tài liệu

7. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8

Giáo án bồi dưỡng ngữ văn 8 sau đây sẽ giúp các em học sinh củng cố lại các kiến thức cơ bản và nâng cao sự cảm thụ văn học của bản thân thông qua một số bài tập cụ thể. Qua đó, các em có thể đạt được hiệu quả thật tốt trong quá trình ôn luyện và làm bài môn Ngữ văn. 

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8
Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8

Download tài liệu

8. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Văn 8

Trong giáo án bồi dưỡng học sinh môn Ngữ văn 8 dưới đây, tác giả đã thông qua quá trình giảng dạy và tích lũy kinh nghiệm của mình để đưa ra phương pháp và nội dung giảng dạy đạt hiệu quả cao nhất. 

Nếu như quý bạn đọc đang muốn tìm kiếm một tài liệu tham khảo hay và đúng chuẩn thì đừng bỏ qua tài liệu này nhé, chắc chắn tài liệu sẽ không làm cho quý thầy cô và các em học sinh phải thất vọng!

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Văn 8
Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Văn 8

Download tài liệu

9. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Văn 8

Xuất phát từ thực tiễn trong nhà trường hiện nay cũng như tầm quan trọng của việc bồi dưỡng học sinh giỏi văn khối lớp 8 tác giả đã biên soạn giáo án này.  Giáo án được tác giả trình bày rất chi tiết, cụ thể với nội dung đi sâu vào trọng tâm của chương trình học như phần văn; phần tập làm văn; phần tiếng việt;… Đây là một giáo án tiêu biểu rất đáng để tham khảo và học tập, nghiên cứu.

Giáo án bồi dưỡng HS giỏi Văn 8

Download tài liệu

10. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 năm học 2017-2018

Giáo án này được nghiên cứu và biên soạn bởi giáo viên Ngô Thị Yên đơn vị Trường THCS Văn Hải. Đây là một tài liệu tham khảo hữu ích nhằm giúp các em học sinh tăng thêm sự hiểu biết về các biện pháp tu từ trong Tiếng Việt cũng như nâng cao khả năng phân tích về vai trò và tác dụng của một số biện pháp tu từ thường thấy. Quý bạn đọc hãy cùng 123doc tham khảo ngay tài liệu này nhé!

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 năm học 2017-2018

Download tài liệu

100+ Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 hay nhất

II. Một số kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8

Tìm kiếm và lựa chọn đối tượng học sinh giỏi thật kỹ càng

Việc lựa chọn học sinh giỏi môn văn 8 vào lớp đội tuyển để ôn luyện là vô cùng quan trọng, cần thiết và phải được nghiên cứu kỹ càng để tìm ra những học sinh nổi trội đáp ứng một số yêu cầu như:

– Có khả năng cảm thụ văn học tốt và tiếp thu nhanh.

– Có đức tính chăm chỉ, chịu khó, không ngại khó khăn trong học tập

– Bên cạnh đó bản thân học sinh cũng cần phải có thái độ nghiêm túc và tự giác trong quá trình học tập và ôn luyện.

Lên kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo viên giảng dạy một cách rõ ràng, cụ thể

– Kế hoạch giảng dạy có tốt thì việc bồi dưỡng học sinh giỏi văn mới đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, người phụ trách bồi dưỡng học sinh cần phải linh hoạt, chủ động và sáng tạo để có thể tìm ra những phương pháp giảng dạy tốt.

– Ngoài ra, việc lập kế hoạch dạy và học càng chi tiết, càng cụ thể sẽ giúp cho việc bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn 8 đạt được kết quả tốt nhất.

– Bên cạnh đó, nhà trường cần phải chú trọng trong việc phân công giáo viên dạy đội tuyển để có thể dẫn dắt và tạo điều kiện cho học sinh tự tin học tập và ôn luyện theo đúng kế hoạch đề ra.

Đối với giáo viên phụ trách giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn 8

– Giáo viên phụ trách đóng vai trò rất quan trọng tạo nên sự thành công của việc bồi dưỡng học sinh giỏi môn ngữ văn 8. 

– Giáo viên giỏi sẽ là người có khả năng truyền đạt tốt những kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để học sinh dễ dàng tiếp thu và vận dụng tốt. Qua đó, ngày càng hoàn thiện vốn kiến thức và nâng cao kỹ năng trong việc học và làm văn.

– Người giáo viên có sự nhiệt huyết sẽ truyền được ngọn lửa đam mê với môn học và giúp cho học sinh của mình có động lực để ngày một tốt hơn.

III. Ý nghĩa của việc bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ Văn

– Ngữ văn là một trong những môn học rất quan trọng với mục tiêu giáo dục tư tưởng và hoàn thiện nhân cách cho các em học sinh.

– Nhà trường có thể tuyển chọn, phát hiện ra các nhân tài và phát huy tốt nhất năng lực và tiềm năng trong lĩnh vực văn học thông qua quá trình rèn luyện và bồi dưỡng học sinh giỏi môn Ngữ văn.

– Những nội dung trong chương trình học ngữ văn sẽ là bước đệm hoàn hảo để giúp các em học sinh có được nền tảng vững chắc nhằm phục vụ cho học tập và cho cuộc sống hàng ngày

– Bên cạnh đó, học tốt môn Văn sẽ giúp chúng ta dễ dàng diễn đạt ý nghĩa của bản thân mình một cách trôi chảy, tạo nên những lời hay ý đẹp và những bài văn sắc sảo, đi vào lòng người.

– Học Văn còn giúp chúng ta trau dồi vốn từ vựng của bản thân và biết cách sử dụng ngôn từ của mình một cách khéo léo hơn. 

– Qua việc bồi dưỡng môn văn, học sinh không chỉ được trang bị những kiến thức lý thuyết kỹ càng mà còn được nâng cao nhận thức, bồi dưỡng tư tưởng tình cảm cũng như nâng cao tính thẩm mỹ của bản thân.

Trên đây là những chia sẻ của 123doc về những mẫu giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi Ngữ văn lớp 8 hay và đúng chuẩn nhất. Bên cạnh đó là những kinh nghiệm cũng như phương pháp dạy học hay để việc bồi dưỡng học sinh giỏi đạt được kết quả cao nhất. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình chia sẻ có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình dạy và học.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu