Tài Liệu

Top 10 giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 được đánh giá tốt nhất 

Soạn giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 là rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến việc định hướng tư duy học của học sinh. Một giáo án tốt cần phải giúp học sinh nắm được kiến thức cơ bản, học về các kiến thức nâng cao. Nhưng đồng thời phải liên hệ linh hoạt được. Cùng tham khảo ngay 10 mẫu giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 dưới đây để có thể soạn bài hoàn hảo hơn nhé. 

I. Top 10 bài giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn lớp 8 đầy đủ nhất 

1. Mẫu giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn lớp 8

Tài liệu giáo án này được soạn bám sát chương trình sách giáo khoa. Với từng bài học, giáo viên sẽ ghi rõ những yêu cầu cũng như nội dung cơ bản mà học sinh phải nắm vững. Bên cạnh đó chỉ rõ những phương pháp nghiên cứu và các bài tập mà học sinh giỏi cần phải hoàn thành.

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn 8
Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn 8

 

Bạn đang xem: Top 10 giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 được đánh giá tốt nhất 

Download tài liệu

2. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 được đánh giá cao

Nội dung giáo án đi sâu vào các kiến thức như danh từ, động từ, tính từ, số tử. Đối với chương trình nâng cao môn văn, học sinh cần nắm được những kiến thức cơ bản nhất để sử dụng từ ngữ thật phù hợp.

Giáo án hướng đến rèn luyện kỹ năng và ôn tập phần lý thuyết thật kỹ càng. Tài liệu có đầy đủ mục tiêu, phần chuẩn bị cũng như tiến trình bài dạy chi tiết nhất.

Tham khảo tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi về phần danh - động - tính
Tham khảo tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi về phần danh – động – tính

Download tài liệu

3. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi môn văn 8 hay 

Đây là tài liệu giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 được soạn theo tuần. Tài liệu bắt đầu từ tuần 18 với các chủ đề tương ứng. Với từng văn bản mà học sinh đã học, giáo viên sẽ đưa ra các tài liệu để luyện đề. Với hai phần là trắc nghiệm và tự luận nhằm củng cố kiến thức tốt nhất và giúp học sinh hiểu rõ về từng chi tiết trong văn bản. 

Đây là tài liệu được đánh giá hay, các giáo viên nên tham khảo để việc bồi dưỡng học sinh giỏi của mình được tốt nhất.

Giáo án bồi dưỡng HS giỏi theo phương pháp luyện đề

 

Download tài liệu

4. Giáo án học sinh giỏi ngữ văn lớp 8 – Giáo viên Nguyễn Thị Nhinh

Với từng giáo viên, phương pháp ôn tập cho học sinh sẽ có sự khác nhau. Nhiều giáo viên tập trung ôn tập về lý thuyết để học sinh nắm rõ các kiến thức và tự triển khai vận dụng.

Tuy nhiên, có những giáo viên mong muốn học sinh tìm hiểu, phát huy tính sáng tạo để có được những hướng khai thác bài tốt nhất. 

Mời các giáo viên tham khảo tài liệu dưới đây để có nhiều lựa chọn hơn trong việc giảng dạy học sinh giỏi của mình.

Tài liệu giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8- Giáo viên Nguyễn Thị Nhinh

 

Download tài liệu

5. Tuyển tập 52 đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn lớp 8 có đáp án

Để có thể đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi, ngoài việc ôn tập các kiến thức thì làm đề cũng là phương pháp học tập vô cùng hiệu quả. Việc làm đề sẽ giúp học sinh nắm được cấu trúc bài thi, mức độ của đề thi. Từ đó dễ dàng sắp xếp thời gian khi làm bài. Đồng thời cũng nắm được các kiến thức mình còn yếu để bổ sung kịp thời.

Dưới đây là tuyển tập 52 đề thi học sinh giỏi môn ngữ văn lớp 8 kèm đáp án để học sinh và giáo viên tham khảo.

Tham khảo các đề thi học sinh giỏi để ôn tập tốt hơn

 

Download tài liệu

6. Tham khảo giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 có chọn lọc 

Theo từng bài giảng, các kiến thức mà học sinh phải tiếp nhận khá nhiều. Nếu không có phương pháp hướng dẫn phù hợp, học sinh rất dễ bị loạn kiến thức, không nắm được các kiến thức trọng tâm. Chính vì vậy, cần phải chú ý khi soạn giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8. Tài liệu dưới đây với độ dài 30 trang sẽ giúp các giáo viên dễ dàng hơn trong việc soạn giáo án của mình. 

Tài liệu giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi ngữ văn lớp 8 30 trang

 

Download tài liệu

7. Các đề ôn tập học sinh giỏi văn 8 theo chủ đề 

Tài liệu dưới đây giúp học sinh và các giáo viên ôn tập kiến thức tốt nhất ngữ văn 8. Tài liệu bao gồm các kiến thức về nội dung bài học và vận dụng. Đi kèm với đó là đáp án chi tiết để học sinh đối chiếu và rút kinh nghiệm sau khi làm xong. 

Các đề ôn tập học sinh giỏi văn 8 theo chủ đề

 

Download tài liệu

8. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 theo các đề 

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 dưới đây được soạn theo các đề thực tế. Từ những đề đó để rút ra những kiến thức mà học sinh cần nắm vững. 

Tài liệu bao gồm 72 trang với nhiều dạng bài tập khác nhau. Các giáo viên và học sinh có thể tham khảo để quá trình ôn tập được tốt nhất. 

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 theo đề
Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 theo đề

 

Download tài liệu

9. Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi văn lớp 8

Trong tài liệu này, người soạn giáo án đã tổng hợp và đưa ra cái nhìn tổng quát nhất về chương trình ngữ văn 8 để học sinh nắm vững. Từ đó triển khai và giảng dạy, luyện tập những kiến thức quan trọng nhất. 

Các giáo viên hãy cùng tham khảo tài liệu này và soạn giáo án phù hợp nhất với chương trình và học sinh của mình nhé!

Tài liệu bồi dưỡng học sinh giỏi văn lớp 8

 

Download tài liệu

10. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 

Tài liệu giáo án này được soạn theo từng văn bản, từng buổi học. Các kiến thức mà học sinh cần nắm vững cũng được liệt kê, đưa ra hết sức chi tiết. 

Mời bạn đọc tham khảo chi tiết tài liệu này để có thêm nhiều kinh nghiệm soạn bài. 

Tham khảo giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 soạn theo văn bản, buổi học 
Tham khảo giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 soạn theo văn bản, buổi học

Download tài liệu

100+ Tài liệu cho học sinh giỏi văn lớp 8 hay nhất

II. Những kinh nghiệm khi soạn giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 và công tác giảng dạy 

Trong công tác giảng dạy học sinh giỏi, các kinh nghiệm về phương pháp dạy chương trình… Là cực kỳ quan trọng. Nó cũng phần nào quyết định đến việc đạt được mục tiêu. Dưới đây là một số kinh nghiệm khi soạn giáo án và giảng dạy mà giáo viên nên ghi nhớ. 

1. Cần xác định rõ mục tiêu ôn thi là gì? 

Ngay từ khi bắt đầu ôn thi học sinh giỏi, các giáo viên cần xác định rõ mục tiêu là gì. Trong giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 cũng cần phải xác định rõ để định hướng và đạt được mục tiêu.

Nếu chỉ tham gia thi  học sinh giỏi để trải nghiệm thì sẽ có cách ôn luyện khác. Tuy nhiên, các giáo viên nên đề ra mục tiêu là đạt thành tích cao trong kỳ thi để đề ra phương pháp dạy phù hợp, giúp các học sinh nỗ lực ôn tập tốt nhất.

Ngoài việc xác định mục tiêu chung thì trong giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 cần phải có mục tiêu chi tiết của từng buổi dạy. Việc chia nhỏ mục tiêu này sẽ giúp học sinh hình dung được những kiến thức mà mình cần tiếp thu trong từng buổi học.

Ngoài ra, cần phải lên thời gian biểu cụ thể, tránh tình trạng ôn tập dồn dập vào thời gian cuối. 

2. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 cần thực hành nhiều hơn là lý thuyết 

Trong đề thi học sinh giỏi, tất cả các đề thi đều là vận dụng kiến thức để làm bài tập. Việc đưa lý thuyết vào bài giảng giúp học sinh nắm vững nền tảng để áp dụng vào thực hành tốt hơn. Tuy nhiên, các giáo viên không được quá chú trọng vào lý thuyết mà không cho học sinh vận dụng nhiều.

Trong giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8, các giáo viên nên lồng ghép các đề thi từ những năm trước hoặc đề thi thử để học sinh làm thử và rút kinh nghiệm. Việc làm đề này sẽ giúp học sinh có kinh nghiệm cọ xát và phân bổ thời gian làm đề tốt hơn.

3. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 phải khuyến khích sự sáng tạo của học sinh

Kỳ thi học sinh giỏi ngữ văn hướng đến việc tìm ra những bạn học sinh có sự sáng tạo. Vì vậy, khi ôn luyện học sinh giỏi, các giáo viên không nên gọi ép học sinh vào một khuôn mẫu. 

Giáo viên nên gợi ý và đưa ra những ý chính của bài học. Việc triển khai cũng như hoàn thành bài sẽ do học sinh tự thực hiện, tự sáng tạo theo suy nghĩ của mình. Sau đó, giáo viên sẽ tiến hành sửa và chỉ ra những lỗi sai. Dạy học theo hướng khuyến khích sự sáng tạo của học sinh sẽ giúp học sinh tự tin hơn khi gặp những đề bài chưa từng biết đến.

4. Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 nên thay đổi linh hoạt

Giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn tám nên thay đổi linh hoạt theo trình độ của học sinh, mức độ tiếp thu bài cũng như thời gian mà học sinh ôn tập. Việc thay đổi linh hoạt này sẽ giúp cho các kiến thức mà học sinh được tiếp thu phù hợp với trình độ ở thời điểm hiện tại.

Với những nhóm học sinh có mức độ tiếp thu chậm, hướng đến mục tiêu thấp hơn thì giáo án phải khác so với nhóm học sinh có trình độ cao hơn và hướng đến mục tiêu hoàn hảo hơn. 

Bên cạnh đó, các giáo viên nên tìm tòi các kiến thức mới, những vấn đề mới của xã hội để chia sẻ với học sinh. Điều này giúp cho học sinh am hiểu các kiến thức về xã hội, rèn luyện tư duy phản biện, nhanh nhạy hơn trong xử lý các vấn đề. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ được cách để soạn giáo án bồi dưỡng học sinh giỏi văn 8 phù hợp nhất. Chúc các giáo viên và học sinh sẽ ôn luyện tốt, đợt được mục tiêu học tập đã đề ra. 

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button