Tài Liệu

Top 10 bài viết hay nhất về tiểu luận phát triển bền vững

Phát triển bền vững luôn là một chủ đề quen thuộc và có tính thời sự đối với mỗi ngành kinh tế của một quốc gia. Đặc biệt đối với các bạn sinh viên đang theo học những chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực này thì việc viết tiểu luận phát triển bền vững đóng một vai trò hết sức quan trọng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để thực hiện một bài tiểu luận vừa hay lại vừa đúng chuẩn. Hiểu được những khó khăn đó, sau đây chúng mình xin giới thiệu tới quý bạn đọc top 10 bài viết đầy đủ, chi tiết nhất về tiểu luận phát triển bền vững để các bạn có thể nghiên cứu và tham khảo. 

I. Các bài viết về tiểu luận phát triển bền vững

1. Tiểu luận phát triển bền vững du lịch biển Gò Công tỉnh Tiền Giang

Hiện nay du lịch biển đang trở thành một chiến lược quan trọng trong sự phát triển của ngành du lịch nhằm tận dụng các cảnh quan và sinh thái vùng ven biển với mục đích phát triển kinh tế, tạo thu nhập cho người dân và tăng nguồn thu ngân sách cho đất nước. Trong bài viết dưới đây tác giả sẽ giới thiệu chi tiết, cụ thể cho quý bạn đọc về vấn đề phát triển bền vững du lịch biển Gò Công tại tỉnh Tiền Giang.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về tiểu luận phát triển bền vững

Tiểu luận phát triển bền vững du lịch biển Gò Công tỉnh Tiền Giang
Tiểu luận phát triển bền vững du lịch biển Gò Công tỉnh Tiền Giang

Download tài liệu

2. Tiểu luận phát triển bền vững lý thuyết và thực tiễn phát triển kinh tế bền vững ở Thái Lan

Nhận thức được tầm quan trọng của phát triển bền vững đối với sự phát triển của một quốc gia, cũng như những gì mà đất nước Thái Lan đã làm được để chúng ta có thể học hỏi theo, tác giả đã tiến hành nghiên cứu đề tài Phát triển bền vững- lý thuyết và thực tiễn phát triển kinh tế bền vững ở Thái Lan. Đề tài tập trung nghiên cứu về Lý thuyết phát triển bền vững và vấn đề phát triển bền vững ở Thái Lan.

Tiểu luận phát triển bền vững lý thuyết và thực tiễn phát triển kinh tế bền vững ở Thái Lan
Tiểu luận phát triển bền vững lý thuyết và thực tiễn phát triển kinh tế bền vững ở Thái Lan

Download tài liệu

3. Tài liệu tiểu luận phát triển bền vững ngành công nghiệp Việt Nam

Tài liệu tham khảo dưới đây mang tên tiểu luận phát triển bền vững ngành công nghiệp Việt Nam đã được nhóm 4 thực hiện với sự hướng dẫn của giảng viên Dương Văn Hiểu. Qua tài liệu này nhóm tác giả muốn phân tích, chứng minh cho quý bạn đọc về vai trò và tầm quan trọng của việc phát triển bền vững trong các ngành công nghiệp của nước ta.

Tài liệu tiểu luận phát triển bền vững ngành công nghiệp Việt Nam
Tài liệu tiểu luận phát triển bền vững ngành công nghiệp Việt Nam

Download tài liệu

4. Bài tiểu luận phát triển bền vững vùng kinh tế đồng bằng sông Cửu Long

Bài tiểu luận phát triển bền vững vùng kinh tế đồng bằng sông Cửu Long là một trong những bài tiểu luận đã nhận được sự đánh giá cao của giáo viên hướng dẫn vì nội dung đầy đủ chi tiết với 3 chương chính như sau:

  • Chương 1: Đặc điểm đồng bằng sông Cửu Long và phát triển bền vững
  • Chương 2: Vùng kinh tế trọng điểm đồng bằng sông Cửu Long
  • Chương 3: Thực trạng và giải pháp phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long
Bài tiểu luận phát triển bền vững vùng kinh tế đồng bằng sông Cửu Long
Bài tiểu luận phát triển bền vững vùng kinh tế đồng bằng sông Cửu Long

Download tài liệu

5. Tiểu luận phát triển bền vững vùng nông nghiệp thành phố Hải Phòng

Tiểu luận phát triển bền vững vùng nông nghiệp thành phố Hải Phòng được tác giả thực hiện với các mục tiêu như: hiểu được bản chất của phát triển bền vững và phát triển bền vững trong nông nghiệp; đưa ra cái nhìn tổng quan về thực trạng phát triển bền vững nông nghiệp thành phố Hải Phòng và đánh giá về phát triển bền vững nông nghiệp thành phố Hải Phòng. Dưới đây là link chi tiết của tài liệu, xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Tiểu luận phát triển bền vững vùng nông nghiệp thành phố Hải Phòng
Tiểu luận phát triển bền vững vùng nông nghiệp thành phố Hải Phòng

Download tài liệu

6. Tiểu luận phát triển bền vững trong nông nghiệp và nông thôn

Tiểu luận phát triển bền vững trong nông nghiệp và nông thôn là tài liệu tham khảo dưới dạng slide powerpoint đã được tác giả thực hiện rất kỹ lưỡng, thể hiện những kiến sức sâu kỹ của lĩnh vực. Nếu quý bạn đọc đang còn gặp khó khăn, trăn trở trong quá trình thực hiện một bài tiểu luận đúng chuẩn thì đừng bỏ qua tài liệu này nhé, chắc chắn tài liệu sẽ giúp ích rất nhiều cho quý bạn đọc!

Tiểu luận phát triển bền vững trong nông nghiệp và nông thôn
Tiểu luận phát triển bền vững trong nông nghiệp và nông thôn

Download tài liệu

7. Tiểu luận phát triển bền vững vùng kinh tế tài nguyên biển ở Việt Nam

Tiểu luận phát triển bền vững vùng kinh tế tài nguyên biển ở Việt Nam sẽ giúp quý bạn đọc có thêm những thông tin và kiến thức bổ ích liên quan đến tài nguyên biển của nước ta. Tài liệu thể hiện sự nghiêm túc trong quá trình nghiên cứu và thực hiện của tác giả không chỉ ở nội dung cụ thể, chi tiết mà còn ở cách trình bày rõ ràng, khoa học. Chắc chắn rằng tài liệu mà chúng mình giới thiệu sẽ không làm cho quý bạn đọc phải thất vọng!

Tiểu luận phát triển bền vững vùng kinh tế tài nguyên biển ở Việt Nam
Tiểu luận phát triển bền vững vùng kinh tế tài nguyên biển ở Việt Nam

Download tài liệu

8. Tiểu luận phát triển bền vững nông nghiệp Đà Nẵng

Trong thời gian gần đây, sản xuất nông nghiệp của Đà Nẵng đã có những bước phát triển đáng kể, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế so với tiềm năng và nhu cầu thực tế. Việc quan trọng hiện nay là phải xác định những kết quả đạt được cũng như những hạn chế để có thể đưa ra định hướng và giải pháp phát triển bền vững cho nông nghiệp nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và đời sống của người dân.

Tiểu luận phát triển bền vững nông nghiệp Đà Nẵng
Tiểu luận phát triển bền vững nông nghiệp Đà Nẵng

Download tài liệu

9. Bài tiểu luận về phát triển du lịch bền vững

Ở nước ta hiện nay, sự phát triển của ngành du lịch còn chưa tương xứng với tiềm năng và vị thế của nó. Sự phát triển của du lịch không được quy hoạch tốt và quản lý hợp lý đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng đến sự phát triển kinh tế, xã hội, môi trường tự nhiên. Chính vì vậy phát triển du lịch bền vững luôn là vấn đề cấp thiết để đảm bảo cho sự phát triển của ngành du lịch ở hiện tại và tương lai. Trong bài viết dưới đây tác giả sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài tiểu luận về phát triển du lịch bền vững
Bài tiểu luận về phát triển du lịch bền vững

Download tài liệu

10. Tài liệu tiểu luận Thực trạng các điều kiện để phát triển du lịch bền vững ở Phong Nha- Kẻ Bàng

Dưới đây là Tài liệu tiểu luận Thực trạng các điều kiện để phát triển du lịch bền vững ở Phong Nha- Kẻ Bàng đã được tác giả nghiên cứu và trình bày rất kỹ lưỡng với kết cấu gồm 3 chương chính như sau:

  • Chương 1: Những lý luận cơ bản về du lịch bền vững
  • Chương 2: Thực trạng các điều kiện để phát triển du lịch bền vững ở vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng
  • Chương 3: Phương hướng và giải pháp nhằm phát triển du lịch bền vững ở vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng.
Tài liệu tiểu luận Thực trạng các điều kiện để phát triển du lịch bền vững ở Phong Nha- Kẻ Bàng
Tài liệu tiểu luận Thực trạng các điều kiện để phát triển du lịch bền vững ở Phong Nha- Kẻ Bàng

Download tài liệu

100+ Tài liệu tiểu luận phát triển bền vững

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Một số kinh nghiệm mà quý bạn đọc cần biết khi thực hiện viết tiểu luận phát triển bền vững

Với mục đích giúp đỡ quý bạn đọc nói chung cũng như các bạn sinh viên nói riêng có thể dễ dàng thực hiện một bài tiểu luận đúng chuẩn, sau đây chúng mình xin phép chia sẻ một số kinh nghiệm bổ ích mà chúng mình đã thu thập được.

– Đầu tiên, các bạn cần lựa chọn cho mình một đề tài nghiên cứu phù hợp.

Việc lựa chọn đề tài đóng một vai trò quan trọng xuyên suốt quá trình thực hiện tiểu luận. Bạn cần lựa chọn những đề tài mang tính thiết thực cao, có tính ứng dụng trong thực tiễn, thể hiện tư duy sáng tạo, đột phá của bản thân.

– Thứ hai, xây dựng đề cương chi tiết cho bài tiểu luận

Sau khi đã xác định được đề tài cho bài tiểu luận của mình, bước tiếp theo mà bạn cần phải làm là nghiên cứu, xây dựng một đề cương thật chi tiết và cẩn thận. Việc làm này sẽ giúp cho quá trình bạn thực hiện tiểu luận được dễ dàng, tránh nhầm lẫn, sai sót.

– Thứ ba, thường xuyên giữ liên lạc với giáo viên hướng dẫn

Giáo viên hướng dẫn sẽ là người giúp các bạn có sự định hướng rõ ràng cho bài tiểu luận của mình. Họ sẽ là người chỉ cho các bạn những công việc cần phải làm, những vấn đề mà các bạn làm chưa tốt,… để các bạn có thể sửa chữa và hoàn thiện tốt bài tiểu luận. Vì vậy bạn nên giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên để có thể báo cáo tiến độ thực hiện bài tiểu luận cũng như nhận được sự góp ý từ họ.

– Thứ tư, tìm kiếm những tài liệu tham khảo khác có liên quan đến đề tài mà mình thực hiện

Bên cạnh những kiến thức của bản thân thì các bạn cũng nên tham khảo thêm những nguồn thông tin bổ ích khác trên sách vở, báo đài, tivi, mạng internet… 

Đây cũng là một trong những nguồn thông tin bổ ích khác mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên các bạn cũng nên có sự chắt lọc, tìm tỏi thông tin trên các nguồn chính thống, có độ tin cậy cao nhé.

– Thứ năm, cần lưu ý về hình thức trình bày của một bài tiểu luận phát triển bền vững

Hình thức trình bày cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của bài tiểu luận bên cạnh yếu tố nội dung, vì vậy quý bạn đọc cũng nên có sự chăm chút và đầu tư kỹ lưỡng. Bài tiểu luận phải được trình bày theo thể thức khoa học, tuyệt đối không được mắc lỗi chính tả, nội dung và hình thức phải có sự đồng điệu, thống nhất.

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

Vậy là chúng mình đã giới thiệu cho quý bạn đọc những bài viết hay nhất về tiểu luận phát triển bền vững với các đề tài khác nhau rồi đấy! Hy vọng rằng với những thông tin mà chúng mình chia sẻ có thể giúp quý bạn đọc tự tin hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình để đạt kết quả thật cao. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button