Tài Liệu

Top 10 bộ tài liệu về công tác văn thư – lưu trữ đầy đủ nhất

Công tác văn thư, lưu trữ luôn là đề tài được sinh viên chuyên ngành quan tâm và là chuyên để được áp dụng khá nhiều đối với các bạn sinh viên theo ngành văn thư, lưu trữ và quản trị văn phòng. Sau đây là 10 bộ tài liệu về công tác văn thư đầy đủ nhất, các bạn có thể tham khảo để hoàn thành tốt nhất bài báo cáo của mình. 

Nội dung

I. Top 10 bộ tài liệu về công tác văn thư đầy đủ nhất

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp công tác văn thư lưu trữ – Đại học khoa học xã hội và nhân văn

Công tác văn thư lưu trữ trong các cơ quan đơn vị nhà nước, tư nhân đều là các hoạt động vô cùng cần thiết trong việc quản lý hành chính.

Đối với một sinh viên ngành công tác văn thư – lưu trữ thì đây là một tài liệu, bản báo cáo thực tập tốt nghiệp khá hoàn chỉnh về mặt nội dung và hình thức. Bạn có thể tham khảo qua đường link sau

Bạn đang xem: Top 10 bộ tài liệu về công tác văn thư – lưu trữ đầy đủ nhất

Báo cáo thực tập về công tác văn thư
Báo cáo thực tập về công tác văn thư

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp công tác văn thư: công tác quản lý văn bản đi của cơ quan

Trong hoạt động quản lý nhà nước thì không thể thiếu được thông tin. Chính vì vậy, cần phải nắm rõ được vai trò để có phương án lưu trữ thông tin thật phù hợp. Việc lưu trữ không tin có nhiều khác nhau như: giấy tờ, khắc trên đá, gỗ… 

Bản báo cáo công tác quản lý văn bản đi của cơ quan là một đề tài khá quen thuộc, tuy nhiên được khai thác khá sâu về cơ sở lý luận cũng như cái ứng dụng thực tiễn. Đây là một bộ tay liệu mà sinh viên nên tham khảo.

công tác văn thư – công tác quản lý văn bản đi

Download tài liệu

3. Nghiên cứu thực trạng và đề xuất một số kiến nghị nhằm hoàn thiện công tác văn thư, lưu trữ tại công ty đầu tư xây lắp điện Hải Phòng

Văn bản, giấy tờ chính là cầu nối giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, giữa các tổ chức kinh tế với nhau, giữa các cơ quan nhà nước với nhân dân giữa doanh nghiệp với khách hàng. Qua các văn bản, giấy tờ có tên nghiệp sẽ hiểu được và xích lại gần nhau trong các mối quan hệ làm ăn. Chính vì vậy mà công các văn thư lưu trữ là một trong những công tác không thể thiếu được đối với quản lý nhà nước và quản lý sản xuất kinh doanh.

Đây là bản báo cáo, nghiên cứu được thực hiện một cách chuyên sâu về công tác văn thư lưu trữ tại công ty đầu tư xây lắp điện Hải Phòng. Để chuẩn bị cho một kỳ báo cáo thực tập thực tế bạn có thể tham khảo tài liệu này dưới đây.

Thực trạng công tác văn thư, lưu trữ tại công ty đầu tư xây lắp điện Hải Phòng

Download tài liệu

4. Nghiên cứu thực trạng và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác văn thư, lưu trữ tại công ty trách nhiệm hữu hạn Phúc Tiến

Báo cáo thực tập này được thực hành một cách nghiêm chỉnh, đồng thời mang tính ứng dụng cao. Vì vậy bạn có thể tham khảo tài liệu này để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp thật tốt. 

Đề tài được thực hiện với mục tiêu đề ra rõ ràng ngay từ đầu. Nó có mục đích tìm hiểu chi tiết về công tác văn thư. Để tìm hiểu được chi tiết, tác giả đã đi phân tích, tìm hiểu để thấy rõ được thực trạng. Từ đó phân tích những điểm mạnh yếu. 

Dựa vào các kiến thức được học, tác giả cũng đề xuất một số phương án cải thiện phù hợp nhất. 

Thực trạng và giải pháp công tác văn thư của công ty TNHH Phúc Tiến

Download tài liệu

5. Thực trạng và biện pháp hoàn thiện công tác văn thư, lưu trữ tại xí nghiệp sửa chữa tàu 81

Mục đích và nhiệm vụ nghiên cứu của đề tài này đó là: tìm hiểu những vấn đề cơ bản về công tác văn thư lưu trữ. Đồng thời phân tích, đánh giá thực trạng các hoạt động văn thư lưu trữ tại xí nghiệp sửa chữa tàu 81. Đánh giá những ưu điểm và hạn chế của công tác văn thư để đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác văn thư.

Người viết bản báo cáo này đã vận dụng khéo léo các phương pháp khác nhau như phương pháp duy vật biện chứng pháp quan sát, phương pháp điều tra, thống kê, phương pháp so sánh. Để đưa ra những thực trạng của công tác văn thư và các giải pháp hiệu quả cần thiết.

Thực trạng và biện pháp hoàn thiện công tác văn thư

Download tài liệu

6. Thực trạng và giải pháp lưu trữ công tác văn thư, nâng cao hiệu quả công việc 

Công tác văn thư, lưu trữ đã trở thành một trong những yêu cầu có tính cấp thiết. Nó không chỉ là phương tiện liên kết và truyền đạt thông tin quản lý mà còn liên quan đến nhiều cán bộ công chức, nhiều phòng ban trong cơ quan đơn vị.

Làm tốt công tác văn thư lưu trữ sẽ đảm bảo được cung cấp đầy đủ, chính xác, kịp thời những quyết định quản lý.

Để có thể nâng cao hiệu quả công tác quản lý văn thư lưu trữ trong văn phòng cần có những giải pháp mang tính triệt để. Bài tiểu luận dưới đây phân tích những thực trạng công ty đang gặp phải đồng thời đưa ra những giải pháp hiệu quả để giải quyết những vấn đề còn tồn động.

Biện pháp nâng cao hiệu quả công tác văn thư lưu trữ

Download tài liệu

7. Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác văn thư lưu trữ tại công ty xăng dầu hàng không Việt Nam

Để nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả của quản trị, cần ý thức đúng đắn về tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ. Tránh tình trạng cung cấp thông tin chậm chưa chính xác, quản lý, tổ chức hoạt động. Quản lý tốt công tác văn thư, lưu trữ là nhiệm vụ quản trị văn phòng. Công tác văn thư lưu trữ là một trong những nội dung hoạt động chủ yếu nằm trong hệ thống quản lý của nhà nước.

Với bản báo cáo một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác văn thư lưu trữ tại công ty xăng dầu hàng không Việt Nam. Sinh viên chỉ ra những hạn chế, những thực trạng còn tồn động cần giải quyết cho công ty này. Bạn có thể tham khảo tài liệu này để có thể chuẩn bị cho một bài báo cáo tốt nghiệp.

Một số biện pháp nâng cao hiệu quả công tác lưu trữ và quản lý văn thư

Download tài liệu

8. Sáng kiến kinh nghiệm một số kinh nghiệm nâng cao nghiệp vụ công tác văn thư lưu trữ ở văn phòng huyện Bảo Thắng

Đây là một trong những sáng kiến không hề mới tuy nhiên bản báo cáo đã phân tích được những ưu, khuyết điểm của sáng kiến này một cách đầy đủ. 

Sáng kiến kinh nghiệm được đánh giá cao bởi cấu trúc rõ ràng, nội dung có tính chất mới và khoa học. Cùng tìm hiểu và phân tích để có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu nhé!

Sáng kiến nâng cao nghiệp vụ công tác văn thư
Sáng kiến nâng cao nghiệp vụ công tác văn thư

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tốt nghiệp công tác văn thư lưu trữ tại ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường

Với vai trò quan trọng trong công tác văn thư, lưu trữ, trong lĩnh vực quản lý hành chính. Đảng và nhà nước ta luôn quan tâm, đã và đang có những chủ trương chính sách ngày càng hiện đại công tác này, nhằm phục vụ tốt nhất trong hoạt động quản lý nhà nước trong mỗi cơ quan.

Cùng với sự công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, công tác lưu trữ, văn thư tại ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường cũng đã được áp dụng các kỹ thuật công nghệ. Để có thể hiểu rõ hơn về công tác của văn thư, lưu trữ của ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường bạn có thể tham khảo và những tài liệu sau.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp công tác văn thư, lưu trữ

Download tài liệu

10. Báo cáo nghiên cứu khoa học: quản lý nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ tại ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng

Tài liệu này là báo cáo chi tiết nghiên cứu về tầm quan trọng của việc lưu trữ các thông tin, tài liệu quan trọng của doanh nghiệp, nhà nước. 

Đề tài nghiên cứu quản lý nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ tại ủy ban nhân dân quận Hai Bà Trưng là một bản báo cáo áp dụng các cơ sở lý luận đã được học tại nhà trường đồng thời áp dụng vào các tình huống thực tiễn để đi sâu phân tích. Đây là một bản báo cáo có tính ứng dụng cao. 

Báo cáo nghiên cứu khoa học: công tác văn thư, lưu trữ

Download tài liệu

100+ Tài liệu về công tác quản lý văn thư hay nhất

II. Tính chất và mối quan hệ giữa công tác văn thư và công tác lưu trữ

1. Tính chất của công tác văn thư và công tác lưu trữ

Tài liệu văn thư có tính chất cơ mật cao bởi nó là nơi lưu trữ các bí mật tài liệu bí mật của đảng nhà nước của các cơ quan hành chính. Vì vậy công tác văn thư lưu trữ cần phải tuân theo các nguyên tắc, chế độ, thủ tục làm việc theo quy trình nghiêm ngặt.

Là một cán bộ văn thư cần phải có những nguyên tắc riêng tỉ mỉ cẩn trọng có tinh thần trách nhiệm cao, tôn trọng nguyên tắc, nghiêm chỉnh chấp hành các quy chế về nội dung của tài liệu cũng như tài liệu.

Để lưu trữ một lượng tài liệu lớn công tác văn thư lưu trữ phải được tiến hành một cách khoa học, phù hợp để có thể tìm kiếm cũng như bảo quản lâu dài.

2. Mối quan hệ giữa công tác văn thư và công tác lưu trữ

Nguồn tài liệu chủ yếu được bổ sung vào khu lưu trữ đều phải thông qua công tác văn thư. Công tác lưu trữ sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, ít tốn thời gian hơn nếu như công tác văn thư được làm một cách khoa học, cẩn trọng.

Khi đem vào khu lưu trữ tài liệu cần phải được phân theo các đề mục, nội dung, tạo điều kiện cho việc lưu trữ và tìm kiếm.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công tác văn thư. Đồng thời có thể áp dụng vào công tác thực tiễn. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button