Top 10 báo cáo thực tập công nhân hay nhất

Báo cáo thực tập công nhân là yếu tố quan trọng và cần thiết để bạn hoàn chỉnh được quá trình học tập cũng như đạt các yêu cầu tối thiểu để ra được trường. Thực tế thì đây là một trong những việc ảnh hưởng đến điểm học tập cũng như điểm rèn luyện của bạn và đồng thời là thước đo khả năng và là cơ hội trải nghiệm, tích lũy kinh nghiệm của bạn.

Vậy làm sao để có thể thực hiện được một báo cáo thực tập công nhân tốt nhất, cũng như những lưu ý gì khi thực hiện đề tài thực tập này. Tất cả sẽ được giải đáp bằng những báo cáo thực tập công nhân hay nhất mà chúng mình đã tổng hợp được, các bạn hãy cùng tham khảo, nghiên cứu ngay nhé. Hãy bắt đầu thôi nào!

Download

I. Các báo cáo thực tập công nhân ấn tượng nhất

1. Báo cáo thực tập công nhân

Đối với báo cáo thực tập này, bạn có thể nắm bắt được những thông tin quan trọng như tác giả đã tìm hiểu được gì, học hỏi được gì qua thời gian thực tập của họ. Chính vì những thông tin trong bài rất thực tế, cụ thể và thuyết phục. Báo cáo đã được đánh giá rất cao và được nhận xét là khách quan, chân thực.

Bạn đang xem: Top 10 báo cáo thực tập công nhân hay nhất

Báo cáo thực tập công nhân
Báo cáo thực tập công nhân

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập công nhân

Bản báo cáo này giống như một xác nhận đối với độc giả về quá trình học tập thực tiễn của tác giả. Nó thể hiện sự cọ xát thực tế thay vì chỉ mải mê nghiên cứu các kiến thức trong sách vở. Qua bản báo cáo, chúng ta có thể thấy tác giả đã vận dụng rất tốt kiến thức lý thuyết vào thực tiễn công việc những như học hỏi được nhiều trong quá trình thực tập với vai trò công nhân. 

Báo cáo thực tập công nhân
Báo cáo thực tập công nhân

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập công nhân

Báo cáo này sẽ giúp bạn nắm được các yêu cầu về các vật liệu xây : vữa xây, gạch xây. Ví dụ đối với vữa xây cần nắm được yêu cầu đối với các loại vữa xây, vữa trát, tỷ lệ của các loại vữa xây, cách sử dụng các loại vữa xây đối với tường chịu lực, tường không chịu lực, xây móng, trát tường, trần, xây những nơi ẩm ướt,…

Còn đối với gạch xây phải biết dựa vào chất lượng chia làm 3 loại gạch : loại A (chính phẩm), loại B, loại C (thứ phẩm). Dựa vào cấu tạo hình học : gồm 2 loại : gạch đặc và gạch lỗ : gạch 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ. Nắm được các yêu cầu về sử dụng từng loại gạch, ví dụ tường chịu lực thì dùng gạch đặc. 

Báo cáo thực tập công nhân
Báo cáo thực tập công nhân

Download tài liệu

4. Tài liệu báo cáo thực tập công nhân “thiết kế hệ thống băng tải đóng gói sản phẩm điều khiển bằng bàn phím và giao tiếp máy tính”

Đây là báo cáo tóm gọn lại những công việc cụ thể của tác giả như: Thực hiện công đoạn theo sự phân công của Tổ trưởng. Thường xuyên kiểm tra dầu trong máy/ngày. Kiểm tra dụng cụ bảo hộ lao động. Khi làm việc, phải đúng vị trí, công đoạn do tổ trưởng sắp xếp, chú ý việc hướng dẫn kỹ thuật của kỹ thuật.

Thường xuyên theo dõi số lượng hàng, báo cáo cho Tổ trưởng. Khi phát hiện ra các dạng lỗi phải báo ngay cho Tổ trưởng, Kỹ thuật giải quyết…

Tài liệu báo cáo thực tập công nhân “thiết kế hệ thống băng tải đóng gói sản phẩm điều khiển bằng bàn phím và giao tiếp máy tính”
Tài liệu báo cáo thực tập công nhân “thiết kế hệ thống băng tải đóng gói sản phẩm điều khiển bằng bàn phím và giao tiếp máy tính”

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập công nhân thông tin dự án GOLDEN PALACE

Tài liệu này sẽ giúp bạn phân biệt được cũng như hiểu biết về các yêu cầu đối với vật liệu xây dựng, các nguyên tắc xây: xây tường 110, 220,… các kiểu bắt mỏ, bổ trụ cho tường. Các phương pháp trát tường. Biết công dụng, tính năng của từng dụng cụ xây, trát. Và cuối cùng là những yêu cầu đảm bảo an toàn lao động trong công tác xây, trát.

Báo cáo thực tập công nhân thông tin dự án GOLDEN PALACE
Báo cáo thực tập công nhân thông tin dự án GOLDEN PALACE

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập công nhân công ty TNHH Đông Phương

Báo cáo mô tả chi tiết về công đoạn tiến hành xây tường tại công ty TNHH Đông Phương như: Vữa xây là vật liệu kết dính, liên kết gạch đá thành khối xây. Nó có tác dụng dẫn truyền và phân phối ứng suất trong khối xây. Vữa xi măng thường dùng là vữa xi măng – cát – nước.

Vừa phải có cường độ theo yêu cầu thiết kế, có khả năng giữ nước tốt, có độ dẻo theo quy định, có độ đồng đều theo thành phần hạt, màu sắc sau khi trộn xong. Từ mác vữa theo thiết kế phải tính toán ra tỉ lệ các vật liệu để trộn vữa.

Báo cáo thực tập công nhân công ty TNHH Đông Phương
Báo cáo thực tập công nhân công ty TNHH Đông Phương

Download tài liệu

7. Mẫu báo cáo thực tập công nhân

Đây là tài liệu hướng dẫn bạn cách thực hiện một báo cáo thực tập công nhân. Nó sẽ bao gồm các nội dung, thông tin cơ bản và cần thiết trong một bài báo cáo thực tập công nhân nói chung. Bạn hãy tham khảo thật kỹ tài liệu này và áp dụng một cách linh hoạt cho báo cáo thực tập của mình nhé.

Mẫu báo cáo thực tập công nhân
Mẫu báo cáo thực tập công nhân

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập công nhân

Từ báo cáo thực tập này, chúng ta có thể thấy qua quá trình thực tập, tác giả đã được học và thực hành các nghề chính của người công nhân trên công trường. Điều đó giúp tác giả nắm bắt được khá nhiều công việc của người công nhân xây dựng trên công trường.

Quá trình thực tập giúp tác giả có những hình ảnh thực về những lý thuyết được học, từ những cái nhìn thấy từ thực tế giúp khẳng định và làm chắc hơn vốn kiến thức đồng thời bổ sung thêm nhiều kiến thức trên thực tế, liên hệ giữa lý thuyết học được và thực tế trên công trường.

Báo cáo thực tập công nhân
Báo cáo thực tập công nhân

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập công nhân khoa cơ khí

Báo cáo thực tập này thể hiện những nội dung rất rõ ràng và chi tiết về định nghĩa, khái niệm và vai trò của công nhân và cụ thể là công nhân trong nhà máy. Công nhân nhà máy hay cũng có thể gọi là công nhân sản xuất, là những người làm trong các nhà máy công nghiệp, họ chịu trách nhiệm chính sản xuất ra các sản phẩm từ nguyên liệu đến sản phẩm hoàn chỉnh và trải qua nhiều công đoạn, nhiều quy trình khác nhau.

Báo cáo thực tập công nhân khoa cơ khí
Báo cáo thực tập công nhân khoa cơ khí

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập công nhân công trình nhà quốc hội

Đây là một báo cáo thực tập được đánh giá rất cao, bởi đề tài và nội dung rất thực tế, chi tiết qua chính những gì mà tác giả đã trải qua trong quá trình thực tập của mình. Tài liệu mô tả từ việc đào móng, làm cột sắt, đổ cột cho đến thi công xây dựng công trình, xử lý những vấn đề liên quan tới công trình thi công và cuối cùng là một số đề xuất trong cách làm việc có khả năng áp dụng thực tiễn cao của chính tác giả.

Báo cáo thực tập công nhân công trình nhà quốc hội
Báo cáo thực tập công nhân công trình nhà quốc hội

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập công nhân hay nhất

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

II. Khái niệm công nhân và những điều có thể bạn chưa biết về công nhân.

Để có một kỳ thực tập ở vai trò công nhân hiệu quả, cũng như thực hiện được một báo cáo thực tập công nhân tốt nhất. Các bạn sẽ phải tìm hiểu thế nào là công nhân và công nhân sẽ làm những công việc cụ thể gì… Từ đó có được sự hiểu biết cơ bản về ngành nghề, lĩnh vực mà bạn sắp thực tập sẽ giúp bạn có một kỳ thực tập thành công.

  • Khái niệm

Công nhân là người lao động phổ thông, hay gọi cách khác là những người kiếm sống bằng cách làm việc chân tay. Đây là đối tượng không thể thiếu trong các nhà máy sản xuất và trên các công trường xây dựng. Đối tượng công nhân là đối tượng trực tiếp làm ra những sản phẩm (dù là bằng cách thủ công truyền thống hay bằng máy móc).

Theo khả năng của mỗi người công nhân, mà có thể làm việc nỗ lực tạo ra sản phẩm cho chủ các đơn vị, công ty, doanh nghiệp.  Thông thường, công nhân sẽ được thuê với hợp đồng làm việc rõ ràng, để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể được quy định tại một bộ phận, phân xưởng hay vị trí công việc khác nhau,…

  • Những nơi cần đến đối tượng công nhân

Địa điểm hoạt động của công nhân nhìn chung đã mở rộng hơn nhiều so với trước đây. Mặc dù trình độ kỹ thuật, công nghệ và máy móc ngày càng phát triển nhưng vai trò của công nhân trong các công ty, doanh nghiệp, nhà máy là không thể thiếu. Có một số cơ sở lao động mặc định sẽ cần đến công nhân có thể kể đến như: “xây dựng, dệt may, giày da, cơ khí, đóng gói sản phẩm,…”

  • Công nhân thường cần đến những công cụ lao động nào?

Công nhân tùy vào từng công việc,. từng đối tượng sản xuất sẽ có các dụng cụ hỗ trợ lao động (công cụ lao động) như dụng cụ cầm tay, dụng cụ điện, công cụ không khí, và thiết bị nặng hoặc nhỏ, và hành động,.. Ví dụ như: công nhân xây dựng sẽ có một số loại máy móc, đồ bảo hộ,… ; công nhân may sẽ có máy may, kim, chỉ,… ; công nhân cơ khí sẽ có máy hàn,…

Công nhân nhà máy với đa dạng ngành nghề như công nhân nhà máy dệt, điện tử, may mặc, chế biến thực phẩm,…

  • Những điều có thể bạn chưa biết về công nhân

1. Quyền lợi của công nhân

Hiện nay quyền lợi của công nhân đã được cải thiện nhiều hơn trước, cũng đem lại hiệu quả công việc cao hơn và đảm bảo yếu tố sức khỏe của công nhân. Cụ thể, theo quy định, công nhân có thời gian làm việc trong một ngày là 8 tiếng (có thể nhiều hơn nếu công nhân làm thêm, làm tăng ca, nhưng điều này là không bắt buộc).

Công nhân hiện nay được làm việc trong điều kiện đảm bảo về mặt sức khỏe, không cần tiếp xúc trực tiếp đối với các sản phẩm, cá công cụ lao động độc hại. Đồng thời, trong một khoảng thời gian nhất định, các công nhân sẽ được kiểm tra sức khỏe và sẽ có các chuyên gia đến kiểm tra sức khỏe đối với từng cơ sở lao động để tránh trường hợp cơ sở đó vi phạm các yêu cầu về an toàn lao động. 

2. Trách nhiệm của công nhân

Song song với những quyền lợi nhất định, công nhân cũng có thêm các trách nhiệm cần thực hiện đối với cơ sở lao động. Ví dụ như: “đảm bảo công việc được hoàn thành đúng tiến độ, Báo cáo các tình huống phát sinh kịp thời đối với cá nhân phụ trách, chấp hành và tuân thủ nghiêm ngặt các nội quy của nơi lao động và nội quy chung, thực hiện đúng yêu cầu về đồng phục và đồ bảo hộ của công nhân”

3. Những khó khăn của công nhân

  • Đầu tiên là khó khăn về áp lực công việc, công việc của một công nhân có thể nhiều, ít hoặc dồn dập hay không đều tùy vào năng lực của công ty và năng lực của công nhân đó như thế nào. Nhưng có một điều an ủi đó là mức lượng sẽ tương xứng với những gì mà công nhân đó làm được.
  • Mức thu nhập chưa được cao. Hiện nay, tuy đã cải thiện rất nhiều so với trước, nhưng mức lương của một công nhân vẫn chỉ ở mức trung bình trong xã hội. Điều này cần phải được cải thiện để chất lượng công việc nói riêng và cuộc sống của nhân viên được tốt lên.
  • Rất nhiều tai nạn lao động. Đây là một thực tế mà chúng ta buộc phải chấp nhận, nghề nào cũng nguy hiểm, nhưng công nhân có lẽ là một trong những nghề lao động nguy hiểm nhất. Chính vì vậy, chúng mình mong muốn những bạn thực hiện kỳ thực tập với vai trò là công nhân hãy cẩn thận, kinh nghiệm là thứ đáng quý, những mạng sống còn đáng quý hơn, nếu lấy mạng sống để đổi cho kinh nghiệm công việc thì thật là không xứng đáng.

4. Một số phẩm chất của người công nhân

Trung thực, chăm chỉ và cẩn thận là những đức tính đáng quý của đối tượng công nhân. Mong rằng họ luôn phát huy được những phẩm chất tốt đẹp này.

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

Vậy là chúng mình đã gửi đến các bạn những báo cáo thực tập công nhân hay nhất, ấn tượng nhất để các bạn có thể tham khảo, rất mong những tài liệu được chúng mình gửi đến các bạn có thể giúp các bạn trong quá trình thực tập công nhân của mình, giúp các bạn có một kỳ thực tập hiệu quả, thuận lợi nhất. Xin chúc các bạn may mắn và thành công.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu