Tài Liệu

Top 10 báo cáo thực tập thú y đúng chuẩn chi tiết

Báo cáo thực tập thú y là một trong những mẫu báo cáo được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm, nghiên cứu và tìm hiểu nhất vì đây là chủ đề mà rất nhiều giảng viên hướng dẫn khuyến khích sinh viên của tìm hiểu. Bởi vậy cần chú trọng trong việc thực hiện bài báo cáo này. 

Để có thể viết được những mẫu báo cáo thực tập chuyên ngành thú y thì sinh cần phải nắm vững kiến thức chuyên môn. Dưới đây là top những bài mẫu báo cáo thực tập thú y hay và cụ thể, chi tiết nhất để các bạn tham khảo, nghiên cứu và tìm hiểu.

Nội dung

I. Top 10 mẫu báo cáo thực tập thú y 

1. Báo cáo thực tập chuyên ngành chăn nuôi thú y tại trạm thú y xã Điện Nam Trung

Chăn nuôi là một trong những ngành nông nghiệp chính của Việt Nam không chỉ có tác dụng cung cấp thực phẩm cho con người. Mà còn giúp phát triển kinh tế của toàn xã hội. Hiện nay, ngành chăn nuôi thú y của nước ta nói chung và tại tỉnh Quảng Nam nói riêng cần phải được chú trọng đầu tư nhiều hơn. Sau thời gian thực tập tại bộ thú y xã Điện Nam, sinh viên đã thực hiện bài báo cáo thực tập chuyên ngành chăn nuôi thú y của mình. Bài báo cáo tóm tắt những công việc đã thực hiện được, từ đó rút ra đánh giá và giải pháp hoàn thiện ngành chăn nuôi tại xã.

Bạn đang xem: Top 10 báo cáo thực tập thú y đúng chuẩn chi tiết

Báo cáo thực tập chuyên ngành chăn nuôi thú y tại trạm thú y xã Điện Nam Trung
Báo cáo thực tập chuyên ngành chăn nuôi thú y tại trạm thú y xã Điện Nam Trung

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành thú y tại Bắc Giang

Mặc dù ngành chăn nuôi thú y của nước ta đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Tuy nhiên qua thời gian thực tập và điều tra tình hình chăn nuôi tại xã Hợp Đức, Tân Yên, Bắc Giang. Thì sinh viên đã nhận thấy nhiều vấn đề bất cập trong ngành chăn nuôi ở đây và cần phải thay đổi. Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành thú y dưới đây là quá trình điều tra và đánh giá tình hình chăn nuôi thú y tại xã Hợp Đức. Từ đó cũng đề xuất những giải pháp để khắc phục và nâng cao hiệu suất chăn nuôi thú y tại xã.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành thú y tại Bắc Giang
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành thú y tại Bắc Giang

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tốt nghiệp chăn nuôi thú y tại huyện Yên Thành

Báo cáo thực tập tốt nghiệp chăn nuôi thú y của sinh viên được thực hiện sau khi kết thúc thực tập tại huyện Yên Thành. Trong bài báo cáo đã tiến hành điều tra một số bệnh sản khoa thường gặp ở những đàn bò cái đang sinh sản. Cũng như thử nghiệm điều trị bệnh viêm tử cung và một số biện pháp khắc phục hiệu quả ở đàn bò cái.

Dưới đây là nội dung bài báo cáo thực tập tốt nghiệp chi tiết:

Báo cáo thực tập tốt nghiệp chăn nuôi thú y tại huyện Yên Thành
Báo cáo thực tập tốt nghiệp chăn nuôi thú y tại huyện Yên Thành

Download tài liệu

4. Bài báo cáo thực tập điều tra thực trạng chăn nuôi bò tại Sơn La

Chăn nuôi bò là một trong những ngành chăn nuôi thú y giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao và được nhiều hộ dân lựa chọn. Tuy nhiên sau thời gian thực tập tại xã Nà Nghịu, Sông Mã, Sơn La phát hiện tình trạng chăn nuôi bò ở địa phương đang giảm dần. Vì thế sinh viên đã thực hiện bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành thú y với chủ đề điều tra thực trạng nuôi bò tại xã Nà Nghịu. Với mục đích chính là phát triển đàn bò và tạo nên thương hiệu thịt bò sạch cho người dân ở đây.

Bài báo cáo thực tập điều tra thực trạng chăn nuôi bò tại Sơn La
Bài báo cáo thực tập điều tra thực trạng chăn nuôi bò tại Sơn La

Download tài liệu

5. Bài báo cáo thực tập thú y tại trạm 

Sinh viên đã có cơ hội được thực tập tại trạm thú y huyện Eakar và được trải nghiệm những công việc chăn nuôi và chăm sóc thú y thực tế. Qua thời gian thực tập sinh viên đã viết bài báo cáo thực tập thú y với chủ đề nghiên cứu là kiểm soát thuốc thú y. Nội dung bài báo cao nêu được tầm quan trọng và vai trò của tiêm phòng thú y tại trạm y tế huyện.

Bài báo cáo thực tập thú y tại trạm 
Bài báo cáo thực tập thú y tại trạm

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập nghề nghiệp chăn nuôi thú y tại trang trại Hà Tây

Dưới đây là bài báo cáo thực tập nghiên cứu tình hình chăn nuôi lợi tại trang trại của một hộ gia đình ở Hà Tây. Dưới đây là bài báo cáo thực tập chi tiết nhất:

Báo cáo thực tập nghề nghiệp chăn nuôi thú y tại trang trại Hà Tây
Báo cáo thực tập nghề nghiệp chăn nuôi thú y tại trang trại Hà Tây

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập thú y tại công ty thức ăn súc CP Việt Nam

Công ty CP Việt Nam là công ty chuyên về sản xuất các loại thức ăn gia súc bằng công nghệ và dây chuyền sản xuất hiện đại. Sau thời gian thực tập tại công ty thì sinh viên đã tiến hành viết báo cáo thực tập chuyên ngành thú y. Nội dung bài báo cáo giới thiệu sơ qua về công ty và vai trò của thức ăn gia súc đảm bảo chất lượng trong việc chăn nuôi gia súc tại nước ta.

Báo cáo thực tập thú y tại công ty thức ăn súc CP Việt Nam
Báo cáo thực tập thú y tại công ty thức ăn súc CP Việt Nam

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập ngành thú ý về bệnh do Mycoplasma ở giống gà bản địa

Bệnh do Mycoplasma là bệnh rất thường gặp ở một số giống gà bản địa và gà công nghiệp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả chăn nuôi. Trong bài báo cáo thực tập dưới đây, sinh viên đã tiến hành nghiên cứu về bệnh do Mycoplasma ở các giống gà bản địa và gà công nghiệp. Sau đó thực hiện thử nghiệm các biện pháp phòng ngừa và điều trị bệnh.

Báo cáo thực tập ngành thú ý về bệnh do Mycoplasma ở giống gà bản địa
Báo cáo thực tập ngành thú ý về bệnh do Mycoplasma ở giống gà bản địa

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập thú y thực trạng và tình hình dịch bệnh trên gia súc tại Hà Nam

Bài báo cáo thực tập thú y được thực hiện nghiên cứu tại tỉnh Hà Nam vào giai đoạn năm 2010-2012. Nội dung chính của bài báo cáo là tiến hành điều tra thực trạng chăn nuôi và tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm của tỉnh Hà Nam. Từ đó đưa ra những giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả chăn nuôi gia súc gia cầm trên địa bàn tỉnh.

Báo cáo thực tập thú y thực trạng và tình hình dịch bệnh trên gia súc tại Hà Nam Bài báo cáo thực tập
Báo cáo thực tập thú y thực trạng và tình hình dịch bệnh trên gia súc tại Hà Nam

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập thú y về đánh giá hiệu quả mô hình chăn nuôi gà đồi tỉnh Bắc Giang

Bài báo cáo thực tập này được thực hiện với nội dung chính là đánh giá hiệu quả mô hình chăn nuôi gà đồi tại tỉnh Bắc Giang.

Dưới đây là nội dung bài báo cáo ngành thú y chi tiết:

Báo cáo thực tập thú y về đánh giá hiệu quả mô hình chăn nuôi gà đồi tỉnh Bắc Giang
Báo cáo thực tập thú y về đánh giá hiệu quả mô hình chăn nuôi gà đồi tỉnh Bắc Giang

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập thú y hay nhất

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Bạn chuẩn bị viết báo cáo thực tập nhà hàng khách sạn như thế nào?

III. Ngành thú y là gì? Một số điều cần biết về ngành thú y 

1. Ngành thú y là gì? 

Đối tượng phục vụ của ngành thú y khá khác so với những ngành khác. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu rằng: khi chăm sóc và bảo vệ thú y đúng cách cũng là cách nâng cao và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng. 

Khi học thú y, sinh viên sẽ được trang bị khá nhiều kiến thức liên quan đến động vật. Ví dụ như cách chẩn đoán các bệnh thông thường; sử dụng những loại dược phẩm, thuốc, vacxin để điều trị, phòng bệnh cho động vật. Ngoài ra, bạn còn được học về quy trình chăm sóc thú y đúng cách, xây dựng trang trại đúng tiêu chuẩn… Nói tóm lại, những vấn đề gì liên quan đến thú y đều sẽ được học và thực hành trong chuyên ngành này. 

2. Học ngành Thú y ra trường làm gì? 

Cơ hội nghề nghiệp của ngành thú y là rất lớn. Sau ra trường, có rất nhiều việc bạn có thể làm. Dưới đây là một số nghề nghiệp: 

2.1 Bác sĩ thú y tại nhà 

Hiện nay, xu hướng nuôi và chăm sóc thú cưng tại gia đình là rất nhiều. Thú cưng được chăm sóc cẩn thận và được xem như người bạn đồng hành cùng chủ nhà. 

Vì vậy, khi thú cưng ốm đau thì nhu cầu đến bác sĩ thú y rất lớn, dịch vụ bác sĩ thú y tại nhà rất phát triển. Nếu sau khi ra trường, bạn có điều kiện để tự mở phòng khám tại nhà thì rất tuyệt vời.

2.2 Mở cửa hàng cung cấp dịch vụ thú y

Sau khi ra trường, người học cũng có thể mở cửa hàng cung cấp dịch vụ thú y. 

Đây được coi là một ngành nghề ăn nên làm ra hiện nay. Nhiều người khi nuôi thú cưng sẵn sàng bỏ ra một khoản lớn để chi trả cho các dịch vụ làm đẹp và mua phụ kiện cho chúng. Quần áo cho chó mèo, đồ chơi, nước hoa, túi vận chuyển, sữa tắm, xỉ… cùng ti tỉ các thứ khác được bán rất chạy.

Bên cạnh đó không chỉ có bán đồ phụ kiện mà còn dịch vụ tắm rửa, cắt tỉa lông, mát xa, gửi chăm nom… cũng được nhiều người tìm đến. Vậy đây có thể là công việc thú vị và kiếm bộn tiền cho những ai học ngành nghề thú y.

2.3 Nghiên cứu thuốc thú y

Với kiến thức hiện có thì một việc làm phù hợp khác với các cử nhân sau khi ra trường đó chính là thực hiện nghiên cứu, sản xuất đặc chế các loại thuốc được dùng trong nông, lâm, ngư nghiệp như thuốc chữa bệnh, thuốc tăng trưởng,… Việc sử dụng không đúng cách các loại đó có thể khiến sự tồn đọng hóa chất trong thức ăn của con người và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

2.4 Nhân viên chăm sóc động vật tại sở thú hay khu bảo tồn động vật hoang dã

Có cơ hội được làm việc và tiếp xúc với nhiều loại động vật quý hiếm trên thế giới, khi lựa chọn công việc này sẽ đem về cho bạn những trải nghiệm hay ho và thú vị khó ai được có trong đời. Tuy nhiên nếu muốn ứng tuyển đòi hỏi bạn cần có kiến thức chuyên môn cao về các loài động vật.

2.5 Giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học 

Sinh viên sau khi học xong ngành thú y có thể quay trở lại giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, trường nghề có đào tạo lĩnh vực liên quan.

Ngoài một số công việc chính được kể trên thì bạn có thể làm việc cho các bệnh viện đa khoa thú y, trạm thú y quận huyện, cơ sở chăn nuôi và chế biến thực phẩm, cửa hàng kinh doanh dược thú y, viện nghiên cứu động vật, trung tâm kiểm soát dịch bệnh.

III. Những kinh nghiệm cần có khi làm báo cáo thực tập ngành thú y 

1. Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị thực tập

Việc lựa chọn đơn vị thực tập đối với sinh viên là một việc vô cùng quan trọng, cần thiết nhưng cũng không hề đơn giản. Trước hết cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về các đơn vị văn hóa cả lớn và nhỏ về các lĩnh vực hoạt động, cơ cấu bộ máy tổ chức và các hoạt động chính diễn ra tại đơn vị. Cần nắm vững kiến thức về chuyên ngành để từ đó áp dụng vào các lĩnh vực của công ty và vận dụng một cách linh hoạt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong quá trình thực tập tại đơn vị. 

Các sinh viên ngành này cần có sự cân nhắc cho phù hợp để lựa chọn cho mình một cơ sở đi thực tập thuận tiện, có thể trực tiếp vận dụng những kiến thức ngành đã được học để hoàn thành tốt được bài báo cáo thực tập. 

2. Kinh nghiệm lựa chọn đề tài báo cáo thực tập

Việc chọn đề tài và đề cương phải phù hợp với các lĩnh vực hoạt động của cơ sở, đơn vị. Những đề tài không nên quá rộng cũng không quá hẹp, cần có nội dung và định hướng cụ thể để áp dụng được một cách đầy đủ và trọn vẹn nhất những kiến thức đã được học trong ngành vào bài báo cáo. Những đề tài này cần mang tính thiết thực, gắn trực tiếp với lĩnh vực hoạt động của đơn vị sinh viên đi thực tập. 

3. Kinh nghiệm tìm hiểu, tổng hợp và phân tích tài liệu tham khảo

Để có thể làm tốt một bài báo cáo thực tập thì sinh viên ngành này cần có sự linh hoạt chủ động tìm kiếm tài liệu và thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Trước hết là nên tham khảo và hỏi ý kiến, xin tài liệu từ thầy cô và các anh chị khóa trên.

Và đặc biệt, trước và trong khi làm bài báo cáo thực tập , những sinh viên cần phải tìm hiểu kiếm nhiều sách vở, tài liệu qua nguồn thông tin ở thư viện trường học, đó sẽ là nguồn cung cấp thông tin và tài liệu chính xác, đa dạng nhất. 

Ngoài ra, tìm kiếm những thông tin, tài liệu trên mạng cũng là một nguồn vô cùng đa dạng, phong phú và hữu ích. Tuy nhiên, những tài liệu trên mạng không nhiều và cần có sự chọn lọc, nghiên cứu một cách cẩn thận, không nên lấy quá nhiều phần bài làm của người khác mà chỉ là một nguồn tham khảo thêm.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập thú y  cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button