Top 10 báo cáo thực tập tại công ty dược hay nhất

Báo cáo thực tập tại công ty dược là các bài báo cáo, tổng kết, rút kinh nghiệm trong quá trình thực tập tại một công ty dược nào đó. Tại một công ty dược, các sinh viên thực tập có thể thực hiện rất nhiều công việc khác nhau, từ đó có những bài báo cáo thực tập với nội dung khác nhau.

Chính vì vậy, chúng mình đã tổng hợp 10 báo cáo thực tập tại công ty dược nổi bật nhất để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn được mẫu báo cáo phù hợp nhé. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay sau đây.

Download

I. Các báo cáo thực tập tại công ty dược chuẩn nhất

1. Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Trung Ương I

Đây là báo cáo thực tập của sinh viên Nguyễn Ngọc Quỳnh, là báo cáo thực tập được đánh giá rất cao với sự chi tiết và tỉ mỉ trong nội dung. Nội dung của báo cáo được kết cấu làm 3 chương: Chương I: Giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của Công ty. Chương II: Thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty. Chương III: Phân tích, đánh giá tình hình và một số giải pháp nhằm đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty dược phẩm Trung Ương I.

Bạn đang xem: Top 10 báo cáo thực tập tại công ty dược hay nhất

Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Trung Ương I
Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Trung Ương I

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Trung Ương II

Là phần tiếp theo của báo cáo trên, chúng ta được gửi đến một báo cáo thực tập tiếp theo về cơ sở II của công ty dược phẩm Trung Ương. Đối với báo cáo này, bạn sẽ được tìm hiểu tổng quát về công ty cổ phần dược Trung Ương II, thực trạng hạch toán một số phần hành chính chủ yếu tại công ty và cuối cùng là một số vấn đề còn tồn tại cũng như giải pháp cho công ty dược Trung Ương II.

Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Trung Ương II
Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Trung Ương II

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Hà Nam

Đến với báo cáo thực tập này, các bạn sẽ được giới thiệu về đặc điểm chung của công ty dược phẩm Hà Nam, cụ thể là quá trình hình thành và phát triển của công ty, các số liệu có liên quan khác cũng như tình hình tại công ty cổ phần dược phẩm Hà Nam. Báo cáo thể hiện rõ các mặt tổ chức cán bộ, quy hoạch cán bộ, quản lý, chính sách, lao động xã hội, tiền lương, thưởng,…

Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Hà Nam
Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Hà Nam

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Glomed

Báo cáo thực tập này sẽ giới thiệu cho các bạn về công ty dược, các trang thiết bị, máy móc, tình trạng và cách hoạt động của nhà máy. Tiếp theo đó là nội dung thực tập, chúng ta được giới thiệu khá kỹ về các quy trình sản xuất cũng như các phòng ban ngành của công ty. Tiếp theo đó là các quy trình về sản xuất thuốc cũng như một số sản phẩm của công ty.

Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Glomed
Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Glomed

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tại công ty dược – TTBYT Bình Định 27

Báo cáo thực tập tại công ty dược TTBYT Bình Định cung cấp các kiến thức về cơ sở lý luận về hoạt động tiêu thụ sản phẩm, các khái niệm, vai trò và ý nghĩa của hoạt động tiêu thụ sản phẩm. Báo cáo sẽ cho bạn thấy các khâu quan trọng trong sản xuất một loại dược phẩm là gì cũng như các lưu ý thi tham gia khâu sản xuất.

Báo cáo thực tập tại công ty dược - TTBYT Bình Định 27
Báo cáo thực tập tại công ty dược – TTBYT Bình Định 27

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Sài Gòn SAPHARCO, Công ty cổ phần dược phẩm 29 NADYPHAR

Đối với báo cáo thực tập này, sinh viên Phan Thục Như đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi và tạo nên được một báo cáo được đánh giá rất cao về mặt nội dung. Tác giả đã xác định rất tốt mục đích của báo cáo, việc xác định nội dung của báo cáo là điều kiện bắt buộc để có một bản báo cáo chính xác và đầy đủ nhất. Khi đã có một mục đích rõ ràng ngay từ đầu đảm bảo rằng bạn luôn tập trung và giúp thu hút người đọc của bạn dễ dàng hơn.

Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Sài Gòn SAPHARCO, Công ty cổ phần dược phẩm 29 NADYPHAR
Báo cáo thực tập tại công ty dược phẩm Sài Gòn SAPHARCO, Công ty cổ phần dược phẩm 29 NADYPHAR

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập tại công ty TNHH dược phẩm Đô Thành

Báo cáo thực tập này bắt đầu với bản tóm tắt đánh giá kết quả công việc. Là mục đầu tiên người đọc bắt gặp, nên đây là phần quan trọng nhất của báo cáo. Bạn có thể sẽ sử dụng phần tóm tắt đánh giá này để quyết định xem có nên tiếp tục đọc bản báo cáo hay không. Việc đánh giá kết quả công việc sẽ giúp bạn nhìn lại toàn bộ quá trình thực hiện nhiệm vụ, nó cũng giống như bản báo cáo thành tích với cấp trên, vì vậy trong phần này bạn hãy hết sức lưu ý. 

Báo cáo thực tập tại công ty TNHH dược phẩm Đô Thành
Báo cáo thực tập tại công ty TNHH dược phẩm Đô Thành

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tại công ty cổ phần dược phẩm TW 1- PHABACO

Được thực hiện bởi sinh viên Nguyễn Thị Thanh Nhàn, báo cáo này sẽ giúp các bạn đánh giá kết quả công việc, ưu nhược điểm trong quá trình thực hiện cũng như giải thích nguyên nhân cho những kết quả đó. Bạn hãy chăm chút cho phần này thật kỹ trong báo cáo. Việc phân tích đánh giá nguyên nhân cẩn thận cũng là cách để người khác giúp bạn dễ dàng tìm cách khắc phục để kết quả công việc được tốt hơn.

Báo cáo thực tập tại công ty cổ phần dược phẩm TW 1- PHABACO
Báo cáo thực tập tại công ty cổ phần dược phẩm TW 1- PHABACO

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tại công ty CP dược và vật tư thú y HN (HANVET)

Báo cáo này bao gồm 3 phần chính, những vấn đề chung của doanh nghiệp, thực trạng kinh doanh của cơ sở thực tập và cuối cùng là phương hướng hoạt động kinh doanh của công ty dược trong thời gian tới. Báo cáo này cũng xác định phạm vi của báo cáo và bất kỳ phương pháp cụ thể nào được sử dụng trong bài viết.

Báo cáo thực tập tại công ty CP dược và vật tư thú y HN (HANVET)
Báo cáo thực tập tại công ty CP dược và vật tư thú y HN (HANVET)

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tại công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long

Cuối bản báo cáo thực tập này đã đưa ra những kiến nghị riêng của bản thân tác giả như: Công việc đó cần có những gì, cần hỗ trợ những gì để có thể thúc tiến quá trình thực hiện nhanh hơn, kết quả được tốt hơn. Việc đưa ra kiến nghị không phải để mang lại lợi ích riêng cho bạn mà là mang lại lợi ích chung cho cả công ty, tập thể của bạn. Vì vậy, tác giả khuyến khích bạn hãy mạnh dạn nêu ra trong báo cáo để cấp trên biết và xem xét.

Báo cáo thực tập tại công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long
Báo cáo thực tập tại công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập tại công ty dược hay nhất

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

II. Dược phẩm là gì? Vai trò của dược phẩm trong cuộc sống là gì?

Sẽ thật là thiếu sót nếu bạn lựa chọn thực tập tại một công ty dược mà chưa nắm vững được kiến thức về dược phẩm nói chung. Vậy hãy cùng tìm hiểu một cách cơ bản với chúng mình về khái niệm của dược phẩm cũng như vai trò của nó đối với cuộc sống của chúng ta hiện nay nhé.

 • Dược phẩm hay còn gọi là thuốc, bao gồm hai thành phần cơ bản là thuốc tân dược và thuốc y học cổ truyền. Đây là sản phẩm được sử dụng với mục đích phòng, chữa bệnh hoặc điều chỉnh chức năng sinh lý cho cơ thể. Mỗi loại dược phẩm đều có thành phần, nguyên liệu được ghi rõ ràng cũng như công dụng và tác dụng phụ nếu có đều được công khai minh bạch và cụ thể. 
 • Dược phẩm có một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của tất cả mọi người, không cần biết đó là nam hay nữ, ở bất cứ độ tuổi nào nếu có bệnh đều có thể sử dụng dược phẩm. Dược phẩm có thể coi là một nhu cầu tất yếu trong vấn đề phòng, chống bệnh và tăng cường sức đề kháng. Sức khỏe là một yếu tố hàng đầu và luôn được quan tâm, chính vì vậy, dược phẩm có đáp ứng được yêu cầu nhằm mục đích bảo vệ, hỗ trợ sức khỏe cho con người hay không là một trong những tiêu chuẩn quan trọng và luôn được lưu tâm.

III. Thực tập tại công ty dược và những điều cần lưu ý.

Sau khi hiểu về dược phẩm và tầm quan trọng cũng như vai trò của chúng, có lẽ bạn đã sẵn sàng để thực hiện một chuyến thực tập tại công ty dược. Vậy giờ chúng mình sẽ gửi đến các bạn một số lưu ý khi tiến hành thực tập tại công ty dược nhé.

 • Thực tập tại công ty dược là gì?

Công việc thực tập tại công ty dược là nhu cầu của rất nhiều bạn sinh viên sắp ra trường hướng tới nghề nghiệp là các y, bác sĩ. Bởi lẽ việc thực tập là yêu cầu bắt buộc để bạn đủ điều kiện tốt nghiệp. Thực tập tại công ty dược là khoảng thời gian bạn thực hiện một công việc thực tế liên quan đến ngành nghề để áp dụng những kiến thức đã học trong trường đi vào thực tiễn. Thực tập tại công ty dược được xem là một quá trình huấn luyện, đào tạo cho những người sắp bước chân vào một nghề nghiệp liên quan đến sức khỏe

 • Ý nghĩa, vai trò của kỳ thực tập tại công ty dược

Kỳ thực tập tại công ty dược là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức mang tính lý thuyết đã học và thực tiễn. Giúp sinh viên chuẩn bị trước những kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết trước khi thực sự ra trường và đi làm các công việc liên quan đến sức khỏe. Đặc biệt, việc thực tập tại các công ty dược giúp sinh viên bước đầu xây dựng và tạo lập các mối quan hệ trong công việc ngay từ sớm.

 • Những điều cần lưu ý trước khi tiến hành thực tập tại công ty dược.
 1. Chuẩn bị giấy tờ khi đi thực tập tại bất cứ một công ty dược nào. Rất nhiều sinh viên có chung thắc mắc đi thực tập cần giấy tờ gì. Dưới đây là danh sách những giấy tờ cần chuẩn bị khi đi thực tập: Đơn xin thực tập. Giấy giới thiệu của nhà trưởng. CV thực tập và Bộ hồ sơ xin việc (tùy vào quy định của tổ chức). 
 2. Tìm hiểu công ty dược bạn định đến thực tập. Thực tập là cơ hội vàng để bạn bắt đầu trải nghiệm nghề nghiệp cũng là những viên gạch đầu tiên xây dựng sự nghiệp. Vì thế, hãy lựa chọn và tìm hiểu đầy đủ thông tin về các công ty tuyển thực tập sinh để có lựa chọn đúng đắn. Sau khi chọn được công ty, hãy tìm hiểu tất cả những thông tin có thể biết về họ. Điều này không chỉ phục vụ cho buổi phỏng vấn mà còn giúp ích rất lớn về mặt công việc trong thời gian thực tập.
 3. Liên hệ và tạo mối quan hệ tốt với người hướng dẫn. Người hướng dẫn sẽ là người đích thân “cầm tay chỉ việc” cho bạn họ cũng là người sẽ cho điểm, đánh giá bạn vào cuối kỳ thực tập. Do vậy, hãy chủ động liên hệ và tạo mối quan hệ tốt đẹp với người hướng dẫn của bạn. Bạn sẽ biết ai là người hướng dẫn mình trong thư mời làm việc hoặc khi phỏng vấn.
 4. Hãy kiên nhẫn: Không có việc gì là nhỏ. Thực tập là một quá trình thử thách sự kiên nhẫn. Bạn vẫn còn là những sinh viên thực tập chưa có nhiều kinh nghiệm, chưa có kinh nghiệm gì nên đừng vội vàng nếu bị giao cho những việc “vặt” như pha trà, rót nước… Những công việc tưởng chừng như vô ích này sẽ giúp bạn chuẩn bị kỹ năng mềm để hoạt động trong những môi trường làm việc sau này khi bạn mới ra trường.
 5. Trang thiết bị cần thiết cho công việc tại nơi thực tập. Đi thực tập tại một công ty dược cần chuẩn bị những gì? Hãy chuẩn bị những trang thiết bị cần thiết cho công việc như laptop, sổ tay, bút để ghi chép… Thông thường các công ty dược sẽ không hỗ trợ máy tính cho thực tập sinh nên hãy chủ động mang laptop cá nhân theo trong các buổi làm.
 6. Chú ý cách ăn mặc, tác phong của bạn. Một lỗi rất nhiều sinh viên đi thực tập mắc phải là cách ăn mặc, tác phong. Bạn đang là sinh viên và học tập trong môi trường khá thoải mái nhưng khi đi thực tập bạn cần ăn mặc phù hợp với nghề nghiệp. Với những công việc có tính chất văn phòng, ăn mặc lịch sự, nhã nhặn, cách nói chuyện cần hòa nhã, chú ý hơn, hạn chế sử dụng những từ ngữ “lóng”, thiếu lịch sự.
 7. Đừng kiêu ngạo: Quan trọng không phải bạn học trường nào mà là khả năng của bạn. Có một thực trạng là không ít sinh viên các trường nổi tiếng có thái độ tự tin thái quá vì ngôi trường của mình hoặc là khả năng của mình. Bạn có quyền tự hào về tất cả mọi thứ của bạn nhưng từ phía nhà tuyển dụng, họ cần một người phù hợp với công việc chứ không phải một ứng viên giỏi chung chung một việc nào đó. Vì thế hãy khiêm tốn học hỏi thay vì tự mãn, kiêu ngạo.
 8. Thái độ là quan trọng nhất khi đi thực tập. Thực tập sinh chưa có kinh nghiệm là điều bình thường, nên điều quan trọng nhất là thái độ tinh thần cầu tiến, ham học hỏi. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với thụ động, “gọi dạ bảo vâng”, bạn vẫn cần có quan điểm, ý kiến trong công việc nhưng hãy đưa ra dưới dạng đề xuất và lắng nghe phản hồi từ những người đi trước. Chú ý kiểm soát cái tôi của bạn trong quá trình thực tập.
 9. Đi thực tập có lương hay không? Hãy xác định tinh thần đi thực tập bản chất là đi học hỏi. Khi đi học, bạn cần đóng học phí và công sức lao động của bạn trong kỳ thực tập chính là học phí bạn phải trả. Do vậy, ngay cả khi thực tập không có lương, bạn vẫn cần cố gắng hết sức trong công việc.

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

Vậy là chúng mình đã gửi đến các bạn 10 báo cáo thực tập tại công ty dược được đánh giá cao nhất, chúng mình rất mong những tài liệu được chúng mình tổng hợp trong khuôn khổ bài viết này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình thực hiện các báo cáo thực tập công ty dược nói riêng và các báo cáo thực tập nói chung. Chúc các bạn may mắn và thành công.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu