Top 10 đồ án công nghệ chế tạo máy chuẩn chỉnh nhất

Đồ án công nghệ chế tạo máy là mẫu đồ án quan trọng với nhiều sinh viên năm cuối chuyên ngành chế tạo máy. Để có thể thực hiện được những mẫu đồ án đúng chuẩn thì sinh viên cần phải chuẩn bị cả kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình thực tập.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu top 10 đồ án công nghệ chế tạo máy hay nhất giúp các bạn sinh viên có thêm tài liệu để tham khảo khi thực hiện đồ án. Hãy tìm hiểu và tham khảo ngay những tài liệu dưới đây để có kiến thức sâu rộng về vấn đề.

Download

I. Top 10 đồ án công nghệ chế tạo máy chuẩn chỉnh

1. Đồ án công nghệ chế tạo máy – Tính toán và thiết kế đồ gá

Dựa trên những kiến thức đã học cùng kinh nghiệm thực tế, sinh viên đã thực hiện đồ án công nghệ chế tạo máy “Tính toán và thiết kế đồ gá” dưới đây. Trong mẫu đồ án này, sinh viên sẽ tiến hành phân tích chức năng, kết cấu của chi tiết. Từ đó đưa ra những tính toán và thiết kế đồ gá đạt chỉ tiêu công nghệ.

Bạn đang xem: Top 10 đồ án công nghệ chế tạo máy chuẩn chỉnh nhất

Đồ án công nghệ chế tạo máy - Tính toán và thiết kế đồ gá
Đồ án công nghệ chế tạo máy – Tính toán và thiết kế đồ gá

Download tài liệu

2. Đồ án công nghệ chế tạo máy

Dưới đây là đồ án công nghệ thiết kế quy trình gia công chi tiết “Bạc trục tăng áp số 2” được đánh giá rất cao. Đồ án công nghệ dưới đây được sinh viên thực hiện với mong muốn nắm vững những kiến thức đã học cũng như biết cách vận dụng vào thực tế để có thể thiết kế và chế tạo máy đúng theo quy trình, đảm bảo công năng sử dụng.

Đồ án công nghệ chế tạo máy
Đồ án công nghệ chế tạo máy

Download tài liệu

3. Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy 

Tài liệu thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy dưới đây được sinh viên thực hiện với đề tài “Thiết kế quy trình công nghệ chế tạo chi tiết dạng càng”. Dựa trên những kiến thức đã học, sinh viên sẽ phân tích về chức năng làm việc của chi tiết, công nghệ trong kết cấu chi tiết, xác định dạng sản xuất, chọn phương pháp chế tạo phôi,….

Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy 
Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy

Download tài liệu

4. Báo cáo thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy: chi tiết thân khóa cầu ngang

Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy là một nhiệm vụ quan trọng của quá trình đào tạo kỹ sư, cán bộ kỹ thuật bậc cao chuyên ngành chế tạo máy. Hiểu rõ được tầm quan trọng đó, sau thời gian học trên lớp cùng với sự hướng dẫn của giáo viên. Sinh viên đã lựa chọn và thực hiện đồ án công nghệ “Thiết kế và chế tạo chi tiết thân khóa cầu ngang” dưới đây.

Báo cáo thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy: chi tiết thân khóa cầu ngang
Báo cáo thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy: chi tiết thân khóa cầu ngang

Download tài liệu

5. Đồ án công nghệ chế tạo máy gối đỡ máng cào

Gối đỡ máng cào là một trong những chi tiết quan trọng trong hệ thống máy móc sản xuất, đây cũng là chi tiết được nhiều sinh viên lựa chọn để tìm hiểu và chế tạo. Trong tài liệu đồ án công nghệ chế tạo máy gối đỡ máng cào dưới đây, sinh viên sẽ trình bày chi tiết các bước trong quy trình chế tạo máy gối đỡ.

Đồ án công nghệ chế tạo máy gối đỡ máng cào
Đồ án công nghệ chế tạo máy gối đỡ máng cào

Download tài liệu

6. Đồ án chế tạo máy chi tiết dạng càng

Đây là đồ án công nghệ chế tạo máy chi tiết dạng càng (đã bao gồm file cad các nguyên công). Mục tiêu của đồ án này là thiết kế quy trình công nghệ gia công chi tiết nối trục dạng bạc đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật theo bản vẽ. Hy vọng qua tài liệu này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích trong việc thiết kế một quy trình công nghệ gia công các chi tiết.

Đồ án chế tạo máy chi tiết dạng càng
Đồ án chế tạo máy chi tiết dạng càng

Download tài liệu

7. Đồ án công nghệ chế tạo máy chi tiết dạng hộp

Hộp là chi tiết có hình khối rỗng thường làm nhiệm vụ của chi tiết cơ sở để lắp các đơn vị lắp của những chi tiết khác lên nó tạo thành một bộ phận máy nhằm thực hiện nhiệm vụ động học của máy. Qua tài liệu chế tạo máy chi tiết dạng hộp dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chức năng, cấu tạo cũng nhu quy trình chế tạo các chi tiết dạng hộp đúng chuẩn.

Đồ án công nghệ chế tạo máy chi tiết dạng hộp
Đồ án công nghệ chế tạo máy chi tiết dạng hộp

Download tài liệu

8. Đồ án chế tạo máy dạng trục (dạng gối đỡ)

Đồ án chế tạo máy dưới đây được thực hiện với tên đề tài “Thiết kế quy trình công nghệ chế tạo chi tiết trục 2 chi tiết máy với sản lượng 8000 chi tiết/ năm, điều kiện sản xuất tự do”. Dựa trên những kiến thức đã học cùng trang bị máy móc, sinh viên đã lập quy trình công nghệ gia công chi tiết dạng trục hoặc gối đỡ.

Đồ án chế tạo máy dạng trục (dạng gối đỡ)
Đồ án chế tạo máy dạng trục (dạng gối đỡ)

Download tài liệu

9. Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy giáo trình dành cho sinh viên khoa cơ khí

Dưới đây là tài liệu ‘Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy” giáo trình dành cho sinh viên khoa cơ khí. Trong tài liệu này sẽ cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến công nghệ chế tạo máy, giúp sinh viên hiểu rõ về quy trình chế tạo máy. Từ đó có ứng dụng những kiến thức đã học vào thiết kế một quy trình chế tạo chi tiết máy cụ thể, đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật.

Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy giáo trình dành cho sinh viên khoa cơ khí
Thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy giáo trình dành cho sinh viên khoa cơ khí

Download tài liệu

10. Đồ án công nghệ chế tạo máy quy trình chế tạo bàn trượt

Đồ án công nghệ chế tạo máy “Quy trình chế tạo bàn trượt” dưới đây được đánh giá cao về nội dung và tính ứng dụng. Trong tài liệu này, tác giả sẽ dựa trên những kiến thức đã học để thiết kế một quy trình chế tạo bàn trượt đầy đủ, chi tiết và đúng chuẩn nhất.

Đồ án công nghệ chế tạo máy quy trình chế tạo bàn trượt
Đồ án công nghệ chế tạo máy quy trình chế tạo bàn trượt

Download tài liệu

100+ Đồ án công nghệ chế tạo máy hay nhất

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Ngành công nghệ chế tạo máy là gì?

Công nghệ chế tạo máy là ngành ứng dụng những nguyên lý vật lý để chế tạo các chi tiết, máy móc và vật dụng có ích, phục vụ cuộc sống hàng ngày của con người. Đây cũng là ngành có vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất thực tế. Vì các kỹ sư công nghệ chế tạo máy sẽ tham gia trực tiếp vào quy trình vận hành và chế tạo các sản phẩm cơ khí. Ngoài ra còn giúp tối ưu hóa hoạt động sản xuất để đảm bảo tính hiệu quả và kinh tế một cách tối ưu nhất.

Công nghệ chế tạo máy phục vụ cho công tác thiết kế của một số lĩnh vực như máy bay, ô tô cùng một số phương tiện giao thông khác, đồ gia đình, hệ thống gia nhiệt, máy móc, thiết bị sản xuất, vũ khí,… 

Như vậy, có thể thấy vai trò vô cùng quan trọng của ngành công nghệ chế tạo máy. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nhân công ngành công nghệ chế tạo máy thì đã có nhiều trường đại học và cao đẳng đưa vào giảng dạy chuyên ngành này.

III. Ngành công nghệ chế tạo máy học gì

Những kỹ năng mà sinh viên sẽ được đào tạo khi tham gia học chuyên ngành công nghệ chế tạo máy:

  • Chương trình đào tạo ngành công nghệ chế tạo máy sẽ cung cấp cho người học những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực thiết kế chế tạo máy, chi tiết máy, các sản phẩm, đồ dùng, thiết bị phục vụ cuộc sống hàng ngày. 
  • Ngoài ra bạn còn được trang bị các kỹ năng về tổ chức thực hiện quá trình gia công, sản xuất chi tiết máy, máy móc thiết bị và chế tạo sản phẩm.
  • Kỹ năng điều hành, quản lý các quy trình gia công, hệ thống sản xuất công nghiệp, sản xuất cơ khí.
  • Kỹ năng vận hành các thiết bị máy móc cũng như kỹ năng bảo dưỡng và sửa chữa khi thiết bị xảy ra hư hỏng.
  • Kỹ năng thu thập, xử lý thông tin, phân tích các yêu cầu, điều kiện để thiết kế một quy trình chế tạo chi tiết, máy móc, thiết bị đúng chuẩn nhất.

IV. Ngành công nghệ chế tạo máy ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ngành chế tạo máy thì sẽ làm công việc gì cũng là thắc mắc của nhiều sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp. Dưới đây là một số vị trí công việc chế tạo máy mà sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể ứng tuyển:

  • Kỹ sư chế tạo máy – cơ điện tử: là công việc thực hiện tư vấn về kỹ thuật cơ khí chế tạo. Vận dụng những kỹ thuật khoa học vào chế tạo, sản xuất các sản phẩm theo yêu cầu khách hàng đã đưa ra.
  • Kỹ sư cơ khí chế tạo máy: thực hiện các công việc như lên bản vẽ, thiết kế và gia công các chi tiết máy cần thiết; bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo chất lượng hoạt động của các thiết bị và máy móc trong nhà xưởng, giúp đáp ứng được yêu cầu sản xuất của doanh nghiệp.
  • Kỹ sư thiết kế chế tạo máy: thực hiện việc thiết kế các chi tiết, thiết bị, máy móc hoặc dây chuyền sản xuất. Đưa ra bản vẽ thiết kế có dự toán chi tiết, sau đó thực hiện khảo sát thực tế để đưa ra phương án thiết kế chế tạo tối ưu nhất.

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

Trên đây là top 10 mẫu đồ án công nghệ chế tạo máy chuẩn chỉnh nhất được nhiều sinh viên tham khảo. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy cũng như lựa chọn được nhiều tài liệu tham khảo hay.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu