Top 10 bài viết hay nhất về đồ án điện tử viễn thông

Đồ án điện tử viễn thông là một trong những yêu cầu bắt buộc mà sinh viên phải thực hiện khi kết thúc quá trình học tập tại nhà trường. Việc thực hiện đồ án giúp sinh viên có thể vận dụng tốt các kiến thức đã được học trong sách vở vào quá trình thực tập thực tế tại các đơn vị.

Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng có thể tự tin để hoàn thành tốt đồ án của mình. Hiểu được những khó khăn đó của các bạn, Dưới đây chúng mình đã tìm kiếm và tổng hợp top 10 bài viết hay nhất về đồ án điện tử viễn thông để các bạn tham khảo và học hỏi được nhiều kinh nghiệm bổ ích. Chúc các bạn thành công!

Download

I. Các bài viết về đồ án điện tử viễn thông

1. Đồ án điện tử viễn thông

Sau một thời gian dài nghiên cứu và tìm hiểu các thông tin trên sách báo cũng như các nguồn tài liệu trên mạng internet, sinh viên đã hoàn thành đồ án điện tử viễn thông của mình.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về đồ án điện tử viễn thông

Nội dung chính của đồ án được chia làm 6 chương với kết cấu như sau: Hiện trạng mạng viễn thông Việt Nam và xu hướng phát triển mạng truy nhập của thế giới; Mạng truy nhập quang thụ động; Công nghệ Ethernet; Mạng truy cập quang thụ động Ethernet- Epon; Khảo sát trễ và các phương pháp phân phối băng thông trong Epon. Cuối cùng là Giao diện mô phỏng và kết quả tính toán.

Đồ án điện tử viễn thông
Đồ án điện tử viễn thông

Download tài liệu

2. Đồ án điện tử viễn thông: hệ thống đo mực nước và bơm nước tự động sử dụng vi điều khiển PIC 16f887

Đồ án điện tử viễn thông: hệ thống đo mực nước và bơm nước tự động sử dụng vi điều khiển PIC 16f887 của sinh viên đã được đánh giá cao không chỉ về hình thức trình bày mà còn ở nội dung của bài viết. Đồ án này không chỉ cung cấp cho quý bạn đọc lượng kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này mà còn giúp bạn có thêm những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết để thực hiện thành công một đồ án điện tử viễn thông đúng chuẩn, chuyên nghiệp.

Đồ án điện tử viễn thông: hệ thống đo mực nước và bơm nước tự động sử dụng vi điều khiển PIC 16f887
Đồ án điện tử viễn thông: hệ thống đo mực nước và bơm nước tự động sử dụng vi điều khiển PIC 16f887

Download tài liệu

3. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông Bộ lọc và tách kênh theo bước sóng PLASMON bề mặt

Nhiệm vụ của Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông Bộ lọc và tách kênh theo bước sóng PLASMON bề mặt là nghiên cứu khả năng ghép nối năng lượng từ đường dẫn sóng quang học thông đường và mạch quang tích hợp. Qua đó, nghiên cứu thiết kế bộ lọc và tách kênh theo bước sóng SPPS ứng dụng trong mạch quang tích hợp. Quý bạn đọc hãy cùng theo chân của tác giả để tìm hiểu kĩ hơn về tài liệu này nhé!

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông Bộ lọc và tách kênh theo bước sóng PLASMON bề mặt
Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông Bộ lọc và tách kênh theo bước sóng PLASMON bề mặt

Download tài liệu

4. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông an ninh mạng Wlan

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông an ninh mạng Wlan là một tài liệu tham khảo hữu ích dưới dạng trình chiếu slide powerpoint. Bài viết được thực hiện dựa trên sự dày công nghiên cứu và tìm hiểu kỹ lưỡng từ chính tác giả, chắc chắn sẽ không làm làm quý bạn đọc phải thất vọng.

Hy vọng rằng với những kiến thức và kinh nghiệm mà tác giả chia sẻ sẽ giúp các bạn trau dồi thêm những kiến thức và kĩ năng quý báu để thực hiện đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông của mình đạt kết quả cao nhất nhé.

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông an ninh mạng Wlan
Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông an ninh mạng Wlan

Download tài liệu

5. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông chuyển mạch ip và ứng dụng

Dưới đây là Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông chuyển mạch ip và ứng dụng với nội dung chính gồm 5 chương chính sau đây: Giới thiệu chung; Đánh địa chỉ và định tuyến IP; Chuyển mạch IP; Chuyển mạch thẻ của CISCO; cuối cùng là Ứng dụng của chuyển mạch IP. Để có thể nắm rõ và chi tiết nội dung của đồ án này, quý bạn đọc hãy tham khảo link bài viết sau đây để có thể thực hiện đồ án của mình một cách tốt nhất.

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông chuyển mạch ip và ứng dụng
Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông chuyển mạch ip và ứng dụng

Download tài liệu

6. Đồ án điện tử viễn thông- đề tài: “thiết kế FTTH dựa trên công nghệ mạng quang thụ động”- Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Đồ án điện tử viễn thông là cơ sở để giảng viên có thể đánh giá quá trình học tập, tìm hiểu, nghiên cứu và trau dồi các kỹ năng mà sinh viên đã được trang bị trong suốt quá trình học tập và thực tập của mình.

Trong suốt quá trình thực hiện đồ án, sinh viên đã nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các thầy cô giáo, của gia đình cũng như của các bạn sinh viên trong lớp để sinh viên có thể tự tin hoàn thành tốt đồ án của mình. Vậy quý bạn đọc còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo nguồn tài liệu này ngay thôi nào!

Đồ án điện tử viễn thông- đề tài: “thiết kế FTTH dựa trên công nghệ mạng quang thụ động”- Học viện công nghệ bưu chính viễn thông
Đồ án điện tử viễn thông- đề tài: “thiết kế FTTH dựa trên công nghệ mạng quang thụ động”- Học viện công nghệ bưu chính viễn thông

Download tài liệu

7. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông nghiên cứu bộ nguồn ngắt mở trong các tivi LCD đời mới

Hiện nay, công nghệ màn hình tinh thể lỏng đã phát triển rất mạnh mẽ với các ưu điểm nổi trội như giá thành ngày càng thấp, ít tiêu hao năng lượng, kiểu dáng gọn nhẹ với rất nhiều các ứng dụng trong thực tế như tivi, màn hình điện thoại, màn hình máy tính,…

Trong đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông dưới đây sinh viên đã đi sâu nghiên cứu về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của màn hình, các mạch trên màn hình và cách khắc phục một số hư hỏng thường gặp khi sử dụng màn hình LCD.

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông nghiên cứu bộ nguồn ngắt mở trong các tivi LCD đời mới
Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông nghiên cứu bộ nguồn ngắt mở trong các tivi LCD đời mới

Download tài liệu

8. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông chuyển mạch MPLS

Được sự hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình của giáo viên Nguyễn Thị Thanh Kỳ thì sinh viên Hà Trương Nhật Linh đã hoàn thành tốt đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông của mình với đề tài Chuyển mạch MPLS.

Đồ án này sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc tổng quan về chuyển mạch nhãn, Chuyển mạch và chuyển tiếp nhãn cũng như Hoạt động phân bổ nhãn và Các kỹ thuật lưu lượng. Đây là một đồ án tốt nghiệp được đánh giá rất cao vì tính khả thi và sự chuyên nghiệp mà nó mang lại.

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông chuyển mạch MPLS
Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông chuyển mạch MPLS

Download tài liệu

9. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông Đánh giá về chất lượng dịch vụ trong mạng VOIP

Với xu hướng phát triển của loại hình VOIP trên toàn cầu, sinh viên đã lựa chọn đề tài Đánh giá về chất lượng dịch vụ trong mạng VOIP làm đề tài tốt nghiệp của mình.

Mục đích của đồ án là tìm hiểu chi tiết về quá trình thiết lập và giải phóng một cuộc gọi VOIP sử dụng các giao thức phổ biến là SIP và H.323. bên cạnh đó, tác giả đi sâu vào các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dịch vụ VOIP như trễ, mất gói, qua đó đưa ra một số giải pháp khắc phục cho phù hợp.

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông Đánh giá về chất lượng dịch vụ trong mạng VOIP
Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông Đánh giá về chất lượng dịch vụ trong mạng VOIP

Download tài liệu

10. Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông phân hệ IMS trong kiến trúc NGN

Nội dung của Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông phân hệ IMS trong kiến trúc NGN giải quyết một số vấn đề cụ thể về phân hệ đa phương tiện IP trong mạng lõi NGN. Trong đó, đề tài tập trung chủ yếu vào kiến trúc IMS, chức năng các phần tử và các thủ tục cần thiết trên các giao diện bên trong IMS và giữa IMS với các phân hệ khác nhằm cung cấp các dịch vụ đa phương tiện và hội tụ di động cố định.

Để hiểu hơn về đồ án tốt nghiệp này, quý bạn đọc hãy cùng theo chân tác giả để cùng tìm hiểu và tham khảo nguồn tài liệu này nhé. 

Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông phân hệ IMS trong kiến trúc NGN
Đồ án tốt nghiệp điện tử viễn thông phân hệ IMS trong kiến trúc NGN

Download tài liệu

100+ Tài liệu đồ án điện tử viễn thông hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Một số lưu ý quý bạn đọc cần biết khi thực hiện đồ án điện tử viễn thông

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng giúp các bạn sinh viên có thể thực hiện được một đồ án điện tử viễn thông một cách nhanh chóng và đúng chuẩn nhất. Chắc chắn rằng với những chia sẻ này của chúng mình cùng với sự cố gắng phấn đấu của các bạn sẽ đem lại hiệu quả cao trong đồ án.

– Đầu tiên, các bạn phải nắm vững các kiến thức nền tảng đã được các thầy cô trang bị trong suốt quá trình học tập thì mới có thể thực hiện đầy đủ và chính xác nhất những yêu cầu đã được đề ra của một đồ án hoàn chỉnh.

– Thứ hai, cần lưu ý về vấn đề thời gian để thực hiện đồ án. Khi đã xác định được thời gian thì bắt đầu lên kế hoạch thực hiện và phân bổ thời gian sao cho hợp lý nhất để tiến hành làm đồ án một cách nhanh chóng và đúng thời hạn quy định.

– Thứ ba, các bạn nên tham khảo những tài liệu có liên quan đến đồ án điện tử viễn thông của mình để qua đó rút ra những kinh nghiệm và bài học quý giá cho bản thân.

– Thứ tư, sinh viên nên tham khảo ý kiến đóng góp của giảng viên hướng dẫn cũng như những người đi trước đã có kinh nghiệm để có thể đưa ra định hướng rõ ràng và chi tiết nhất, từ đó tiến hành nghiên cứu theo định hướng đã đề ra.

– Thứ năm, đồ án của sinh viên phải được trình bày rõ ràng, khoa học, có hình ảnh và ví dụ minh họa cụ thể. Tránh sự dài dòng, lan man không đúng trọng tâm của đề tài.

– Cuối cùng, sinh viên cũng cần chú ý quan sát, học hỏi từ chính môi trường mà mình thực tập tại các cơ quan, đơn vị để đưa ra những nhận xét, đánh giá chính xác.

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ của chúng mình hy vọng rằng có thể giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình thực hiện đồ án điện tử viễn thông. Các tài liệu tham khảo này đều được thực hiện bởi các tác giả có uy tín cũng như có kiến thức và kinh nghiệm lâu năm. Chúc các bạn may mắn và thành công nhé.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu