Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập công nghệ

Báo cáo thực tập công nghệ là một trong những bài báo cáo khó đối với sinh viên khi yêu cầu vừa phải nắm chắc kiến thức được học trên giảng đường vừa phải vận dụng vào thực tiễn. Bài báo cáo thực tập công nghệ này cần có sự cẩn thận và kỹ lưỡng trong quá trình thực hiện để đạt kết quả cao.

Hiểu được những khó khăn đó của các bạn sinh viên, chúng mình đã tổng hợp và giới thiệu tới các bạn top 10 mẫu báo cáo thực tập công nghệ hay nhất sẽ có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong kỳ thực tập. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

Download

I. Các bài viết về báo cáo thực tập công nghệ

1. Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất rượu

Công ty cổ phần Rượu là công ty chuyên kinh doanh sản xuất bia rượu nổi tiếng hiện nay. Từ khi bắt đầu thành lập, công ty đã gặp không ít những khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ và sự cải tiến thích hợp đã mang đến cho công ty những sản phẩm chất lượng đến tay người tiêu dùng.

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập công nghệ

Sinh viên sau quá trình thực tập tại công ty đã viết bài báo cáo thực tập để nêu ra những hạn chế về công nghệ sản xuất và đề xuất biện pháp phù hợp để công ty có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất rượu
Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất rượu

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập công nghệ phanh điện không dùng thủy lực

Báo cáo thực tập công nghệ phanh điện không dùng thủy lực dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích về lĩnh vực công nghệ. Thông tin Đó là hệ thống phanh nêm điện tử EWB chỉ sử dụng dòng điện 12V, không dẫn động thủy lực, không cần trợ lực khí nén mà vẫn đạt được lực phanh lớn.

Báo cáo thực tập công nghệ phanh điện không dùng thủy lực
Báo cáo thực tập công nghệ phanh điện không dùng thủy lực

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập công nghệ máy thiết kế thời trang tại công ty Đức Giang

Công ty cổ phần may Đức Giang được thành lập năm 1989 có trụ sở đặt tại phường Đức Giang, quận Long Biên, Thành phố Hà Nội. Đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của dệt may Việt nam chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu và phục vụ trong nước. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu báo cáo thực tập về lĩnh vực may mặc, cụ thể hơn mà may thiết kế thời trang thì hãy tham khảo tài liệu này nhé.

Báo cáo thực tập công nghệ máy thiết kế thời trang tại công ty Đức Giang
Báo cáo thực tập công nghệ máy thiết kế thời trang tại công ty Đức Giang

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập công nghệ thực phẩm quy trình công nghệ sản xuất chả heo khô của công ty TNHH Hoàn Vũ Việt Nam

Sau thời gian tìm hiểu và thực tập tại công ty TNHH Hoàn Vũ Việt Nam, sinh viên đã hoàn thành báo cáo thực tập của mình với đề tài Quy trình công nghệ sản xuất chả heo khô của công ty TNHH Hoàn Vũ Việt Nam. Nội dung chính của báo cáo bao gồm 5 chương: chương 1 là Tổng quan về công ty; chương 2 Nguyên liệu sản xuất; chương 3 Quy trình chế biến chả heo; chương 4 Phụ lục; chương 5 là kết luận và kiến nghị.

Báo cáo thực tập công nghệ thực phẩm quy trình công nghệ sản xuất chả heo khô của công ty TNHH Hoàn Vũ Việt Nam
Báo cáo thực tập công nghệ thực phẩm quy trình công nghệ sản xuất chả heo khô của công ty TNHH Hoàn Vũ Việt Nam

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập công nghệ thực phẩm tìm hiểu quy trình sản xuất mì ăn liền công ty cổ phần công nghiệp thương mại Masan

Mì ăn liền được biết đến là một sản phẩm giá rẻ, chế biến nhanh gọn, phù hợp với đông đảo mọi lứa tuổi. Bài báo cáo của sinh viên dưới đây sẽ cho ta thấy quy trình sản xuất loại thực phẩm này tại công ty cổ phần công nghiệp thương mại Masan. Đây là Bài báo cáo thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao từ giáo viên hướng dẫn và hội đồng nhà trường. 

Báo cáo thực tập công nghệ thực phẩm tìm hiểu quy trình sản xuất mì ăn liền công ty cổ phần công nghiệp thương mại Masan
Báo cáo thực tập công nghệ thực phẩm tìm hiểu quy trình sản xuất mì ăn liền công ty cổ phần công nghiệp thương mại Masan

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập công nghệ ô tô trường BĐ15

Hiện nay, nhu cầu của con người dần dần được đáp ứng về kinh tế, tiện nghi, giảm thiểu ô nhiễm môi trường… trong đó vấn đề tiện nghi luôn được quan tâm chú trọng. Các nhà sản xuất đã ứng dụng thành tựu khoa học vào nghiên cứu, chế tạo ra các thiết bị tiện nghi được sử dụng trên ô tô nhằm phục vụ cho nhu cầu của con người.

Chính vì vậy, sinh viên đã lựa chọn đề tài Quy trình tháo lắp, kiểm tra sửa chữa nắp cate, nắp máy với mong muốn có thể tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Báo cáo thực tập công nghệ ô tô trường BĐ15
Báo cáo thực tập công nghệ ô tô trường BĐ15

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất bia tại công ty bia Sài Gòn Đồng Nai

Báo cáo thực tập sau đây được sinh viên hoàn thành sau thời gian được học hỏi và thực tập tại công ty bia Sài Gòn Đồng Nai. Trong suốt quá trình thực tập, sinh viên đã nghiên cứu, tìm hiểu rất chi tiết về quy trình sản xuất bia cũng như công nghệ để sản xuất bia tại đây.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng có những đánh giá khách quan nhất về ưu điểm và hạn chế của công ty và đưa ra hướng giải quyết thích hợp để mang đến những sản phẩm chất lượng tung ra thị trường.

Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất bia tại công ty bia Sài Gòn Đồng Nai
Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất bia tại công ty bia Sài Gòn Đồng Nai

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất sơn nước

Sơn nước được biết đến là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Nguồn vật liệu này có mặt ở nước ta từ những năm 30 của thế kỉ XX, qua quá trình phát triển thì sơn nước đã có sự thay đổi và đột phá về công nghệ sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Để tìm hiểu kỹ lưỡng hơn về quá trình sản xuất sơn nước thì quý bạn đọc hãy tham khảo Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất sơn nước của sinh viên dưới đây nhé.

Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất sơn nước
Báo cáo thực tập công nghệ sản xuất sơn nước

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập công nghệ chế biến cao su SVR

Cao su khối SVR3L, SVR5 là sản phẩm được sản xuất ra từ các nhà máy sơ chế cao su và nó là nguyên liệu đầu vào của các nhà máy sản xuất các sản phẩm cao su nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của đời sống xã hội. Xuất phát từ thực tiễn đó, sinh viên đã xin thực tập tại xí nghiệp chế biến cao su Eakhal với mong muốn được tìm hiểu về công nghệ chế biến cao su tại nhà máy này.

Báo cáo thực tập công nghệ chế biến cao su SVR
Báo cáo thực tập công nghệ chế biến cao su SVR

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập công nghệ chế biến thủy sản- cá ngừ ngâm dầu đóng hộp

Báo cáo thực tập về công nghệ chế biến thủy sản- cá ngừ ngâm dầu đóng hộp được đông đảo quý bạn đọc tìm kiếm và tham khảo vì tài liệu này có bố cục rõ ràng, khoa học. Bên cạnh đó, nội dung của báo cáo thực tập cũng được sinh viên trình bày rất đầy đủ và chi tiết với những số liệu trực quan sinh động. Trong quá trình thực tập sinh viên có cơ hội được tìm hiểu kỹ càng và tham gia trực tiếp vào quá trình chế biến sản phẩm tại đây.

Báo cáo thực tập công nghệ chế biến thủy sản- cá ngừ ngâm dầu đóng hộp
Báo cáo thực tập công nghệ chế biến thủy sản- cá ngừ ngâm dầu đóng hộp

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập công nghệ hay

Top 10 tiểu luận văn hóa gia đình đặc sắc nhất

Tuyển tập 10 bài luận văn nghiên cứu khoa học đặc sắc nhất

II. Những điều sinh viên cần biết về báo cáo thực tập công nghệ

Đa số sinh viên sau khi hoàn thành kỳ thực tập đều không có nhiều kinh nghiệm trong viết báo cáo thực tập. Vì vậy, với những kinh nghiệm mà chúng mình giới thiệu sau đây sẽ giúp các bạn dễ dàng trong việc hoàn thành bài báo cáo và đạt được điểm cao.

1. Thời gian làm báo cáo thực tập

Bên cạnh việc học lý thuyết trên giảng đường thì sinh viên cần phải được tham gia trải nghiệm thực tiễn. Hiện nay đa phần các trường đại học đều yêu cầu sinh viên của mình đi thực tập tại các đơn vị vào năm thứ ba hoặc năm cuối tùy thuộc vào thời gian học của các trường. Sau khi kết thúc thời gian thực tập, sinh viên cần làm báo cáo thực tập tốt nghiệp để được công nhận kỳ thực tập của mình. 

2. Nội dung cần làm trong báo cáo thực tập

Nội dung của báo cáo thực tập sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào từng doanh nghiệp và tính chất công việc được phân công. Tuy nhiên, sau đây chúng mình sẽ chỉ ra cho các bạn một số nội dung cơ bản mà một báo cáo thực tập phải có. Đó là:

– Phần trang bìa: sinh viên cần cung cấp đầy đủ các nội dung sau

  • Tên trường, tên khoa của mình
  • Tên đề tài thực hiện
  • Thông tin của bản thân: họ tên, mã số sinh viên, chuyên ngành đang theo học
  • Tên giảng viên hướng dẫn
  • Ngày tháng năm thực hiện đề tài, địa điểm

– Tiếp theo là phần mở đầu: sinh viên cần gửi lời cảm ơn đến những người có liên quan, nhận xét của đơn vị thực tập, giáo viên hướng dẫn; lời cam đoan; lý do, mục đích, phạm vi thực tập; giới thiệu khái quát về đơn vị thực tập,…

– Nội dung chính: thông thường nội dung chính của báo cáo thực tập sẽ bao gồm 3 chương như sau

  • Chương 1: Tổng quan về đơn vị thực tập
  • Chương 2: Tình hình thực tế ở bộ phận sinh viên thực tập
  • Chương 3: Đánh giá kết quá, đề xuất giải pháp

– Cuối cùng là danh mục tài liệu tham khảo

3. Cách trình bày một báo cáo thực tập công nghệ đúng chuẩn

– Báo cáo thực tập phải được in trên khổ giấy A4, có bìa cứng màu xanh

– Phông chữ là Time New Roman, cỡ chữ 13, giãn dòng 1,5; lề trái 3.5; lề phải 2.

– Báo cáo thực tập cần được in trên 1 mặt giấy, không được in 2 mặt

– Đánh số trang từ 01 sau phần mục lục.

4. Những lưu ý quan trọng khi làm báo cáo thực tập công nghệ

Bên cạnh những điều trên, để bài báo cáo thực tập công nghệ sản xuất được điểm cao thì bạn cần tránh mắc phải các lỗi cơ bản sau:

– Tuyệt đối không được sao chép, copy những bài đã có từ trước nếu bạn không muốn bài báo cáo của mình bị đánh trượt.

– Nếu bài báo cáo của bạn có sử dụng tài liệu tham khảo thì cần phải ghi nguồn đầy đủ và rõ ràng. Khi trích dẫn thì nên chọn tài liệu uy tín, đã được kiểm duyệt và tuyệt đối không sử dụng các thông tin trôi nổi.

– Không được viết báo cáo thực tập khi không đi thực tập.

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập tổng hợp công ty

Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thực tập thư ký

Trên đây, chúng mình đã giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất, đầy đủ nhất về các mẫu báo cáo thực tập công nghệ và những điều cần biết để hoàn thành tốt báo cáo này. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng mình chia sẻ sẽ giúp ích cho quý bạn đọc trong việc tìm hiểu và thực hành viết báo cáo thực tập của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu