Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập kinh tế luật

Báo cáo thực tập kinh tế luật là mẫu báo cáo phổ biến mà đông đảo sinh viên ngành luật quan tâm, đặc biệt là những sinh viên năm cuối. Ngành Luật kinh tế đang dần trở thành một ngành học hot thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ bởi đây là ngành học có nhiều cơ hội việc làm và có tiềm năng phát triển nghề nghiệp trong tương lai. Vậy ngành Luật kinh tế là gì và cách để làm một Báo cáo thực tập kinh tế luật đúng chuẩn là như thế nào?

Để bài báo cáo được đầy đủ thông tin mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu đề ra thì sinh viên cần vận dụng cả kiến thức và kinh nghiệm vào thực tế. Tuy nhiên không phải sinh viên nào cũng biết cách trình bày báo cáo thực tập kinh tế luật đúng chuẩn. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn top 10 mẫu báo cáo thực tập kinh tế luật được đánh giá cao nhất.

Download

I. Các bài viết về báo cáo thực tập kinh tế luật

1. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần dược phẩm quốc tế ABIPHA

Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế ABIPHA có địa chỉ trụ sở chính đặt tại Số 5 liền kề 15  khu đô thị Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Công ty chuyên phân phối và kinh doanh, bán lẻ thuốc; dụng cụ y tế; mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập kinh tế luật

Bài báo cáo thực tập của sinh viên tại công ty sau đây được làm rất chi tiết, cụ thể, tổng hợp những kiến thức đã được học trên giảng đường và những kinh nghiệm thực tế sau thời gian đi thực tập tại công ty. 

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần giáo dục và phát triển công nghệ Tri thức Việt

Công ty cổ phần giáo dục và phát triển công nghệ Tri thức Việt được thành lập ngày 03-07-2009. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình đó là: cung cấp các dịch vụ về tin học kế toán và buôn bán đồ điện tử.

Sinh viên sau quá trình thực tập tại công ty đã viết báo cáo thực tập kinh tế luật với các nội dung như Giới thiệu chung về công ty; Cơ chế chính sách quản lý doanh nghiệp; Thực trạng hoạt động thương mại và thị trường của công ty; Tác động của công cụ, chính sách kinh tế, thương mại hiện hành đối với hoạt động kinh doanh của công ty…

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần giáo dục và phát triển công nghệ Tri thức Việt
Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần giáo dục và phát triển công nghệ Tri thức Việt

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây

Nội dung chính của Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây gồm 4 phần: Giới thiệu chung về công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây; Cơ chế, chính sách quản lý công ty; Thực trạng hoạt động thương mại và thị trường giai đoạn 2015-2017; Tác động của các công cụ và chính sách kinh tế, thương mại hiện hành đối với hoạt động kinh doanh của công ty. Quý bạn đọc có thể tham khảo chi tiết nội dung của báo cáo thực tập trong bài viết dưới đây.

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây
Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần dược phẩm Hà Tây

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần bất động sản VHS

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần bất động sản VHS đưa ra đầy đủ hệ thống cơ sở lý luận liên quan đến công ty và thực trạng hoạt động kinh doanh của công ty. Bài viết không chỉ được giáo viên hướng dẫn đánh giá cao vì sự chi tiết trong nội dung mà hình thức trình bày của báo cáo cũng rất chỉn chu và cẩn thận. Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo nguồn tài liệu hữu ích này nhé.

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần bất động sản VHS
Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần bất động sản VHS

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần công nghệ quốc tế cơ điện tự động

Sinh viên đi thực tập tại công ty cổ phần công nghệ quốc tế cơ điện tự động với mong muốn được tìm hiểu kĩ hơn về hoạt động, cơ cấu tổ chức của công ty cũng như học hỏi thêm những kinh nghiệm thực tế trong việc áp dụng các điều luật trong sản xuất kinh doanh của công ty. Để có cái nhìn cụ thể hơn về lĩnh vực này, quý bạn đọc hãy tham khảo Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần công nghệ quốc tế cơ điện tự động dưới đây nhé!

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần công nghệ quốc tế cơ điện tự động
Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần công nghệ quốc tế cơ điện tự động

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần dịch vụ logistics Đại Cồ Việt chi nhánh Hà Nội

Được cấp phép và đi vào hoạt động ngày 01/08/2007, công ty cổ phần dịch vụ logistics Đại Cồ Việt chi nhánh Hà Nội là một công ty chuyên làm các dịch vụ quốc tế về giao nhận, vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa, đại lý hãng tàu,… Chính vì vậy, công ty luôn đề cao và thực hiện nghiêm túc các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước đã ban hành về giao nhận và xuất nhập khẩu.

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần dịch vụ logistics Đại Cồ Việt chi nhánh Hà Nội
Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần dịch vụ logistics Đại Cồ Việt chi nhánh Hà Nội

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại chi nhánh công ty TNHH thương mại Hoàng Phát tại Thanh Hóa

Bài báo cáo thực tập dưới đây có đề tài là: “Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần Alphatech Việt Nam” được tác giả nghiên cứu và tìm hiểu rất chi tiết, cụ thể, tổng hợp những kiến thức chuyên ngành sâu kỹ nhất. Bài viết cung cấp những kiến thức hữu ích nhằm phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu để quý bạn đọc đạt kết quả tốt nhất. Hãy tham khảo và tải tài liệu dưới đây để tích lũy thêm nhiều kiến thức hay và bổ ích nhé!

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại chi nhánh công ty TNHH thương mại Hoàng Phát tại Thanh Hóa
Báo cáo thực tập kinh tế luật tại chi nhánh công ty TNHH thương mại Hoàng Phát tại Thanh Hóa

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần Alphatech Việt Nam

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần Alphatech Việt Nam là một tài liệu rất đáng để tham khảo bởi nội dung được tác giả viết rất chi tiết, lối trình bày khoa học và dễ hiểu. Quý bạn đọc có thể tham khảo tài liệu này để có thêm nhiều kiến thức cũng biết cách để trình bày một bài báo cáo thực tập hay và đúng chuẩn. Từ đó, giúp cho bài báo cáo thực tập của sinh viên nhận được đánh giá cao và có kết quả tốt nhất.

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần Alphatech Việt Nam
Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần Alphatech Việt Nam

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần công nghệ Unisys Việt Nam

Báo cáo thực tập dưới đây là một viết hay rất đáng để quý bạn đọc tham khảo với nội dung kỹ càng và cách trình bày khoa học, logic. Để tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích trong lĩnh vực luật kinh tế tại đơn vị thực tập cũng như nắm được cách trình bày một bài báo cáo đúng chuẩn, đạt kết quả tốt và nhận được đánh giá cao thì các bạn hãy tham khảo tài liệu này nhé.

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần công nghệ Unisys Việt Nam
Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần công nghệ Unisys Việt Nam

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần đầu tư đô thị hóa Hòa Bình Xanh

Tài liệu được chúng mình giới thiệu sau đây mang tên Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần đầu tư đô thị hóa Hòa Bình Xanh. Thông qua quá trình thực tập, sinh viên đã hiểu rõ hơn về hoạt động kinh doanh cũng như việc thực thi pháp luật thương mại tại công ty trong thực tế. Tuy nhiên do thời gian hạn chế và kiến thức còn hạn hẹp nên bài viết không thể tránh khỏi những sai sót, vì vậy sinh viên rất mong nhận được sự đóng góp từ quý bạn đọc.

Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần đầu tư đô thị hóa Hòa Bình Xanh
Báo cáo thực tập kinh tế luật tại công ty cổ phần đầu tư đô thị hóa Hòa Bình Xanh

Download tài liệu

100+ báo cáo thực tập kinh tế luật HAY

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

II. Một số điều quý bạn đọc cần biết về luật kinh tế

  1. Luật kinh tế là gì?

Như chúng ta đã biết, Luật kinh tế là một bộ phận nằm trong pháp luật về kinh tế, là hệ thống các quy phạm pháp luật do Nhà nước ban hành nhằm điều chỉnh các quan hệ kinh tế có thể xảy ra trong quá trình tổ chức và quản lý kinh tế của nhà nước và trong quá trình sản xuất kinh doanh giữa các chủ thể kinh doanh với nhau.

  1. Khi theo học chuyên ngành Luật kinh tế, sinh viên được học những gì?

– Sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kĩ năng chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, pháp luật trong kinh doanh; khả năng nghiên cứu và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và quản lý nhà nước đối với  doanh nghiệp.

– Một số môn học quan trọng trong ngành Luật kinh tế là: Luật sở hữu trí tuệ; Luật thương mại; Luật cạnh tranh; Pháp luật về doanh nghiệp; Thủ tục đăng ký doanh nghiệp và thủ tục đầu tư;…

– Ngoài ra, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như Viện Đại học Mở Hà Nội, các bạn sinh viên theo học chuyên ngành Luật kinh tế sẽ được định hướng đào tạo bằng cách tiếp cận và vận dụng kiến thức pháp lý, thông tin về nền kinh tế hiện đại một cách nhanh chóng bằng phương pháp giáo dục mô phỏng thực tế. 

  1. Tương lai nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Luật kinh tế?

Sinh viên sau thời gian theo học tại trường đã được trang bị một nền tảng kiến thức và kỹ năng về ngành Luật kinh tế có thể dễ dàng xin việc tại các vị trí như Chuyên gia tư vấn pháp lý tại các công ty, doanh nghiệp; Chuyên viên thực hiện các dịch vụ pháp lý của luật sư hoặc người hành nghề luật sư; Chuyên viên tư vấn pháp luật, lập pháp, hành pháp, tư pháp; Giảng viên giảng dạy tại các trường đào tạo có lĩnh vực luật kinh tế;…

  1. Tố chất để theo học chuyên ngành Luật kinh tế?

Để có thể theo học và đạt được thành công trong ngành nghề này, sinh viên cần phải hội tụ một số yếu tố cơ bản như:

– Có khả năng giao tiếp tốt, thuyết phục giỏi và giải quyết nhanh gọn vấn đề

– Cần phải trung thực, suy nghĩ thấu đáo và có tính khách quan trong công việc của mình.

– Sinh viên cần có khả năng phán đoán nhạy bén cùng với tư duy logic, khoa học.

– Có trí nhớ tốt, năng động, sáng tạo, có bản lĩnh, sự tự tin.

– Ngoài ra, khi theo học chuyên ngành này, sinh viên cũng cần phải chăm chỉ, kiên trì với đam mê và có tính nhẫn nại.

– Bên cạnh đó, trình độ ngoại ngữ và tin học văn phòng tốt cũng là một yếu tố rất cần thiết.

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

Như vậy, bài viết trên đây của chúng mình đã giới thiệu đến các bạn những mẫu báo cáo thực tập kinh tế luật hay nhất và chính xác nhất hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo nguồn tài liệu này, quý bạn đọc nói chung cũng như các bạn sinh viên nói riêng sẽ có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để trình bày báo cáo thực tập của mình sao cho hấp dẫn và đạt được kết quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu