Top 10 bảng đánh giá nhân viên chuẩn nhất

Bảng đánh giá nhân viên là một văn bản có các tiêu chí, được ban hành đến quản lý nhân sự hoặc trưởng phòng của một công ty, doanh nghiệp nào đó vào các dịp cụ thể. Bảng đánh giá nhân viên giúp những người có thẩm quyền đánh giá xác định được hiệu quả công việc của nhân viên và đưa ra những phương hướng xử lý tốt hơn.

Trong bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn 10 tài hiệu hướng dẫn xây dựng bảng đánh giá nhân viên chuẩn nhất để các bạn có thể tham khảo. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nào.

Download

I. Các tài liệu hướng dẫn thực hiện bảng đánh giá nhân viên chuẩn nhất

1. Tài liệu mẫu bảng đánh giá nhân viên – công nhân trong công ty

Đây là một mẫu bảng đánh giá nhân viên. Các nội dung chính có trong bảng đánh giá này bao gồm: các công việc mà nhân viên đó đang đảm nhiệm, đánh giá trực tiếp của quản lý, cuối cùng là phần đánh giá, xếp loại nhân viên.

Bạn đang xem: Top 10 bảng đánh giá nhân viên chuẩn nhất

Tài liệu mẫu bảng đánh giá nhân viên - công nhân trong công ty
Tài liệu mẫu bảng đánh giá nhân viên – công nhân trong công ty

Download tài liệu

2. Tài liệu bảng đánh giá nhân viên theo quý, năm

Một tài liệu thuộc câu lạc bộ đánh giá nhân sự. Đây là một mẫu đánh giá nhân viên và công nhân trong công ty, doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo hoặc lấy làm tài liệu nghiên cứu nhằm tạo ra những bảng đánh giá phù hợp với tình tình thực tế của công ty, doanh nghiệp mình.

Tài liệu bảng đánh giá nhân viên theo quý, năm
Tài liệu bảng đánh giá nhân viên theo quý, năm

Download tài liệu

3. Bảng đánh giá nhân viên

Đây là mẫu bảng đánh giá kết quả làm việc của cán bộ-nhân viên, được lưu hành nội bộ trong công ty cổ phần MECHA. Hiện nay, bảng đánh giá nhân viên không có một mẫu cụ thể nào hay được quy định mẫu trong văn bản nào. tất cả những bảng đánh giá chỉ mang tính chất tham khảo và bạn phải tự rút ra ý chính.

Bảng đánh giá nhân viên
Bảng đánh giá nhân viên

Download tài liệu

4. Mẫu bảng tiêu chí đánh giá nhân viên

Tài liệu này sẽ cung cấp cho các bạn các quy định để đánh giá nhân viên. Để đánh giá nhân viên hiệu quả, bạn cần lưu ý thời gian đánh giá nhân viên, bạn nên thực hiện hàng tuần, vào cuối tuần hay cuối tháng sẽ tiến hành tổng hợp để tính điểm đánh giá của từng nhân viên.

Mẫu bảng tiêu chí đánh giá nhân viên
Mẫu bảng tiêu chí đánh giá nhân viên

Download tài liệu

5. Đề tài: Chọn hệ quản trị để tạo cơ sở dữ liệu quản lý sản xuất tại doanh nghiệp X bao gồm bảng: Danh sách nhân viên, danh mục sản phẩm, chi tiết gia cố. Tiến hành truy vấn trên cơ sở dữ liệu đó

Hình thức đánh giá nhân viên thường là dưới dạng văn bản, biểu mẫu kèm theo quy định (hay đôi khi là đánh giá online, phần mềm đánh giá,…). Việc đánh giá nhân viên tường phải do trưởng bộ phận thực hiện. Số lượng bảng đánh giá nhân viên là khớp với số lượng nhân sự, điều này để tránh tình trạng có sự sửa chữa, thay đổi đánh giá.

Đề tài: Chọn hệ quản trị để tạo cơ sở dữ liệu quản lý sản xuất tại doanh nghiệp X bao gồm bảng: Danh sách nhân viên, danh mục sản phẩm, chi tiết gia cố. Tiến hành truy vấn trên cơ sở dữ liệu đó
Đề tài: Chọn hệ quản trị để tạo cơ sở dữ liệu quản lý sản xuất tại doanh nghiệp X bao gồm bảng: Danh sách nhân viên, danh mục sản phẩm, chi tiết gia cố. Tiến hành truy vấn trên cơ sở dữ liệu đó

Download tài liệu

6. Lưu ý khi đánh giá nhân viên bằng phương pháp 360 độ

Khi bạn tiến hành đánh giá nhân viên bằng phương pháp 360 độ thì cần lưu ý: Luôn giải thích mục đích, cách thức tiến hành việc đánh giá, lập một ban chuyên môn, bao gồm đại diện các phòng ban khác nhau để thảo ra bảng đánh giá nhân viên đầy đủ nội dung nhất có thể. 

Lưu ý khi đánh giá nhân viên bằng phương pháp 360 độ
Lưu ý khi đánh giá nhân viên bằng phương pháp 360 độ

Download tài liệu

7. Ứng dụng phương pháp thẻ điểm cân bằng (BSC) và chỉ số đo lường hiệu suất (KPI) vào đánh giá nhân viên tại tổng công ty công nghiệp – in – bao bì Liksin Luận văn thạc sĩ

Tài liệu này sẽ hướng dẫn chúng ta ứng dụng pháp pháp thẻ điểm cân bằng và chỉ số đo lường hiệu suất vào công tác đánh giá nhân viên. Việc ứng dụng 2 phương pháp này giúp chúng ta có cái nhìn cân bằng hơn về toàn bộ hoạt động của tổ chức và định hướng hoạt động kinh doanh theo tầm nhìn và chiến lược.

Ứng dụng phương pháp thẻ điểm cân bằng (BSC) và chỉ số đo lường hiệu suất (KPI) vào đánh giá nhân viên tại tổng công ty công nghiệp - in - bao bì Liksin Luận văn thạc sĩ
Ứng dụng phương pháp thẻ điểm cân bằng (BSC) và chỉ số đo lường hiệu suất (KPI) vào đánh giá nhân viên tại tổng công ty công nghiệp – in – bao bì Liksin Luận văn thạc sĩ

Download tài liệu

8. Luận văn quản trị nhân lực một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động đánh giá nhân viên tại Công ty Vĩnh Tường bằng phương pháp BSC

Đây là một báo cáo thực tập tốt nghiệp của sinh viên Nguyễn Trung Đức. Trong tài liệu này, bạn sẽ được giới thiệu những phải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động đánh giá nhân viên. Ví dụ như phương pháp hỏi trực tiếp, tự đánh giá: Tóm tắt về các chức năng, nhiệm vụ công việc chính của bạn trong thời gian vừa qua? Hay bạn nhận thấy kết quả thực hiện công việc thời gian qua của mình như thế nào?

Luận văn quản trị nhân lực một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động đánh giá nhân viên tại Công ty Vĩnh Tường bằng phương pháp BSC
Luận văn quản trị nhân lực một số giải pháp nhằm hoàn thiện hoạt động đánh giá nhân viên tại Công ty Vĩnh Tường bằng phương pháp BSC

Download tài liệu

9. Ứng dụng phương pháp thẻ điểm cân bằng (BSC) và chỉ số đo lường hiệu suất (KPI) vào đánh giá nhân viên tại VNPT Hà Tĩnh

Một luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh được đánh giá rất cao. trong nội dung tài liệu, tác giả khuyến khích tối ưu hóa quy trình quản lý tại doanh nghiệp trở nên chuyên nghiệp. Nêu vai trò của hoạt động tốt và phát huy hiệu quả trong công việc giữa các nhân viên và phòng ban…

Ứng dụng phương pháp thẻ điểm cân bằng (BSC) và chỉ số đo lường hiệu suất (KPI) vào đánh giá nhân viên tại VNPT Hà Tĩnh
Ứng dụng phương pháp thẻ điểm cân bằng (BSC) và chỉ số đo lường hiệu suất (KPI) vào đánh giá nhân viên tại VNPT Hà Tĩnh

Download tài liệu

10. Bảng câu hỏi đánh giá nhân viên bán hàng

Đây là một bảng câu hỏi nhằm đánh giá nhân viên bằng tiếng Anh, tài liệu này phù hợp với các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, việc đánh giá bằng tiếng Anh giúp các nhân viên nước ngoài có thể trả lời một cách chính xác nhất mà không bị hạn chế bởi các nội dung khó truyền tải bằng tiếng Việt. 

Bảng câu hỏi đánh giá nhân viên bán hàng
Bảng câu hỏi đánh giá nhân viên bán hàng

Download tài liệu

100+ Tài liệu bảng đánh giá nhân viên chi tiết

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Tiêu chí để làm bảng đánh giá nhân viên

1. Đánh giá về thái độ làm việc của nhân viên

 • Trong thái độ làm việc của nhân viên, tính trung thực của nhân viên là một yếu tố quan trọng cần phải lưu ý. Tính trung thực là yếu tố được đặc biệt quan tâm và đánh giáo cao trong bảng đánh giá nhân viên, mục thái độ làm việc của nhân viên.
 • Tiếp theo là sự nhiệt tình trong công việc. Đây là yếu tố cần phải có ở một nhân viên, dù là trong bất cứ lĩnh vực nào, bạn nhiệt tình thì công việc mới thật sự hiệu quả, bạn không nhiệt tình đồng nghĩa với việc các đánh giá dành cho bạn sẽ rất tệ. 
 • Bạn phải biết tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng. Đây là yếu tố tiên quyết với người làm kinh doanh, hãy luôn nhớ câu nói “khách hàng là thượng đế”. Sự tôn trọng được đánh giá qua biểu hiện qua: Thái độ lịch sự, chân thành, tiếp xúc cởi mở. Tạo điều kiện để đồng nghiệp hay khách hàng bày tỏ quan điểm của mình. Lắng nghe và tiếp thu sáng kiến của đồng nghiệp và khách hàng. Tránh cắt lời, hoặc xúc phạm đến đồng nghiệp và khách hàng.
 • Một yếu tố quan trọng nữa đó chính là tính chuyên cần, đúng giờ. Chăm chỉ trong công việc và đúng giờ là những yếu tố quan trọng, có ảnh hưởng đến bạn và cả nơi bạn đang làm việc. Trong công việc chúng ta cần sự chăm chỉ một cách chủ động, trong các cuộc họp, cuộc gặp mặt hay tương tự thì chúng ta cần sự đúng giờ.
 • Hãy có cho mình một ý chí cầu tiến. Bạn phải luôn có khát vọng trong bất cứ việc gì. Tính cầu tiến mang lại hiệu quả tích cực trong công việc (và trong tính cuộc sống) cả về tinh thần lẫn thể chất.
 • Hãy lạc quan trong công việc. Luôn tin tưởng vào công việc của mình làm. Chủ động tạo ra niềm tin để cố gắng vượt qua những khó khăn, cố gắng làm tốt công việc của mình thay vì gặp khó khăn thì chán nản bỏ cuộc.
 • Cuối cùng là sự cẩn trọng trong công việc. Chú ý đến các chi tiết, thái độ của cấp trên, đồng nghiệp, cấp dưới và khách hàng là những điều bạn luôn phải để mắt đến.

2. Đánh giá theo năng lực làm việc của nhân viên

Một bảng đánh giá dựa theo năng lực làm việc của nhân viên đa phần sẽ có các yếu tố để đánh giá sau đây:

 • Đánh giá dựa trên mục tiêu hành chính: Đây là cách đánh giá dựa theo năng lực và khối lượng công việc đã hoàn thành, từ đó sẽ có thưởng tương ứng.
 • Đánh giá dựa trên mục tiêu phát triển: Hay còn được hiểu là đánh giá KPI. Đánh giá này cho biết mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn theo nguyện vọng của nhân viên.
 • Đánh giá dựa trên mục tiêu hoàn thành công việc: Cách đánh giá này sẽ lấy khối lượng công việc được giao và khối lượng công việc ddax hoàn thành của nhân viên để so sánh và xác định thực lực của từng người.
 • Đánh giá dựa trên mức độ làm việc. Cách  đánh gái này sẽ dựa trên công việc và thời gian làm việc cũng như KPI chung để từ đó đánh giá được sự hiệu quả và đặt ra các yêu cầu mới phù hợp với vị trí cũng như công việc của mỗi nhân viên khác nhau.
 • Đánh giá dựa trên mức độ hoàn thành công việc. Đây là cách đánh giá chuẩn nhất về năng lực làm việc của nhân viên. 

III. Một số lợi ích khi ứng dụng công nghệ, các phần mềm đánh giá nhân sự 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cá nhân hoặc tổ chức nhận công việc làm bảng đánh giá nhân viên theo yêu cầu của công ty, doanh nghiệp theo các tiêu chí rõ ràng và cụ thể. Những cá nhân hoặc tổ chức này thường không đánh giá một cách thủ công, thay vào đó họ ứng dụng nhiều phần mềm hiện đại, rà soát một cách nhanh chóng và đánh giá nhân viên dựa trên các tiêu chí được cung cấp từ trước.

Cách làm việc này hoàn toàn được kiểm soát bằng các thuật toán và không thể có trường hợp đánh giá theo cảm tính. Việc ứng dụng công nghệ cao, các phần mềm vào để làm những bảng đánh giá nhân viên sẽ đem lại một số lợi ích sau:

 • Thứ nhất là tính chính xác và minh bạch. Chúng ta đều biết rằng một hệ thống đánh giá hiệu quả thì yếu tố trước phải là sự chính xác và tính minh bạch. Từ sự chính xác, minh bạch trong đánh giá sẽ giúp cho việc chi trả lương thưởng được rõ ràng, phân minh. Giúp hạn chế tối thiểu tình trạng khống thành tích và trao thưởng sai đối tượng.
 • Thứ hai là vấn đề phát triển đội ngũ. Tại sao lại là phát triển đội ngũ, đánh giá nhân viên thực chất liên quan mật thiết đến phát triển đội ngũ. Từ những đánh giá đúng, chính xác giúp các lãnh đạo xác định được những đối tượng có tiềm năng để cân nhắc, từ đó chọn lọc và giữ lại nhân viên sẽ đem lại lợi ích cho công ty, doanh nghiệp. Khi bạn thật sự quan tâm đến sự phát triển của nhân viên, bạn sẽ cần một hệ thống đánh giá để tìm kiếm nhân viên trước đã.
 • Cuối cùng, công nghệ khoa học trong làm bảng đánh giá nhân viên giúp thực thi kế hoạch hiệu quả. Điều quan trọng nhất khi làm bất cứ điều gì có yếu tố con người chính là con người. Trong một công ty, doanh nghiệp luôn có những kế hoạch đặt ra để xây lên hay sáng tạo ra một điều gì đó. Muốn làm được điều đó, phải đánh giá nhân viên xem họ có làm được không, hợp với kế hoạch nào. Điều này dẫn đến việc bạn sẽ cần một hệ thống giúp đo lường các chỉ tiêu công việc để đảm bảo mọi thứ được thực hiện theo đúng tiến độ.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Vậy là trong viết này, chúng mình đã tổng hợp và gửi đến các bạn 10 tài liệu hướng dẫn xây dựng bảng đánh giá nhân viên. Cùng với những tài liệu hướng dẫn, chúng mình cũng đã gửi đến các bạn những thông tin liên quan khác để các bạn có thể hiểu hơn về tầm quan trọng của bảng đánh giá nhân viên. Mong rằng với những nội dung được chúng mình gửi gắm trong bài viết, các bạn có thể xây dựng được những bảng đánh giá thật hiệu quả và chuyên nghiệp. Chúc các bạn may mắn và thành công,

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu