Tài Liệu

Top 10 bài viết hay nhất về đề tài thuyết trình về môi trường

Thuyết trình về môi trường là một bài thuyết trình có ý nghĩa. Như chúng ta đã biết, môi trường là không gian cư trú và sinh sống quan trọng nhất của con người, các loại sinh vật, thực vật… Tuy nhiên hiện nay, môi trường sống này dần dần bị biến đổi theo thời gian, gây ảnh hưởng không nhỏ đối với cuộc sống của mỗi sinh vật.

Vì vậy, bảo vệ môi trường là việc làm quan trọng để bảo vệ sự sống nói chung và bảo vệ sự phát triển lâu dài của con người nói riêng. Vậy ô nhiễm môi trường là gì? Bảo vệ môi trường như thế nào?… Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo tài liệu mà chúng mình đã tổng hợp dưới đây với đề tài thuyết trình về môi trường để có thể giải đáp cho những câu hỏi đó nhé!

I. Các bài viết thuộc đề tài thuyết trình về môi trường

1. Bài thuyết trình về môi trường

Dưới đây là bài thuyết trình về môi trường với đề tài tìm hiểu danh lam thắng cảnh Việt Nam- động Phong Nha. Động Phong Nha là một hang động thuộc vùng núi đá vôi Phong Nha- Kẻ Bàng. Đây là một điểm đến hấp dẫn và nổi tiếng của du lịch Quảng Bình, được mệnh danh là “ Thiên Nam đệ nhất động của Việt Nam”. Trong bài viết này, tác giả sẽ giúp quý bạn đọc có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích về cảnh đẹp của động Phong Nha. 

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về đề tài thuyết trình về môi trường

Bài thuyết trình về môi trường
Bài thuyết trình về môi trường

Download tài liệu

2. Bài thuyết trình về môi trường

Bài thuyết trình về môi trường của nhóm sinh viên Active khoa quản trị kinh doanh trường đại học công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh được thực hiện với chủ đề Các vấn đề bảo vệ môi trường trong kinh doanh quốc tế. Nội dung chính của bài thuyết trình bao gồm 3 phần:

  • Tổng quan về môi trường
  • Thực trạng của môi trường hiện nay
  • Chiến lược của MNC về môi trường.
Bài thuyết trình về môi trường
Bài thuyết trình về môi trường

Download tài liệu

3. Bài thuyết trình về môi trường bằng Tiếng Anh

Bài thuyết trình về môi trường bằng Tiếng Anh sau đây là một trong những tài liệu tham khảo hay và nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn. Đây sẽ là một tài liệu phù hợp với những đối tượng muốn tìm kiếm cho mình một tài liệu tham khảo về chủ đề môi trường và được viết bằng tiếng anh. Quý bạn đọc còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo nguồn tài liệu này ngay thôi nào!

Bài thuyết trình về môi trường bằng Tiếng Anh
Bài thuyết trình về môi trường bằng Tiếng Anh

Download tài liệu

4. Thuyết trình về môi trường cơ sở môi trường đất

Trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, phân bón là một trong những vật tư quan trọng góp phần làm tăng năng suất cây trồng và được sử dụng với một số lượng rất lớn trong mỗi năm. Tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng cách thì phân bón lại là tác nhân gây ô nhiễm môi trường sống và môi trường sản xuất. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý bạn đọc hãy tham khảo tài liệu dưới đây.

Thuyết trình về môi trường cơ sở môi trường đất
Thuyết trình về môi trường cơ sở môi trường đất

Download tài liệu

5. Thuyết trình về môi trường các loại đất và giải pháp

Đất được hiểu là các vật chất nằm bên trên của bề mặt trái đất, có khả năng hỗ trợ sự sinh trưởng, phát triển của các loại động thực vật khác nhau. Tuy nhiên ở nước ta, môi trường đất đang xảy ra quá trình thoái hóa nghiêm trọng.

Nguyên nhân của việc thoái hóa đất là do ý thức của con người, nạn phá rừng đầu nguồn, đắp đập ngăn nước… Nhận thức được vấn đề trên, tác giả đã nghiên cứu và soạn thảo bài Thuyết trình môi trường về các loại đất và giải pháp.

Thuyết trình về môi trường các loại đất và giải pháp
Thuyết trình về môi trường các loại đất và giải pháp

Download tài liệu

6. Tích hợp liên môn thuyết trình về ô nhiễm môi trường nước từ nghề làm miến sạch ở địa phương xã Tân Hòa và giải pháp hạn chế

Xã Tân Hòa là một địa phương rất phát triển nghề làm miến sạch. Nghề này đã đem lại hiệu quả cao trong kinh tế, cải thiện kinh tế của địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Tuy nhiên song song với sự phát triển đó, thì thực trạng ô nhiễm môi trường tại đây cũng đang là vấn đề cấp bách cần được giải quyết.

Từ thực trạng đó, học sinh Nguyễn Thị Mai Hiên đã thực hiện đề tài thuyết trình về ô nhiễm môi trường nước từ nghề làm miến sạch ở địa phương xã Tân Hòa và giải pháp hạn chế.

Tích hợp liên môn thuyết trình về ô nhiễm môi trường nước từ nghề làm miến sạch ở địa phương xã Tân Hòa và giải pháp hạn chế

Download tài liệu

7. Bài thuyết trình về ô nhiễm môi trường biển

Bài thuyết trình về ô nhiễm môi trường biển được nhóm sinh viên tìm hiểu và nghiên cứu một cách sâu kỹ, áp dụng cả kiến thức đã được học cũng như những trải nghiệm thực tế có được. Bài thuyết trình này được biên soạn với cấu trúc như sau:

  • Đặc điểm, vai trò
  • Tình hình sử dụng
  • Ô nhiễm môi trường biển
  • Biện pháp khắc phục
Bài thuyết trình về ô nhiễm môi trường biển
Bài thuyết trình về ô nhiễm môi trường biển

Download tài liệu

8. Thuyết trình về ô nhiễm môi trường ở quận Thanh Xuân- Hà Nội

Sinh viên sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu đã thực hiện xuất sắc bài Thuyết trình về ô nhiễm môi trường ở quận Thanh Xuân- Hà Nội. Vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là ô nhiễm tại các đô thị lớn hiện nay đang trở thành vấn đề cấp bách đòi hỏi phải có phương hướng giải quyết nhanh chóng. Trong bài viết này, sinh viên đã đưa ra những dẫn chứng và hình ảnh minh họa rất cụ thể và rõ nét để chứng minh cho nội dung mà mình muốn đề cập.

Thuyết trình về ô nhiễm môi trường ở quận Thanh Xuân- Hà Nội
Thuyết trình về ô nhiễm môi trường ở quận Thanh Xuân- Hà Nội

Download tài liệu

9. Thuyết trình tích hợp bảo vệ môi trường trong dạy học bộ môn sinh học ở phổ thông

Nội dung của bài Thuyết trình tích hợp bảo vệ môi trường trong dạy học bộ môn sinh học ở phổ thông đưa ra các phương pháp giáo dục môi trường như: Phương pháp thí nghiệm; Phương pháp dạy học giải quyết vấn đề; Phương pháp nghiên cứu khoa học… Với những nội dung đã giới thiệu tác giả cũng đưa ra những minh chứng rất chi tiết và cụ thể. Quý bạn đọc hãy truy cập và tải ngay nguồn tài liệu này về nhé!

Thuyết trình tích hợp bảo vệ môi trường trong dạy học bộ môn sinh học ở phổ thông
Thuyết trình tích hợp bảo vệ môi trường trong dạy học bộ môn sinh học ở phổ thông

Download tài liệu

10. Bài thuyết trình cấp thiết của việc bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường hiện nay luôn là vấn đề được quan tâm của đông đảo mọi người. Môi trường hiện nay đang dần bị suy thoái, mất đi nét riêng vốn có của nó. Chính vì vậy, việc bảo vệ môi trường là một việc làm mang tính cấp thiết và cần được chú trọng.

Thông qua tài liệu này, tác giả đã đưa ra những thông tin, kiến thức vô cùng đầy đủ, chi tiết, bên cạnh đó là cách trình bày khoa học, được đánh giá cao. Hy vọng có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về lĩnh vực này.

Bài thuyết trình cấp thiết của việc bảo vệ môi trường
Bài thuyết trình cấp thiết của việc bảo vệ môi trường

Download tài liệu

100+ Tài liệu về thuyết trình về môi trường hay

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Một số điều cần biết thuyết trình về môi trường

  1. Khái niệm

Môi trường là tổng hợp các yếu tố tự nhiên và yếu tố vật chất có mối quan hệ mật thiết với nhau, bao quanh con người và có ảnh hưởng lớn tới đời sống sinh hoạt sản xuất, sự tồn tại, phát triển của con người và thiên nhiên.

– Ô nhiễm môi trường là sự biến đổi của các thành phần có trong môi trường, gây ảnh hưởng xấu đến con người và các loại sinh vật khác.

– Bảo vệ môi trường là việc sử dụng hài hòa các nguồn tài nguyên thiên nhiên có hạn như nước, than đá, dầu mỏ… và tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng có thể tái tạo như năng lượng điện, gió, thủy triều… nhằm phù hợp với môi trường sống bền vững của con người.

  1. Vai trò của môi trường đối với con người

– Đầu tiên, Môi trường là nơi chứa đựng các nguồn tài nguyên quan trọng cho đời sống sinh hoạt và sản xuất của con người. Tất cả mọi ngành nghề sản xuất đều gắn với các tài nguyên như: biển cung cấp khối lượng hải sản lớn, rừng cung cấp gỗ, chống xói mòn…

– Thứ hai, Môi trường bảo vệ con người và sinh vật tránh khỏi những tác động từ bên ngoài như tầng Ozon trong khí quyển có nhiệm vụ hấp thụ và phản xạ trở lại các tia cực tím từ năng lượng mặt trời tỏa ra…

– Thứ ba, môi trường có chức năng lưu trữ và cung cấp các thông tin khác nhau cho con người. Bởi vì môi trường cung cấp và lưu giữ cho con người các nguồn gen của các loài động, thực vật, các hệ sinh thái. Các cảnh quan thiên nhiên có giá trị thẩm mỹ phục vụ cho nhu cầu của con người…

– Thứ tư, môi trường cũng là nơi gánh chịu các chất thải do con người tạo ra. Trong quá trình sinh hoạt sản xuất, con người hầu như đã thải tất cả các rác thải, phế thải vào môi trường. Các chất này dưới tác động của các vi sinh vật sẽ phân hủy, biến đổi theo các quá trình sinh địa hóa rất phức tạp khác nhau. Tuy nhiên một phần của các chất thải đó sẽ tạo ra các độc tố gây hại cho môi trường sống.

  1. Biện pháp để bảo vệ môi trường

Đối với mỗi quốc gia hiện nay thì vấn đề bảo vệ môi trường luôn được chú trọng đề cao. Sau đây là một số biện pháp để bảo vệ môi trường mà chúng mình muốn giới thiệu tới quý bạn đọc:

– Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về môi trường và tầm quan trọng của bảo vệ môi trường.

– Không vứt rác tự do, bừa bãi, đặc biệt là vứt rác tại sông, suối, ao, hồ, bờ biển… để tránh gây ô nhiễm môi trường nước.

– Trồng thật nhiều cây xanh xung quanh nơi ở của mình để giúp điều hòa không khí, cân bằng hệ sinh thái. Bên cạnh đó, việc trồng cây tại nơi đất trống đồi trọc, nơi đầu nguồn sẽ giúp chống xói mòn, sạt lở đất 

– Cần xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp từ các nhà máy, xí nghiệp trước khi thải ra môi trường.

– Mỗi người, mỗi nhà cần hạn chế sử dụng chai nhựa, túi nilon. Tiến hành phân loại rác tại nhà trước khi thải ra môi trường. Nếu có thể hãy tái sử dụng các loại chai nhựa, giấy và túi nilon.

– Nên nghiên cứu và đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông chạy bằng điện hoặc bằng năng lượng mặt trời để giảm khí thải CO2 ra môi trường gây ô nhiễm bầu không khí 

– Bên cạnh đó, còn có rất nhiều biện pháp đơn giản, dễ thực hiện mà con người có thể áp dụng để mang lại hiệu quả cao, giúp bảo vệ môi trường.

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

Hy vọng với những chia sẻ của chúng mình trên đây sẽ giúp cho quý bạn đọc tích lũy thêm được những thông tin, kiến thức bổ ích thuyết trình về môi trường. Những tài liệu tham khảo này đều được các tác giả tìm hiểu và nghiên cứu rất sâu kỹ để có thể giới thiệu tới quý bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button