Top 10 báo cáo thực tập công ty cơ khí không thể bỏ qua

Báo cáo thực tập công ty cơ khí là một bài báo cáo quan trọng và không thể bỏ qua đối với các sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí. Đây là một trong những mẫu báo cáo được nhiều bạn sinh viên tìm kiếm nhất vì đây là chủ đề mà rất nhiều giảng viên hướng dẫn khuyến khích sinh viên của họ tìm hiểu. Bởi vậy cần chú trọng trong việc thực hiện bài báo cáo này.

Kỹ thuật Cơ khí luôn là một trong những ngành then chốt đối với sự phát triển kinh tế – xã hội toàn cầu. Dưới đây là top những bài mẫu báo cáo thực tập công ty cơ khí hay và cụ thể, chi tiết nhất để các bạn tham khảo, nghiên cứu và tìm hiểu.

Download

I. Top 10 mẫu báo cáo thực tập công ty cơ khí hay nhất

1. Báo cáo thực tập công ty cơ khí Ngô Gia Tự

Công ty cơ khí Ngô Gia Tự là một đơn vị trực thuộc Tổng công ty cơ khí Giao thông vận tải, với chức năng nhiệm vụ chính là sản xuất phụ tùng, cơ khí ô tô, các phụ kiện kết cấu giao thông. Trong những năm gần đây, hoạt động đầu tư phát triển đã được công ty tập trung, chú trọng, nhất là đầu tư mở rộng nhiều nhà xưởng mới được xây dựng, công ty đã đổi mới lại hệ thống dây chuyền, máy móc, trang thiết bị,…

Bạn đang xem: Top 10 báo cáo thực tập công ty cơ khí không thể bỏ qua

Báo cáo thực tập công ty cơ khí Ngô Gia Tự
Báo cáo thực tập công ty cơ khí Ngô Gia Tự

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng công trình 465

Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng công trình 465 có địa chỉ tại số 06 đường Phan Bội Châu – TP Vinh – Tỉnh Nghệ An, là một doanh nghiệp nhà nước hạng 1, thuộc tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4. Công ty đã có nhiều năm hoạt động, hành nghề trong lĩnh vực xây dựng các công trình giao thông. Công ty có đầy đủ trang thiết bị và máy móc thi công, đội ngũ cán bộ và kĩ sư giỏi, công nhân lành nghề.

Báo cáo thực tập Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng công trình 465
Báo cáo thực tập Công ty cổ phần cơ khí và xây dựng công trình 465

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập công ty cơ khí ô tô 3 – 2

Báo cáo thực tập công ty cơ khí ô tô gồm có 3 phần cụ thể là: Những vấn đề lý luận chung về hạch toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất; Thực trạng công tác hạch toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cơ khí ô tô 3-2; Một số góp ý góp phần hoàn thiện công tác hạch toán tổng hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại công ty cơ khí ô tô 3-2.

Báo cáo thực tập công ty cơ khí ô tô 3 - 2
Báo cáo thực tập công ty cơ khí ô tô 3 – 2

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Sản Xuất Cơ Khí Tuấn Thành 

Công ty Cổ Phần Thương Mại và Sản Xuất Cơ Khí Tuấn Thành tiền thân là Hợp tác xã Cơ khí Tuấn Thành được thành lập từ năm 2001 với quy mô phát triển ngày càng lớn mạnh. Báo cáo thực tập Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Sản Xuất Cơ Khí Tuấn Thành được bạn sinh viên làm rất chi tiết, cụ thể, nôi dung và cách trình bày khoa học. Các bạn có thể đọc và tham khảo bài viết tại đây.

Báo cáo thực tập Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Sản Xuất Cơ Khí Tuấn Thành 
Báo cáo thực tập Công Ty Cổ Phần Thương Mại và Sản Xuất Cơ Khí Tuấn Thành

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập công ty cổ phần cơ khí chính xác VNJ

Công ty cổ phần cơ khí chính xác VNJ chuyên gia công các sản phẩm cơ khí như: Bàn thao tác, xe đẩy, con lăn, băng tải, đồ giá, khuôn mẫu, khuôn dập, và các chi tiết cơ khí khác,… Cung cấp cho các khu chế xuất của Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan,… Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, công ty cam kết mang lại những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Báo cáo thực tập công ty cổ phần cơ khí chính xác VNJ
Báo cáo thực tập công ty cổ phần cơ khí chính xác VNJ

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập công ty cổ phẩn Xích líp Đông Anh Cơ Khí

Công ty cổ phẩn Xích líp Đông Anh Cơ Khí có nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu các loại: xích líp, đùi đĩa xe đạp, xích xe máy, xích công nghiệp, phụ tùng xe máy, phụ từng ô tô, khóa bi và các sản phẩm kim khí khác, mạ niken – crom, mã kẽm các loại sản phẩm,…

Báo cáo thực tập công ty cổ phẩn Xích líp Đông Anh Cơ Khí
Báo cáo thực tập công ty cổ phẩn Xích líp Đông Anh Cơ Khí

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập Công ty cổ phần sản xuất cơ khí và thương mại VICCOM 

Công ty cổ phần sản xuất cơ khí và thương mại VICCOM có trụ sở chính tại Tổ dân phố 6, Huyện Mê Linh, TP Hà Nội, thành lập vào năm 1992. Các ngành nghề kinh doanh của công ty là: Lắp máy; Chế tạo thiết bị; Dịch vụ; Tư vấn thiết kế và chuyển giao công nghệ;… VICCOM là công ty đã tham gia lắp đặt các nhà máy Nhiệt điện, hệ thống ống công nghiệp chịu áp lực và các công trình công nghiệp, dân dụng khác.

Báo cáo thực tập Công ty cổ phần sản xuất cơ khí và thương mại VICCOM 
Báo cáo thực tập Công ty cổ phần sản xuất cơ khí và thương mại VICCOM

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập công ty Cổ phẩn cơ khí xây lắp hóa chất

Công ty Cổ phẩn cơ khí xây lắp hóa chất có nhiệm vụ gia công chế tạo và lắp đặt thiết bị công nghệ, thiết bị phi tiêu chuẩn và kết cấu thép phục vụ ngành công nghiệp cũng như các ngành khác; Lắp đặt đường dây tải điện 35/110KV và các trạm biến áp, các thiết bị điện, các trạm bơm và đường ống cấp thoát nước phục vụ công nghiệp và các ngành khác.

Báo cáo thực tập công ty Cổ phẩn cơ khí xây lắp hóa chất
Báo cáo thực tập công ty Cổ phẩn cơ khí xây lắp hóa chất

Download tài liệu

9. Hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu tại công ty cơ khí Hà Nội

Bài báo cáo “Hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu tại công ty cơ khí Hà Nội’ gồm có 3 phần nội dung chính đó là: Những vấn đề lý luận cơ bản về công tác hạch toán nguyên vật liệu trong các doanh nghiệp sản xuất; Thực trạng công tác hạch toán nguyên vật liệu ở công ty Sản xuất và Dịch vụ Cơ khí Hà Nội; Hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu ở công ty Sản xuất và Dịch vụ Cơ khí Hà Nội.

Hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu tại công ty cơ khí Hà Nội
Hoàn thiện công tác hạch toán nguyên vật liệu tại công ty cơ khí Hà Nội

Download tài liệu

10. Một số giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược sản phẩm của công ty cơ khí Hà Nội

Bài báo cáo “Một số giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược sản phẩm của công ty cơ khí Hà Nội” có nội dung rất sâu kĩ với 3 phần nội dung chính là: Một số lí luận cơ bản chiến lược sản phẩm; Đánh giá thực trạng tính hình thực hiện chiến lược sản phẩm ở công ty Cơ khí Hà Nội; Một số giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược sản phẩm ở công ty Cơ khí Hà Nội.

Một số giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược sản phẩm của công ty cơ khí Hà Nội
Một số giải pháp nhằm hoàn thiện chiến lược sản phẩm của công ty cơ khí Hà Nội

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập công ty cơ khí

10+ Báo cáo thực tập Marketing online hot nhất không thể bỏ qua

+10 mẫu báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa MỚI NHẤT 2020

II. Tổng quan về ngành cơ khí

1. Cơ khí là ngành như thế nào?

Cơ khí chế tạo trong nước cũng đã sản xuất, lắp ráp được hầu hết các chủng loại xe ô tô con, xe tải, xe khách; sản xuất xe máy đã có tỷ lệ nội địa hóa 85-95%, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Cơ khí được thấy nhiều trong công tác thiết kế và sửa chữa thuộc các lĩnh vực như: ô tô, máy bay, các phương tiện giao thông khác, các hệ thống gia nhiệt và làm lạnh, đồ dùng gia đình, vũ khí,…

2. Tình hình phát triển ngành Cơ khí Việt Nam

Cơ khí là một trong những ngành công nghiệp có lịch sử lâu đời ở nước ta. Ban đầu nó được biểu hiện dưới dạng các nghề thủ công tạo ra công cụ sản xuất, binh khí… phục vụ công cuộc xây dựng, phát triển và gìn giữ đất nước.

Tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của Chính phủ, công nghiệp cơ khí Việt Nam thời gian qua đã đạt được những kết quả nhất định. Cơ khí chế tạo trong nước cũng đã sản xuất, lắp ráp được hầu hết các chủng loại xe ô tô con, xe tải, xe khách; sản xuất xe máy đã có tỷ lệ nội địa hóa 85-95%, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu.

Một số cơ quan nghiên cứu, thiết kế và doanh nghiệp sản xuất cơ khí đã từng bước đổi mới, nâng cao năng lực tư vấn, thiết kế, chế tạo thiết bị và công nghệ, tham gia thực hiện một số gói thầu của các dự án trọng điểm quốc gia.

II. Những lưu ý khi làm bài báo cáo thực tập công ty cơ khí

1. Liên hệ trước với đơn vị trước khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập, sinh viên  cần trình diện với đơn vị văn hóa muốn thực tập trước 2 – 3 tuần để được tìm hiểu kỹ cơ sở, đơn vị thực tập và tiếp nhận những thông tin liên quan tránh sự bỡ ngỡ do chưa biết được vị trí, nhiệm vụ, lĩnh vực hoạt động,…

Ngoài ra, việc liên hệ trước với đơn vị thực tập còn tránh và xử lý được những thay đổi đến từ phía cơ sở như: không tiếp nhận, thay đổi kế hoạch,… 

2. Giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn 

Giáo viên hướng dẫn là người quyết định điểm quá trình thực tập của bạn cũng như điểm khóa luận, chuyên đề thực tập bởi vậy nên sinh viên thực tập cần cố gắng giữ mối quan hệ tốt với giáo viên hướng dẫn.

Sinh viên cần thường xuyên gặp gỡ, trao đổi kiến thức và xin sự hướng dẫn, chỉ bảo của giáo viên hướng dẫn, phải có sự tích cực chăm chỉ và làm theo đúng những chỉ dẫn của giáo viên để thêm phần gắn kết và có thể hoàn thành bài báo cáo tốt hơn, nhận được sự đánh giá cao từ giáo viên.

3. Lưu ý về hình thức bài báo cáo thực tập

Hình thức bài báo cáo thực tập chiếm vai trò khá là quan trọng đối với việc đánh giá bài báo cáo và sẽ là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm đánh giá nên cần có sự chú trọng và cẩn thẩn.Bài báo cáo cần trình bày theo thể thức khoa học, form chuẩn, đặc biệt tránh những lỗi sai chính tả. Cần trình bày ngắn gọn, súc tích các mục và tiểu mục trong từng chương, tránh lan man dài dòng. 

Ngoài ra, việc đóng thành quyển cũng cần sự chỉn chu, in ấn chuẩn chỉnh, phần phụ lục và những hình ảnh có trong bài báo cáo thì cần phải in màu rõ nét. Phần bố cục và màu sắc từ bìa bài báo cáo cho đến phần nội dung bên trong cũng cần hài hòa và cân đối.

Những sinh viên trong ngành cần phải tập trung và có sự đầu tư hoàn chỉnh cho bản báo cáo thực tập từ ngay phần hình thức trình bày thì mới dễ dàng tạo ấn tượng và đạt kết quả cao cho bài báo cáo.

Báo cáo thực tập công nợ phải trả

13+ báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu hữu ích cho sinh viên chuyên ngành kế toán

Trên đây là top những tài liệu báo cáo thực tập công ty cơ khí cùng những chia sẻ ý nghĩa, mong rằng sẽ hữu ích cho các bạn trong quá trình học tập, nghiên cứu. Đừng quên theo dõi 123doc để được tham khảo những tài liệu đặc sắc đúng chuẩn nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu