Tài Liệu

Top 10 bài viết hay nhất về luân chuyển chứng từ

Luân chuyển chứng từ là hành động giao chứng từ đến các bộ phận có liên quan theo một trình tự nhất định để những bộ phận này kiểm tra xử lý, nắm được tình hình, thời gian hoàn thành nhiệm vụ và ghi vào sổ kế toán. Tùy theo từng loại chứng từ mà doanh nghiệp sẽ có quy trình luân chuyển chứng từ phù hợp, kịp thời để không gây trở ngại đến công tác kế toán.

Vì vậy cần phải xây dựng, hoàn thiện kế hoạch quy trình luân chuyển chứng từ thật chỉn chu, nghiêm túc cho từng loại chứng từ khác nhau. Sau đây là top 10 bài viết hay nhất về luân chuyển chứng từ đã được chúng mình tìm kiếm và tổng hợp, hy vọng sẽ nhận được sự đón nhận của quý bạn đọc. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

I. Các bài viết về luân chuyển chứng từ

1. Giải pháp hoàn thiện việc lập và luân chuyển chứng từ kế toán thanh toán hàng hóa xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh

Để có thể phản ánh, xác nhận những hoạt động kinh tế đã phát sinh và cũng như đã hoàn thành làm căn cứ pháp lý và có thể kiểm tra lại được từng hoạt động kinh tế đã phát sinh thì doanh nghiệp cần dùng đến phương pháp luân chuyển chứng từ. Vậy chứng từ là gì? Các giải pháp để hoàn thiện chứng từ như thế nào ? Quý bạn đọc hãy cùng tìm hiểu câu trả lời thích đáng trong bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về luân chuyển chứng từ

Giải pháp hoàn thiện việc lập và luân chuyển chứng từ kế toán thanh toán hàng hóa xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh
Giải pháp hoàn thiện việc lập và luân chuyển chứng từ kế toán thanh toán hàng hóa xuất nhập khẩu tại các doanh nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh

Download tài liệu

2. Chứng từ kế toán, quy trình lập và luân chuyển chứng từ hàng tồn kho

Để quản lý nhanh chóng và đầy đủ hàng tồn kho của doanh nghiệp, kế toán phải sử dụng chứng từ là Phiếu nhập kho và Phiếu xuất kho. Phiếu nhập kho do kế toán hoặc người phụ trách viết khi muốn nhập một vật tư, sản phẩm hay một hàng hóa nào đó vào kho. Bên cạnh đó, hàng hóa muốn nhập kho phải có chứng từ chứng minh nguồn gốc và phải ghi vào sổ cho phù hợp. Để có thể hiểu rõ hơn về quy trình này hãy truy cập ngay link bài viết sau đây.

Chứng từ kế toán, quy trình lập và luân chuyển chứng từ hàng tồn kho
Chứng từ kế toán, quy trình lập và luân chuyển chứng từ hàng tồn kho

Download tài liệu

3. Quá trình luân chuyển chứng từ

Quá trình luân chuyển chứng từ là tài liệu tham khảo dưới dạng slide powerpoint đã được nhóm sinh viên nghiên cứu và thực hiện rất chi tiết và cụ thể. Nội dung chính của bài viết bao gồm 4 phần là:

  • Phần 1: Vai trò của thanh toán không dùng tiền mặt
  • Phần 2: Hình thức thanh toán
  • Phần 3: Chuyển bằng séc
  • Phần 4: Ủy nhiệm thu
  • Phần 5: Ủy nhiệm chi
Quá trình luân chuyển chứng từ
Quá trình luân chuyển chứng từ

Download tài liệu

4. Nguyên lý kế toán về quy trình lập và luân chuyển chứng từ về bán hàng

Tài liệu Nguyên lý kế toán về quy trình lập và luân chuyển chứng từ về bán hàng sau đây sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những khái niệm, nội dung và ý nghĩa của một chứng từ kế toán. Bên cạnh đó, tài liệu còn hướng dẫn các bạn biết cách lập và luân chuyển chứng từ về bán hàng bằng những ví dụ và sơ đồ rất chi tiết, khoa học. Chắc chắn tài liệu này sẽ không làm bạn phải tốn thời gian công sức đâu!

Nguyên lý kế toán về quy trình lập và luân chuyển chứng từ về bán hàng
Nguyên lý kế toán về quy trình lập và luân chuyển chứng từ về bán hàng

Download tài liệu

5. Hướng dẫn luân chuyển chứng từ

Hướng dẫn luân chuyển chứng từ là một tài liệu tham khảo chi tiết và đầy đủ về chu trình luân chuyển và lưu chứng từ tại một doanh nghiệp. Tài liệu này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể nhất về những quy định và cách thức áp dụng của luân chuyển chứng từ. Quý bạn đọc còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo tài liệu bổ ích này ngay thôi nào!

Hướng dẫn luân chuyển chứng từ
Hướng dẫn luân chuyển chứng từ

Download tài liệu

6. Thủ tục lập và trình tự luân chuyển chứng từ tiền mặt và tiền gửi ngân hàng

Trình tự luân chuyển chứng từ kế toán thu chi tiền mặt, tiền gửi ngân hàng được tác giả nghiên cứu sâu kỹ và thể hiện cụ thể trong bài viết dưới đây. Có thể nói đây là một trong những tài liệu đã nhận được sự đánh giá cao và tìm đọc nhiều của quý độc giả. Nếu các bạn còn đang phân vân chưa biết chọn cho mình một tài liệu tham khảo phù hợp về lĩnh vực này thì đừng bỏ qua tài liệu mà chúng mình đã giới thiệu nhé!

Thủ tục lập và trình tự luân chuyển chứng từ tiền mặt và tiền gửi ngân hàng
Thủ tục lập và trình tự luân chuyển chứng từ tiền mặt và tiền gửi ngân hàng

Download tài liệu

7. Hoàn thiện việc luân chuyển chứng từ kế toán tại văn phòng khu vực miền Trung, tổng công ty hàng không Việt Nam

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam là một trong những trụ cột có tầm quan trọng của Tổng công ty Hàng không Việt Nam. Chức năng chủ yếu của hãng là tổ chức các hoạt động kinh doanh tại khu vực miền Trung và thực hiện các khoản chi cho hoạt động kinh doanh của đơn vị cũng như của Hãng.

Vì vậy, quy trình luân chuyển chứng từ có ý nghĩa hết sức quan trọng và cần được đảm bảo theo quy định của Tổng công ty. Tuy nhiên việc luân chuyển chứng từ tại hãng vẫn còn nhiều bất cập và chưa đáp ứng được yêu cầu quản lý trong nền kinh tế hiện nay.

Hoàn thiện việc luân chuyển chứng từ kế toán tại văn phòng khu vực miền Trung, tổng công ty hàng không Việt Nam
Hoàn thiện việc luân chuyển chứng từ kế toán tại văn phòng khu vực miền Trung, tổng công ty hàng không Việt Nam

Download tài liệu

8. Một số quy trình luân chuyển chứng từ

Một số quy trình luân chuyển chứng từ là tài liệu tham khảo có nội dung khoa học, dễ hiểu được tác giả gói gọn trong các sơ đồ tư duy cũng như trong các bảng biểu. Tuy ngắn gọn, súc tích nhưng bài viết vẫn đáp ứng đúng và đủ các tiêu chí đề ra của một quy trình luân chuyển chứng từ chuẩn. Quý bạn đọc hãy cùng truy cập tài liệu dưới đây để có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức và thông tin bổ ích phục vụ cho công việc của mình nhé. 

Một số quy trình luân chuyển chứng từ
Một số quy trình luân chuyển chứng từ

Download tài liệu

9. Quy trình luân chuyển chứng từ về hoạt động bán hàng chưa thu tiền tại công ty cổ phần nông nghiệp HP

Dưới đây là bài tập nhóm môn Hệ thống thông tin kế toán 1 với đề tài Quy trình luân chuyển chứng từ về hoạt động bán hàng chưa thu tiền tại công ty cổ phần nông nghiệp HP. Tài liệu được thực hiện với mục đích tìm hiểu về chu trình bán hàng thực tế của công ty, cách xử lý các hoạt động diễn ra trong quá trình bán hàng và quy trình luân chuyển chứng từ tại đây.  

Quy trình luân chuyển chứng từ về hoạt động bán hàng chưa thu tiền tại công ty cổ phần nông nghiệp HP
Quy trình luân chuyển chứng từ về hoạt động bán hàng chưa thu tiền tại công ty cổ phần nông nghiệp HP

Download tài liệu

10. Quy trình luân chuyển chứng từ kế toán tiền lương DMZ

Tiền lương là thu nhập của người lao động để đảm bảo cuộc sống của người lao động được ổn định và có xu hướng nâng cao. Vì vậy, các kế toán viên phải lập quy trình luân chuyển chứng từ kế toán tiền lương vào các ngày cuối tháng để ban giám đốc xét duyệt và thanh toán tiền lương tháng đó cho người lao động.

Nếu các bạn chưa biết cách lập quy trình luân chuyển chứng từ kế toán tiền lương đúng chuẩn thì bài viết sau đây mà chúng mình tổng hợp sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình này.

Quy trình luân chuyển chứng từ kế toán tiền lương DMZ
Quy trình luân chuyển chứng từ kế toán tiền lương DMZ

Download tài liệu

100+ Tài liệu luân chuyển chứng từ hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Quy trình luân chuyển chứng từ kế toán

  1. Lập, tiếp nhận và xử lý chứng từ kế toán

Đây là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong quy trình luân chuyển chứng từ kế toán. Với những chứng từ mà doanh nghiệp nhận về, bạn cần kiểm tra tính rõ ràng, trung thực và xem xét kỹ lưỡng các yếu tố, chỉ tiêu được ghi chép trên chứng từ có đầy đủ hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng phải kiểm tra tính hợp pháp của chứng từ 

  1. Kiểm tra chứng từ kế toán gốc và trình giám đốc doanh nghiệp ký duyệt

Tất cả mọi chứng từ đều phải được kiểm tra và xác minh kỹ càng về mọi mặt như tính hợp pháp, hợp lệ, rõ ràng,… trước khi được ghi chép vào sổ. Trong quá trình kiểm tra chứng từ, nếu bạn phát hiện những sai phạm liên quan đến các chế độ chính sách hay quy định của Nhà nước thì bạn cần từ chối thực hiện việc hạch toán và ghi chép, lập tức báo ngay lên ban giám đốc để có hướng giải quyết phù hợp.

  1. Phân loại, sắp xếp và hoàn chỉnh chứng từ kế toán

Những chứng từ sau khi đã được kiểm tra kỹ càng đều phải hoàn chỉnh và bổ sung những thông tin cần thiết để kế toán nhanh chóng ghi lại vào sổ. Nếu bạn thực hiện phân loại không chính xác theo từng loại hình chứng từ sex làm chậm tiến độ ghi chép và sẽ gây ra những khó khăn nhất định.

  1. Tổ chức luân chuyển chứng từ và thực hiện ghi chép vào sổ kế toán

Tùy thuộc vào mỗi loại chứng từ sẽ có trình tự luân chuyển khác nhau sao cho phù hợp và đảm bảo sự nhanh chóng, kịp thời và không gây trở ngại cho công tác kế toán. Dù chứng từ có thể lập ở nhiều nơi, nhiều bộ phận khác nhau nhưng để đạt được hiệu quả tốt nhất thì chứng từ cuối cùng sẽ được chuyển về bộ phận kế toán để ghi chép vào sổ sách.

Tất cả chứng từ sau khi chuyển giao tới các bộ phận có liên quan cần có sổ riêng để ghi chép thông tin của chứng từ và phải có chữ ký xác nhận của hai bên giao và nhận

  1. Bảo quản, lưu trữ chứng từ theo đúng quy định

Chứng từ kế toán là tài liệu gốc, có giá trị pháp lý, vì vậy sau khi sử dụng cần phân loại và sắp xếp cẩn thận. Mục đích của việc sắp xếp chứng từ trước khi đem đi bảo quản nhằm giúp cho quá trình tìm kiếm thông tin sau này được dễ dàng và thuận tiện. bên cạnh đó, giúp con người có thể lưu trữ và kiểm soát để tránh làm mất hay hư hỏng. 

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Qua bài viết tổng hợp mà chúng mình đã giới thiệu trên đây, mong rằng quý bạn đọc sẽ có cái nhìn chi tiết và cụ thể hơn về vấn đề quy trình luân chuyển chứng từ. Hãy tiếp tục theo dõi chúng mình để có thể tìm hiểu thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button