Top 10 bài viết hay nhất về đề thi thử đại học môn Văn

Đề thi thử đại học môn Văn là một trong những chủ đề được các bạn học sinh quan tâm và tìm đọc nhiều. Đây cũng là một môn học quan trọng và cũng gây khó khăn không nhỏ cho các bạn học sinh khi muốn ôn luyện để đạt được kết quả thật cao.

Nhận thức được điều này, chúng mình đã tiến hành tìm kiếm và sưu tầm rất nhiều đề thi thử đại học môn văn để giúp các em học sinh nắm được những mẫu đề thi thử bám sát với kiến thức và đề thi của Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó, tài liệu này còn giúp các em ôn luyện và trau dồi các kỹ năng cần thiết trước khi bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Vậy nên, quý bạn đọc hãy cùng tham khảo tài liệu mà chúng mình giới thiệu dưới đây nhé!

Download

I. Các bài viết hay nhất về đề thi thử đại học môn Văn

1. Đề thi thử đại học môn văn đề 1

Tài liệu tham khảo dưới đây mang tên Đề thi thử đại học môn văn đề 1 năm học 2012-2013 được chúng mình tìm kiếm và giới thiệu đến quý bạn đọc. Tài liệu được biên soạn với mục đích giúp cho các em học sinh làm quen dần với cấu trúc đề thi thật cũng như các dạng câu hỏi có thể xuất hiện trong đề thi. Từ đó, các em học sinh có thể dễ dàng ôn tập và củng cố kiến thức một cách vững chắc hơn và đem lại kết quả học tập đạt hiệu quả cao nhất nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về đề thi thử đại học môn Văn

Đề thi thử đại học môn văn đề 1
Đề thi thử đại học môn văn đề 1

Download tài liệu

2. Đề thi thử đại học môn văn đề 2

Tiếp theo đây chúng mình xin gửi tới quý bạn đọc mẫu đề thi thử đại học môn văn đề 2. Mẫu đề thi này được đánh giá là một trong những mẫu đề thi có nội dung chuẩn xác với đề thi của Bộ giáo dục. Hy vọng rằng tài liệu sẽ đem lại những kiến thức hữu ích giúp các em học sinh có thể tự tin và dễ dàng hơn trong quá trình ôn tập cũng như củng cố kiến thức của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Hãy cùng chúng mình theo dõi nhé!

Đề thi thử đại học môn văn đề 2
Đề thi thử đại học môn văn đề 2

Download tài liệu

3. Đề thi thử đại học môn văn đề 3

Quý bạn đọc hãy cùng chúng mình tham khảo và nghiên cứu tài liệu Đề thi thử đại học môn văn đề 3 sau đây để có thể tích lũy thêm những thông tin, kiến thức bổ ích phục vụ cho quá trình ôn luyện của mình nhé. Việc ôn luyện và làm đề thi bám sát với đề minh họa sẽ tạo ra sự thuận lợi cho học sinh về tâm thế cũng như trau dồi các kiến thức, kĩ năng của bản thân. Chúc các em học sinh có thể đạt được thành tích thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé.

Đề thi thử đại học môn văn đề 3
Đề thi thử đại học môn văn đề 3

Download tài liệu

4. Đề thi thử đại học môn văn đề 4

Dưới đây là tài liệu tham khảo mang tên Đề thi thử đại học môn văn đề 4 đã được chúng mình sưu tầm và đăng tải. Bên cạnh các câu hỏi cụ thể, chi tiết thì tài liệu còn kèm theo đáp án và thang điểm rất rõ ràng để các bạn học sinh có thể đối chiếu bài làm của mình. Hi vọng rằng thông qua tài liệu này, các bạn học sinh sẽ tự tin để ôn tập kiến thức, luyện thi THPT Quốc gia một cách hiệu quả.

Đề thi thử đại học môn văn đề 4
Đề thi thử đại học môn văn đề 4

Download tài liệu

5. Đề thi thử đại học môn văn đề 5

Đề thi thử Đại học môn Ngữ Văn – Đề 5 sau đây là một mẫu đề thi thử hay mà chúng mình muốn giới thiệu tới quý bạn đọc nói chung và các em học sinh nói riêng. Nội dung của tài liệu được biên soạn kỹ càng, tổng hợp thông tin từ các nguồn uy tín, chắc chắn sẽ giúp các bạn rèn luyện kỹ năng làm bài thi môn văn và đạt kết quả cao hơn trong học tập. Mời các bạn học sinh cùng tham khảo.

Đề thi thử đại học môn văn đề 5
Đề thi thử đại học môn văn đề 5

Download tài liệu

6. Đề thi thử đại học môn văn đề 6

Nếu quý bạn đọc đang gặp khó khăn, trăn trở khi muốn tìm cho mình một tài liệu tham khảo phù hợp về đề thi thử đại học môn văn thì đừng bỏ qua tài liệu mà chúng mình giới thiệu ngay sau đây nhé. Chắc chắn đây sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn học sinh đang trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Đề thi thử đại học môn văn đề 6
Đề thi thử đại học môn văn đề 6

Download tài liệu

7. Đề thi thử đại học môn văn đề 7

Đề thi thử cũng là một nhân tố đóng vai trò quan trọng giúp các bạn học sinh đạt được kết quả thật cao trong kì thi. Sau đây là mẫu đề thi thử đại học môn văn đề 7 đã được chúng mình sưu tầm và giới thiệu tới quý bạn đọc. Đề thi được đảm bảo cả về nội dung lẫn cấu trúc, được thực hiện bởi các giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý bạn đọc.

Đề thi thử đại học môn văn đề 7
Đề thi thử đại học môn văn đề 7

Download tài liệu

8. Đề thi thử đại học môn văn đề 8

Kỳ thi THPT Quốc gia được xem là một kì thi quan trọng, là dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của các bạn học sinh. Để chuẩn bị thật tốt cho kì thi này, các bạn cần trau dồi các kiến thức, kỹ năng của mình trong việc ôn luyện và làm đề thi thử. Dưới đây, là mẫu đề thi thử đại học môn văn đề 8 hay và đầy đủ nhất mà chúng mình muốn giới thiệu tới quý bạn đọc.

Đề thi thử đại học môn văn đề 8
Đề thi thử đại học môn văn đề 8

Download tài liệu

9. Đề thi thử đại học môn văn đề 9

Nhằm giúp các bạn học sinh có thể hệ thống lại các kiến thức đã được học và làm quen với cách giải đề thi, sau đây chúng mình xin giới thiệu đến quý bạn đọc tài liệu với tựa đề Đề thi thử Đại học môn văn Đề 9. Nội dung của tài liệu theo sát chương trình học và đề minh họa từ Bộ Giáo dục, bên cạnh đó cấu trúc của tài liệu cũng rất rõ ràng và khoa học. Đây sẽ là một tài liệu bổ ích dành cho quý bạn đọc!

Đề thi thử đại học môn văn đề 9
Đề thi thử đại học môn văn đề 9

Download tài liệu

10. Đề thi thử đại học môn văn đề 10

Quý bạn đọc hãy tham khảo tài liệu mà chúng mình giới thiệu dưới đây để cùng ôn luyện và đạt kết quả thật cao trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nhé. Tài liệu này được đánh giá là một trong những tài liệu có chất lượng chuyên dùng để ôn thi môn Ngữ Văn, rất phù hợp với cả đối tượng giáo viên và học sinh tham khảo.

Đề thi thử đại học môn văn đề 10
Đề thi thử đại học môn văn đề 10

Download tài liệu

100+ Đề thi thử đại học môn Ngữ Văn

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

II. Cấu trúc đề thi thử đại học môn Ngữ Văn THPT Quốc gia đúng chuẩn

Bài thi môn Ngữ Văn với cấu trúc đề thi gồm nhiều câu hỏi ở cấp độ khác nhau, nội dung thi chủ yếu là kiến thức lớp 12 và một phần kiến thức lớp 11. Hình thức thi tự luận với thời gian làm bài 120 phút. Cụ thể:

– Phần I: Đọc hiểu ( chiếm 3đ so với toàn đề thi)

Với phần đọc hiểu này, nội dung của nó sẽ bao gồm một đoạn văn hoặc một đoạn thơ với các câu hỏi nhỏ xoay quanh nó. Các câu hỏi sẽ được sắp xếp theo một trình tự từ cấp độ thấp nhất là nhận biết, thông hiểu cho đến cấp độ cao hơn là vận dụng như: thể thơ được sử dụng, nội dung chính, phương thức biểu đạt, thao tác lập luận, nhan đề và phong cách ngôn ngữ…

Đặc biệt, học sinh cần phải nhận diện được các biện pháp tu từ quen thuộc được sử dụng trong đoạn trích và nêu lên tác dụng của nó. Vì vậy, các bạn cần phải căn cứ vào nội dung của đoạn văn và trả lời chính xác, đúng trọng tâm, tránh viết dài dòng, lan man.

– Phần II: Làm văn ( Chiếm 7đ trong đề thi)

Phần này sẽ bao gồm 2 câu hỏi đó là: Viết bài nghị luận về một hiện tượng xã hội hay một tư tưởng đạo lý nào đó ( khoảng 200 từ) và Viết bài nghị luận văn học về các tác phẩm trong chương trình. Cụ thể:

  • Đối với bài nghị luận về một hiện tượng xã hội hay một tư tưởng đạo lí: các bạn học sinh cần nắm chắc cấu trúc của một đoạn văn nghị luận với các vấn đề như nguyên nhân, thực trạng của vấn đề; chỉ ra luận điểm, dẫn chứng thực tế; cuối cùng là đề xuất ra các giải pháp và liên hệ với bản thân của mình. 

Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý về dung lượng của đoạn văn. Đoạn văn không nên quá dài, quá lan man, bạn cũng cần dành thời gian để làm các câu khác trong đề.

  • Đối với bài nghị luận văn học về các tác phẩm trong chương trình học: các bạn học sinh cần ôn luyện và nắm vững nội dung, nghệ thuật của các tác phẩm có trong chương trình môn Ngữ văn lớp 11 và lớp 12. 

Câu hỏi này thường xuất hiện các dạng bài như cảm nhận của bản thân về một đoạn văn được trích trong một văn bản cụ thể, sau đó phân tích, nhận xét về giá trị nội dung và nghệ thuật mà tác giả muốn nói đến. 

Ngoài ra còn có rất nhiều cách ra đề khác nhau, vì vậy các em học sinh không nên chủ quan trong việc ôn luyện, đặc biệt không được ôn tủ hay học vẹt.

  • Các tác phẩm văn học mà học sinh cần lưu ý như:

Tác phẩm lớp 11: Chữ người tử tù, Hai đứa trẻ, Chí Phèo, Tràng giang, Vội vàng, Đây thôn Vĩ Dạ, Từ ấy.

Tác phẩm lớp 12: Tây Tiến, Việt Bắc, Sóng, Vợ chồng A Phủ, Rừng xà nu, Người lái đò sông Đà, Ai đã đặt tên cho dòng sông, Vợ nhặt, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Chiếc thuyền ngoài xa, Những đứa con trong gia đình, Đàn ghi ta của Lor-ca…

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Kì thi THPT Quốc gia là một kỳ thi quan trọng, vì vậy các bạn học sinh cần phải nắm vững các kiến thức đã được học, trau dồi kỹ năng làm bài và sắp xếp thời gian ôn luyện thật hiệu quả. Mong rằng với những tài liệu về đề thi thử Đại học môn Văn mà chúng mình chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tự tin ôn thi và đạt kết quả tốt. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và có được kết quả thật cao trong kì thi sắp tới!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu