Top 10 dự án kinh doanh quán cafe có tính ứng dụng cao

Đối với những sinh viên học ngành quản trị doanh nghiệp thì việc lập dự án kinh doanh không còn xa lạ nữa. Việc lập kế hoạch kinh doanh là một bước cơ bản mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần phải có trước khi bắt đầu hoạt động. 

Sau đây là 10 bài tiểu luận lập dự án kinh doanh quán cafe. Bạn có thể tham khảo để rút kinh nghiệm cho mình trong việc xây dựng kế hoạch kinh doanh

Download

I. Tổng hợp 10 bài tiểu luận lập dự án kinh doanh quán cafe. 

1. Tham khảo mẫu tài liệu lập dự án kinh doanh quán cafe sách

Nhận thấy nhu cầu của khách hàng vừa muốn thư giãn, vừa muốn có không gian yên tĩnh dành riêng cho việc suất đọc sách. Vì vậy chúng tôi đã phát triển ý tưởng xây dựng loại hình dịch vụ cafe sách. Đây là một xu hướng mới và độc đáo.

Bạn đang xem: Top 10 dự án kinh doanh quán cafe có tính ứng dụng cao

Xu hướng này không những góp phần xây dựng được văn hóa đọc sách của thanh thiếu niên còn góp phần tạo dựng một không gian nghỉ ngơi yên tĩnh sống những mệt mỏi căng thẳng trên giảng đường.

Dưới đây là toàn bộ ý tưởng cũng như cách xây dựng mô hình kinh doanh này,hãy cùng theo dõi nhé.

Dự án kinh doanh cafe sách 
Dự án kinh doanh cafe sách

Download tài liệu

2. Lập kế hoạch kinh doanh quán Cafe “Friends Cafe”

Với tham vọng trở thành một thương hiệu cafe mang không gian mở, Friends Coffee đã có những mục tiêu chi tiết cụ thể. Dự án kinh doanh quán cafe với những điểm nổi bật: 

  • Đa dạng các loại đồ uống, từ cafe cho tới sinh tố, nước ép
  • Ngoài đồ uống quán còn phục vụ điểm tâm 
  • Tối đa hóa chi phí để có mức giá phải chăng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. 
  • Tạo dựng không gian quen thuộc, đa chức năng, phù hợp với nhiều sự kiện khác nhau. 

Đây là một bản kế hoạch khá chi tiết, nếu có ý muốn xây dựng một quán cafe mang phong cách không gian mở thì bạn có thể đọc nó ở đường link sau.

Tham khảo mẫu dự án kinh doanh quán cafe “Friends Cafe”
Tham khảo mẫu dự án kinh doanh quán cafe “Friends Cafe”

Download tài liệu

3. Chuyên đề năm ba cho sinh viên lập dự án kinh doanh quán cafe Độc

Với các lợi thế về mặt bằng kinh doanh, nhà đầu tư và năng lực đầu tư quán cafe Độc có mục tiêu đầu tư rõ ràng, cụ thể.

Trong năm đầu tiên quán cafe sẽ đạt được 100 khách trên một ngày. Bắt đầu từ năm thứ hai trở đi quán cafe sẽ hoàn vốn và bắt đầu sinh lời. Đồng thời tạo dựng được các mối quan hệ, khách hàng thân thiết.

Quán cafe thiết kế theo phong cách thoải mái năng động đồng thời luôn cải thiện đồ uống mới hấp dẫn khách hàng. Bạn có thể tham khảo bài tiểu luận dưới đây để có cái nhìn rõ hơn.

Dự án kinh doanh quán cafe Độc

Download tài liệu

4. Thiết lập và thẩm định dự án đầu tư kinh doanh quán cafe xả stress Khoảng Lặng

Đây là hình thức kinh doanh độc đáo, mới lạ. Được xem là dự án đầu tiên kết hợp giữa việc thưởng thức cafe và những loại hình thư giãn, xả stress khác nhau.

Địa điểm mở quán cafe là một lợi thế rất lớn đối với dự án này. Nằm ở khu đông dân cư nhưng khá rộng rãi thoáng mát. Đồng thời chủ quán xây dựng một menu đồ uống khá đa dạng cập nhật xu hướng thường xuyên chứ không cố định một món uống truyền thống nào. 

Bài tiểu luận có bố cục chặt chẽ, phân tích, mô tả tổng quan về dự án các dịch vụ, sản phẩm phân tích tài chính khá sắc nét. Đây là một tài liệu về dự án kinh doanh quán cafe, bạn nên tham khảo khi làm bài tập môn quản trị kinh doanh.

Dự án kinh doanh quán cafe xả stress Khoảng Lặng

Download tài liệu

5. Tiểu luận môn quản lý dự án kinh doanh cafe thương hiệu cafe hạt

Với khao khát đem lại cho khách hàng hương vị cafe, cafe thương hiệu cafe ra đời.

Với vị trí địa lý thuận lợi cho việc kinh doanh.  Quán cafe hy vọng sẽ là nơi chốn, địa điểm quen thuộc để học sinh sinh viên, cán bộ công nhân viên thường xuyên ghé đến để trao đổi, giao lưu, học tập.

Với sự nghiên cứu thị trường khá kỹ lưỡng, bài tiểu luận này được đánh giá khá cao. Bạn có thể tham khảo tiểu luận qua đường link sau

Tiểu luận môn quản lý dự án kinh doanh quán cafe

Download tài liệu

6. Dự án kinh doanh các quán cafe kết hợp với đồ handmade

Trước khi triển khai dự án nhóm sinh viên đã nghiên cứu thị trường, thói quen khách hàng, đối thủ để có chiến lược riêng cho mình.

Những sinh viên này đã chỉ ra những điều quan trọng nhất để có một quán cafe đông khách, hấp dẫn, thu hút nhiều đối tượng. Chúng bao gồm: tạo cho khách hàng sự thoải mái bởi các dịch vụ tốt nhất, menu đồ uống, điểm tâm luôn đa dạng, cần hiểu rõ về khả năng tài chính cũng như mức độ đầu tư của nhà đầu tư.

Với những ưu điểm kể trên, tiểu luận này là một trong những tài liệu đáng để tham khảo.

Dự án kinh doanh quán cafe kết hợp đồ handmade

Download tài liệu

7. Tài liệu lập kế hoạch dự án kinh doanh quán cafe Hi Coffee

Với lập luận khá chặt, kết cấu đề tài kinh doanh kế hoạch dự án kinh doanh quán cafe Hi Coffee được cho một số điểm khá cao.

Cấu trúc của đề tài được chia thành ba phần:

Đầu tiên, nhóm sinh viên này phân tích và xác định những cơ hội của thị trường kinh doanh cafe. Thứ hai, họ đã nghiên cứu kỹ chiến lược kinh doanh và đề ra những chiến lược cụ thể cho loại hình kinh doanh này. Vấn đề tài chính, tiền đầu tư cũng được nhóm sinh viên chỉ rõ.

Tuy loại hình, đề tài kinh doanh này không có nhiều mới lạ tuy nhiên lại có bố cục, lý luận khá chặt chẽ.

Tài liệu lập kế hoạch dự án kinh doanh quán cafe Hi coffee

Download tài liệu

8. Dự án kinh doanh quán dịch vụ cafe Sinh thái

Hướng đến sự khác biệt trong phong cách phục vụ, cũng như không gian, thiết kế, các sản phẩm đặc trưng cafe sinh thái hy vọng mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Vị trí địa lý thuận lợi cũng là một ưu điểm để quán cafe sinh thái có cơ hội thành công cao. Là khu vực đông dân cư, nhiều trường đại học nên đối tượng phục vụ chính là sinh viên công nhân viên chức và người dân.

Tuy nhiên để có cái nhìn toàn diện hơn bạn nên đọc tài liệu tham khảo dưới đây.

Dự án kinh doanh quán dịch vụ cafe Sinh thái

Download tài liệu

9. Tiểu luận thiết lập và thẩm định dự án đầu tư: dự án kinh doanh quán cafe

Đối với quán cafe này thì lấy đặc trưng của sản phẩm là thế mạnh. Tất cả các loại đồ uống ở đây đều sử dụng loại cafe Buôn Ma Thuột: cafe hòa tan và cafe phim. Với giá thành cạnh tranh, vị trí địa lý thuận lợi, không gian quán phải mái năng động dễ dàng thu hút khách hàng đến để trò chuyện, giao lưu.

Thế nhưng hiện nay có nhiều quán cafe có nhiều lợi thế hơn, làm thế nào để có thể cạnh tranh cũng như tồn tại phát triển. Hãy cùng chúng tôi theo dõi mày tiểu luận dưới đây để có thể giải đáp những thắc mắc này.

Tiểu luận thẩm định dự án kinh doanh quán cafe

Download tài liệu

10. Đề tài: dự án kinh doanh quán internet cafe (Net Club)

Quán cafe kết hợp với internet không còn là một mô hình mới đối với chúng ta. Chúng ta có thể bắt gặp mô hình này ở bất kỳ một thành phố lớn nào. Đó cũng là một xu hướng trong công cuộc Công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. 

Để có thể kết hợp được hai hình thức kinh doanh này với nhau chủ đầu tư cần phải có sự linh hoạt trong phong cách, menu đồ uống, điểm tâm cần có đa dạng. Đối tượng chủ yếu của hình thức này là học sinh sinh viên vì thế nên cân nhắc vì giá cả để có thể cạnh tranh với các quán cafe cùng mô hình. 

Đề tài: dự án kinh doanh quán internet cafe

Download tài liệu

100+ dự án kinh doanh quán cafe có tính ứng dụng cao

II. Cách lập một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết

Để có một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết bạn cần nắm rõ các yếu tố chính trong kinh doanh.

1. Tóm tắt điều hành

Thành phần này bạn cần phác thảo được công ty qua các tiêu chí sau: tuyên bố sứ mệnh, ban lãnh đạo, nhân viên, hoạt động, vị trí của công ty.

2. Xác định sản phẩm và dịch vụ

Hình này vô cùng quan trọng bởi nó phác thảo các sản phẩm và dịch vụ mà công ty sẽ cung cấp. Bạn cần làm rõ giá cả tuổi thọ sản phẩm và lợi ích của người tiêu dùng trong phần này.

3. Phân tích thị trường

Để có một chiến lược kinh doanh tốt bạn cần phải có một bản phân tích thị trường chi tiết cụ thể. Điều đó cho bạn biết được vị thế mà mình đang đứng, nhu cầu thị trường, đối thủ cạnh tranh. Những ưu khuyết điểm của bạn và công ty đối thủ.

4. Chiến lược marketing, quảng cáo

Bạn nên chỉ rõ cách thức công ty thu hút khách hàng, những phương thức tiếp cận, những điều giữ chân được khách hàng lại mua sản phẩm của mình.

5. Lập kế hoạch tài chính cụ thể

Có một kế hoạch tài chính cụ thể sẽ thuyết phục được nhà đầu tư một cách dễ dàng hơn. Nếu bản kế hoạch tài chính sơ sài cũng đồng nghĩa với việc bạn chưa nắm rõ được các yếu tố mang tính chất quyết định sự thành bại của một công ty.

6. Ngân sách dự toán

Khi bạn có một kế hoạch tài chính tốt bạn sẽ nắm được ngân sách dự toán mình cần là bao nhiêu. Bao gồm  nguồn nhân sự, chi phí sản xuất chi phí tiếp thị, các chi tiết phí liên quan đến các hoạt động kinh doanh khác.

Hy vọng với những mẫu dự án kinh doanh quán cafe, bạn đọc đã hiểu rõ hơn về cách thực hiện, các bước để triển khai. Chúc các bạn hoàn thành đề tài của mình tốt nhất, đưa ra các ý tưởng phù hợp nhất. 

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu