Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo y tế

Báo cáo y tế là một vấn đề vô cùng quan trọng. Hiện nay công tác y tế trường học, chăm sóc sức khỏe cho học sinh đang dần đi vào nề nếp, các điều kiện vệ sinh trường học đang được cải thiện đáng kể. Việc phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được cấp cấp lãnh đạo quan tâm, chú trọng. 

Tuy nhiên bên cạnh những thành tựu đã đạt được thì công tác y tế trường học vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế và bất cập, gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển cả về thể chất và tinh thần của học sinh. Hiểu được tầm quan trọng của y tế học đường và báo cáo y tế học đường, sau đây chúng mình xin giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất về báo cáo y tế với nhiều chủ đề khác nhau, hy vọng có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình tìm hiểu và nghiên cứu của mình. 

Download

I. Các bài viết về báo cáo y tế

1. Báo cáo y tế học đường

Dưới đây là báo cáo y tế trường học của trường THPT Nam Thái Sơn. Thông qua báo cáo này, quý bạn đọc sẽ có được cái nhìn cụ thể về tình hình y tế trong nhà trường cũng như những ưu điểm và hạn chế của hoạt động này. Từ đó, tác giả đã đưa ra những giải pháp, kiến nghị phù hợp nhằm hoàn thiện hơn nữa lĩnh vực y tế học đường.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo y tế

Báo cáo y tế học đường
Báo cáo y tế học đường

Download tài liệu

2. Mẫu báo cáo y tế trường học

Báo cáo hoạt động y tế trường học sau đây là mẫu báo cáo cơ bản và đúng chuẩn nhất mà tất cả các trường học có thể áp dụng theo. Thông thường một báo cáo y tế trường học sẽ bao gồm những thông tin như tình hình chung của nhà trường; điều kiện học tập; vấn đề vệ sinh môi trường; An toàn vệ sinh thực phẩm; tình hình sức khỏe và bệnh tật; Công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe; Hoạt động chữ thập đỏ…

Mẫu báo cáo y tế trường học
Mẫu báo cáo y tế trường học

Download tài liệu

3. Báo cáo y tế

Công tác y tế trường học tại trường THCS Yên Mỹ luôn là hoạt động giáo dục bắt buộc nhằm giáo dục, bảo vệ, tăng cường sức khỏe của học sinh, qua đó góp phần hình thành và bồi dưỡng nhân cách, đáp ứng nhu cầu giáo dục đào tạo cho tất cả học sinh trong nhà trường. Chính vì vậy, ngay từ đầu năm học, ban lãnh đạo nhà trường đã thực hiện nghiêm túc các kế hoạch về y tế trường học của các cấp, ban ngành khác nhau.

Báo cáo y tế
Báo cáo y tế

Download tài liệu

4. Báo cáo y tế

Sau đây là báo cáo công tác y tế trường học năm học 2010-2011 của trường THCS Hiệp Thuận. Trong năm học vừa qua, hoạt động y tế của trường còn gặp nhiều khó khăn như chưa có một phòng y tế riêng biệt, cán bộ làm công tác y tế của trường lại nghỉ sinh con, các dụng cụ y tế chưa có nhiều, chưa có phương pháp quản lý và sử dụng hồ sơ y tế phù hợp. Tuy nhiên, học sinh và giáo viên trong nhà trường vẫn tuân thủ và chấp hành các biện pháp giữ gìn vệ sinh chung và bảo quản tốt cơ sở vật chất hiện có.

Báo cáo y tế
Báo cáo y tế

Download tài liệu

5. Báo cáo y tế học đường

Thực hiện công văn của Sở giáo dục và đào tạo Quảng Trị, trường tiểu học số 2 Hải Ba đã tiến hành làm báo cáo tổng kết công tác giáo dục thể chất và y tế học đường năm học 2010-2011. Nội dung của báo cáo bao gồm các phần như công tác giáo dục thể chất; công tác y tế học đường; vệ sinh- môi trường; công tác của chi hội chữ thập đỏ.

Báo cáo y tế học đường
Báo cáo y tế học đường

Download tài liệu

6. Báo cáo y tế học đường

Báo cáo y tế học đường sau đây là một trong những mẫu báo cáo được đánh giá cao và tìm kiếm nhiều không chỉ ở nội dung đầy đủ, chi tiết mà còn ở cách trình bày khoa học, dễ hiểu. Chắc chắn rằng sau khi tham khảo nguồn tài liệu này quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích phục vụ cho công việc của mình.

Báo cáo y tế học đường
Báo cáo y tế học đường

Download tài liệu

7. Báo cáo y tế trường học

Quý bạn đọc hãy cùng chúng mình tham khảo ngay mẫu báo cáo hoạt động y tế trường học dưới đây nhé. Đây là mẫu báo cáo y tế với thời gian là 6 tháng và cả năm học. Nếu quý bạn đọc đang cần tìm kiếm một mẫu báo cáo y tế đúng chuẩn, phù hợp với đơn vị của mình thì đừng bỏ qua tài liệu này nhé. Chắc chắn tài liệu sẽ làm quý bạn đọc hài lòng.

Báo cáo y tế trường học
Báo cáo y tế trường học

Download tài liệu

8. Biểu mẫu HSE báo cáo y tế cơ sở

Biểu mẫu HSE báo cáo y tế cơ sở là mẫu báo cáo y tế lao động dành cho các cơ sở lao động được ban hành kèm theo Thông tư số 19/2016/TT- BYT ngày 30/06/2016 của Bộ trưởng bộ Y tế. Đây là một mẫu báo cáo y tế đúng chuẩn mà quý bạn đọc nên dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu. Dưới đây là nội dung chi tiết của tài liệu, quý bạn đọc hãy nhanh chóng truy cập và tải ngay nguồn tài liệu này về nhé.

Biểu mẫu HSE báo cáo y tế cơ sở
Biểu mẫu HSE báo cáo y tế cơ sở

Download tài liệu

9. Báo cáo y tế cuối năm 2018

Trường tiểu học Lương Thế Vinh đã thực hiện công tác báo cáo y tế trường học vào cuối năm học 2018 đầu năm học 2019. Việc báo cáo công tác y tế này nhằm tổng hợp, phát hiện, theo dõi và quản lý sức khỏe của tất cả học sinh và giáo viên trong nhà trường. Đây là một công việc quan trọng cần được chú trọng và đề cao. 

Báo cáo y tế cuối năm 2018
Báo cáo y tế cuối năm 2018

Download tài liệu

10. Báo cáo công tác y tế trường học

Trường tiểu học Bắc Lương đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh học sinh để triển khai và thực hiện Luật bảo hiểm y tế trong nhà trường. Qua đó, công tác y tế học sinh của Nhà trường đã đạt được những thành tựu nhất định, phục vụ cho công tác giáo dục nhân cách con người. Quý bạn đọc hãy cùng theo dõi nội dung chi tiết của báo cáo trong bài viết dưới đây nhé!

Báo cáo công tác y tế trường học
Báo cáo công tác y tế trường học

Download tài liệu

100+ Tài liệu về báo cáo y tế đúng chuẩn

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

II. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch và triển khai công tác y tế trường học

Báo cáo y tế là một công việc vô cùng quan trọng, vì vậy mỗi đơn vị cần phải xây dựng một kế hoạch và chiến lược đúng đắn, phù hợp trước khi tiến hành làm báo cáo y tế. Sau đây là một số bước cơ bản để xây dựng kế hoạch y tế mà chúng mình muốn giới thiệu tới quý bạn đọc.

 1. Bước 1: Tiến hành phân tích tình hình, xác định và lựa chọn các vấn đề sức khỏe nổi trội tại trường học

– Đầu tiên, cần thu thập thông tin để đánh giá tình hình. Công việc này nhằm mục đích trả lời cho câu hỏi Tình hình y tế trường học ở trường ta như thế nào?

– Xác định vấn đề ưu tiên: Cần cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề nào cần phải giải quyết trước, vấn đề nào có thể giải quyết sau.

– Phân tích vấn đề: đây là một việc làm rất quan trọng nhằm xác định các nguyên nhân có thể xảy ra để đưa ra các giải pháp can thiệp kịp thời.

 1. Bước 2: Xây dựng mục tiêu phù hợp

Mục tiêu đó phải được xây dựng dựa trên cơ sở khoa học rõ ràng, đáng tin cậy, đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn như đối tượng, thời gian, địa điểm, tính khả thi…

 1. Bước 3: Lựa chọn các giải pháp

Sau khi đã lựa chọn các giải pháp và phương pháp phù hợp thì bắt đầu tiến hành phân tích những ưu điểm và hạn chế của các phương pháp đó để xây dựng kế hoạch hành động phù hợp để đáp ứng các mục tiêu đề ra. Mỗi vấn đề ưu tiên có thể giải quyết bằng một hay nhiều giải pháp khác nhau.

 1. Bước 4: Đưa ra nội dung hoạt động và sắp xếp nguồn lực theo từng giai đoạn thời gian

Cần lưu ý xem xét, cân bằng giữa khả năng và nhu cầu, dự tính những nguồn lực hiện có và những nguồn lực có thể huy động được, những thuận lợi, khó khăn tại thời điểm đó và ở tương lai để xây dựng một kế hoạch thích hợp.

 1. Bước 5: Điều chỉnh và chuẩn bị triển khai kế hoạch

Bản kế hoạch y tế sau khi được nghiên cứu và xây dựng cần phải được những người có thẩm quyền xem xét và phê duyệt. Bản kế hoạch đã được phê duyệt là căn cứ để triển khai mọi hoạt động y tế trong suốt năm học tại trường.

 1. Bản kế hoạch y tế thông thường sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

– Tình hình chung của Nhà trường như đặc điểm, tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, tình hình hoạt động y tế, những thuận lợi, khó khăn…

– Mục tiêu đề ra và các chỉ tiêu kế hoạch bao gồm mục tiêu chung, mục tiêu cụ thể và các chỉ tiêu khác.

– Tất cả các nội dung hoạt động như

 • Công tác quản lý sức khỏe của học sinh các cấp
 • Công tác phòng chống dịch bệnh
 • Công tác giáo dục sức khỏe, truyền thông trong nhà trường
 • Công tác sơ cấp cứu 
 • Vấn đề môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Thực hiện đầy đủ các chương trình y tế học đường
 • Đảm bảo các điều kiện vật chất, hạ tầng.

– Các nguồn lực trong nhà trường: con người, kinh phí, phương tiện, các tài liệu truyền thông…

– Lập bảng kế hoạch thực hiện chi tiết cho từng hoạt động cụ thể

– Đưa ra những kiến nghị và giải pháp thích hợp.

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Vậy là chúng mình đã tìm kiếm và giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất, đầy đủ và chi tiết nhất về các mẫu báo cáo y tế rồi đấy. Các tài liệu này đều được chúng mình chọn lựa rất kỹ càng, nghiêm túc để có thể đem lại nhiều thông tin bổ ích cho quý bạn đọc. Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ của chúng mình các bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện báo cáo y tế một cách nhanh chóng và đúng chuẩn. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu