Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tại công ty du lịch

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bạn sinh viên theo học lĩnh vực du lịch, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối. Sau khi hoàn thành đợt thực tập, sinh viên phải viết báo cáo thực tập và cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định về hình thức và nội dung trình bày. Mỗi công ty du lịch sẽ có những đặc điểm hoạt động kinh doanh riêng nên quý bạn đọc cũng cần căn cứ vào yêu cầu của đơn vị thực tập.

Tuy nhiên không phải bạn sinh viên nào cũng biết cách để viết một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp hay và đúng chuẩn. Vì vậy, hiểu được những khó khăn đó của các bạn, trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 mẫu báo cáo thực tập công ty du lịch hay nhất có thể giúp ích cho các bạn. 

Download

I. Các bài viết về báo cáo thực tập tại công ty du lịch

1. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch khách sạn Kim Liên

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch khách sạn Kim Liên được đúc kết trong suốt quá trình thực tập và học hỏi không ngừng nghỉ của sinh viên. Nội dung của báo cáo thực tập gồm 4 chương chính đó là: Khái quát cơ sở lý luận về chuyên ngành lễ tân khách sạn Văn phòng; Khái quát về quá trình hình thành, phát triển và đặc điểm kinh doanh của công ty; Một số công việc cụ thể của sinh viên trong thời gian thực tập và cuối cùng là Một số nhận xét và kiến nghị. 

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tại công ty du lịch

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch khách sạn Kim Liên
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch khách sạn Kim Liên

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch cổ phần du lịch và thương mại chè Việt Nam

Dưới đây là báo cáo thực tập của sinh viên Nguyễn Thị Liên tại công ty du lịch cổ phần du lịch và thương mại chè Việt Nam. Thông qua quá trình thực tập, sinh viên đã có định hướng nhất định trong việc tổ chức thực hiện 1 tour du lịch dài ngày, trình tự và cách thức làm thủ tục xuất nhập cảnh qua cửa khẩu và có cơ hội được tận mắt thấy được những điểm du lịch trực tiếp mà trước đây chỉ được học, xem trên tivi. Xin mời quý bạn đọc tham khảo nguồn tài liệu này nhé!

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch cổ phần du lịch và thương mại chè Việt Nam
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch cổ phần du lịch và thương mại chè Việt Nam

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Hà Nội

Công ty du lịch Hà Nội trực thuộc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, hoạt động kinh doanh của công ty được chỉ đạo bởi Sở Du lịch Hà Nội. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã và đang có một vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân, đặc biệt là của ngành Du lịch Việt Nam.

Báo cáo thực tập của sinh viên tại Công ty du lịch Hà Nội đã phần nào phác họa lại những nét đặc biệt trong hoạt động kinh doanh tại doanh nghiệp này. Quý bạn đọc còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo nguồn tài liệu này ngay thôi nào!

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Hà Nội
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Hà Nội

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội

Sau quá trình thực tập, sinh viên đã được quan sát và tìm hiểu về công ty cũng như hoạt động cụ thể của các phòng ban trong công ty. Những thông tin về cách thức hoạt động, thực trạng kinh doanh tại đây cũng đã được sinh viên thể hiện qua Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội. 

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Việt Nam tại Hà Nội

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Công đoàn Việt Nam

Công ty du lịch công đoàn Việt Nam được thành lập ngày 07/01/1989 trực thuộc Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam có trụ sở đặt tại 01B Yết Kiêu- Hoàn Kiếm- Hà Nội. Với sự đoàn kết, uy tín, sáng tạo,… công ty luôn giữ vững và phát triển uy tín của Du lịch công đoàn Việt Nam trên thị trường trong nước và quốc tế, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch công đoàn Việt Nam sau đây sẽ giúp quý bạn đọc tìm hiểu kỹ càng hơn về hoạt động kinh doanh của công ty.

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Công đoàn Việt Nam
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Công đoàn Việt Nam

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Công ty du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một doanh nghiệp của Nhà nước được thành lập năm 1996, được Nhà nước giao trọng trách là một lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của tỉnh. Công ty cũng đã tìm ra hướng đi riêng cho mình đó là phát huy tối đa nguồn tài nguyên du lịch biển và đầu tư vào lĩnh vực du lịch sinh thái mới tại địa phương. Báo cáo thực tập tại Công ty du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Hạ Long Quảng Ninh

Chi nhánh công ty du lịch Hạ Long Quảng Ninh là doanh nghiệp nhà nước được Tổng cục du lịch cấp giấy phép lữ hành quốc tế hoạt động chuyên ngành du lịch, được phép tổ chức các hoạt động du lịch trong nước và quốc tế. Đây cũng là một doanh nghiệp khác với các doanh nghiệp du lịch khác bởi vì họ luôn tìm mọi cách để khai thác nguồn khách gửi cho đối tác để thực hiện các tour du lịch nước ngoài. Điều đó được thể hiện rõ ràng và chi tiết thông qua Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Hạ Long Quảng Ninh.

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Hạ Long Quảng Ninh
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Hạ Long Quảng Ninh

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch dịch vụ Tây Hồ

Công ty du lịch dịch vụ Tây Hồ là một thành viên hạch toán độc lập của Tổng công ty Tây Hồ, trực thuộc ban Tài chính quản trị Trung Ương. Hoạt động kinh doanh của công ty ở trên các lĩnh vực như: Kinh doanh khách sạn nhà hàng; kinh doanh du lịch, lữ hành; Kinh doanh vận chuyển hàng hóa và khách du lịch; Dịch vụ cho thuê nhà; Kinh doanh dịch vụ phục vụ du lịch… Tất cả các hoạt động của công ty đều được sinh viên thể hiện thông qua Báo cáo thực tập tại công ty du lịch dịch vụ Tây Hồ dưới đây.

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch dịch vụ Tây Hồ
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch dịch vụ Tây Hồ

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch và dịch vụ Hồng Hà

Công ty du lịch – dịch vụ Hồng Hà là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn và du lịch, có đóng góp không nhỏ đối với ngành du lịch. Trong quá trình thực tập tại công ty, sinh viên đã hoàn thiện báo cáo thực tập của mình. Tuy nhiên do còn hạn chế về kiến thức lý luận và khảo sát thực tiễn nên sinh viên không tránh khỏi những sai sót, rất mong sự góp ý của quý bạn đọc.

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch và dịch vụ Hồng Hà
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch và dịch vụ Hồng Hà

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Ánh Dương

Công ty du lịch Ánh Dương là một đơn vị hạch toán độc lập trực thuộc Công tư Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Thắng Lợi. Hiện nay, với sự phát triển của ngành du lịch, công ty đã và đang xây dựng nhiều chương trình du lịch phong phú và đa dạng cho cả du khách trong nước và quốc tế. Báo cáo thực tập của sinh viên tại Công ty du lịch Ánh Dương sẽ là một tài liệu tham khảo rất hay và bổ ích để quý bạn đọc có thể áp dụng cho báo cáo thực tập công ty du lịch của mình.

Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Ánh Dương
Báo cáo thực tập tại công ty du lịch Ánh Dương

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập tại công ty du lịch hay

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

II. Hướng dẫn viết báo cáo thực tập tại công ty du lịch đúng chuẩn

  1. Về bố cục

Thông thường, bố cục của một báo cáo thực tập tại công ty du lịch sẽ bao gồm các mục sau đây

– Báo cáo thực tập phải được in trên khổ giấy A4, có bìa cứng màu xanh, không được sử dụng giấy sáp thơm.

– Trang bìa phụ in bằng giấy A4 nhưng màu trắng

– Nội dung trên trang bìa bao gồm

  • Tên trường, tên khoa, tên chuyên ngành mà sinh viên đang theo học
  • Tên báo cáo thực tập của mình
  • Họ tên đầy đủ của sinh viên, mã số sinh viên.
  • Tên của giảng viên hướng dẫn báo cáo thực tập
  • Tên và địa chỉ đầy đủ của đơn vị nơi sinh viên thực tập
  • Tên người hướng dẫn thực tập tại đơn vị thực tập
  • Cuối cùng là thời gian và địa điểm sinh viên hoàn thành báo cáo thực tập tại công ty du lịch

– Tiếp theo là lời cảm ơn, lời cam đoan của sinh viên

– Trang nhận xét, đánh giá của giáo viên hướng dẫn và đơn vị thực tập

– Mục lục

– Danh mục tài liệu tham khảo, sơ đồ, hình ảnh, bảng biểu,… trong báo cáo thực tập tại công ty du lịch của sinh viên

– Danh mục từ viết tắt

  1. Phần kết luận

Trong phần kết luận, sinh viên phải tổng kết lại nội dung khái quát của đề tài, nêu suy nghĩ của bản thân và đề xuất các giải pháp để giải quyết các vấn đề trong báo cáo thực tập.

Phần kết luận cũng sẽ có độ dài ngắn khác nhau tùy thuộc vào nội dung báo cáo thực tập của sinh viên. Tuy nhiên, dù có sự khác nhau về độ dài ngắn nhưng phần kết luận nhất định phải có hai nội dung chính là: Tóm tắt nội dung chính của bài báo cáo và đưa ra đề xuất, giải pháp thích hợp để giải quyết vấn đề trong hoạt động kinh doanh tại công ty du lịch.

Bạn cần tập trung thời gian, công sức nhiều hơn vào nội dung thứ 2 bởi vì nó sẽ thể hiện được sự sáng tạo, tư duy và khả năng giải quyết vấn đề của bạn, giúp cho bài báo cáo thực tập của bạn được hoàn thiện một cách tốt nhất và để lại một ấn tượng tốt đối với người chấm. 

Bạn cũng nên trình bày phần kết luận ở một trang riêng, riêng biệt với các phần khác trong báo cáo. Như vậy sẽ giúp cho nội dung tổng thể của báo cáo mạch lạc, rõ ràng cũng như giúp người đọc dễ dàng tìm hiểu và nắm bắt thông tin hơn.

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

Như vậy, trên đây chúng mình đã cung cấp đến quý bạn đọc những thông tin cực kỳ đầy đủ và bổ ích liên quan đến các mẫu báo cáo thực tập tại công ty du lịch và cách viết một báo cáo thực tập hay nhất. Hy vọng rằng sau khi tham khảo tài liệu này, quý bạn đọc sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để có thể hoàn thành báo cáo thực tập tốt nghiệp tại công ty du lịch đạt kết quả cao nhất.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu