Tài Liệu

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập sư phạm mầm non

Báo cáo thực tập sư phạm mầm non là một trong những nội dung học tập quan trọng của sinh viên theo học chuyên ngành sư phạm mầm non. Qua quá trình thực tập, sinh viên không chỉ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã được học vào thực tế mà sinh viên còn tích lũy thêm những kiến thức, kinh nghiệm tại đơn vị thực tập. 

Vậy làm thế nào để có thể viết được một báo cáo thực tập sư phạm mầm non vừa hay, vừa đúng theo quy chuẩn thì các bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng mình nhé. Chắc chắn rằng tài liệu này sẽ không làm quý bạn đọc phải thất vọng đâu!

I. Các bài viết về báo cáo thực tập sư phạm mầm non

1. Báo cáo thực tập sư phạm mầm non

Sau thời gian tham gia thực tập tại trường mầm non Hưng Hòa, sinh viên đã học hỏi và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để phục vụ cho công việc của mình trong tương lai. Báo cáo thực tập sư phạm mầm non tại trường mầm non Hưng Hòa là bản tổng kết quá trình thực tập của sinh viên Cao Thị Hồng bao gồm nội dung thực tập sư phạm, kết quả đạt được; Đánh giá chung và bài học kinh nghiệm cũng như Nhận xét của giáo viên hướng dẫn… được trình bày rất chi tiết.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập sư phạm mầm non

Báo cáo thực tập sư phạm mầm non
Báo cáo thực tập sư phạm mầm non

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập sư phạm mầm non năm 2- thực hành sư phạm năm thứ hai trường mầm non Đoàn Thị Liên khóa 7

Viết báo cáo thực tập là nhiệm vụ quan trọng của sinh viên nhằm thể hiện những hiểu biết của mình sau đợt thực tập, nắm được những kiến thức trong ngành và có thể áp dụng khi ra trường. Báo cáo thực tập cũng là căn cứ để nhà trường đánh giá kết quả đạt được của sinh viên. Chính vì vậy, sau quá trình thực tập tại trường mầm non Đoàn Thị Liên, sinh viên đã viết Báo cáo thực tập sư phạm mầm non năm 2- thực hành sư phạm năm thứ hai trường mầm non Đoàn Thị Liên khóa 7.

Báo cáo thực tập sư phạm mầm non năm 2- thực hành sư phạm năm thứ hai trường mầm non Đoàn Thị Liên khóa 7
Báo cáo thực tập sư phạm mầm non năm 2- thực hành sư phạm năm thứ hai trường mầm non Đoàn Thị Liên khóa 7

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập sư phạm mầm non năm thứ 2

Báo cáo thực tập sư phạm mầm non năm thứ 2 là đề tài mà nhóm sinh viên lựa chọn để đi sâu nghiên cứu, tìm hiểu. Tại đơn vị thực tập là trường mầm non Võ Thị Sáu, nhóm sinh viên được tiếp xúc, tham gia sinh hoạt, vui chơi với các em học sinh, hơn hết sinh viên còn thấy được vai trò của mình trong việc giáo dục nhân cách cho trẻ.

Từ đó, ý thức được rằng phải thường xuyên trau dồi kiến thức, nỗ lực phấn đấu, từng bước hoàn thiện bản thân mình để cống hiến cho nền giáo dục.

Báo cáo thực tập sư phạm mầm non năm thứ 2
Báo cáo thực tập sư phạm mầm non năm thứ 2

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập sư phạm mầm non trường cao đẳng sư phạm Hà Tây

Để có thể trở thành một giáo viên mầm non giỏi trong tương lai thì các bạn sinh viên cần phải tham gia tích cực các hoạt động giáo dục và rèn luyện. Vì vậy mà công tác thực tập sư phạm tại các trường mầm non luôn được các trường đào tạo chú trọng. Qua đó, giúp sinh viên được tiếp cận và trải nghiệm thực tế công tác giáo dục mầm non, tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu để có thể trở thành những nhà giáo trong tương lai.

Báo cáo thực tập sư phạm mầm non trường cao đẳng sư phạm Hà Tây
Báo cáo thực tập sư phạm mầm non trường cao đẳng sư phạm Hà Tây

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Phong Phú

Trường mầm non Phong Phú có địa chỉ tại khu phố 3, phường Tăng Nhơn Phú, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một trong những trường trọng điểm, nổi tiếng của địa phương và được đông đảo các bậc phụ huynh tin tưởng để gửi gắm con em của mình. Sau quá trình thực tập tại đơn vị, sinh viên đã hoàn thành Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Phong Phú của mình.

Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Phong Phú
Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Phong Phú

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập sư phạm chuyên ngành mầm non 4

Có thể nói rằng, ngành sư phạm mầm non là ngành giúp trẻ em bước những bước chập chững đầu tiên để vào đời, đồng thời ngành này còn có ảnh hưởng lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Báo cáo thực tập Mầm non là đề tài được sinh viên lựa chọn để nghiên cứu. Thông qua quá trình thực tập, sinh viên đã rút ra được những kinh nghiệm quý báu để phục vụ công việc của mình sau này.

Báo cáo thực tập sư phạm chuyên ngành mầm non 4
Báo cáo thực tập sư phạm chuyên ngành mầm non 4

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Hoa Hồng 1

Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Hoa Hồng I có nội dung gồm 3 phần chính: Phần mở đầu là tổng quan về hoạt động thực tập của sinh viên tại trường;. Tiếp theo là nội dung thực tập sư phạm và kết quả đạt được. Cuối cùng là đánh giá chung và bài học kinh nghiệm của sinh viên. Quý bạn đọc hãy cùng tham khảo tài liệu dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Hoa Hồng 1
Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Hoa Hồng 1

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập sư phạm chuyên ngành Mầm non

Trường mầm non Nguyễn Trãi có địa chỉ tại số 1 Hoàng Hoa Thám, Chi Lăng, phường Nguyễn Trãi, Thành phố Hải Dương. Đây là một ngôi trường đạt danh hiệu chuẩn quốc gia năm 2013, mức độ I với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, phù hợp để chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Việc đi thực tập tại cơ sở đã giúp cho sinh viên được tiếp cận, vận dụng kiến thức về nội dung cũng như phương pháp chăm sóc nuôi dạy trẻ theo chương trình giáo dục tiên tiến hiện nay.

Báo cáo thực tập sư phạm chuyên ngành Mầm non
Báo cáo thực tập sư phạm chuyên ngành Mầm non

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Hưng Hòa

Tham gia thực tập tại trường mầm non Hưng Hòa, sinh viên đã thực hiện những nội dung thực tập như: viết báo cáo về những vấn đề dạy và học trong suốt quá trình thực tập; soạn giáo án; tìm hiểu thực tế giáo dục; dự giờ mẫu; thực tập công tác chủ nhiệm; cùng vui chơi với trẻ;… Tất cả những nội dung thực tập trên đã được sinh viên ghi lại và qua đó giúp sinh viên có thể hoàn thành tốt báo cáo thực tập sư phạm mầm non của mình.

Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Hưng Hòa
Báo cáo thực tập sư phạm tại trường mầm non Hưng Hòa

Download tài liệu

10. Kiến tập mầm non tại trường Vĩnh Thịnh- bài số 2

Trường Mầm non Vĩnh Thịnh được thành lập năm 1970 tại thôn Sanh, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa để phục vụ cho truyền thống hiếu học của quê hương. Trong công tác giáo dục ở địa phương nói chung và giáo dục mầm non nói riêng, trường luôn là một trong những lá cờ tiên phong đi đầu. Sinh viên đã lựa chọn thực hiện đề tài: “Báo cáo kiến tập Mầm non tại Trường Mầm non Vĩnh Thịnh” để làm đề tài nghiên cứu thực tập của mình.

Kiến tập mầm non tại trường Vĩnh Thịnh- bài số 2
Kiến tập mầm non tại trường Vĩnh Thịnh- bài số 2

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập sư phạm mầm non hay

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Hướng dẫn viết báo cáo thực tập sư phạm mầm non đúng chuẩn

Khi Viết báo cáo thực tập sư phạm mầm non, sinh viên cần phải tìm hiểu và nghiên cứu về quy trình để thực hiện một bài báo cáo đúng chuẩn. Sau đây, chúng mình xin giới thiệu tới các bạn một số bước làm để bạn có thể áp dụng theo nhé.

  1. Lý do chọn đề tài

Sư phạm mầm non là một trong những ngành học đặc thù. Khi theo học chuyên ngành này, bạn không chỉ có mình kiến thức chuyên môn giỏi mà bạn còn phải là một người yêu thích trẻ em và có lòng kiên trì nhất định. Chính vì vậy, các đơn vị đào tạo không chỉ giúp các bạn tích lũy những kiến thức của ngành mà còn giúp bạn trau dồi thêm nhiều kỹ năng cần thiết khác. Việc viết báo cáo thực tập sư phạm mầm non giúp sinh viên có thể vận dụng một cách hài hòa nhất giữa lý thuyết và thực tế trong công tác nuôi dạy trẻ của mình trong tương lai.

  1. Nội dung của báo cáo thực tập sư phạm mầm non

Nội dung báo cáo thực tập sư phạm mầm non cần phải đảm bảo đầy đủ 3 nội dung chính đó là phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận. 

– Phần mở đầu: Sinh viên cần nêu được lý do chọn đề tài của mình là gì? Qua đó giới thiệu chủ đề báo cáo thực tập mà mình muốn lựa chọn.

– Phần nội dung: khi viết báo cáo thực tập sư phạm mầm non bên cạnh những kiến thức lý thuyết đã được học trên giảng đường thì sinh viên cần phải cung cấp đầy đủ kế hoạch thực tập cũng như nhật ký thực tập của mình. Nhật ký thực tập là một trong những tài liệu quan trọng không thể thiếu của sinh viên sư phạm. Bởi nó không chỉ khái quát đầy đủ nhất nội dung thực tập và quá trình thực tập của bạn mà nhật ký thực tập còn giúp bạn ghi chép lại những kinh nghiệm thực tế mà bạn học được sau khi thực tập.

– Phần kết luận: Tổng kết tất cả những kiến thức đã học được cũng như gửi lời cảm ơn đến giáo viên hướng dẫn thực tập và đơn vị thực tập.

  1. Hình thức của báo cáo thực tập

– Báo cáo thực tập phải được in trên khổ giấy A4 có bìa cứng màu xanh, bìa phụ màu trắng. Chú ý không được in bằng giấy sáp thơm.

– Phông chữ là Time New Roman, cỡ chữ 13.

– Cách lề: trái-3.5cm, phải 2.0cm; trên 2.0cm; dưới 2.0cm

– Dãn dòng: 1.5cm

– Cần đánh số thứ tự các trang, trang 1 bắt đầu sau phần mục lục.

– Danh mục các bảng, hình ảnh, sơ đồ, tài liệu tham khảo,… phải được sắp xếp theo thứ tự nhất định.

– Không được sử dụng thanh tiêu đề trong viết báo cáo thực tập.

  1. Phạm vi viết báo cáo thực tập

Các bài báo cáo thực tập ở các lĩnh vực khác cần rất nhiều kiến thức, số liệu thực tế…thì báo cáo thực tập sư phạm mầm non lại được đúc kết từ chính những kiến thức thực tế mà sinh viên học được trong quá trình đi thực tập. 

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Trên đây, chúng mình đã giới thiệu tới các bạn những kiến thức tổng quan nhất về báo cáo thực tập sư phạm mầm non để giúp các bạn tự tin viết một báo cáo thực tập sư phạm Mầm non hoàn chỉnh. Ngoài ra, chúng mình luôn sẵn sàng cung cấp cho các bạn những thông tin, tài liệu bổ ích và chất lượng để nghiên cứu và hoàn thành thật xuất sắc báo cáo thực tập của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button