Top 10 bài viết về xây dựng cơ sở dữ liệu chi tiết nhất

Xây dựng cơ sở dữ liệu là một trong những nội dung được rất nhiều bạn đọc quan tâm và tìm đọc hiện nay. Tài liệu này có ý nghĩa vô cùng quan trọng thể hiện tâm huyết nghiên cứu và những kiến thức chuyên ngành cụ thể, chi tiết.

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề này, sau đây 123doc xin giới thiệu tới các bạn bài viết tổng hợp những mẫu tài liệu về xây dựng cơ sở dữ liệu hay, chi tiết và ấn tượng nhất để bạn đọc có thể tham khảo. Bạn đọc hãy cùng 123doc tìm hiểu ngay nhé!

Download

I. Tổng hợp những bài viết về xây dựng cơ sở dữ liệu chi tiết nhất

1. Một số ý kiến về giải pháp xây dựng cơ sở dữ liệu và điều kiện áp dụng phương pháp so sánh trong mua bán BĐS ở nước ta

Dưới đây là tài liệu với tiêu đề “Một số ý kiến về giải pháp xây dựng cơ sở dữ liệu và điều kiện áp dụng phương pháp so sánh trong mua bán BĐS ở nước ta”.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết về xây dựng cơ sở dữ liệu chi tiết nhất

Tài liệu xuất phát từ thực tế của việc định giá thị trường Việt Nam đã đặt ra mục tiêu: Làm rõ cơ sở lý luận của phương pháp định giá so sánh, phân tích sự vận dụng phương pháp định giá so sánh trong định giá một số loại BĐS trong điều kiện Việt Nam, từ đó đề ra một số đề xuất giải pháp trong việc xây dựng cơ sở dữ liệu và điều kiện áp dụng phương pháp định giá so sánh mục đích mua bán BĐS ở Việt Nam. Mời bạn đọc cùng tham khảo tài liệu này nhé!

Một số ý kiến về giải pháp xây dựng cơ sở dữ liệu và điều kiện áp dụng phương pháp so sánh trong mua bán BĐS ở nước ta
Một số ý kiến về giải pháp xây dựng cơ sở dữ liệu và điều kiện áp dụng phương pháp so sánh trong mua bán BĐS ở nước ta

Download tài liệu

2. Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS sơ đồ địa bàn phường Vĩnh Thọ – TP Nha Trang

Sau đây mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết “Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS sơ đồ địa bàn phường Vĩnh Thọ TP Nha Trang” do 123doc sưu tầm và đăng tải.

Tài liệu được trình bày khoa học, chi tiết, thể hiện được sự chuẩn bị chỉn chu của tác giả, với một số nội dung chính như: Tổng quan về hệ thống thông tin địa lý, Ngôn ngữ lập trình Avenue, Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, Xây dựng chương trình, Hướng dẫn sử dụng. Để tham khảo nội dung chi tiết, mời bạn đọc cùng đọc và tải về bài viết. 

Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS sơ đồ địa bàn phường Vĩnh Thọ - TP Nha Trang
Xây dựng cơ sở dữ liệu GIS sơ đồ địa bàn phường Vĩnh Thọ – TP Nha Trang

Download tài liệu

3. Xây dựng cơ sở dữ liệu gene

Bạn đọc cần tìm tài liệu tham khảo về xây dựng cơ sở hay và đúng chuẩn thì đừng bỏ qua bài viết “Xây dựng cơ sở dữ liệu gene” mà 123doc chia sẻ dưới đây. Đây là một bài viết chất lượng, được nhiều bạn đọc đón nhận. Nội dung tài liệu được trình bày một cách khoa học, rõ ràng: Mở đầu, Tổng quan tài liệu, Phương pháp và chương trình sử dụng, Kết quả và thảo luận, Kết luận và đề nghị. Cùng 123doc tìm hiểu nội dung chi tiết nhé!

Xây dựng cơ sở dữ liệu gene
Xây dựng cơ sở dữ liệu gene

Download tài liệu

4. Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài nguyên và môi trường

Dưới đây là bài viết “Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài nguyên và môi trường” do 123doc sưu tầm và đăng tải. Tiểu luận được trình bày đúng chuẩn với các nội dung chính xác, rõ ràng như: Hiện trạng của dự án, Kiến trúc hệ thống, Hướng tới mục tiêu Chính phủ điện tử,… Bạn đọc quan tâm đến vấn đề này, vậy thì đừng bỏ lỡ tài liệu bổ ích mà 123doc chia sẻ nhé!

Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài nguyên và môi trường
Dự án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về tài nguyên và môi trường

Download tài liệu

5. Xây dựng cơ sở dữ liệu chạy trên máy chủ SQL Server 2000 cho thư viện sách, báo, tạp chí

Dưới đây 123doc xin gửi tới bạn đọc tài liệu “Xây dựng cơ sở dữ liệu chạy trên máy chủ SQL Server 2000 cho thư viện sách, báo, tạp chí”. Tài liệu được đầu tư và chuẩn bị rất cẩn thận, chi tiết với nội dung sâu kỹ và cách trình bày khoa học, kiến thức chuyên sâu và cụ thể. Để có thể tìm hiểu nội dung về xây dựng cơ sở dữ liệu, mời bạn đọc cùng tham khảo và tải về bài viết dưới đây nhé! 

Xây dựng cơ sở dữ liệu chạy trên máy chủ SQL Server 2000 cho thư viện sách, báo, tạp chí
Xây dựng cơ sở dữ liệu chạy trên máy chủ SQL Server 2000 cho thư viện sách, báo, tạp chí

Download tài liệu

6. Xây dựng cơ sở dữ liệu SSRs từ ESTs của cây dứa

Sau đây 123doc xin gửi tới bạn đọc một luận văn xây dựng cơ sở dữ liệu có tiêu đề “Xây dựng cơ sở dữ liệu SSRs từ ESTs của cây dứa”. Đây là một bài mẫu luận văn rất đầy đủ, chi tiết với nội dung được tác giả chuẩn bị và hoàn thiện tốt, đạt kết quả cao để các bạn theo học khối ngành công nghệ sinh học có thể tham khảo khi làm luận văn của mình. Cùng tải về và tham khảo nhé!

Xây dựng cơ sở dữ liệu SSRs từ ESTs của cây dứa
Xây dựng cơ sở dữ liệu SSRs từ ESTs của cây dứa

Download tài liệu

7. Xây dựng cơ sở dữ liệu và triển vọng phát triển của thư viện Trường Đại học Bách Khoa

Tài liệu dưới đây có tiêu đề “Xây dựng cơ sở dữ liệu và triển vọng phát triển của thư viện Trường Đại học Bách Khoa”. Bài viết được trình bày đúng chuẩn với các nội dung chính xác, rõ ràng. Trên cơ sở khảo sát, tìm hiểu, nghiên cứu thực tế để đưa ra những đánh giá về việc xây dựng cơ sở dữ liệu thư viện, từ đó đưa ra những đề xuất, góp ý giúp thư viện ngày càng phát triển. Đây là một tài liệu hay, nhận được nhiều sự quan tâm. Bạn đọc đừng bỏ lỡ nội dung hấp dẫn này nhé!

Xây dựng cơ sở dữ liệu và triển vọng phát triển của thư viện Trường Đại học Bách Khoa
Xây dựng cơ sở dữ liệu và triển vọng phát triển của thư viện Trường Đại học Bách Khoa

Download tài liệu

8. Tối ưu quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu

Dưới đây là tài liệu “Tối ưu quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu” do 123doc sưu tầm và gửi tới các bạn đọc. Mục tiêu nghiên cứu của tài liệu trước hết trang bị thêm kiến thức phục vụ cho thiết kế cơ sở dữ liệu đồng thời kiến thức học hỏi được có thể trở thành một công cụ để sinh viên và những lập trình viên sử dụng cho công việc thiết kế của mình có cái nhìn đúng đắn và mang lại hiệu quả tốt nhất trong xây dựng cơ sở dữ liệu. Bạn đọc quan tâm xin mời tải về và tham khảo nội dung chi tiết của bài viết.

Tối ưu quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu
Tối ưu quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu

Download tài liệu

9. Nghiên cứu trình tự một phần bộ gen và xây dựng cơ sở dữ liệu genome tôm sú

Tài liệu “Nghiên cứu trình tự một phần bộ gen và xây dựng cơ sở dữ liệu genome tôm sú” là một tài liệu tham khảo hay, nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ. Tài liệu trình bày đúng chuẩn với các nội dung chính xác, rõ ràng như: Nghiên cứu và giải mã một phần trình tự genome tôm sú, Nghiên cứu phân lập một số gen chọn lọc của genome tôm sú, Phát triển chỉ thị phân tử trên cơ sở các gen đã giải mã, Xây dựng cơ sở dữ liệu genome tôm sú, Kết quả đạt được. Bạn đọc đừng bỏ lỡ tài liệu hay và chất lượng này nhé!

Nghiên cứu trình tự một phần bộ gen và xây dựng cơ sở dữ liệu genome tôm sú
Nghiên cứu trình tự một phần bộ gen và xây dựng cơ sở dữ liệu genome tôm sú

Download tài liệu

10. Xây dựng cơ sở dữ liệu cập nhật mã danh mục hành chính

Sau đây, 123doc xin mời bạn đọc cùng tìm hiểu nội dung “Xây dựng cơ sở dữ liệu cập nhật mã danh mục hành chính”. Tài liệu được sưu tầm và chọn lọc kỹ lưỡng, nhằm gửi đến bạn đọc những bài viết hấp dẫn, chất lượng.

Tài liệu gồm những nội dung chính như: Các mô hình mã hóa danh mục có tính chất phân cấp, Phương án xây dựng mã danh mục hành chính mới, Xây dựng cơ sở dữ liệu cập nhật mã danh mục hành chính,… Bạn đọc hãy tải về và tham khảo nội dung chi tiết nhé!

Xây dựng cơ sở dữ liệu cập nhật mã danh mục hành chính
Xây dựng cơ sở dữ liệu cập nhật mã danh mục hành chính

Download tài liệu

100+ Tài liệu về xây dựng cơ sở dữ liệu hay

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Nội dung về xây dựng cơ sở dữ liệu 

1. Cơ sở dữ liệu là gì?

Cơ sở dữ liệu là hệ thống bao gồm rất nhiều thông tin, dữ liệu được xây dựng theo một cấu trúc nhất định nhằm đáp ứng nhu cầu khai thác, sử dụng của nhiều người hay chạy nhiều chương trình ứng dụng cùng một lúc.

Các mô hình cơ sở dữ liệu:

 • Mô hình dữ liệu phân cấp
 • Mô hình dữ liệu mạng
 • Mô hình dữ liệu quan hệ
 • Mô hình dữ liệu hướng đối tượng

2. Các bước cơ bản để xây dựng cơ sở dữ liệu

Bước 1: Xác định bài toán – xác định hệ thống sẽ làm những gì, làm với những đối tượng nào. 

Bước 2: Xây dựng mô hình thực thể – liên kết

 • Xác định thực thể
 • Xác định khóa chính
 • Xác định quan hệ giữa các thực thể
 • Vẽ mô hình thực thể – liên kết

Bước 3: Chuyển đổi mô hình thành quan hệ dạng bảng

Bước 4: Kết luận

III. Hướng dẫn trình bày tiểu luận xây dựng cơ sở dữ liệu

 • Khổ giấy sử dụng: A4, in một mặt.
 • Chữ trong phần nội dung: Viết tiếng Việt có dấu đầy đủ, nên sử dụng font Times New Roman, cỡ chữ 13 với mật độ chữ bình thường, không được nén hoặc kéo dãn khoảng cách giữa các chữ.
 • Dãn dòng ở chế độ 1.5 lines.
 • Căn lề trang: Lề trên 2cm, lề dưới 2cm, lề trái 3cm, lề phải 2cm.
 • Các trang không đánh số trang: Trang bìa, trang bìa lót, danh mục các từ viết tắt, danh mục các bảng biểu, danh mục các sơ đồ và hình, mục lục.
 • Các trang phải đánh số trang: Mở đầu, nội dung đề tài, tài liệu tham khảo, phụ lục.
 • Đánh số thứ tự các bảng, hình ảnh, bản đồ/sơ đồ và ghi tên bảng ở đầu mỗi bảng.
 • Tài liệu tham khảo bắt buộc phải ghi.

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây 123doc đã tổng hợp cũng như gửi đến các bạn những tài liệu hay nhất về xây dựng cơ sở dữ liệu để các bạn có thể tham khảo, phục vụ tốt cho quá trình nghiên cứu và học tập của mình. Đồng thời bài viết cũng hướng dẫn cách làm tiểu luận xây dựng cơ sở dữ liệu. Hy vọng, với những thông tin này bạn đọc đã củng cố cũng như trau dồi thêm những kiến thức bổ ích. Chúc bạn thành công!

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu