Tài Liệu

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thiết kế

Báo cáo thực tập thiết kế là đề tài được đông đảo các bạn sinh viên quan tâm hiện nay. Đây là một ngành học vô cùng hấp dẫn, có nghề nghiệp rộng mở trong tương lai nên được các bạn trẻ theo học rất lớn. Tuy nhiên, đây cũng là một ngành học tương đối khó, có tính đặc thù và thiên về năng khiếu của bản thân. Và để thực hiện bài báo cáo thực tập vừa đầy đủ thông tin, đúng chuẩn mà còn thu hút người đọc cũng là điều không hề dễ dàng.

Sau đây, chúng mình xin giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất, chi tiết nhất về các mẫu báo cáo thực tập thiết kế. Chắc chắn rằng sau khi tham khảo nguồn tài liệu này, quý bạn đọc sẽ tích lũy thêm nhiều kiến thức và kĩ năng để hoàn thành tốt báo cáo của mình.

I. Các bài viết về báo cáo thực tập thiết kế

1. Báo cáo thực tập thiết kế bảng đèn quảng cáo bằng LED đơn

Báo cáo thực tập thiết kế bảng đèn quảng cáo bằng LED đơn được sinh viên Đặng Đình Trung thực hiện sau quá trình đi thực tế tại công ty TNHH đóng tàu Đại Dương. Qua quá trình thực tập, sinh viên được học, được thực hành và được bổ sung thêm một lượng kiến thức chuyên ngành hữu ích. Để nắm rõ được nội dung bài báo cáo của sinh viên, quý bạn đọc có thể tham khảo chi tiết tại link dưới đây.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thiết kế

Báo cáo thực tập thiết kế bảng đèn quảng cáo bằng LED đơn
Báo cáo thực tập thiết kế bảng đèn quảng cáo bằng LED đơn

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập thiết kế web bán hàng trực tuyến bằng OPENCART

Báo cáo thực tập thiết kế web bán hàng trực tuyến bằng OPENCART là một báo cáo thực tập chuyên ngành thiết kế được đánh giá cao với nội dung chính gồm 3 chương sau: Nội dung thực tập tại nơi thực tập; Tổng quan về MYSQL và PHP và cuối cùng là Giới thiệu, cài đặt, việt hóa OPENCART.

Bài báo cáo với nội dung rất chi tiết, cụ thể được trình bày một cách khoa học. Quý bạn đọc có thể tham khảo nội dung đầy đủ của bài báo cáo để có thể hoàn thành thật tốt báo cáo thực tập của mình.

Báo cáo thực tập thiết kế web bán hàng trực tuyến bằng OPENCART
Báo cáo thực tập thiết kế web bán hàng trực tuyến bằng OPENCART

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập thiết kế website du lịch cho công ty cổ phần du lịch Việt Đà

Hiện nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin mà chúng ta có thể dễ dàng giao tiếp, trao đổi thông tin với nhau một cách nhanh chóng, tiện lợi. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để các công ty doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực có thể quảng bá sản phẩm của mình tới với người tiêu dùng.

Báo cáo thực tập thiết kế website du lịch cho công ty cổ phần du lịch Việt Đà dưới đây sinh viên đã nghiên cứu tìm hiểu cấu trúc và mô hình hoạt động của 1 website giới thiệu du lịch, từ đó ứng dụng vào bài viết của mình.

Báo cáo thực tập thiết kế website du lịch cho công ty cổ phần du lịch Việt Đà
Báo cáo thực tập thiết kế website du lịch cho công ty cổ phần du lịch Việt Đà

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập thiết kế hệ thống điện chiếu sáng tại doanh nghiệp tư nhân Phạm Minh Phương

Doanh nghiệp tư nhân Phạm Minh Phương được thành lập ngày 27-10-2007 có địa chỉ tại Kiệt 22, Hoàng Thị Loan, phường An Tây, TP Huế. Sau một thời gian thực tập tại doanh nghiệp, sinh viên đã học hỏi và tìm hiểu được nhiều điều bổ ích để phục vụ cho công việc sau này. Bài báo cáo thực tập này của sinh viên được đánh giá cao và rất đáng để các bạn tham khảo, học hỏi.

Báo cáo thực tập thiết kế hệ thống điện chiếu sáng tại doanh nghiệp tư nhân Phạm Minh Phương
Báo cáo thực tập thiết kế hệ thống điện chiếu sáng tại doanh nghiệp tư nhân Phạm Minh Phương

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập thiết kế thời trang tại công ty TNHH thời trang Hoài Nam

Báo cáo thực tập thiết kế thời trang đề tài thực tập được đúc kết sau quá trình rèn luyện dài tại công ty TNHH thời trang Hoài Nam của sinh viên. Nội dung của bài báo cáo gồm 4 phần chính: Lời mở đầu; Giới thiệu tổng quan về công ty TNHH thời trang Hoài Nam; Thiết kế và hoàn thiện sản phẩm; Kết luận.

Báo cáo thực tập thiết kế thời trang tại công ty TNHH thời trang Hoài Nam
Báo cáo thực tập thiết kế thời trang tại công ty TNHH thời trang Hoài Nam

Download tài liệu

6. Đồ án thiết kế website và báo cáo thực tập thiết kế website

Trong suốt quá trình thực tập tại đơn vị, được sự quan tâm giúp đỡ của các thầy cô giáo, sinh viên đã thực hiện báo cáo thực tập với đề tài Xây dựng website bán máy tính xách tay trực tuyến. Tuy nhiên do thời gian ngắn và kinh nghiệm còn hạn chế nên sinh viên không tránh khỏi những sai sót. Vì vậy rất mong nhận được sự nhận xét, góp ý của quý bạn đọc.

Đồ án thiết kế website và báo cáo thực tập thiết kế website
Đồ án thiết kế website và báo cáo thực tập thiết kế website

Download tài liệu

7. Báo cáo tiểu luận thiết kế đồ họa

Báo cáo tiểu luận thiết kế đồ họa hướng dẫn cho quý bạn đọc các bước làm từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực thiết kế đồ họa. Bên cạnh nội dung đầy đủ thì tài liệu còn đưa ra những hình ảnh minh họa cụ thể, giúp bạn đọc dễ dàng nắm bắt được thông tin và dễ dàng áp dụng theo. Ngoài ra, bài báo cáo tiểu luận này của sinh viên còn được trình bày rất rõ ràng, khoa học. Hãy cùng chúng mình tham khảo tài liệu này nhé!

Báo cáo tiểu luận thiết kế đồ họa
Báo cáo tiểu luận thiết kế đồ họa

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập thiết kế hệ thống đèn điều khiển giao thông

Tại các thành phố lớn, hệ thống đèn tín hiệu điều khiển gia thông có vai trò vô cùng quan trọng. Nó không những có tác dụng điều khiển sự di chuyển của phương tiện giao thông để tránh ùn tắc mà còn hạn chế những xung đột giao thông có thể xảy ra trong giao thông thành phố. Vì lí do trên, sinh viên đã nghiên cứu và tìm hiểu để thực hiện báo cáo thực tập của mình với đề tài Thiết kế hệ thống đèn điều khiển giao thông nhằm góp phần để phát triển hợp lý giao thông đô thị.

Báo cáo thực tập thiết kế hệ thống đèn điều khiển giao thông
Báo cáo thực tập thiết kế hệ thống đèn điều khiển giao thông

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập thiết kế mạng VLAN cho công ty TNHH đầu tư thương mại Quốc Việt

Công ty TNHH đầu tư thương mại Quốc Việt là một công ty chuyên về lĩnh vực máy tính và mạng được thành lập năm 1998 tại Bình Thuận. Công ty chuyên kinh doanh trong các lĩnh vực máy tính xách tay và linh kiện máy tính xách tay của tất cả các nhãn hiệu nổi tiếng; cung cấp các chủng loại thiết bị tin học; Nghiên cứu áp dụng các giải pháp mạng máy tính trên các môi trường khác nhau dựa trên các công nghệ hệ thống mở; Tư vấn và cùng khách hàng thiết kế, xây dựng, phát triển các hệ thống thông tin…

Báo cáo thực tập thiết kế mạng VLAN cho công ty TNHH đầu tư thương mại Quốc Việt
Báo cáo thực tập thiết kế mạng VLAN cho công ty TNHH đầu tư thương mại Quốc Việt

Download tài liệu

10. Bài báo cáo thực tập thiết kế hệ thống truyền hình cáp cộng đồng

Dưới đây là báo cáo thực tập thiết kế hệ thống truyền hình cáp cộng đồng của sinh viên với nội dung gồm 5 chương chính, đó là: Tổng quan về truyền hình cáp hữu tuyến; Kiến trúc mạng truyền hình cáp; Các thiết bị chính trong mạng quang; Các thiết bị chính trong mạng đồng trục; Phương pháp thiết kế mạng truyền hình cáp hữu tuyến. 

Bài báo cáo thực tập thiết kế hệ thống truyền hình cáp cộng đồng
Bài báo cáo thực tập thiết kế hệ thống truyền hình cáp cộng đồng

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập thiết kế hay

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Hướng dẫn làm đề cương chi tiết cho báo cáo thực tập thiết kế

1. Cách trình bày báo cáo thực tập thiết kế:

– Trang bìa: phải được in trên khổ giấy A4, bìa cứng, có thể trang trí hoa văn tùy thích nhưng tránh rườm rà.

– Trang bìa phụ: in bằng giấy A4 màu trắng

– Trang nhận xét của giáo viên hướng dẫn thực tập: Giáo viên hướng dẫn sẽ căn cứ vào quá trình thực tập của sinh viên cũng như thái độ, tinh thần của sinh viên để đưa ra nhận xét và đánh giá.

– Trang đánh giá thực tập của đơn vị thực tập dành cho sinh viên: đơn vị thực tập sẽ có nhiệm vụ xác nhận quá trình thực tập của sinh viên tại đơn vị cùng với đó là đưa ra đánh giá, nhận xét về sinh viên. Một điểm cần chú ý là ở trang này phải có chữ ký và đóng dấu đỏ của đơn vị thì mới hợp lệ.

– Trang lời cảm ơn và lời cam đoan: sinh viên gửi lời cảm ơn đến nhà trường, giáo viên hướng dẫn thực tập cũng như đơn vị thực tập cùng với những người đã giúp đỡ để hoàn thành báo cáo thực tập của mình. Bên cạnh đó sinh viên cần cam đoan về báo cáo thực tập là của mình.

– Trang mục lục: sinh viên nêu khái quát, tóm tắt nội dung báo cáo.

2. Về nội dung của báo cáo thực tập thiết kế

Một số nội dung cơ bản cần phải có trong báo cáo thực tập thiết kế của sinh viên là

– Lời mở đầu của báo cáo: bao gồm Lý do chọn đề tài; Mục đích nghiên cứu; Phương pháp nghiên cứu; Phạm vi nghiên cứu.

– Tổng quan về đơn vị thực tập: Giới thiệu sơ lược về đơn vị thực tập; Nhiệm vụ, chức năng và định hướng phát triển; Cơ cấu tổ chức và bộ máy hoạt động; Nêu tóm tắt tình hình kinh doanh của đơn vị,…

– Cơ sở lý luận về đề tài báo cáo thực tập thiết kế: Sinh viên cần phân tích cơ sở lý luận, những kiến thức chuyên ngành có liên quan đến đề tài mà mình thực hiện.

– Thực trạng về đề tài nghiên cứu tại đơn vị thực tập: Sinh viên cần làm rõ, phân tích thực trạng kinh doanh tại đơn vị thực tập.

– Đánh giá kết quả, đề xuất giải pháp: Thông qua quá trình thực tập, sinh viên rút ra nhận xét, đánh giá chung về đơn vị thực tập. Qua đó đề xuất những giải pháp nhằm khắc phục những hạn chế đang tồn đọng ở đơn vị.

– Phụ lục, tài liệu tham khảo, danh sách bảng biểu, hình ảnh, chữ viết tắt…

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Trên đây là 10 mẫu báo cáo thực tập thiết kế hay nhất cùng những kiến thức cần biết khi viết một báo cáo thực tập thiết kế đúng chuẩn. Hy vọng với những thông tin chúng mình chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn hoàn thành xuất sắc khóa luận của mình. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button