Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập văn thư lưu trữ

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ là báo cáo quan trọng nhằm đánh giá kết quả học tập của sinh viên và lượng kiến thức mà sinh viên đã tích lũy được về ngành văn thư lưu trữ. Bài báo cáo này cũng sẽ tổng hợp lại những kinh nghiệm thực tế của sinh viên sau quá trình đi thực tập tại các đơn vị văn thư lưu trữ, vì vậy sinh viên cần tập trung kỹ lưỡng để thực hiện bài báo cáo.

Sau đây, chúng mình sẽ tổng hợp và giới thiệu tới các bạn top 10 báo cáo thực tập văn thư lưu trữ hay nhất mà các bạn có thể tham khảo và học hỏi để hoàn thành tốt bài báo cáo của mình. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Download

I. Các bài viết về báo cáo thực tập văn thư lưu trữ

1. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại phòng nội vụ huyện Lạng Giang

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Phòng nội vụ huyện Lạng Giang được sinh viên thực hiện với nội dung rất chi tiết, cụ thể với nội dung chính gồm 3 phần, đó là: Giới thiệu về đơn vị thực tập; Thực trạng công tác lưu trữ tại cơ quan, tổ chức; cuối cùng là Báo cáo kết quả thực tập của sinh viên tại Phòng nội vụ huyện Lạng Giang và đề xuất, kiến nghị.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập văn thư lưu trữ

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại phòng nội vụ huyện Lạng Giang
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại phòng nội vụ huyện Lạng Giang

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại UBND huyện Bình Liêu

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại UBND huyện Bình Liêu là một trong những báo cáo thực tập đạt kết quả tốt và nhận được sự đánh giá cao với nội dung rất rõ ràng, chi tiết về công tác văn thư lưu trữ tại đơn vị thực tập. Ngoài ra, báo cáo thực tập này còn được sinh viên trình bày một cách khoa học và dễ hiểu. Quý bạn đọc có thể tham khảo nội dung chi tiết của báo cáo tại bài viết dưới đây.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại UBND huyện Bình Liêu
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại UBND huyện Bình Liêu

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại bảo tàng Hà Nội

Bảo tàng Hà Nội có địa chỉ tại đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội. Đây là một đơn vị sự nghiệp công lập, có chức năng nghiên cứu, sưu tầm, bảo quản, trưng bày và giới thiệu di sản văn hóa, các tài liệu, hiện vật về lịch sử Thăng Long – Hà Nội nhằm phục vụ cho quá trình nghiên cứu, học tập, tham quan và hưởng thụ văn hóa của công chúng trong và ngoài nước.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại bảo tàng Hà Nội
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại bảo tàng Hà Nội

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại phòng nội vụ Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn

Sau quá trình thực tập tại đơn vị, sinh viên đã hoàn thành Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại phòng nội vụ Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn của mình với nội dung gồm 3 chương chính sau đây: Giới thiệu về phòng nội vụ UBND huyện Sóc Sơn; Thực tiễn công tác văn thư lưu trữ của Phòng nội vụ; Kết quả thực tập tại Phòng nội vụ, một số đề xuất và kiến nghị.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại phòng nội vụ Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại phòng nội vụ Ủy ban nhân dân huyện Sóc Sơn

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại TAND thành phố Uông Bí

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại TAND Thành phố Uông Bí là một bài báo cáo đạt kết quả tốt, được đông đảo quý bạn đọc tìm kiếm và tham khảo. Nội dung của báo cáo thực tập rất cụ thể, chi tiết về công tác văn thư lưu trữ, cách trình bày của báo cáo cũng rất khoa học và dễ hiểu. Các bạn có thể tham khảo tài liệu dưới đây để có thể rút ra được những kinh nghiệm bổ ích nhé.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại TAND thành phố Uông Bí
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại TAND thành phố Uông Bí

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại khoa văn thư lưu trữ trường Đại học nội vụ Hà Nội

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Khoa Văn thư – Lưu trữ trường Đại học Nội vụ Hà Nội gồm có các nội dung chính là: Chặng đường hình thành và phát triển của trường Đại học Nội Vụ Hà Nội; Ngành Văn thư – Lưu trữ đồng hành cùng 40 năm lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường; Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của khoa Văn thư lưu trữ.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại khoa văn thư lưu trữ trường Đại học nội vụ Hà Nội
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại khoa văn thư lưu trữ trường Đại học nội vụ Hà Nội

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn

Bộ phận văn thư lưu trữ đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi cơ quan tổ chức. Nhận thức được điều đó, sinh viên đã viết Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ sau khi kết thúc đợt thực tập của mình tại Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Nội dung của báo cáo thực tập được sinh viên trình bày chi tiết và kỹ lưỡng thông qua tài liệu dưới đây. Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Ủy ban nhân dân huyện Lục Ngạn

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Chi cục văn thư lưu trữ tỉnh Bắc Giang

Trong thời gian được thực tập tại Chi cục văn thư lưu trữ tỉnh Bắc Giang, sinh viên đã được làm việc trong một môi trường lành mạnh, đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị hiện đại, có được sự nhiệt tình giúp đỡ của các nhân viên. Tại đây, sinh viên cũng được vận dụng các kiến thức đã được học trên giảng đường vào công việc thực tế.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Chi cục văn thư lưu trữ tỉnh Bắc Giang dưới đây là sự đúc kết kinh nghiệm của sinh viên sau thời gian thực tập tại đơn vị.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Chi cục văn thư lưu trữ tỉnh Bắc Giang
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Chi cục văn thư lưu trữ tỉnh Bắc Giang

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Chi cục văn thư lưu trữ

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Chi cục văn thư lưu trữ được sinh viên trình bày một cách khoa học, dễ hiểu cùng với đó là sự chi tiết được thể hiện trong nội dung của báo cáo. Chắc chắn rằng tài liệu tham khảo này sẽ không làm quý bạn đọc phải tốn thời gian công sức đâu nhé!

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Chi cục văn thư lưu trữ
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại Chi cục văn thư lưu trữ

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại công tác lưu trữ của công ty cổ phần lưu trữ Việt Nam

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại công tác lưu trữ của công ty cổ phần lưu trữ Việt Nam với mục tiêu chính là Khảo sát về chức năng, nhiệm vụ, tình hình tổ chức hoạt động của văn phòng công ty; Khảo sát, nghiên cứu cơ sở lý luận, cơ sở pháp lý và tình hình thực tiễn về công tác tổ chức và quản lý lưu trữ của công ty. Cuối cùng là Đánh giá, nhận xét và đề xuất các nguyên tắc, giải pháp tổ chức quản lý công tác văn phòng của Công ty.

Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại công tác lưu trữ của công ty cổ phần lưu trữ Việt Nam
Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ tại công tác lưu trữ của công ty cổ phần lưu trữ Việt Nam

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập văn thư lưu trữ hay

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Một số điều cần biết về ngành Văn thư lưu trữ

  1. Văn thư lưu trữ là ngành gì?

Ngành văn thư lưu trữ là vị trí công việc không thể thiếu trong các công ty, doanh nghiệp, đặc biệt là tại các cơ quan, tổ chức của Nhà nước. Công tác văn thư lưu trữ cung cấp đầy đủ thông tin, nâng cao hiệu quả và chất lượng làm việc tại các cơ quan, tổ chức. Trong thời đại mà thông tin đến từ nhiều nguồn khác nhau thì các giấy tờ, văn bản mà công tác văn thư lưu trữ sẽ có tính xác thực cao nhất.

  1. Ngành văn thư lưu trữ học những gì?

Nội dung của ngành học này là: sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Nhà nước và pháp luật, những kiến thức chuyên ngành về nghiệp vụ văn thư, lưu trữ, tin học văn phòng, lưu trữ thông tin và tư liệu. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kiến thức về công nghệ thông tin, ngoại ngữ, giáo dục thể chất, chính trị, pháp luật, quốc phòng an ninh, các kỹ năng mềm khác…

  1. Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên có được cơ hội việc làm rất lớn bởi vì tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, công ty, trường học hay bệnh viện đều cần đến bộ phận văn thư lưu trữ. Cụ thể:

– Tại các cơ sở đào tạo giáo dục: sinh viên có thể trở thành giảng viên tại các trường Đại học, cao đẳng hoặc trung cấp, các trung tâm, viện, cơ sở nghiên cứu về hành chính văn phòng

– Sinh viên có thể ứng tuyển vào làm việc ở các vị trí, bộ phận khác nhau của bộ phận văn phòng tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau như: Tổ chức cán bộ, tham mưu,…

– Nếu sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt có thể làm việc tại các bộ phận văn phòng của các công ty, doanh nghiệp nước ngoài, các văn phòng đại diện của các cơ quan Nhà nước đặt tại Việt Nam…

– Sinh viên nếu phấn đấu học cao hơn, có tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ, trở thành các nhà nghiên cứu khoa học và làm việc tại các viện nghiên cứu về lĩnh vực hành chính văn phòng. 

III. Những lưu ý quan trọng khi làm báo cáo thực tập văn thư lưu trữ

  1. Sinh viên cần liên hệ trước với đơn vị thực tập trước khi đi thực tập

Trước khi đi thực tập, sinh viên cần tìm hiểu kỹ càng về đơn vị thực tập, những thông tin liên quan đến đơn vị để tránh những khó khăn, bỡ ngỡ. Ngoài ra, việc liên hệ trước với đơn vị thực tập còn giúp sinh viên tránh được những thay đổi đến từ phía cơ sở thực tập như: không tiếp nhận giấy thực tập hoặc thay đổi kế hoạch, thời gian, công việc thực tập… 

  1. Giữ liên lạc thường xuyên với giảng viên hướng dẫn

Sinh viên cần giữ liên lạc thường xuyên với giáo viên hướng dẫn để trao đổi tiến độ thực hiện bài báo cáo và xin sự nhận xét, góp ý của giáo viên hướng dẫn. Bên cạnh đó, sinh viên cần tích cực, chăm chỉ và làm theo đúng chỉ dẫn của giáo viên để có thể hoàn thành tốt bài báo cáo.

  1. Cần lưu ý về hình thức trình bày của báo cáo

Hình thức của báo cáo thực tập cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá bài báo cáo. Đây cũng là phần gây ấn tượng đầu tiên đối với giáo viên chấm thi và hội đồng khoa học nên cần có sự chú trọng và đầu tư kỹ lưỡng. Bài báo cáo phải được trình bày theo hình thức khoa học, đúng form chuẩn, tránh lan man dài dòng và đặc biệt không được mắc lỗi chính tả. 

  1. Tham khảo thêm các tài liệu khác có liên quan đến đề tài thực tập của mình

Ngoài những kiến thức đã được học cũng như các kỹ năng khi đi thực tập, sinh viên cũng cần tìm kiếm, tham khảo thêm các tài liệu khác có nội dung liên quan đến đề tài thực tập của mình để có thể hoàn thiện và bổ sung thêm nội dung của báo cáo.

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Như vậy là chúng mình đã giới thiệu cho quý bạn đọc những bài viết về báo cáo thực tập văn thư lưu trữ hay nhất và đúng chuẩn rồi đó. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, quý bạn đọc sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để phục vụ cho báo cáo thực tập của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu