Top 10 bài viết hay nhất về Chính sách văn hóa

Chính sách văn hóa được hiểu là những tư tưởng chỉ đạo, nguyên tắc và định hướng cơ bản của Nhà nước trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa của một cộng đồng, một quốc gia, một dân tộc hay một khu vực lãnh thổ nào đó hoặc có thể trong phạm vi quốc tế. Văn hóa là tổng thể các giá trị vật chất và tinh thần do con người sáng tạo ra trong suốt quá trình lịch sử và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Với mục đích giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về đặc điểm, nội dung và nguyên tắc thực hiện của chính sách văn hóa, sau đây chúng mình xin giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất về Chính sách văn hóa. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào!  

Download

I. Các bài viết về Chính sách văn hóa

1. Bài 13 Chính sách văn hóa

Bài 13 Chính sách văn hóa là tài liệu tham khảo dưới dạng slide powerpoint được thực hiện bởi một nhóm sinh viên khoa Giáo dục chính trị, Trường Đại học sư phạm TPHCM. Đây là một tài liệu được đánh giá cao cả về hình thức trình bày và nội dung mà tài liệu này mang lại.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về Chính sách văn hóa

Bên cạnh đó, tài liệu còn sử dụng nhiều hình ảnh minh họa, sơ đồ tư duy,… rất phong phú và đa dạng tạo nên sự sinh động trong cách thể hiện giúp cho người xem dễ dàng nắm bắt được thông tin mà tác giả muốn truyền đạt. 

Bài 13 Chính sách văn hóa
Bài 13 Chính sách văn hóa

Download tài liệu

2. Bài 13 tiết 3 chính sách văn hóa

Bài 13 tiết 3 chính sách văn hóa vẫn là một tài liệu tham khảo hay và đặc sắc dưới dạng slide powerpoint. Tài liệu cung cấp cho quý bạn đọc những kiến thức cũng như thông tin cơ bản về Chính sách văn hóa cũng như vai trò của chính sách văn hóa trong đời sống xã hội hiện nay. Để có thể tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về vấn đề này, quý bạn đọc đừng bỏ lỡ tài liệu dưới đây nhé.

Bài 13 tiết 3 chính sách văn hóa
Bài 13 tiết 3 chính sách văn hóa

Download tài liệu

3. Xu hướng phát triển của Chính sách văn hóa Hàn Quốc

Hàn Quốc là một quốc gia năng động, bên cạnh các thành tựu kinh tế thì quốc gia này còn đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật trong thời gian gần đây.

Vậy làm cách nào để quốc gia này có thể phát triển vượt bậc trong lĩnh vực này thì sau đây, xin mời quý bạn đọc tham khảo tài liệu về Xu hướng phát triển của Chính sách văn hóa Hàn Quốc để trả lời cho câu hỏi đó nhé. Chắc chắn tài liệu này sẽ không làm cho các bạn phải thất vọng đâu.

Xu hướng phát triển của Chính sách văn hóa Hàn Quốc
Xu hướng phát triển của Chính sách văn hóa Hàn Quốc

Download tài liệu

4. Chính sách văn hóa (Chính sách văn hóa Hàn Quốc ảnh hưởng đến chính sách văn hóa Việt Nam)

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của giảng viên- PGS.TS Nguyễn Hữu Thức, sinh viên Nguyễn Trung Bộ đã hoàn thành bài tập môn Chính sách văn hóa của mình với đề tài Phân tích đặc điểm mô hình Chính sách văn hóa Hàn Quốc và ý nghĩa đối với việc phát triển văn hóa Việt Nam.

Trong bài viết này, tác giả đã phân tích chi tiết và cụ thể những điều kiện, đặc điểm, đặc trưng của đất nước Hàn Quốc cũng như Chính sách văn hóa của quốc gia này. Từ đó, rút ra bài học và sự ảnh hưởng của nó đối với Việt Nam.

Chính sách văn hóa (Chính sách văn hóa Hàn Quốc ảnh hưởng đến chính sách văn hóa Việt Nam)
Chính sách văn hóa (Chính sách văn hóa Hàn Quốc ảnh hưởng đến chính sách văn hóa Việt Nam)

Download tài liệu

5. Giáo trình chính sách văn hóa phần 1

Giáo trình chính sách văn hóa phần 1 đề cập đến những nội dung chính như: Giới thiệu và phân tích các khái niệm về văn hóa, chính sách và chính sách văn hóa, các định nghĩa; Vai trò của chính sách văn hóa; Cấu trúc chung về mặt hình thức của Chính sách văn hóa.

Ngoài ra, tài liệu còn giới thiệu và phân tích khái niệm, tiêu chí phân loại các mô hình chính sách văn hóa phổ biến trên thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này thông qua tài liệu dưới đây nhé.

Giáo trình chính sách văn hóa phần 1
Giáo trình chính sách văn hóa phần 1

Download tài liệu

6. Giáo trình chính sách văn hóa phần 2

Giáo trình chính sách văn hóa phần 2 là tài liệu tiếp nối của Giáo trình văn hóa phần 1 mà chúng mình đã giới thiệu ở trên.

Tuy nhiên, ở phần 2 này thì nội dung mà các tác giả muốn nói tới là Chính sách văn hóa của đất nước ta qua các thời kỳ lịch sử khác nhau. Có thể thấy rằng các tác giả đã rất tỉ mỉ, nghiêm túc trong việc tìm hiểu và nghiên cứu nhiều tài liệu, thông tin khác nhau để biên soạn được tài liệu này. 

Giáo trình chính sách văn hóa phần 2
Giáo trình chính sách văn hóa phần 2

Download tài liệu

7. Chính sách văn hóa khảo sát bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam là một trong những bảo tàng có vị trí quan trọng nhất trong việc lưu giữ kho tàng di sản văn hóa nghệ thuật của các dân tộc Việt Nam.

Trong bài viết dưới đây, ngoài việc giới thiệu về đặc điểm, hoạt động và các chính sách đối với bảo tàng thì tác giả còn phân tích mối quan hệ giữa cơ sở hình thành chính sách văn hóa của tổ chức. Từ đó đưa ra những đánh giá và đề xuất những giải pháp phù hợp đối với bảo tàng.

Chính sách văn hóa khảo sát bảo tàng mỹ thuật Việt Nam
Chính sách văn hóa khảo sát bảo tàng mỹ thuật Việt Nam

Download tài liệu

8. Đề cương ôn tập môn Chính sách văn hóa 1- Trường đại học văn hóa Hà Nội

Sau khi kết thúc đợt học tập tại trường, mỗi sinh viên sẽ phải trải qua một kì thi kết thúc học phần nhằm đánh giá kết quả học tập của sinh viên đối với môn học. Tuy nhiên, nhiều sinh viên vẫn còn gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong công tác học tập và ôn luyện.

Hiểu được tâm lý đó của các bạn sinh viên, sau đây chúng mình xin giới thiệu tới các bạn bộ Đề cương ôn tập môn Chính sách văn hóa 1- Trường đại học văn hóa Hà Nội để giúp các bạn có những định hướng đúng đắn trong việc ôn luyện của mình. 

Đề cương ôn tập môn Chính sách văn hóa 1- Trường đại học văn hóa Hà Nội
Đề cương ôn tập môn Chính sách văn hóa 1- Trường đại học văn hóa Hà Nội

Download tài liệu

9. Chính sách văn hóa sửa 1

Dưới đây là tài liệu học tập môn Chính sách văn hóa đã được chọn lọc, chỉnh sửa một cách chi tiết và cẩn thận nhằm phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu, ôn luyện của các bạn sinh viên.

Hy vọng với những nội dung mà tác giả đã giới thiệu, các bạn sinh viên có thể giải đáp những khó khăn, giảm thiểu được thời gian học tập và ôn luyện của mình. Hãy nhanh chóng truy cập và tải ngay link tài liệu này nhé.

Chính sách văn hóa sửa 1
Chính sách văn hóa sửa 1

Download tài liệu

10. Tìm hiểu Chính sách văn hóa thông qua ngôi nhà của người Việt

Mỗi thời kỳ lịch sử trôi qua đều để lại cho chúng ta những giá trị quý giá cả về vật chất lẫn tinh thần mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc. Trong số đó, ngôi nhà của người Việt đã thể hiện rõ nét cuộc sống sinh hoạt cũng như những nét văn hóa độc đáo của người dân chúng ta từ xưa đến nay. Để có thể hiểu rõ hơn về nội dung này, xin mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu Chính sách văn hóa thông qua ngôi nhà của người Việt thông qua tài liệu dưới đây.

Tìm hiểu Chính sách văn hóa thông qua ngôi nhà của người Việt
Tìm hiểu Chính sách văn hóa thông qua ngôi nhà của người Việt

Download tài liệu

100+ Tài liệu về chính sách văn hóa hay nhất

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

II. Một số nguyên tắc xây dựng và thực hiện chính sách văn hóa

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng cao kéo theo sự thay đổi nền văn hóa của đất nước. Đảng và Nhà nước ta luôn chú trọng quan tâm, đề ra các phương án phù hợp nhất với tình hình thực tế nhằm gìn giữ, bảo tồn cũng như phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp đó. Cụ thể:

– Phải có sự gắn kết hữu cơ giữa văn hóa với chính trị và kinh tế trong đời sống xã hội và phải được quản lý dưới sự lãnh đạo của Đảng.

– Đảm bảo tính dân chủ, sự tự do, văn minh, công bằng xã hội cho mọi sự sáng tạo của công dân.

– Bên cạnh đó, cần tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, có cơ chế phát hiện và loại bỏ những kẻ xấu ra khỏi bộ máy quản lý xã hội.

– Xây dựng văn hóa với sự phát triển toàn diện của con người. Đó là: sống có văn hóa và tình nghĩa; giàu lòng yêu nước và tinh thần quốc tế chân chính; có ý thức làm chủ, có trách nhiệm công dân; có trí thức, sức khỏe và lao động tốt…

– Gìn giữ, Bảo tồn và phát huy được truyền thống văn hóa đặc sắc của dân tộc, của đất nước, ngoài ra cũng phải tiếp thu và học hỏi tinh hoa văn hóa của nhân loại.

– Vấn đề tiếp theo cần phải đặt ra là phải xã hội hóa việc phát triển nền văn hóa, đồng thời khắc phục những mặt hạn chế của nền kinh tế thị trường và sự phát triển, hội nhập quốc tế.

– Ngoài ra, cần chống lại các tư tưởng, lối sống văn hóa thù địch, phản động, bài trừ tệ nạn mê tín, dị đoan để bảo vệ đất nước trong quá trình hội nhập và phát triển của nhân loại.

– Phát huy hơn nữa tính ứng dụng và chiến đấu của các hoạt động văn hóa nghệ thuật, khoa học, công nghệ…

– Kết hợp và phát huy vai trò của xã hội, đoàn thể, nhà trường, gia đình… trong việc bồi dưỡng, chăm lo hình thành con người mới phù hợp với yêu cầu của thời đại. 

– Đối với mỗi công dân: cần tin tưởng sự hoạt động, lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Chấp hành đầy đủ và nghiêm túc các chính sách văn hóa mà Đảng đã đề ra. Dũng cảm đấu tranh, tố cáo những cá nhân, tập thể có những hành động không đúng về văn hóa, có hành động chống phá Đảng và Nhà nước.

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

Hy vọng rằng với những chia sẻ mà chúng mình giới thiệu trên đây có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong việc tìm hiểu, nghiên cứu về lĩnh vực chính sách văn hóa nói chung cũng như của Việt Nam nói riêng. Chắc chắn rằng các tài liệu tham khảo mà chúng mình giới thiệu sẽ không làm cho quý bạn đọc phải thất vọng đâu nhé! Chúc các bạn thành công.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu