Top 10 bài viết hay nhất về luận văn tín dụng

Luận văn tín dụng là một luận văn có ý nghĩa quan trọng đối với mỗi sinh viên, đặc biệt là những sinh viên năm cuối. Đây là căn cứ để giáo viên có thể đánh giá chất lượng học tập, nghiên cứu và tích lũy kiến thức của sinh viên sau một khoảng thời gian dài.

Để luận văn đạt kết quả tốt, sinh viên cần phải có lượng kiến thức dồi dào, có kỹ năng tìm hiểu và nghiên cứu thông qua nhiều tài liệu. Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 bài viết hay nhất, đầy đủ và chi tiết nhất về luận văn tín dụng để các bạn có thể nghiên cứu và tham khảo.

Download

I. Các bài viết về luận văn tín dụng

1. Luận văn tín dụng

Hoạt động tín dụng là một trong những hoạt động mang lại giá trị cho ngân hàng thông qua việc quản lý tín dụng và việc quản lý danh mục cho vay một cách thận trọng và chính đáng. Việc nâng cao chất lượng tín dụng sẽ góp phần làm giảm rủi ro, nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh và khả năng cạnh tranh cho ngân hàng. Luận văn dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu về một số nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng của tín dụng ngân hàng và các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng tại chi nhánh ngân hàng ngoại thương An Giang.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về luận văn tín dụng

Luận văn tín dụng
Luận văn tín dụng

Download tài liệu

2. Tài liệu luận văn tín dụng ngân hàng tại ngân hàng Eximbank

Báo cáo tốt nghiệp dưới đây mang tên Tín dụng ngân hàng tại ngân hàng Eximbank đã được tác giả nghiên cứu và trình bày rất cụ thể, chi tiết, tổng hợp những kiến thức sâu kỹ của lĩnh vực. Chắc chắn rằng sau khi tham khảo nguồn tài liệu này quý bạn đọc sẽ tiếp thu được những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của mình.

Tài liệu luận văn tín dụng ngân hàng tại ngân hàng Eximbank
Tài liệu luận văn tín dụng ngân hàng tại ngân hàng Eximbank

Download tài liệu

3. Luận văn tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với phát triển nông nghiệp nông thôn ở huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Núi Thành được biết đến là một huyện nghèo khó của tỉnh Quảng Nam, trình độ phát triển ở đây còn thấp trong khi các tiềm năng về tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên chưa được khai thác và sử dụng có hiệu quả. Vấn đề đặt ra hiện nay là việc huy động được nguồn vốn đầu tư để phát triển nông nghiệp nông thôn, đặc biệt là yếu tố tín dụng ngân hàng.

Xuất phát từ thực trạng đó, tác giả đã tiến hành nghiên cứu đề tài Tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với phát triển nông nghiệp nông thôn ở huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam để làm đề tài nghiên cứu cho luận văn của mình.

Luận văn tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với phát triển nông nghiệp nông thôn ở huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam
Luận văn tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn với phát triển nông nghiệp nông thôn ở huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Download tài liệu

4. Luận văn tín dụng trung dài hạn ở ngân hàng đầu tư và phát triển Thanh Hóa thực trạng và giải pháp

Sau thời gian nghiên cứu và tìm hiểu thực tế tại Ngân hàng đầu tư và phát triển Thanh Hóa, tác giả đã thực hiện đề tài Tín dụng trung, dài hạn ở Ngân hàng đầu tư và phát triển Thanh Hóa- Thực trạng và giải pháp với bố cục gồm những nội dung sau:

 • Chương 1: Đầu tư và tín dụng trung, dài hạn của ngân hàng đối với nền kinh tế.
 • Chương 2: Thực trạng tín dụng trung, dài hạn của ngân hàng đầu tư và phát triển Thanh Hóa.
 • Chương 3: Một số đề xuất, kiến nghị nhằm nâng cao chất lượng tín dụng trung, dài hạn.
Luận văn tín dụng trung dài hạn ở ngân hàng đầu tư và phát triển Thanh Hóa thực trạng và giải pháp
Luận văn tín dụng trung dài hạn ở ngân hàng đầu tư và phát triển Thanh Hóa thực trạng và giải pháp

Download tài liệu

5. Luận văn tín dụng và các hình thức trong nền kinh tế thị trường

Nước ta đang trong thời kỳ quá độ chuyển sang nền kinh tế thị trường theo hướng xã hội chủ nghĩa dưới sự quản lý của Nhà nước, vì vậy việc tồn tại các loại hình tín dụng là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề đặt ra cho chúng ta là phải nhận thức được vai trò và tầm quan trọng của tín dụng trong nền kinh tế, xác định được loại tín dụng nào tồn tại ở nước ta và đưa ra các chủ trương chính sách phù hợp nhằm kích thích cho sự ra đời của nó. Tài liệu dưới đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Luận văn tín dụng và các hình thức trong nền kinh tế thị trường
Luận văn tín dụng và các hình thức trong nền kinh tế thị trường

Download tài liệu

6. Luận văn tín dụng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tại ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam

Luận văn dưới đây có đề tài Tín dụng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tại ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Tác giả tiến hành nghiên cứu đề tài với mong muốn tổng kết lý luận và phân tích thực trạng chuyển biến hoạt động tín dụng đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ tại ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam. Từ đó tìm ra những giải pháp mang tính thiết thực cho cả ngân hàng và các doanh nghiệp.

Luận văn tín dụng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tại ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam
Luận văn tín dụng đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa tại ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam

Download tài liệu

7. Luận văn tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đối với phát triển kinh tế xã hội ở Đại Lộc, Quảng Nam

Thực tế của nước ta nói chung, Đại Lộc nói riêng thì việc nhận thức đúng đắn vị trí, vai trò của tín dụng ngân hàng đối với phát triển kinh tế- xã hội đang là vấn đề nhận được sự quan tâm lớn không chỉ riêng với ngành ngân hàng mà còn của toàn xã hội. Với mong muốn làm rõ vấn đề này, tác giả đã đề xuất những giải pháp đúng đắn sử dụng công cụ tín dụng ngân hàng để nâng cao vai trò của nó không chỉ ở Đại Lộc mà còn ở các địa phương khác.

Luận văn tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đối với phát triển kinh tế xã hội ở Đại Lộc, Quảng Nam
Luận văn tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đối với phát triển kinh tế xã hội ở Đại Lộc, Quảng Nam

Download tài liệu

8. Luận văn tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đối với việc phát triển làng nghề tại tỉnh Quảng Nam

Đề tài tiến hành nghiên cứu hoạt động tín dụng của ngân hàng NN và PT nông thôn Quảng Nam với hai hoạt động cơ bản là thu hút vốn và cấp tín dụng cho phát triển các làng nghề tỉnh Quảng Nam. Qua đó tiến hành phân tích, đánh giá thực trạng hoạt động đầu tư tín dụng trên địa bàn, đề xuất giải pháp thích hợp nhằm phát huy tốt hơn vai trò của nó trong thời gian tới.

Luận văn tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đối với việc phát triển làng nghề tại tỉnh Quảng Nam
Luận văn tín dụng của ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn đối với việc phát triển làng nghề tại tỉnh Quảng Nam

Download tài liệu

9. Luận văn tín dụng ngân hàng và rủi ro tín dụng, một số biện pháp

Nhận thức được sự nguy hiểm và hậu quả mà rủi ro tín dụng ngân hàng gây ra, cùng với những kiến thức thực tế thu thập được tại ngân hàng ngoại thương Hà Nội, tác giả đã tiến hành nghiên cứu đề tài Tín dụng ngân hàng và rủi ro tín dụng. Một số biện pháp phòng ngừa và hạn chế rủi ro tín dụng tại chi nhánh Ngân hàng ngoại thương Hà Nội. Đây là một trong những ngân hàng được đánh giá tốt, việc hạn chế rủi ro tín dụng được quan tâm, chú trọng rõ nét với các biện pháp hiệu quả trong phòng ngừa rủi ro.

Luận văn tín dụng ngân hàng và rủi ro tín dụng, một số biện pháp
Luận văn tín dụng ngân hàng và rủi ro tín dụng, một số biện pháp

Download tài liệu

10. Luận văn tín dụng VIB

Luận văn thạc sĩ quản trị kinh doanh dưới đây là tài liệu tham khảo nổi bật dưới dạng slide powerpoint. Mục tiêu nghiên cứu của đề tài tập trung đến những vấn đề như một số vấn đề cơ bản về quản trị rủi ro tín dụng; thực trạng hoạt động quản trị rủi ro tín dụng tại chi nhánh VID Public bank thành phố Hải Phòng giai đoạn 2010-2014; Những biện pháp nâng cao hiệu quả quản trị rủi ro tín dụng tại chi nhánh VID Public bank thành phố Hải Phòng giai đoạn 2016-2020.

Luận văn tín dụng VIB
Luận văn tín dụng VIB

Download tài liệu

100+ Tài liệu về luận văn tín dụng

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Một số điều cần biết về tín dụng và luận văn tín dụng

 1. Khái niệm

Tín dụng là biểu hiện của mối quan hệ kinh tế với quá trình tạo lập và sử dụng quỹ tín dụng nhằm đáp ứng nhu cầu vốn tạm thời cho quá trình tái sản xuất và đời sống theo nguyên tắc hoàn trả. 

 1. Vai trò của tín dụng

– Thứ nhất, Tín dụng là công cụ để thúc đẩy quá trình tái sản xuất mở rộng; góp phần điều tiết nền kinh tế.

– Thứ hai, Tín dụng góp phần thúc đẩy quá trình tích tụ và tập trung vốn.

– Thứ ba, Tín dụng góp phần quan trọng giúp giảm thiểu và tiết kiệm chi phí lưu thông xã hội.

– Thứ tư, Tín dụng còn góp phần không nhỏ trong việc thực hiện chính sách xã hội.

 1. Phân loại tín dụng

Tín dụng được chia làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào đặc điểm, mục đích, yêu cầu,… của mỗi loại. Cụ thể:

– Căn cứ vào thời hạn, tín dụng được chia thành:

 • Tín dụng ngắn hạn: là hình thức cho vay ngắn hạn, thời gian tối đa là 12 tháng. Thông thường, khoản vay này được sử dụng với mục đích tiêu dùng cá nhân.
 • Tín dụng trung hạn: là hình thức cho vay với thời hạn từ 1 năm đến 5 năm. Nhằm mục đích sử dụng mua sắm vật chất, tu sửa tài sản, đầu tư ngắn hạn.
 • Tín dụng dài hạn: là hình thức cho vay với thời hạn trên 5 năm với mục đích dài hạn như đầu tư kinh doanh, xây dựng cơ sở hạ tầng,…

– Căn cứ vào đối tượng:

 • Tín dụng vốn lưu động: là hình thức cấp vốn lưu động dành cho các đơn vị kinh doanh, giúp mở rộng vòng quay vốn lưu động, gia tăng sản xuất, tăng doanh thu…
 • Tín dụng vốn cố định: dùng để xây dựng hoặc mua tài sản cố định nào đó.

– Căn cứ vào mục đích sử dụng vốn:

 • Tín dụng sản xuất và lưu thông hàng hóa: nhằm cung cấp vốn cho doanh nghiệp đầu tư để sản xuất hoặc để lưu thông hàng hòa.
 • Tín dụng tiêu dùng: đây là hình thức dành cho cá nhân hoặc gia đình vào mục đích sinh hoạt, tiêu dùng.
 • Tín dụng học tập: dành cho các đối tượng sinh viên, học sinh để đóng tiền học hoặc đi du học.

– Căn cứ vào chủ thể tín dụng:

 • Tín dụng thương mại: Là hình thức hỗ trợ vốn mua bán giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp nhằm giải quyết được vấn đề của doanh nghiệp thiếu vốn và doanh nghiệp tồn đọng hàng hóa.
 • Tín dụng ngân hàng: là một chủ thể lớn bao gồm các ngân hàng để làm việc với người vay nhằm đáp ứng vốn ngắn hạn, dài hạn cho doanh nghiệp và cá nhân, phục vụ cho tiêu dùng, xây dựng, kinh doanh và đầu tư.
 • Tín dụng Nhà nước: Là quan hệ tín dụng mà Nhà Nước là người đi vay, dân chúng, các tổ chức kinh tế, ngân hàng và nước ngoài là người cho vay. Mục đích của loại tín dụng này là bù đắp khoản bội chi ngân sách.

– Căn cứ vào đối tượng trả nợ:

 • Tín dụng trực tiếp: người đi vay cũng là người trực tiếp trả nợ
 • Tín dụng gián tiếp: người đi vay và người trả nợ là hai đối tượng khác nhau.

– Căn cứ vào tính chất của khoản vay:

 • Tín dụng có đảm bảo: các khoản vốn tín dụng phát ra đều có hàng hóa, vật tư tài sản tương đương đảm bảo.
 • Tín dụng không có đảm bảo: các khoản tín dụng phát ra không cần có hàng hóa, vật tư, tài sản đảm bảo mà chỉ dựa vào uy tín, sự tín nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân để cấp vốn tín dụng.

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Hy vọng với những thông tin hữu ích mà chúng mình đã chia sẻ có thể giúp cho quý bạn đọc dễ dàng thực hiện một luận văn tín dụng với nội dung tương tự. Các tài liệu đều được biên soạn bởi các tác giả có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm dồi dào, chắc chắn sẽ không làm quý bạn đọc phải thất vọng. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu