Tài Liệu

Top 10 báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ 

Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ là một bản báo cáo có nội dung tổng kết lại những trải nghiệm của sinh viên trong quá trình làm thực tập sinh tại một công ty, doanh nghiệp về xây dựng mà ở đó các bạn đảm nhiệm vai trò tính giá thành sản phẩm cũng như quản lý đầu ra, đầu vào của các nguyên vật liệu công cụ dụng cụ.

Trong bài viết dưới đây, chúng mình đã tổng hợp và gửi đến các bạn 10 báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu.

Nội dung

I. Các báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ được đánh giá cao nhất

1. Tài liệu báo cáo thực tập: “Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp tại công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Đại Trường Phát”

Được thực hiện dưới dạng một luận văn tốt nghiệp, tài liệu cũng cung cấp các nội dung kiến thức nhằm giúp bạn hiểu rõ các khái niệm, đặc điểm và yêu cầu quản lý nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ. Ngoài ra còn giúp các bạn biết cách phân tích, đánh giá hiệu quả quản lý, giới thiệu một số phương pháp hỗ trợ công việc kế toán sao cho hiệu quả và đạt được số liệu đúng nhất.

Bạn đang xem: Top 10 báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ 

Tài liệu báo cáo thực tập: “Kế toán nguyên vật liệu - công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp tại công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Đại Trường Phát”
Tài liệu báo cáo thực tập: “Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp tại công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Đại Trường Phát”

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ

Tài liệu giới thiệu vấn đề trọng tâm về việc kế toán tập hợp chi phí tính giá thành từ đó cho chúng ta thấy được vai trò của việc tổ chức tốt công tác kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ. Báo cáo thực tập này sẽ cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của một mắt xích không thể thiếu trong tổ chức hay một dây chuyền sản xuất sản phẩm nói chung.

Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu - công cụ dụng cụ
Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập “Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp”

Được thực hiện bởi sinh viên Phạm Đăng Duy, báo cáo thực tập gồm ba chương chính bao gồm các nội dung như cơ sở lý luận của đề tài, thực trạng và vấn đề tại công ty mà tác giả được sắp xếp thực tập và cuối cùng là việc hoàn thiện kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ cũng như các biện pháp để nâng cao hiệu quả quản lý và sử dụng nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại cơ sở thực tập.

Báo cáo thực tập “Kế toán nguyên vật liệu - công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp”
Báo cáo thực tập “Kế toán nguyên vật liệu – công cụ dụng cụ trong doanh nghiệp”

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập “Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại công ty TNHH xây dựng Đại Dương”

Báo cáo thực tập lần này khá đặc biệt khi được chia làm bốn chương chính tương ứng với bốn nội dung được tác giả trình bày trong báo cáo. Bao gồm những vấn đề về lý luận kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ nói riêng và tại công ty TNHH xây dựng Đại Dương nói riêng. các thông tin tổng quan, thực trạng công tác quản lý và kế toán và cuối cùng là một số nhận xét, kiến nghị về công tác hạch toán kế toán vật liệu xây dựng, công cụ dụng cụ.

Báo cáo thực tập “Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại công ty TNHH xây dựng Đại Dương”
Báo cáo thực tập “Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại công ty TNHH xây dựng Đại Dương”

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại công ty cổ phần xây dựng đầu tư Quyết Thắng

Tác giả Nguyễn Thu Hằng đã thực hiện một báo cáo thực tập được đánh giá rất cao lấy đề tài kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ của công ty Quyết Thắng. Bởi phần nội dung được phân chia cân đối khi phần đầu trình bày một cách khái quát nhất những thông tin cơ bản về đơn vị mà tác giả thực tập. Cho đến những phần sau là tóm tắt những kiến thức, lý thuyết đã học để áp dụng giải quyết các vấn đề được nêu trong báo cáo.

Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại công ty cổ phần xây dựng đầu tư Quyết Thắng
Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ tại công ty cổ phần xây dựng đầu tư Quyết Thắng

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng

Ở báo cáo thực tập của tác giả Nguyễn thị Duyên. chúng ta thấy được một cách rõ nét các hình thức kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ được cơ sở mà tác giả thực tập sử dụng như: Công tác lập và sử dụng (nộp) các báo cáo kế toán, kiểm kê tài sản, kiểm tra kế toán,… đem lại hiệu quả cao trong công tác kiểm tra, quản lý nguyên vật liệu và công cụ, dụng cụ lao động.

Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng
Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công ty cổ phần đầu tư phát triển xây dựng

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập “Kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ công ty cổ phần công nghệ cao Thăng Long”

Đối với tài liệu tham khảo này, các bạn sẽ được hướng dẫn cách để tiến hành nhận xét báo cáo sao cho chuẩn quy định nhất, ví dụ như phần nhận xét đánh giá phải có những so sánh công tác kế toán của công ty so với chế độ kế toán hiện hành hay ý  kiến và những đề xuất hoàn thiện công tác kế toán của công ty về đề tài nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ.

Báo cáo thực tập “Kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ công ty cổ phần công nghệ cao Thăng Long”
Báo cáo thực tập “Kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ công ty cổ phần công nghệ cao Thăng Long”

Download tài liệu

8. 60 báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu tại nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

Đối với tài liệu này, nội dung trong chương 1 đã gây được một ấn tượng sâu sắc bởi nội dung thông tin cơ sở thực tập vô cùng đầy đủ và chi tiết. Bao gồm Lịch sử hình thành và quá trình phát triển của công ty, Tên công ty, địa chỉ công ty, lịch sử hình thành công ty, quá trình phát triển của công ty, chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động của công ty, lĩnh vực hoạt động.

Cho đến tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, quy trình sản xuất của công ty, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Và cuối cùng là đặc điểm cơ cấu tổ chức công tác quản lý của công ty, sơ đồ bộ máy quản lý, chức năng của từng vị trí, phòng ban…

60 báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu tại nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị
60 báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu tại nhà máy bánh kẹo cao cấp Hữu Nghị

Download tài liệu

9. Tài liệu báo cáo thực tập: kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ tại công ty công trình Đường Thủy

Tài liệu báo cáo thực tập này đã trình bày cụ thể, phân tích chi tiết các nội dung sau: Mô tả công việc được giao, phương thức làm việc, quy trình thực hiện, ví dụ như: Lập kế hoạch, phê duyệt kế hoạch thực tập, kết quả đạt được, kết quả khảo sát, thu thập tài liệu tại thực tế, phân tích và xử lý số liệu. Có thể nói dụng dung báo cáo của tài liệu này được tiến hình vô cùng cẩn thận, tỉ mỉ, cá số liệu đưa ra chính xác, thuyết phục.

Tài liệu báo cáo thực tập: kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ tại công ty công trình Đường Thủy
Tài liệu báo cáo thực tập: kế toán nguyên vật liệu và công cụ dụng cụ tại công ty công trình Đường Thủy

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập: Kế toán nguyên vật liệu tại công ty xây dựng Định Phát

Một số nội dung được trình bày trong báo cáo thực tập này bao gồm: Những điểm phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở. Những điểm chưa phù hợp giữa chương trình đào tạo của ngành học với hoạt động thực tế của cơ sở.

Đề xuất các giải pháp đổi mới nội dung chương trình, phương pháp đào tạo. Cuối cùng là tóm tắt những nội dung đã thực hiện được trong quá trình thực tập Nêu tóm tắt điểm mạnh và hạn chế của vấn đề thực tập tại cơ sở thực tập của tác giả.

Báo cáo thực tập: Kế toán nguyên vật liệu tại công ty xây dựng Định Phát
Báo cáo thực tập: Kế toán nguyên vật liệu tại công ty xây dựng Định Phát

Download tài liệu

100+Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hay

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

II. Những điều bạn chưa biết về kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ

1. Khái niệm và đặc điểm của nguyên vật liệu.

Nguyên vật liệu được hiểu là đối tượng lao động do doanh nghiệp tiến hành mua ngoài thị trường, đặt hàng sản xuất riêng hoặc tự chế tạo, dự trữ, để phục vụ quá trình sản xuất, kinh doanh tạo ra sản phẩm. Các nguyên vật liệu sẽ thay đổi về hình thái, không giữ nguyên được trạng thái ban đầu của chúng khi tiến hành đưa vào giai đoạn sản xuất. Các nguyên vật liệu sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất kinh doanh (một chu kỳ sản xuất kinh doanh) vì thế mà nó đóng một vai trò vô cùng chuyên nghiệp. Toàn bộ giá trị ban đầu của nguyên vật liệu được chuyển trực tiếp vào sản phẩm cuối cùng và trở thành căn cứ cơ sở để tính giá thành.

2. Khái niệm và đặc điểm của công cụ, dụng cụ.

Công cụ, dụng cụ được hiểu đơn giản là những tư liệu lao động không đủ tiêu chuẩn về giá trị và thời gian sử dụng quy định xếp vào tài sản cố định (tức là dựa vào giá thành sản phẩm cũng như thời gian sử dụng của sản phẩm đó để quyết định xem đó có phải là công cụ, dụng cụ hay không). Theo chế độ hiện hành, những tư liệu lao động có giá trị nhỏ hơn 30.000.000 đồng, thời gian sử dụng nhỏ hơn hoặc bằng 1 năm được xếp vào công cụ dụng cụ. Bởi vậy, công cụ dụng cụ mang đầy đủ đặc điểm như tài sản cố định hữu hình (tham gia nhiều chu kỳ sản xuất kinh doanh, giá trị bị hao mòn dần trong quá trình sử dụng, giữ nguyên hình thái vật chất ban đầu đến lúc hư hỏng).

3. Phân loại nguyên vật liệu và công cụ, dụng cụ.

 • Phân loại nguyên liệu, vật liệu.
 • Căn cứ vào yêu cầu quản lý, nguyên liệu, vật liệu được chia thành các loại sau: Nguyên liệu, vật liệu chính. Vật liệu phụ. Nhiên liệu. Vật tư thay thế và cuối cùng là vật liệu và thiết bị xây dựng cơ bản.
 • Căn cứ vào nguồn gốc, nguyên liệu, vật liệu được chia thành các loại sau: Nguyên liệu, vật liệu mua ngoài. Nguyên liệu, vật liệu tự chế biến, gia công.
 • Căn cứ vào mục đích và nơi sử dụng, nguyên liệu, vật liệu được chia thành các loại sau: Nguyên liệu, vật liệu trực tiếp dùng cho sản xuất, kinh doanh. Nguyên liệu, vật liệu trực tiếp dùng cho công tác quản lý. Nguyên liệu, vật liệu trực tiếp dùng cho các mục đích khác.
 • Phân loại công cụ, dụng cụ.
 • Căn cứ vào phương pháp phân bổ công cụ, dụng cụ được chia thành: Loại phân bổ 1 lần (100% giá trị). Loại phân bổ nhiều lần.
 • Căn cứ vào nội dung công cụ, dụng cụ được chia thành: Lán trại tạm thời, đà giáo, cốp pha dùng trong xây dựng cơ bản, dụng cụ gá lắp chuyên dùng cho sản xuất, vận chuyển hàng hóa. Những dụng cụ, đồ nghề bằng thủy tinh, sành, sứ. Quần áo bảo hộ lao động. Công cụ, dụng cụ khác.
 • Căn cứ vào yêu cầu quản lý và công việc ghi chép kế toán, công cụ, dụng cụ được chia thành: Công cụ, dụng cụ. Bao bì luân chuyển. Đồ dùng cho thuê. Thiết bị, phụ tùng thay thế.
 • Căn cứ vào mục đích sử dụng, công cụ, dụng cụ được chia thành: Công cụ, dụng cụ dùng cho sản xuất kinh doanh. Công cụ, dụng cụ dùng cho quản lý. Công cụ, dụng cụ dùng cho mục đích khác.

Lưu ý: Theo quy định hiện hành những tư liệu lao động sau đây không cần thiết phải phân biệt giá trị của tư liệu lao động cũng như thời gian sử dụng của tư liệu lao động đó vẫn được coi là công cụ, dụng cụ:

 • Các đà giáo, ván khuôn, công cụ, dụng cụ gá lắp chuyên dùng cho sản xuất xây lắp;
 • Các loại bao bì bán kèm theo hàng hóa có tính tiền riêng, nhưng trong quá trình bảo quản hàng hóa vận chuyển trên đường và dự trữ trong kho có tính giá trị hao mòn để trừ dần giá trị của bao bì;
 • Những dụng cụ, đồ nghề bằng thủy tinh, sành, sứ;
 • Phương tiện quản lý, đồ dùng văn phòng;
 • Quần áo, giày dép chuyên dùng để làm việc,…

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trong bài viết lần này, chúng mình đã tổng hợp và gửi đến các bạn 10 báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu công cụ dụng cụ hay nhất, được đánh giá cao bởi nội dung thực tế và hình thức trình bày khoa học. Chúng mình rất mong những tài liệu được chúng mình gửi đến các bạn có thể giúp các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu cũng như làm báo cáo thực tập thật tốt trong tương lai. Chúc các bạn may mắn và thành công. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button