Tài Liệu

Top 10 bài viết hay nhất về tiểu luận quản trị bán hàng

Tiểu luận quản trị bán hàng là cơ sở để giáo viên đánh giá mức độ học tập, rèn luyện và tiếp thu tri thức của sinh viên trong một khoảng thời gian dài. Đây là một chủ đề vô cùng quen thuộc và gần gũi đối với các bạn sinh viên, vì vậy khi thực hiện cần có sự đầu tư cả về thời gian lẫn công sức.

Quản trị bán hàng được hiểu là hoạt động quản trị của những cá nhân thuộc đội ngũ bán hàng hoặc trực tiếp hỗ trợ cho đội ngũ bán hàng nhằm đạt được mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc top 10 bài viết hay và đầy đủ nhất về tiểu luận quản trị bán hàng để các bạn có thể tham khảo và vận dụng.

I. Các bài viết về tiểu luận quản trị bán hàng

1. Tiểu luận quản trị bán hàng

Tiểu luận Quản trị bán hàng dưới đây là một bài tiểu luận rất đáng để quý bạn đọc tham khảo vì nội dung được tác giả nghiên cứu sâu kỹ và cách trình bày khoa học, dễ hiểu. Nội dung của bài tiểu luận sẽ trang bị cho quý bạn đọc những kiến thức và kỹ năng trong quản trị bán hàng trong doanh nghiệp; giúp sinh viên có thể nhận thức được vị trí, vai trò của người quản trị bán hàng và nhân viên bán hàng; vận dụng tốt các kỹ năng cần thiết và nhận thức được tương lai phát triển của quản trị bán hàng.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về tiểu luận quản trị bán hàng

Tiểu luận quản trị bán hàng
Tiểu luận quản trị bán hàng

Download tài liệu

2. Bài tiểu luận quản trị bán hàng

Xuất phát từ tầm quan trọng của quản trị bán hàng đối với mỗi doanh nghiệp, tác giả đã lựa chọn đề tài quản trị bán hàng tại công ty cổ phần sữa Việt Nam để tiến hành nghiên cứu. Trong bài tiểu luận này, tác giả đã chia nội dung thành 6 chương chính như sau:

 • Chương 1: Giới thiệu về công ty CP sữa Việt Nam
 • Chương 2: Chiến lược marketing và bán hàng
 • Chương 3: Thực trạng bán hàng của công ty
 • Chương 4: Khách hàng của công ty
 • Chương 5: Chương trình đào tạo và tuyển dụng
 • Chương 6: Yêu cầu và chế độ được hưởng của nhân viên
Bài tiểu luận quản trị bán hàng
Bài tiểu luận quản trị bán hàng

Download tài liệu

3. Tiểu luận quản trị bán hàng

Dưới đây là bài tiểu luận quản trị bán hàng được sinh viên nghiên cứu thực hiện với đề tài Kế hoạch kinh doanh mở quán nhậu ở Trương Gia Mô. Đề tài ra đời nhằm đáp ứng những yêu cầu trong thực tế như: nhu cầu gặp gỡ, ăn uống của người dân khá cao; các quán ăn có nhiều nhưng vẫn còn thiếu quán ăn có chất lượng; chi phí đầu tư không nhiều, thời gian thu hồi vốn nhanh…

Tiểu luận quản trị bán hàng
Tiểu luận quản trị bán hàng

Download tài liệu

4. Tiểu luận quản trị bán hàng

Cà phê Trung Nguyên được biết đến là thương hiệu số một tại Việt Nam với số lượng người tiêu dùng chiếm tỷ lệ lớn nhất. Sản phẩm cà phê của công ty còn được xuất khẩu đến hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Canada, Nga, Anh,… Vậy làm thế nào để công ty có thể đạt được những thành tích như hiện nay? Việc quản trị bán hàng của công ty như thế nào? Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo tài liệu mà chúng mình giới thiệu ngay sau đây.

Tiểu luận quản trị bán hàng
Tiểu luận quản trị bán hàng

Download tài liệu

5. Tiểu luận quản lý bán hàng cho thuê băng đĩa

Bài tiểu luận chúng mình chia sẻ dưới đây có tên gọi: “Tiểu luận quản lý bán hàng cho thuê băng đĩa”. Tài liệu đã được tác giả tìm hiểu và trình bày rất chi tiết, cẩn thận, tổng hợp những kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực. Chắc chắn rằng sau khi tham khảo tài liệu này, quý bạn đọc sẽ được cung cấp những kiến thức hữu ích phục vụ quá trình học tập và nghiên cứu đạt kết quả tốt nhất. 

Tiểu luận quản lý bán hàng cho thuê băng đĩa
Tiểu luận quản lý bán hàng cho thuê băng đĩa

Download tài liệu

6. Tài liệu tiểu luận các biện pháp nâng cao chất lượng công tác quản trị bán hàng tại công ty giày Thượng Đình

Hoạt động bán hàng đóng một vai trò quan trọng quyết định đến sự tồn tại và phát triển đối với mỗi doanh nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên sau quá trình tìm hiểu về thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty cũng như nhận thức được tầm quan trọng của khách hàng đã tiến hành viết chuyên đề tốt nghiệp của mình với đề tài Các biện pháp nâng cao chất lượng công tác quản trị bán hàng tại công ty giày Thượng Đình.

Tài liệu tiểu luận các biện pháp nâng cao chất lượng công tác quản trị bán hàng tại công ty giày Thượng Đình
Tài liệu tiểu luận các biện pháp nâng cao chất lượng công tác quản trị bán hàng tại công ty giày Thượng Đình

Download tài liệu

7. Tiểu luận môn quản trị bán hàng sản phẩm Dutch Lady

Tiểu luận môn quản trị bán hàng sản phẩm Dutch Lady sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc cái nhìn chi tiết nhất về quá trình hình thành phát triển của công ty; lĩnh vực quản trị bán hàng cũng như bản chất của nghề bán hàng, cách thức quản lý năng suất của khu vực bán hàng… Tất cả nội dung của bài tiểu luận đã được tác giả trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây, xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Tiểu luận môn quản trị bán hàng sản phẩm Dutch Lady
Tiểu luận môn quản trị bán hàng sản phẩm Dutch Lady

Download tài liệu

8. Báo cáo tiểu luận môn quản trị bán hàng Phân tích tình huống và đề xuất giải pháp cho công ty

Báo cáo tiểu luận môn quản trị bán hàng Phân tích tình huống và đề xuất giải pháp cho công ty là tài liệu tham khảo hay dưới dạng slide powerpoint. Nội dung chính của tài liệu gồm 4 phần sau đây:

 • Phần 1: Tình hình hoạt động của công ty
 • Phần 2: Những thuận lợi trong hoạt động quản lý bán hàng tại công ty
 • Phần 3: Những khó khăn trong hoạt động quản lý bán hàng tại công ty
 • Phần 4: Đề xuất giải pháp cho hoạt động quản lý bán hàng
Báo cáo tiểu luận môn quản trị bán hàng Phân tích tình huống và đề xuất giải pháp cho công ty
Báo cáo tiểu luận môn quản trị bán hàng Phân tích tình huống và đề xuất giải pháp cho công ty

Download tài liệu

9. Tiểu luận môn quản trị bán hàng công ty Zenith computer terminal- Sự phát triển của toàn bộ kế hoạch kinh doanh

Neeus quý bạn đọc còn đang gặp khó khăn, trăn trở khi chưa tìm được một tài liệu tham khảo phù hợp về quản trị bán hàng thì đừng bỏ qua tài liệu mà chúng mình giới thiệu dưới đây nhé. Hãy nhanh chóng truy cập và tải ngay nguồn tài liệu này về để cùng tham khảo và tích lũy thêm những kiến thức bổ ích phục vụ cho quá trình nghiên cứu của mình nhé.

Tiểu luận môn quản trị bán hàng công ty Zenith computer terminal- Sự phát triển của toàn bộ kế hoạch kinh doanh
Tiểu luận môn quản trị bán hàng công ty Zenith computer terminal- Sự phát triển của toàn bộ kế hoạch kinh doanh

Download tài liệu

10. Tiểu luận môn quản trị bán hàng Định hướng kế hoạch tuyển mộ, tuyển dụng, đào tạo nhân lực bán hàng

Tiểu luận môn quản trị bán hàng Định hướng kế hoạch tuyển mộ, tuyển dụng, đào tạo nhân lực bán hàng là một trong những tài liệu tham khảo hay đã nhận được sự đánh giá cao từ giáo viên hướng dẫn. Nội dung của tài liệu đã được tác giả thực hiện ở cả hai ngôn ngữ là tiếng anh và tiếng việt, đây là một yếu tố lôi cuốn, hấp dẫn người đọc. Bên cạnh đó, sự tinh tế, tỉ mỉ trong cách trình bày bài cũng đã thể hiện được sự tận tâm khi nghiên cứu của nhóm tác giả.

Tiểu luận môn quản trị bán hàng Định hướng kế hoạch tuyển mộ, tuyển dụng, đào tạo nhân lực bán hàng
Tiểu luận môn quản trị bán hàng Định hướng kế hoạch tuyển mộ, tuyển dụng, đào tạo nhân lực bán hàng

Download tài liệu

100+ Tài liệu tiểu luận quản trị bán hàng hay

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

II. Một số điều cần biết về hoạt động quản trị bán hàng

 1. Mục tiêu mà quản trị bán hàng hướng đến

Tùy thuộc vào từng giai đoạn, từng ngành hàng mà mục tiêu của chúng sẽ khác nhau, tuy nhiên mục tiêu chính của hoạt động quản trị bán hàng sẽ bao gồm:

– Mục tiêu về nhân sự

Mục tiêu về nhân sự liên quan đến quá trình tìm kiếm và tuyển chọn nhân sự với những yêu cầu đề ra rõ ràng, kỹ lưỡng nhằm xây dựng được đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, có sự năng động, sáng tạo và hoàn thành tốt công việc được giao. Vì vậy, nhà quản trị bán hàng phải tuyển dụng và đào tạo được một đội ngũ bán hàng chất lượng, bên cạnh đó cần có chính sách khen thưởng hợp lý, xây dựng mối quan hệ tốt với nhân viên. 

– Mục tiêu về doanh số, lợi nhuận

Mục tiêu về doanh số được thể hiện ở giá trị, doanh số hay thị phần nào đó… Mục tiêu về doanh số và lợi nhuận còn là thước đo để đánh giá năng lực và hiệu quả trong công tác quản trị bán hàng. Để đạt được mục tiêu này thì tất cả các nhân viên cũng như nhà quản trị từ cấp thấp nhất cũng phải có một chiến lược hành động cụ thể. Ngoài ra, người quản trị cấp cao cũng cần có những cách thức kiểm soát linh động, phù hợp cho cấp dưới của mình. 

 1. Các nhân tố tác động đến quản trị bán hàng

– Môi trường vĩ mô

Môi trường vĩ mô bao gồm các yếu tố: môi trường kinh tế, xã hội, chính trị, luật pháp, dân số, khoa học công nghệ. Môi trường vĩ mô có sự ảnh hưởng mang tính gián tiếp, tuy nhiên lại rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới hoạt động quản trị bán hàng của doanh nghiệp cũng như toàn bộ doanh nghiệp. Việc phân tích, đánh giá ảnh hưởng từ môi trường vĩ mô sẽ giúp cho các doanh nghiệp thích ứng nhanh với sự thay đổi của thị trường và còn tìm ra nhiều cơ hội phát triển, mở rộng kinh doanh.

– Môi trường vi mô

Môi trường vĩ mô bao gồm các yếu tố: sự cạnh tranh của các đối thủ; nhu cầu của khách hàng; áp lực từ nhà cung cấp làm cho giá thành sản phẩm cao hơn, những đối thủ cạnh tranh khác với nguồn lực và công nghệ hiện đại… Nếu như môi trường vĩ mô ảnh hưởng gián tiếp đến quản trị bán hàng thì môi trường vi mô lại tác động liên tục, trực tiếp, đòi hỏi doanh nghiệp phải luôn chủ động đối phó nhằm phát triển lâu dài, bền vững.

– Môi trường nội bộ

Một số nhân tố của môi trường nội bộ như: mục tiêu, chiến lược phát triển kinh doanh của doanh nghiệp; trình độ chuyên môn của đội ngũ quản trị bán hàng; các nguồn lực của doanh nghiệp; khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường… Môi trường nội bộ của doanh nghiệp cũng ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sản xuất và kinh doanh của mỗi doanh nghiệp

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây là top 10 bài viết hay nhất về tiểu luận quản trị bán hàng với nhiều chủ đề khác nhau đã được chúng mình tổng hợp và giới thiệu đến quý bạn đọc. Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp quý bạn đọc có thêm được nhiều kiến thức và kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button