Top 10 báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện hay

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện là một báo cáo tổng hợp không thể thiếu sau khi kết thúc kỳ thực tập tại một bệnh viện bất kỳ. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện là một bản tổng kết ghi lại quá trình thực tập trau dồi kiến thức, kỹ năng và việc áp dụng lý thuyết vào công việc thực tế tại đơn vị bệnh viện mà sinh viên, học viên tiến hành thực tập.

Hiểu được vai trò, tầm quan trọng của một báo cáo tốt nghiệp tại bệnh viện đối với các sinh viên ngành y nói riêng và sinh viên, học viên trong giai đoạn thực tập nói chung. Chúng mình đã tổng hợp và xin được gửi đến các bạn 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện hay nhất để các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu. Giờ thì hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Download

I. Các báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện hay nhất

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa Thủ Đức

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa quận Thủ Đức được thực hiện bởi sinh viên thực tập Phạm Thanh Thăng. Báo cáo sẽ giới thiệu về cơ sở thực tập như lịch sử hình thành và phát triển của bệnh viện, các chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện, các cách đào tạo cán bộ, công nhân viên y tế, các phòng bệnh, cách phòng chức năng.

Bạn đang xem: Top 10 báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện hay

Cũng như giới thiệu về cơ cấu tổ chức bao gồm các ban, các tổ rất quy củ, chặt chẽ. Cuối cùng là phần báo cáo kết quả thực tập tại vị trí được phân công của sinh viên là khoa Nội Tổng hợp. 

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa Thủ Đức
Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa Thủ Đức

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện y học cổ truyền

Được thực hiện bởi sinh viên thực tập Lâm Tưởng Nhu Mỹ, Báo cáo được đánh giá rất cao bởi nội dung chi tiết, ghi chép quá trình thực tập cẩn thận của sinh viên. Bản báo cáo thực tập tốt nghiệp gồm có những nội dung sau: Tổng quan về cơ sở mà sinh viên thực tập; Nội dung nghiên cứu, đề tài thực tập; Kết luận và kiến nghị; Tài liệu tham khảo; Phụ lục.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện y học cổ truyền
Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện y học cổ truyền

Download tài liệu

3. Trường cao đẳng y tế Hà Đông báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa Đan Phượng

Báo cáo gồm ba phần thể hiện một cách rõ ràng và cụ thể các nội dung sau đây: Cơ cấu, chức năng nhiệm vụ, hoạt động bệnh viện đa khoa Đan Phượng, về địa lý, lịch sử, cơ cấu nhân sự bệnh viện. Cùng với đó là những thông tin về chức năng và nhiệm vụ của bệnh viện, các khoa lâm sàng hỗ trợ sinh viên thực tập, chỉ tiêu tay nghề đối với y, bác sĩ và cuối cùng là nhận xét những điểm mạnh và điểm yếu của cơ sở thực tập.

Trường cao đẳng y tế Hà Đông báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa Đan Phượng
Trường cao đẳng y tế Hà Đông báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa Đan Phượng

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện An Bình

Được thực hiện dưới dạng một báo cáo hệ TCCN ngành dược, Sinh viên Phan Thục Như được nhận được rất nhiều lời khen từ các giảng viên và người hướng dẫn thực tập bởi nội dung của báo cáo này. Nội dung nghiên cứu bao gồm: Cụ thể công việc được giao, quy trình thực hiện công việc, kết quả đạt được trong quá trình thực tập tại đơn vị thực tập.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện An Bình
Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện An Bình

/../document/3037279-bao-cao-thuc-tap-tot-nghiep-tai-benh-vien-an-binh.htm

5. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện giao thông vận tải TW

Đây là báo cáo thực tập được thực hiện rất chân thực, thể hiện rõ quá trình và công việc thực tập của tác giả. Tác giả cho biết trải nghiệm thực tập tại Bệnh viện thời gian qua. Hàng ngày đến để học tập cũng như trải nghiệm thực tế tại khoa Phẫu thuật Nhiễm khuẩn và chăm sóc Vết thương.

Nhiều các bệnh lý phức tạp như viêm tấy sàn miệng lan tỏa (Lugwid ‘s angina), viêm tấy tầng sinh môn lan tỏa (Fournier), lao đường tiêu hóa, … chỉ có thể biết đến qua y văn. Tuy nhiên tại đây, tác giả được trực tiếp nhìn và theo dõi quá trình điều trị cũng như đem kết quả rất tốt.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện giao thông vận tải TW
Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện giao thông vận tải TW

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện 

Có một số điểm đặc biệt của báo cáo thực tập này khiến nó khác với những báo cáo khác, đó là phần kết luận và kiến nghị: Phần này đã tóm tắt lại nội dung công việc đã thực hiện trong quá trình thực tập, nêu ưu điểm và hạn chế đối với chuyên đề thực tập tại đơn vị thực tập, ý kiến của bản thân sau khi đã hoàn thành thời gian thực tập.

Cùng với đó là chia sẻ những tài liệu tham khảo trong quá trình viết báo cáo. Đối với mục này cần trích dẫn cụ thể nguồn tài liệu tham khảo. Phụ lục: Phần này sẽ trình bày biểu mẫu, số liệu,…phục vụ cho việc viết báo cáo.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện 
Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện

Download tài liệu

7. Trường cao đẳng y tế Hà Đông: báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa Đan Phượng

Khi viết báo cáo thực tập tốt nghiệp bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như: Đáp ứng đúng quy định của trường về hình thức và nội dung của báo cáo thực tập (quy định về số trang tối thiểu, trang tối đa, có đóng thành quyển và có trang bìa đầy đủ tùy theo yêu cầu của trường). Cần trình bày theo đúng tiêu chuẩn của báo cáo với các nội dung theo thứ tự là trang bìa, lời cảm ơn, lời mở đầu, nội dung các chương, các phần, kết luận, danh mục tài liệu tham khảo, phụ lục.

Trường cao đẳng y tế Hà Đông: báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa Đan Phượng
Trường cao đẳng y tế Hà Đông: báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện đa khoa Đan Phượng

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại cơ sở y tế Hải Phòng bệnh viện đa khoa Kiến Thụy – Hải Phòng, trung tâm kiểm nghiệm dược – mỹ phẩm Hải Phòng, công ty cổ phần dược phẩm Hải Phòng

Báo cáo có một số luận điểm rất hay mà bạn có thể tham khảo. Luận điểm sẽ tóm tắt những gì bạn muốn chứng minh trong bài với người đọc. Tất cả các câu sau phải liên kết với luận điểm, vì thế hãy đảm bảo rằng nó đủ rộng để bao quát toàn bộ bài viết của bạn.

Nếu chỉ đơn giản là báo cáo trên một đề tài cụ thể, hãy viết câu luận điểm không chứa thông tin dựa trên ý kiến. Nếu viết báo cáo với mục đích thuyết phục ai đó về đề tài, hoặc để phân tích sâu vào đề tài, câu luận điểm nên bao hàm vấn đề tranh luận mà bạn định chứng minh trong báo cáo.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại cơ sở y tế Hải Phòng bệnh viện đa khoa Kiến Thụy - Hải Phòng, trung tâm kiểm nghiệm dược - mỹ phẩm Hải Phòng, công ty cổ phần dược phẩm Hải Phòng
Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại cơ sở y tế Hải Phòng bệnh viện đa khoa Kiến Thụy – Hải Phòng, trung tâm kiểm nghiệm dược – mỹ phẩm Hải Phòng, công ty cổ phần dược phẩm Hải Phòng

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại khoa dược bệnh viện giao thông vận tải Trung Ương

Đây là một báo cáo thực tập của sinh viên La Thị Thu Phương đối với quá trình thực tập tại bệnh viện giao thông vận tải Trung Ương cũng như công ty dược phẩm Traphaco. Báo cáo khá mới lạ khi có đến hai cơ sở thực tập, mỗi cơ sở thực tập chiếm một nửa dung lượng của bài viết, Nội dung cả hai bên được cân bằng, sinh viên thực tập và giảng viên hướng dẫn đều có những đánh giá hết sức khách quan và mang tính chất xây dựng cao.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại khoa dược bệnh viện giao thông vận tải Trung Ương
Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại khoa dược bệnh viện giao thông vận tải Trung Ương

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại khoa dược – Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Có một điểm khá mới lạ ở báo cáo thực tập này đó là phần viết kết luận. Phần viết kết luận ở báo cáo thực tập tốt nghiệp này sẽ tóm tắt luận điểm một lần nữa, và cung cấp cảm nghĩ cuối cùng của bạn về đề tài. Phần này nhắc lại người đọc về những gì nên rút ra được từ bài báo cáo. Chính vì có một cái kết giống như tóm tắt toàn bộ báo cáo, giảng viên được nhắc lại các nội dung thông tin chính, từ đó dễ để nắm được những gì là quan trọng trong báo cáo hơn là phải tìm lại các phần trước đó.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại khoa dược - Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang
Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại khoa dược – Bệnh viện đa khoa huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Những vấn đề về thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện

  1. Việc thực tập tại bệnh viện có một lưu ý là sẽ không được ai hướng dẫn trực tiếp mà sinh viên cần phải tự chủ động lập kế hoạch học tập cũng như học hỏi từ những người xung quanh. Sinh viên thực tập phải tự rút ra những kinh nghiệm cho bản thân, đặc biệt là cách ứng xử và giải quyết các vấn để một cách thật cẩn thận. Sinh viên thực tập cũng cần lưu ý tránh tình trạng hành xử máy móc thiếu suy nghĩ, khi gặp tình huống khó cần sự chỉ đạo của người quản lý. 
  2. Luôn luôn phải nhớ thực tập tại bệnh viện là bạn đang làm việc thực tế, không phải là còn đang ngồi trên ghế nhà trường trao đổi với giáo viên mà đây là tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân và gia đình bệnh nhân bởi vậy cần cách hành xử cũng như xử lý tình huống một cách thật tinh tế tránh việc làm máy móc thuộc lòng theo lý thuyết.
  3. Tự xác định rõ mục tiêu cho bản thân trước khi thực hành mỗi ngày đề chuẩn bị sẵn những thứ cần thiết, chắt lọc tiếp thu những kiến thức, bài giảng theo dõi và quan sát các hướng dẫn viên để có thể tiếp thu kiến thực được hiệu quả. Tự làm bảng điểm để đánh giá kết quả của bản thân. Có như vậy mới giúp bạn nắm vững kiến thức và những kỹ năng chuyên ngành một cách tốt nhất.
  4. Lưu ý, bạn cần hạn chế sử dụng từ ngữ chuyên ngành đối với bệnh nhân, vì họ có thể không hiểu được những từ ngữ đó. Đặc biệt với những tình huống tiếp xúc hay tư vấn trực tiếp với bệnh nhận sinh viên cần lưu ý những vấn đề như số liệu phải chính xác và đúng thực tế. Ví dụ: khi tư vấn dinh dưỡng cho người bệnh thì không thể hướng dẫn ăn vào 200 kcal được mà phải nói rõ là ăn 1 bát cơm, hay 1 lạng thịt…. hay nói bệnh nhân sốt thì phải nói nhiệt đô là bao nhiêu?…
  5. Khi còn là thực tập sinh, hãy rèn luyện tâm lý, cảm xúc của bạn trước khi rèn những kỹ năng. Làm một người thầy thuốc giỏi cần phải có y đức tốt, hãy tự đặt bản thân mình vào vị trí người bệnh để có thể hiểu được tâm tư họ mà xử lý tình huống cụ thể một cách tỉnh tế nhất. Hãy thử nghĩ xem nếu là bệnh nhân bạn sẽ mong đợi gì từ những nhân viên y tế mà mình đang tiếp xúc. Hãy hình thành cho bản thân thái độ làm việc nhã nhặn không gây bức xúc cho bệnh nhân cũng như trao đổi liên tục với giảng viên, người quản lý trực tiếp để trải nghiệm học hỏi những cách xử lý khác nhau cho từng tình huống gặp phải. 
  6. Điều cuối cùng mà sinh viên trong thời gian thực hành tại bệnh viện là phải đưa ra cho mình một quy tắc, tự thân rèn những kỹ năng cơ bản, điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong suốt cuộc đời khi thực hành nghề y sau này. Cho dù bạn là sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hay Đại học thì việc đưa ra một nguyên tắc chung cho bản thân là yếu tố quan trọng đặt lên hàng đầu. Là nền tảng, kết quả trong quá trình thực tập tại bệnh viện.
  7. Hãy ghi nhớ rằng phải nghiêm túc tự bản thân đánh giá những kỹ năng kết hợp với việc quan sát và đánh giá thực hành lâm sàng. Chú ý phát huy những việc đã làm tốt, xây dựng và rèn luyện tác phong làm việc nghiêm túc ngay từ những ngày đầu thực tập tại bệnh viện.
  8. Tham gia vào một số hoạt động khác của bệnh viện để chia sẻ một phần công việc và gây dựng quan hệ tốt với nhân viên của bệnh viện, từ đó sẽ tạo thêm nhiều cơ hội tốt cho bạn học các kỹ năng chuyên môn, đồng thời cũng giúp bạn hiểu được thực tế các công việc phải làm của một cơ sở y tế.

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Vậy là chúng mình đã gửi đến các bạn những tài liệu về báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện hay nhất để các bạn có thể tham khảo, phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu về sau. Cùng với những nội dung chính về báo cáo thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện, bài viết cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của rất nhiều các tác giả về vấn đề thực tập tốt nghiệp tại bệnh viện. Xin chúc các bạn may mắn và thành công.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu