Top 10 bài viết hay nhất về chỉ số tài chính

Chỉ số tài chính là một yếu tố quan trọng giúp cho chủ sở hữu doanh nghiệp nhìn nhận được những vấn đề mà doanh nghiệp của họ đang gặp phải, qua đó giúp họ đưa ra những quyết định tốt hơn cho hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Vì vậy, doanh nghiệp muốn sử dụng các chỉ số tài chính đạt được hiệu quả cao nhất cần phải tiến hành phân tích các chỉ số chính thức một cách liên tục, thường xuyên. Để hiểu rõ hơn về chỉ số tài chính và tầm quan trọng của nó trong nền kinh tế, quý bạn đọc hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng mình nhé.

Download

I. Top 10 bài viết hay nhất về chỉ số tài chính

1. Xây dựng và phân tích một số chỉ số tài chính ngân hàng

Tác giả thực hiện đề tài Xây dựng và phân tích một số chỉ số tài chính ngân hàng với mong muốn xây dựng một số chỉ số tài chính cho ngành ngân hàng như ROA, ROE, EPS, P/E. Qua đó so sánh khả năng sinh lời, tốc độ tăng trưởng cũng như những rủi ro giữa ngành ngân hàng với các ngành nghề khác. Dưới đây là link chi tiết của tài liệu, quý bạn đọc hãy cùng tải về và tham khảo nhé.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về chỉ số tài chính

Xây dựng và phân tích một số chỉ số tài chính ngân hàng
Xây dựng và phân tích một số chỉ số tài chính ngân hàng

Download tài liệu

2. Ý nghĩa các chỉ số tài chính

Tài liệu sau đây sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc nội dung về các chỉ số tài chính và ý nghĩa của nó trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Chắc chắn rằng sau khi tham khảo nguồn tài liệu này quý bạn đọc sẽ tích lũy thêm được những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu của mình đạt kết quả cao nhất.

Ý nghĩa các chỉ số tài chính
Ý nghĩa các chỉ số tài chính

Download tài liệu

3. Chỉ số tài chính quan trọng

Chỉ số tài chính là một yếu tố quan trọng giúp các nhà phân tích tìm ra được xu hướng phát triển của doanh nghiệp cũng như giúp nhà đầu tư, chủ nợ kiểm tra được tình hình sức khỏe tài chính của doanh nghiệp mình. Trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc cách tính một vài chỉ số tài chính quan trọng mà các bạn cần phải biết khi tiến hành phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp.

Chỉ số tài chính quan trọng
Chỉ số tài chính quan trọng

Download tài liệu

4. Các chỉ số tài chính

Xuất phát từ tình hình thực tiễn của việc hoàn thiện và phân tích tài chính doanh nghiệp trong điều kiện hiện nay là một yêu cầu cấp thiết, tác giả đã tiến hành nghiên cứu đề tài Một số giải pháp nhằm hoàn thiện phân tích tài chính tại công ty thoát nước Hà Nội. Tài liệu sẽ đưa ra những phương hướng, giải pháp đúng đắn nhằm giúp doanh nghiệp tồn tại, phát triển và đảm bảo trạng thái cân bằng tài chính của mình.

Các chỉ số tài chính
Các chỉ số tài chính

Download tài liệu

5. Phân tích chỉ số tài chính của công ty cổ phần sản xuất kinh doanh Toàn Mỹ chi nhánh Cần Thơ

Việc phân tích các chỉ số tài chính của công ty, doanh nghiệp là rất cần thiết trong việc đánh giá vị trí của doanh nghiệp. Trong bài viết dưới đây tác giả sẽ tiến hành phân tích các chỉ tiêu tài chính của công ty cổ phần sản xuất kinh doanh Toàn Mỹ chi nhánh Cần Thơ nhằm đánh giá thực trạng tình hình tài chính, giúp bộ phận quản lý doanh nghiệp có cơ sở để đưa phương hướng cải thiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Phân tích chỉ số tài chính của công ty cổ phần sản xuất kinh doanh Toàn Mỹ chi nhánh Cần Thơ
Phân tích chỉ số tài chính của công ty cổ phần sản xuất kinh doanh Toàn Mỹ chi nhánh Cần Thơ

Download tài liệu

6. Cơ sở lý thuyết về các chỉ số tài chính của ngân hàng và phương pháp Dupont

Cơ sở lý thuyết về các chỉ số tài chính của ngân hàng và phương pháp Dupont là bài tập môn quản trị ngân hàng thương mại. Nội dung của tài liệu đề cập đến những vấn đề sau: Cơ sở lý thuyết về các chỉ số tài chính của ngân hàng và phương pháp Dupont; Giới thiệu chung về ngân hàng Á Châu và phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến roe của ngân hàng trong 3 năm 2007-2008-2009… Để hiểu rõ và chi tiết hơn về tài liệu này, xin mời quý bạn đọc tham khảo bài viết sau đây.

Cơ sở lý thuyết về các chỉ số tài chính của ngân hàng và phương pháp Dupont
Cơ sở lý thuyết về các chỉ số tài chính của ngân hàng và phương pháp Dupont

Download tài liệu

7. Tài liệu công thức tính các chỉ số tài chính

Nếu quý bạn đọc đang gặp khó khăn trong việc tìm hiểu và nghiên cứu về cách thức để tính các chỉ số tài chính thì tài liệu dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hết những khó khăn đó. Với nội dung đầy đủ, chi tiết cùng với cách trình bày cụ thể, rõ ràng chắc chắn rằng tài liệu này sẽ không làm quý bạn đọc phải thất vọng. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Tài liệu công thức tính các chỉ số tài chính
Tài liệu công thức tính các chỉ số tài chính

Download tài liệu

8. Phương pháp tính các chỉ số tài chính, bảng cân đối kế toán

Tài liệu Phương pháp tính các chỉ số tài chính, bảng cân đối kế toán sau đây sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về cách tính các chỉ số tài chính. Nội dung của tài liệu đã được tác giả nghiên cứu và tìm hiểu một cách sâu kỹ với các ví dụ minh họa cụ thể, giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt thông tin mà tác giả muốn truyền đạt. Bên cạnh đó, cách trình bày bài một cách khoa học, rõ ràng cũng là một điểm cộng của tài liệu.

Phương pháp tính các chỉ số tài chính, bảng cân đối kế toán
Phương pháp tính các chỉ số tài chính, bảng cân đối kế toán

Download tài liệu

9. Luận văn quản trị tài chính và phân tích các chỉ số tài chính của công ty sữa Vinamilk

Luận văn quản trị tài chính và phân tích các chỉ số tài chính của công ty sữa Vinamilk là  một trong những đề tài nhận được sự đánh giá cao của giáo viên hướng dẫn vì tính khả thi của đề tài. Nội dung của bài viết gồm 4 chương chính như sau:

  • Chương 1: Sơ lược về công ty
  • Chương 2: Cơ sở lý luận về phân tích tài chính
  • Chương 3: Thực trạng tình hình tài chính công ty Vinamilk
  • Chương 4: Một số kiến nghị và giải pháp
Luận văn quản trị tài chính và phân tích các chỉ số tài chính của công ty sữa Vinamilk
Luận văn quản trị tài chính và phân tích các chỉ số tài chính của công ty sữa Vinamilk

Download tài liệu

10. Phân tích các chỉ số tài chính của mã chứng khoán PNJ

Dưới đây là bài tiểu luận môn Quản trị tài chính với đề tài Phân tích các chỉ số tài chính của mã chứng khoán PNJ được thực hiện bởi học viên Đỗ Minh Trường. Đề tài được thực hiện với mục đích hiểu được thực trạng tài chính của PNJ, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức của công ty. Thấy được tầm quan trọng của tài chính, khả năng sinh lợi và hiệu quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Phân tích các chỉ số tài chính của mã chứng khoán PNJ
Phân tích các chỉ số tài chính của mã chứng khoán PNJ

Download tài liệu

100+ Tài liệu về chỉ số tài chính đúng chuẩn

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Một số điều cần biết về chỉ số tài chính

  1. Chỉ số tài chính là gì?

Chỉ số tài chính được hiểu là các mối quan hệ được xác định từ thông tin tài chính của một công ty, doanh nghiệp và được sử dụng với mục đích so sánh. Chỉ số tài chính luôn có sự biến động theo thời gian và nó chỉ có thể phản ánh tình trạng của doanh nghiệp trong một thời gian xác định, vì vậy chúng ta phải tiến hành phân tích nó một cách thường xuyên để cho ra kết quả chính xác nhất.

  1. Các loại chỉ số tài chính quan trọng hiện nay

Có 4 chỉ số tài chính quan trọng mà quý bạn đọc cần phải biết đó là: chỉ số thanh toán, chỉ số hoạt động, chỉ số rủi ro và chỉ số tăng trưởng tiềm năng.

– Chỉ số thanh toán: được sử dụng nhằm giúp doanh nghiệp quyết định khả năng thanh toán các khoản nợ ngắn hạn hay không. 

Các loại chỉ số thanh toán bao gồm: chỉ số thanh toán hiện hành, chỉ số thanh toán nhanh, chỉ số tiền mặt, chỉ số dòng tiền từ hoạt động, Chỉ số vòng quay các khoản phải thu, Chỉ số số ngày bình quân vòng quay khoản phải thu, Chỉ số vòng quay hàng tồn kho, Chỉ số số ngày bình quân vòng quay hàng tồn kho…

– Chỉ số hoạt động: thể hiện trạng thái hoạt động của một doanh nghiệp. Chỉ số hoạt động được chia làm hai loại là lợi nhuận hoạt động và hiệu quả hoạt động.

  • Lợi nhuận hoạt động cho chúng ta biết được tổng thể khả năng sinh lợi của công ty, còn hiệu quả hoạt động sẽ thể hiện tính hiệu quả trong vấn đề sử dụng tài sản.
  • Lợi nhuận hoạt động sẽ bao gồm: biên lợi nhuận thuần, biên lợi nhuận hoạt động, biên EBITDA, biên EBT, biên lợi nhuận ròng và biên lợi nhuận phân phối…
  • Hiệu quả hoạt động: vòng quay tổng tài sản, vòng quay tài sản cố định và vòng quay vốn cổ phần.

– Chỉ số rủi ro: phản ánh chính xác nhất sự thay đổi thu nhập trong kinh doanh, bao gồm rủi ro kinh doanh và rủi ro tài chính. Rủi ro kinh doanh liên quan đến sự thay đổi trong thu nhập còn Rủi ro tài chính liên quan đến cấu trúc tài chính của công ty.

– Chỉ số tăng trưởng tiềm năng: giúp công ty, doanh nghiệp,… dự đoán được khả năng trả nợ của các khoản nợ hiện hành và đưa ra đánh giá về các khoản nợ tăng thêm (nếu có).

Các yếu tố quan trọng liên quan đến chỉ số này là: chỉ số trung bình ngành và so sánh trong bối cảnh chung của nền kinh tế.

– Mỗi chỉ số tài chính mà chúng mình đã giới thiệu ở trên sẽ giúp cho các chủ doanh nghiệp và chủ đầu tư có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất trong bối cảnh kinh tế cạnh tranh hiện nay. Việc hiểu và nắm vững tính chất của các chỉ số tài chính trên không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với nhà phân tích tài chính mà còn với các nhà đầu tư cũng như với chính doanh nghiệp và các chủ nợ.

10 Mẫu luận văn thạc sĩ nông nghiệp được đánh giá cao

Tham khảo 10 mẫu luận văn, báo cáo tốt nghiệp kinh tế hay nhất

Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ của chúng mình về top 10 bài viết hay nhất thuộc lĩnh vực chỉ số tài chính cũng như những vấn đề liên quan đến chỉ số tài chính. Mong rằng với những chia sẻ này quý bạn đọc có thể học hỏi và tích lũy thêm những thông tin và kiến thức bổ ích cho bản thân mình. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và thành công!

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu