Top 10 đồ án nguyên lý chi tiết máy đúng chuẩn

Đồ án nguyên lý chi tiết máy là một trong những mẫu đồ án quan trọng đối với nhiều sinh viên chuyên ngành nguyên lý chi tiết máy. Để có thể thực hiện được những mẫu đồ án đúng chuẩn, thì bên cạnh kiến thức, sinh viên cũng cần phải trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số đồ án chi tiết máy đúng chuẩn cùng một số kinh nghiệm để giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nhất cho mẫu đồ án nguyên lý chi tiết máy của mình.

Download

I. Mẫu đồ án nguyên lý chi tiết máy đúng chuẩn

1. Đồ án nguyên lý chi tiết máy đúng chuẩn

Đồ án nguyên lý chi tiết máy dưới đây là một trong những mẫu đồ án được đánh giá rất cao về nội dung. Trong mẫu đồ án này, sinh viên sẽ trình bày chi tiết về các bước trong quy trình thiết kế và sản xuất các chi tiết máy theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Tài liệu này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn trong việc hoàn thành đồ án chi tiết máy.

Bạn đang xem: Top 10 đồ án nguyên lý chi tiết máy đúng chuẩn

Đồ án nguyên lý chi tiết máy đúng chuẩn
Đồ án nguyên lý chi tiết máy đúng chuẩn

Download tài liệu

2. Bản thuyết minh đồ án chi tiết máy

Hộp giảm tốc là một trong những bộ phận điển hình trong công việc thiết kế giúp sinh viên làm quen với các chi tiết cơ bản như bánh răng, ổ lăn,… Chính vì thế trong tài liệu thuyết minh đồ án chi tiết máy dưới đây, sinh viên đã lựa chọn và thực hiện đồ án “Thiết kế hộp giảm tốc”.

Bản thuyết minh đồ án chi tiết máy
Bản thuyết minh đồ án chi tiết máy

Download tài liệu

3. Đồ án nguyên lý chi tiết máy

Đồ án nguyên lý chi tiết máy dưới đây là mẫu đồ án được nhiều sinh viên tham khảo và tìm kiếm nhất. Bằng những kinh nghiệm và kiến thức của mình, sinh viên đã nghiên cứu và hoàn thành đồ án chi tiết máy vô cùng chi tiết và đầy đủ. Hy vọng tài liệu này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức trong việc thực hiện đồ án chi tiết máy.

Đồ án nguyên lý chi tiết máy
Đồ án nguyên lý chi tiết máy

Download tài liệu

4. Hướng dẫn làm đồ án nguyên lý chi tiết máy

Dưới đây là tài liệu hướng dẫn làm đồ án nguyên lý chi tiết máy đầy đủ và đúng chuẩn nhất. Trong mẫu tài liệu này, tác giả sẽ hướng dẫn các bước để hoàn thành một mẫu đồ án chi tiết máy chi tiết nhất. Ngoài ra còn có một số lưu ý khi làm đồ án chi tiết máy giúp bạn đạt được số điểm cao nhất.

Hướng dẫn làm đồ án nguyên lý chi tiết máy
Hướng dẫn làm đồ án nguyên lý chi tiết máy

Download tài liệu

5. Đồ án nguyên lý chi tiết máy đề số 2

Đây là đồ án nguyên lý chi tiết máy đề số 2 được thực hiện dưới sự hướng dẫn của giảng viên Văn Hữu Thịnh. Với sự hướng dẫn chi tiết và tận tình từ thầy, sinh viên đã có thể hoàn thành xuất sắc mẫu đồ án nguyên lý chi tiết máy dưới đây.

Đồ án nguyên lý chi tiết máy đề số 2
Đồ án nguyên lý chi tiết máy đề số 2

Download tài liệu

6. Đồ án nguyên lý chi tiết máy đề số 1

Với những kiến thức đã được học tại trường, sinh viên đã có thể áp dụng vào thực tế công việc thiết kế các chi tiết máy và bộ phận máy. Từ đó sinh viên có thể hoàn thành đồ án ngành nguyên lý chi tiết máy dưới đây. Qua việc thực hiện đồ án này, sinh viên đã rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm vô cùng quý giá.

Đồ án nguyên lý chi tiết máy đề số 1
Đồ án nguyên lý chi tiết máy đề số 1

Download tài liệu

7. Đồ án nguyên lý chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp (răng trụ, răng thẳng và răng trụ, răng nghiêng)

Dưới đây là đồ án nguyên lý chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp (răng trụ, răng thẳng và răng trụ, răng nghiêng) được sinh viên thực hiện sau thời gian tìm hiểu và nghiên cứu. Vì đây là lần đầu tiên sinh viên áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế thiết kế một chi tiết máy nên đồ án không thể tránh khỏi những sai lầm và thiếu sót. Tuy nhiên với sự giúp đỡ của thầy hướng dẫn, sinh viên cũng đã hoàn thành xuất sắc đồ án của mình.

Đồ án nguyên lý chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp (răng trụ, răng thẳng và răng trụ, răng nghiêng)
Đồ án nguyên lý chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp (răng trụ, răng thẳng và răng trụ, răng nghiêng)

Download tài liệu

8. Đồ án chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục 6 bánh răng

Bằng những kiến thức, kinh nghiệm có được trong quá trình học tập cùng với sự giúp đỡ của thầy cô, sinh viên đã hoàn thành đồ án chi tiết máy “Hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục 6 bánh răng” dưới đây. Trong đồ án, sinh viên sẽ trình bày chi tiết các bước để thiết kế một hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục theo đúng chuẩn yêu cầu kỹ thuật của ngành.

Đồ án chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục 6 bánh răng
Đồ án chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục 6 bánh răng

Download tài liệu

9. Đồ án thiết kế chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục

Mẫu đồ án thiết kế chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục dưới đây cũng là đồ án được nhiều sinh viên tìm kiếm. Qua mẫu đồ án này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích trong công việc thiết kế hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục đúng chuẩn nhất.

Đồ án thiết kế chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục
Đồ án thiết kế chi tiết máy hộp giảm tốc 2 cấp đồng trục

Download tài liệu

10. Đồ án ngành nguyên lý chi tiết máy hộp giảm tốc 1 cấp

Đồ án chi tiết máy dưới đây được sinh viên trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng khoa Cơ khí động lực thực hiện. Nội dung chính của mẫu đồ án chi tiết máy này là nêu quy trình thiết kế và sản xuất các chi tiết của hộp giảm tốc 1 cấp đúng kỹ thuật. Hy vọng qua tài liệu này sẽ giúp các bạn chuẩn bị tốt hơn cho mẫu đồ án ngành chi tiết máy của mình.

Đồ án ngành nguyên lý chi tiết máy hộp giảm tốc 1 cấp
Đồ án ngành nguyên lý chi tiết máy hộp giảm tốc 1 cấp

Download tài liệu

100+ đồ án nguyên lý chi tiết máy hay

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Tìm hiểu về ngành nguyên lý chi tiết máy

1. Chi tiết máy là gì?

Chi tiết máy là một phần tử cấu tạo một cách hoàn chỉnh từ bộ phận cấu thành để có thể thực hiện những chức năng chung trong máy. Đặc điểm chung của các phần tử này là có có cấu tạo hoàn chỉnh cùng những chức năng hoạt động riêng trong máy. Các thợ máy sẽ lắp ghép các chi tiết máy cố định với nhau để tạo thành nhóm chi tiết máy. Thông thường, các thợ máy sẽ liên kết nhiều chi tiết máy và nhóm chi tiết máy theo những chức năng riêng để tạo thành cụm chi tiết máy hoặc bộ phận máy. Điều này sẽ giúp cho việc lắp ghép các bộ phận, hay thế thế và sử dụng chi tiết máy được diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn.

2. Phân loại chi tiết máy và cách lắp ghép

2.1 Phân loại chi tiết máy

Dựa vào công dụng mà người chia chi tiết máy thành hai loại chính sau đây:

  • Nhóm chi tiết có cùng công dụng với nhau và được sử dụng chung ở trong nhiều thiết bị, máy móc khác nhau. Ví dụ như bánh răng, đai ốc, bu lông, lò xo,…
  • Nhóm chi tiết máy có công dụng khác nhau và được sử dụng riêng cho từng thiết bị, máy móc khác nhau. Ví dụ kim máy khâu, khung xe đạp, trục khuỷu,..

2.2 Cách lắp ghép chi tiết máy

Dưới đây là 2 cách để lắp ghép các chi tiết máy theo đúng kỹ thuật:

  • Mối ghép chi tiết máy được cố định: là những mối ghép không có những chuyển động tương đối, bao gồm các mối ghép có thể tháo rời được như chốt, ren, then,… và cả những mối ghép không thể tách rời như hàn, đinh, tán,…
  • Mối ghép chi tiết máy động, bao gồm những mối ghép có thể chuyển động và xoay chuyển tùy ý. Hoặc cũng có thể lăn, trượt các mối ghép theo các khớp đã được nối ghép với nhau.

III. Những điều cần biết về thiết kế chi tiết máy

Những yếu tố cần phải dựa vào để thiết kế và đánh giá các chi tiết máy:

  • Hiệu suất sử dụng chi tiết máy: việc thiết kế chi tiết máy phải đảm bảo hiệu suất sử dụng cao, giảm chi phí vận hành xuống thấp nhất và ít tiêu tốn năng lượng.
  • Phải đảm bảo được mức độ tin cậy cao trong suốt thời gian sử dụng. Độ tin cậy của chi tiết máy sẽ được đánh giá qua xác xuất làm việc và không xảy ra hư hỏng trong một mức thời gian quy định.
  • Khả năng làm việc cao: mỗi chi tiết máy sẽ có chức năng và nhiệm vụ khác nhau, vì thế khi thiết kế cần phải đưa ra những phương án thiết kế phù hợp. Giúp giữ được độ bền và tuổi thọ cao cũng như phát huy được hết khả năng của các chi tiết máy trong suốt quá trình sử dụng.
  • Các thiết kế phải đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng trong suốt quá trình vận hành và sản xuất.
  • Chi tiết máy cần phải được tối ưu hóa cả về tính kinh tế và tính công nghệ: mọi yếu tố từ kết cấu vật liệu đến hình dáng, kích thước đều cần phải phù hợp. Lược bỏ các chi tiết máy xuống mức thấp nhất để dễ dàng thiết kế, lắp đặt. Ngoài ra khối lượng và kích thước nhỏ gọn cũng giúp giảm giá thành xuống thấp nhất.

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

Trên đây là tổng hợp những mẫu đồ án nguyên lý chi tiết máy đúng chuẩn và đầy đủ nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc viết đồ án ngành nguyên lý chi tiết máy cũng như lựa chọn được những mẫu tài liệu tham khảo phù hợp nhất.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu