Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2020: 9 vị trí giữ nguyên, Thế giới Di động lần đầu được vào danh sách – Tin hay

Bạn đang xem bài viết
Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2020: 9 vị trí giữ nguyên, Thế giới Di động lần đầu được vào danh sách
. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích nhất!

Vietnam Report phối hợp cùng Báo điện tử VietNamNet vừa công bố Bảng xếp hạng VNR500 – Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020.

Theo đó, Top 6 vẫn giữ nguyên như danh sách năm 2019, với những cái tên quen thuộc xếp hạng lần lượt là Samsung Electronics Thái Nguyên, EVN, PVN, Viettel, Petrolimex, Vingroup.

Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2020: 9 vị trí giữ nguyên, Thế giới Di động lần đầu được vào danh sách - Ảnh 1.

3 doanh nghiệp vẫn tại vị Top 10, dù thay đổi vị trí xếp hạng, là Agribank, BIDV và Vinacomin.

Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm nay lần đầu gọi tên Thế giới Di động, thay cho CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn bị loại khỏi danh sách.

Theo Vietnam Report, danh sách VNR500 được xếp hạng chủ yếu dựa trên chỉ tiêu tổng doanh thu và có xét đến các chỉ tiêu đánh giá về hiệu quả kinh doanh khác (tổng tài sản, tổng số lao động, tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông) để đánh giá hiện trạng sức mạnh tổng thể của doanh nghiệp.

Bảng xếp hạng VNR500 năm nay tiếp tục ghi nhận sự lớn mạnh của các doanh nghiệp trong nhóm ngành Dịch vụ và Công nghiệp, chiếm hơn 97,3% tỷ trọng doanh thu năm 2019, nhóm ngành Nông nghiệp chỉ chiếm tỷ trọng doanh thu khiêm tốn với 2,7%.

Một số ngành hàng chính vẫn tiếp tục giữ vững được vị thế trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2020. Các ngành có tiềm năng tăng trưởng và tỷ trọng doanh thu lớn trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2020 có thể kể đến bao gồm: ngành Tài chính, ngành Thực phẩm – Đồ uống, ngành Xây dựng – Vật liệu xây dựng – Bất động sản, ngành Viễn thông – Tin học – Công nghệ thông tin…

Đây là năm thứ 14 liên tiếp Bảng xếp hạng VNR500 được nghiên cứu và công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp có quy mô lớn nhất Việt Nam, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh việc công bố Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2020, Vietnam Report cũng công bố Bảng xếp hạng Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam năm 2020.

Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2020: 9 vị trí giữ nguyên, Thế giới Di động lần đầu được vào danh sách - Ảnh 2.

Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2020: 9 vị trí giữ nguyên, Thế giới Di động lần đầu được vào danh sách
được đăng trên chuyên mục tin tổng hợp của SGTT. Để xem nhiều bài viết hay, ý nghĩa khác, độc giả có thể xem trong chuyên mục tin tổng hợp

Bài viết
Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam 2020: 9 vị trí giữ nguyên, Thế giới Di động lần đầu được vào danh sách
– Được SGTT tổng hợp

#Top #doanh #nghiệp #lớn #nhất #Việt #Nam #vị #trí #giữ #nguyên #Thế #giới #động #lần #đầu #được #vào #danh #sách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *