Top 10 bài viết hay nhất về quản trị nguồn tài trợ

Quản trị nguồn tài trợ là một vấn đề quan trọng đối với các công ty, doanh nghiệp. Như chúng ta đã biết, nguồn tài trợ của các doanh nghiệp chính là nguồn vốn dành cho hoạt động đầu tư nhằm đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp được phát triển. Từ đó, việc quản trị nguồn tài trợ trở thành một công việc vô cùng quan trọng giúp doanh nghiệp vận hành và hoạt động có hiệu quả.

Vì vậy, để đáp ứng nhu cầu học hỏi và nghiên cứu của quý bạn đọc, sau đây chúng mình xin giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất về quản trị nguồn tài trợ. Hy vọng rằng sau khi tham khảo nguồn tài liệu này, quý bạn đọc sẽ giải đáp được hết những khó khăn, trăn trở của mình và bổ sung thêm nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

Download

I. Các bài viết về quản trị nguồn tài trợ

1. Thực trạng của việc quản trị nguồn tài trợ dài hạn tại công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà

Với các công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam thì việc tìm kiếm nguồn tài trợ nói chung và nguồn tài trợ dài hạn nói riêng vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Bởi vì ở nước ta đa phần là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đang phải đứng trước sự cạnh tranh gay gắt từ các doanh nghiệp lớn của nước ngoài.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về quản trị nguồn tài trợ

Chính vì vậy, nhóm sinh viên đã tìm hiểu và nghiên cứu đề tài Thực trạng của việc quản trị nguồn tài trợ dài hạn tại công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà nhằm tìm ra những nguồn tài trợ dài hạn thích hợp và có hiệu quả cao. 

Thực trạng của việc quản trị nguồn tài trợ dài hạn tại công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà
Thực trạng của việc quản trị nguồn tài trợ dài hạn tại công ty cổ phần bánh kẹo Hải Hà

Download tài liệu

2. Quản trị nguồn tài trợ của công ty xi măng Hà Tiên

Tùy theo hình thức pháp lý và điều kiện của mình mà mỗi doanh nghiệp có thể tìm kiếm những nguồn vốn nhất định để thực hiện các dự án đầu tư, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp. Tuy nhiên để giảm chi phí sử dụng vốn, nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh doanh thì mỗi doanh nghiệp cần tìm hiểu để lựa chọn nguồn tài trợ thích hợp nhất. Tài liệu Quản trị nguồn tài trợ của công ty xi măng Hà Tiên dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp cụ thể về vấn đề này.

Quản trị nguồn tài trợ của công ty xi măng Hà Tiên
Quản trị nguồn tài trợ của công ty xi măng Hà Tiên

Download tài liệu

3. Quản trị nguồn tài trợ dài hạn từ VCSH của doanh nghiệp

Quản trị nguồn tài trợ dài hạn từ VCSH của doanh nghiệp là một trong những tài liệu tham khảo nổi bật dưới dạng slide powerpoint. Nội dung chính của tài liệu bao gồm các phần: Lợi nhuận hàng năm để lại, Khấu hao tài sản cố định tích lũy hàng năm; Phát hành cổ phiếu; Ưu, nhược điểm của nguồn tài trợ vốn chủ sở hữu và cuối cùng là Một số giải pháp đề xuất để được tài trợ dài hạn cho các doanh nghiệp ở Việt Nam.

Quản trị nguồn tài trợ dài hạn từ VCSH của doanh nghiệp
Quản trị nguồn tài trợ dài hạn từ VCSH của doanh nghiệp

Download tài liệu

4. Thực trạng quản trị nguồn tài trợ ngắn hạn tại một doanh nghiệp

Nguồn tài trợ đóng vai trò không hề nhỏ trong việc duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh của mỗi doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp nếu biết kết hợp và sử dụng hiệu quả các nguồn tài trợ ngắn hạn sẽ giúp kêu gọi được nguồn vốn cho đầu tư, kinh doanh với chi phí thấp, mang lại hiệu quả cao và có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp nổi tiếng khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc về thực trạng quản trị nguồn tài trợ ngắn hạn tại một doanh nghiệp.  

Thực trạng quản trị nguồn tài trợ ngắn hạn tại một doanh nghiệp
Thực trạng quản trị nguồn tài trợ ngắn hạn tại một doanh nghiệp

Download tài liệu

5. Quản trị nguồn tài trợ tại công ty cổ phần FPT, thực trạng và giải pháp

Quý bạn đọc hãy tham khảo tài liệu Quản trị nguồn tài trợ tại công ty cổ phần FPT, thực trạng và giải pháp dưới đây để có cái nhìn cụ thể, chi tiết về quá trình sử dụng vốn và nguồn tài trợ tại đây nhé. Tài liệu được tác giả nghiên cứu rất kỹ càng để đưa ra một nội dung phong phú với lối trình bày khoa học. Chắc chắn rằng tài liệu này sẽ không làm quý bạn đọc phải tốn thời gian và công sức đâu nhé! 

Quản trị nguồn tài trợ tại công ty cổ phần FPT, thực trạng và giải pháp
Quản trị nguồn tài trợ tại công ty cổ phần FPT, thực trạng và giải pháp

Download tài liệu

6. Bài thảo luận môn quản trị tài chính thực tế việc quản trị nguồn tài trợ ngắn hạn các doanh nghiệp hiện nay

Nguồn vốn là một điều kiện tiên quyết không thể thiếu để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh bởi vì nó phản ánh nguồn lực tài chính được đầu tư vào sản xuất kinh doanh. Mỗi doanh nghiệp cần phải có sự quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn tài trợ vốn này để đảm bảo cho sự phát triển tài chính của công ty ngày càng phát triển vững mạnh. 

Bài thảo luận môn quản trị tài chính thực tế việc quản trị nguồn tài trợ ngắn hạn các doanh nghiệp hiện nay
Bài thảo luận môn quản trị tài chính thực tế việc quản trị nguồn tài trợ ngắn hạn các doanh nghiệp hiện nay

Download tài liệu

7. Quản trị nguồn tài trợ dài hạn tại công ty bánh kẹo Bibica

Vấn đề đang được quan tâm hiện nay của các doanh nghiệp tại nước ta đó là làm thế nào để có thể huy động được nguồn tài trợ từ bên ngoài cho các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây là một vấn đề nhức nhối và gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Vì vậy để giải quyết vấn đề này, nhóm sinh viên đã tiến hành nghiên cứu đề tài Quản trị nguồn tài trợ dài hạn tại công ty bánh kẹo Bibica.

Quản trị nguồn tài trợ dài hạn tại công ty bánh kẹo Bibica
Quản trị nguồn tài trợ dài hạn tại công ty bánh kẹo Bibica

Download tài liệu

8. Lý thuyết và thực tế về quản trị nguồn tài trợ của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay

Qua quá trình tìm hiểu về vấn đề vốn và huy động nguồn tài trợ tại các doanh nghiệp ở Việt Nam, nhóm sinh viên đã nhận thức được những mặt tích cực và hạn chế còn tồn tại của vấn đề này. Từ đó, nhóm sinh viên đã hoàn thành đề tài nghiên cứu của mình với nội dung:

 • Chương 1: Tổng quan lý thuyết
 • Chương 2: Thực trạng về quản trị nguồn tài trợ của công ty Cổ phần tập đoàn KIDO
 • Chương 3: Một số giải pháp cho hoạt động quản trị nguồn tài trợ của công ty cổ phần tập đoàn KIDO
Lý thuyết và thực tế về quản trị nguồn tài trợ của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay
Lý thuyết và thực tế về quản trị nguồn tài trợ của các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay

Download tài liệu

9. Quản trị nguồn tài trợ ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam- Vietcombank

Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam- Vietcombank là một trong những ngân hàng nổi tiếng, có uy tín trong chuỗi ngân hàng tại nước ta. Để có thể phát triển và đạt được những thành tựu như ngày hôm nay, ngân hàng đã có những chính sách phát triển kinh tế phù hợp, trong đó không thể không kể đến chính sách huy động vốn và nguồn tài trợ.

Sau đây, chúng mình muốn giới thiệu tới quý bạn đọc một tài liệu tham khảo hữu ích về vấn đề quản trị nguồn tài trợ tại ngân hàng Vietcombank, rất mong quý bạn đọc dành chút thời gian để tìm hiểu.

Quản trị nguồn tài trợ ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam- Vietcombank
Quản trị nguồn tài trợ ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam- Vietcombank

Download tài liệu

10. Bài thảo luận nhóm quản trị nguồn tài trợ

Bài thảo luận nhóm quản trị nguồn tài trợ là một tài liệu tham khảo hay đã nhận được sự đánh giá cao của giáo viên bộ môn không chỉ ở cách trình bày khoa học, bắt mắt mà còn ở nội dung cụ thể, rõ ràng. Tài liệu sẽ cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích để phục vụ cho quý bạn đọc trong quá trình học tập và nghiên cứu đấy! Quý bạn đọc còn chần chừ gì nữa mà không truy cập và tải ngay nguồn tài liệu này ngay thôi nào.

Bài thảo luận nhóm quản trị nguồn tài trợ
Bài thảo luận nhóm quản trị nguồn tài trợ

Download tài liệu

100+ Tài liệu về quản trị nguồn tài trợ hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Hướng dẫn phân loại nguồn tài trợ của các doanh nghiệp

Tùy theo đặc điểm, tính chất của mỗi nguồn tài trợ mà chúng ta có thể phân loại chúng thành nhiều nhóm khác nhau. Sau đây chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách phân loại cơ bản như sau:

 1. Phân loại theo quyền sở hữu

Theo cách phân loại này, nguồn vốn sẽ được chia thành: vốn chủ sở hữu, các khoản nợ và các nguồn vốn khác. Cụ thể

– Vốn chủ sở hữu: số vốn này thuộc quyền sở hữu của chính doanh nghiệp, tất cả mọi quyền chiếm hữu, chi phối và định đoạt thì doanh nghiệp đều có thể sử dụng. Trong suốt quá trình sản xuất kinh doanh, số vốn này có thể tăng lên hay giảm đi phụ thuộc vào đề nghị tăng hay giảm vốn điều lệ của chủ doanh nghiệp hoặc có thể tăng lên do phát hành cổ phiếu mới. Đây là nguồn vốn có vai trò hết sức quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp.

– Các khoản nợ: là nguồn vốn được hình thành từ việc vay của các ngân hàng, các tổ chức tài chính hoặc qua phát hành trái phiếu, vốn vay từ những người lao động làm việc trong doanh nghiệp, các khoản nợ phát sinh khác như hoạt động mua bán chịu hàng hóa…

– Các nguồn vốn khác: Ngoài các nguồn vốn trên thì doanh nghiệp còn được tài trợ bởi các nguồn vốn khác như: các khoản nợ tích lũy, nguồn vốn liên doanh, liên kết…

 1. Phân loại theo thời gian sử dụng vốn của doanh nghiệp

Theo thời gian sử dụng, nguồn tài trợ vốn của doanh nghiệp được chia làm 2 loại: nguồn vốn tài trợ ngắn hạn và nguồn vốn tài trợ dài hạn.

– Nguồn vốn tài trợ ngắn hạn: bao gồm các nguồn tài trợ có thời hạn hoàn trả lại trong khoảng thời gian 1 năm. Cụ thể:

 • Các khoản nợ tích lũy
 • Tín dụng thương mại
 • Tín dụng ngân hàng
 • Thuê vận hành

– Nguồn vốn tài trợ dài hạn: bao gồm các nguồn tài trợ có thời gian để đáo hạn là hơn 1 năm. Cụ thể của nguồn vốn này là:

 • Phát hành cổ phiếu thường
 • Phát hành cổ phiếu ưu đãi
 • Phát hành trái phiếu
 • Thuê tài chính
 • Vay vốn ngân hàng và các tổ chức tài chính có liên quan.

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Vậy là chúng mình đã tìm kiếm và giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay và đầy đủ nhất về lĩnh vực quản trị nguồn tài trợ rồi đấy. Các tài liệu này đều được chính các tác giả có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm nghiên cứu và thực hiện một cách sâu kỹ. Hy vọng rằng những tài liệu mà chúng mình giới thiệu sẽ giúp ích cho các bạn thật nhiều. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu