Tài Liệu

Top 10 bộ tài liệu nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự hay nhất

Xã hội ngày càng phát triển thì tình hình tội phạm ngày càng gia tăng. Những tội phạm thực hiện hành vi trái pháp luật gây ra những hậu quả nguy hiểm cho các mối quan hệ xã hội mà luật hình sự bảo vệ thì đều phải chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật.

Sinh viên trường luật học bộ môn luật hình sự đều phải có những nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự trong các trường hợp khác nhau. Dưới đây là tổng hợp 10 bộ tài liệu hay nhất về các nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự. 

I. 10 bộ tài liệu nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự chính xác và đầy đủ nhất

1. Ôn tập nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự có đáp án 

Bộ môn luật hình sự là một trong những môn học có tính ứng dụng cao trong đời sống. Vì vậy, đòi hỏi sinh viên phải có năng lực phân tích, tư duy phản biện ở mức khá. 

Bạn đang xem: Top 10 bộ tài liệu nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự hay nhất

Phần thi nhận định đúng sai được đưa ra với mong muốn giúp sinh viên rèn luyện kĩ năng này. Bộ câu hỏi ôn tập nhận định đúng sai đưa ra các tình huống minh họa, đồng thời phân tích các tình huống đó, để giúp sinh viên có cái nhìn đúng đắn, áp dụng được lý thuyết vào thực tiễn. 

Bộ tài liệu ôn tập nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự
Bộ tài liệu ôn tập nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự

 

Download tài liệu

2. Câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự: nguyên tắc nhân đạo trong luật hình sự và vấn đề áp dụng án tử hình ở Việt Nam 

Đây là bộ tài liệu có giá trị tham khảo cao đối với những người chuẩn bị thi kết thúc môn luật hình sự. 

Phạm vi của bộ câu hỏi này xoay quanh các vấn đề tử hình ở Việt Nam, trên cơ sở so sánh với nguyên tắc nhân đạo trong luật hình sự. Nếu có ý định trở thành một luật sư hình sự thì chắc chắn đây là một bộ tài liệu mang đến cho bạn những nền tảng cơ bản về mặt lý thuyết cũng như các lý luận dẫn chứng. 

Bạn có thể tham khảo bộ tài liệu này ở đường link sau. 

Bộ câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự

Download tài liệu

3. 26 câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự có đáp án 

Bộ tài liệu 26 câu hỏi nhận định đúng sai luật hình sự có đáp án chủ yếu bao gồm các vấn đề liên quan đến các đối tượng điều chỉnh của luật hình sự, các căn cứ pháp lý của đơn bãi nại,…

Đây là các vấn đề thường được hỏi trong kì thi kết thúc môn học luật hình sự. Vì vậy, đừng bỏ qua bộ tài liệu này. Bạn có thể tham khảo toàn bộ tập tài liệu này ở đường link sau

Bộ tài liệu gồm 26 câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự
Bộ tài liệu gồm 26 câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự

Download tài liệu

4. Bộ tài liệu tổng hợp các nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự 

Bộ tài liệu này không chỉ đưa ra các lý thuyết mà còn áp dụng vào những tình huống cụ thể. Chúng ta có thể hình dung qua ví dụ sau. 

Hỏi: A là người Trung Quốc có hành vi mua phục nữ Việt Nam về bán cho người Trung Quốc về làm vợ bất hợp pháp. Trong một lần làm giấy thông hành sang Việt Nam chơi có một người phụ nữ từng bị A lừa bán đã trốn về được nhận ra A và báo công an bắt. Xin hỏi luật sư trong trường hợp này A có bị xử lý theo pháp luật hình sự Việt Nam hay không? Tại sao?

Ở tình huống này, sinh viên phải phân tích được tình huống, đưa ra các vấn đề mấu chốt, đồng thời áp dụng những kiến thức vào tình huống để có thể trả lời một cách đúng nhất. 

Ở bộ tài liệu này sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức đó, đồng thời bổ sung những kỹ năng mà sinh viên còn thiếu 

Bộ tài liệu tổng hợp các nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự

Download tài liệu

5. 100 câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự (có đáp án)

Việc áp dụng lý thuyết được học vào thực tiễn là một quá trình rèn luyện khắc nghiệt đối với sinh viên. Người sinh viên không phải chỉ cần học thuộc lòng lý thuyết mà còn phải có cái nhìn đúng đắn trong từng vấn đề. Đây là kỹ năng cần phải tiếp xúc với các tình huống thực tiễn nhiều và rèn luyện kỹ năng phân tích, tư duy phản biện. 

Chúng ta có thể hình dung qua câu hỏi sau: 

Câu hỏi: Người nước ngoài phạm tội trên máy bay của Việt Nam khi máy bay đó đang hoạt động trên không phận quốc tế thì không bị coi là phạm tội trên lãnh thổ Việt Nam. 

Trả lời: Nhận định này là sai. Bộ luật hình sự Việt Nam hiện nay còn có khái niệm lãnh thổ mở rộng, tức là lãnh thổ theo giáo độ chủ quyền quốc gia về phương diện pháp lý. 

Hãy theo dõi bộ tài liệu dưới đây để biết thêm nhiều tình huống giả định khác nhau.

100 câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự

Download tài liệu

6. Câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự 2009 có bổ sung đáp án và phần giải thích chi tiết 

Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề không chỉ dừng lại ở chuyện học thuộc lý thuyết, rồi phân biệt được các tình huống đúng hay sai. Mà còn ở tư duy phân tích tình huống, khả năng ứng biến cũng như vận dụng kiến thức đã học vào các tình huống thực tế. 

Bộ câu hỏi nhận định luật hình sự 2009 là bộ câu hỏi sinh viên trường luật nên tham khảo để rèn luyện cho mình kỹ năng quan sát sát, kĩ năng giải quyết vấn đề. 

Câu hỏi nhận định luật tố tụng hình sự 2009

Download tài liệu

7. Câu hỏi trắc nghiệm luật tố tụng hình sự

Ngoài các câu hỏi về nhận định đúng sai luật hình sự, bài thi kết thúc môn còn bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm luật hình sự. 

Khác với các câu hỏi nhận định đúng sai, câu hỏi trắc nghiệm đòi hỏi sinh viên phải có tư duy nhanh nhạy, lý thuyết phải thuộc nằm lòng, đồng thời nhạy bén trong việc xử lý thông tin.

Bạn đừng bỏ qua một tập tài liệu vô cùng hữu ích như thế này nhé. 

Câu hỏi trắng nghiệm luật tố tụng hình sự

Download tài liệu

8. Nhận định đúng sai luật Tố tụng hình sự

Những sinh viên trường luật cần nắm vững kiến thức về luật tố tụng hình sự thì mới có thể giải quyết được những câu hỏi trong bộ tài liệu này. Bộ tài liệu này không những đòi hỏi sinh viên thuộc lòng lý thuyết mà còn đặt ra những nhận định để sinh viên rèn luyện kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ của mình. 

Ví dụ cụ thể được đưa ra như sau: 

Người có quyền và nghĩa vụ liên quan có quyền yêu cầu thay đổi người tiến hành tố tụng. Nhận định này là đúng hay sai, giải thích vì sao? 

Câu hỏi được đưa ra không chỉ là đúng hay sai mà còn yêu cầu người học giải thích. Giải thích được lựa chọn của mình giúp sinh viên vừa nắm vững lý thuyết lại vừa rèn được kĩ năng thuyết phục người nghe. 

Bộ câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự

Download tài liệu

9. Câu hỏi nhận định đúng sai Luật tố tụng hình sự 2015 (có đáp án)

Khác với những bộ tài liệu câu hỏi trước, các câu hỏi nhận định thường gặp trong bộ tài liệu này sẽ được sắp xếp lộn xộn.

Không như những ngành học khác, sinh viên trường luật phải giải quyết các tình huống dựa trên các bộ luật, không được bỏ sót hay nhầm lẫn bất kỳ một điều khoản nào trong các bộ luật. Tránh tình trạng giải quyết vấn đề sai, dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. 

Vì vậy, điều đầu tiên sinh viên trường Luật nên làm là thuộc nằm lòng các bộ luật trước khi áp dụng vào tình huống thực tế. 

Bộ câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự năm 2015

Download tài liệu

10. Câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự: Khái niệm, cấu tạo và hiệu lực của đạo luật hình sự Việt Nam

Bộ tài liệu giúp sinh viên nhớ và phân tích được khái niệm nhiệm vụ và các nguyên tắc của luật hình sự nước ta sự thể hiện của các nguyên tắc trong bộ luật hình sự và trong thực tiễn.

Nội dung của bộ tài liệu bao gồm: khái niệm luật hình sự Việt Nam, tính giai cấp của luật hình sự, nhiệm vụ của luật hình sự, các nguyên tắc của luật hình sự, khoa học luật hình sự và các ngành khoa học khác có liên quan.

Đây là toàn bộ kiến thức của bộ luật hình sự, bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho kì thi kết thúc môn một cách hiệu quả. 

Câu hỏi nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự: Khái niệm, cấu tạo và hiệu lực của đạo luật hình sự Việt Nam

Download tài liệu

100+ Tài liệu nhận định đúng sai luật tố tụng hình sự hay nhất

II. Mô hình luật tố tụng hình sự Việt Nam

1. Tìm hiểu về mô hình tố tụng hình sự Việt Nam là gì?

Nó trước hết là lĩnh vực hoạt động của các cơ quan với vị trí, vai trò, chức năng và phạm vi thẩm quyền tương ứng được hiến pháp và pháp luật quy định chặt chẽ, bao gồm:

  • Các tòa án, là những cơ quan xét xử của nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được tổ chức và hoạt động theo hiến pháp và luật tổ chức tòa án nhân dân
  • Các cơ quan điều tra, các tổ chức và hoạt động theo pháp luật tổ chức các cơ quan điều tra.
  • Viện kiểm sát nhân dân, tổ chức và các hoạt động theo quy định của hiến pháp và luật tổ chức viện kiểm sát nhân dân với hai chức năng là thực hành quyền công tố và kiểm soát các hoạt động tư pháp.
  • Các cơ quan thi hành án hình sự.

2. Cấu trúc của mô hình tố tụng hình sự.

Từ khái niệm tổng quát về tố tụng hình sự có thể thấy rằng, bất kỳ một hệ thống tố tụng hình sự nào cũng bao gồm những yếu tố chủ đạo sau đây:

  • Mục đích của tố tụng hình sự.
  • Các nguyên tắc cơ bản của tố tụng hình sự.
  • Các chức năng chủ yếu trong tố tụng hình sự.
  • Vị trí pháp lý của các chủ thể hoạt động tố tụng hình sự và quan hệ giữa các chủ thể đó trong tố tụng hình sự.

Hy vọng với những thông tin vừa được chúng tôi tổng hợp có thể giúp bạn có một kỳ thi kết thúc môn thật tốt đặc biệt phần nhận định đúng sau luật tố tụng hình sự. Đồng thời có thể rèn luyện được các kỹ năng cần thiết để trở thành một luật sư, công tố viên trong tương lai. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button