Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương

Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương giúp sinh viên rèn luyện khả năng vận dụng các kiến thức đã được học vào trong thực tiễn, trang bị các phương pháp và kỹ năng về thí nghiệm vật lý. Đây là một công việc rất quan trọng để đánh giá năng lực của bản thân mà quý bạn đọc cần chú trọng, đề cao.

Liên quan đến chủ đề này, sau đây chúng mình xin giới thiệu tới quý bạn đọc top 10 bài viết hay và đầy đủ nhất về các mẫu báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương với mục đích giúp sinh viên rèn luyện kĩ năng thực hành và dễ dàng áp dụng trong việc viết báo cáo thí nghiệm. Cùng tìm hiểu nguồn tài liệu này ngay thôi nào!

Download

I. Các bài viết về báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương 1

1. Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương pot

Tinh thể là những vật thể được cấu tạo bởi các nguyên tử, ion hoặc phần tử được sắp xếp liên tục có chu kì trong không gian 3 chiều. Trong báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương dưới đây, tác giả sẽ giới thiệu cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích về hình dạng của tinh thể phèn chua và cách để làm tinh thể là như thế nào. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo tài liệu này nhé!

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương

Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương
Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương

Download tài liệu

2. Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương

Dưới đây là “Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương” do chúng mình sưu tầm, tổng hợp và muốn chia sẻ tới quý bạn đọc. Mẫu báo cáo thí nghiệm này bao gồm các nội dung quan trọng như: Giải thích nguyên lý hoạt động của thí nghiệm, Trình bày cơ sở lý thuyết của bài thí nghiệm, Trình bày kết quả thí nghiệm,… Để giúp cho việc viết báo cáo thí nghiệm được nhanh chóng và chính xác thì quý bạn đọc đừng bỏ qua tài liệu này nhé!

Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương
Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương

Download tài liệu

3. Hướng dẫn và báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương 1

Hiện nay, khi xử lý số liệu sau quá trình thí nghiệm, có rất nhiều bạn học sinh đã mắc lỗi về quy tắc làm tròn sai số. Đây là một lỗi rất thường gặp dẫn đến thí nghiệm không cho ra một kết quả chính xác nhất. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây tác giả sẽ hướng dẫn các bạn cách viết báo cáo thực hành vật lý đúng chuẩn và giúp các bạn dễ dàng trong việc lấy số liệu trong quá trình thí nghiệm.

Hướng dẫn và báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương 1
Hướng dẫn và báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương 1

Download tài liệu

4. Luận văn báo cáo thí nghiệm vật lý nghiên cứu dao động của con lắc trọng lực

Dưới đây là Luận văn báo cáo thí nghiệm vật lý nghiên cứu dao động của con lắc trọng lực đã được chúng mình nghiên cứu và chọn lọc rất kỹ càng. Nếu quý bạn đọc cảm thấy hứng thú với những thông tin bổ ích mà tác giả đưa ra thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Chúc các bạn sẽ hoàn thành tốt luận văn báo cáo thí nghiệm vật lý của mình.

Luận văn báo cáo thí nghiệm vật lý nghiên cứu dao động của con lắc trọng lực
Luận văn báo cáo thí nghiệm vật lý nghiên cứu dao động của con lắc trọng lực

Download tài liệu

5. Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương bài tập lớn theo nhóm thí nghiệm của sinh viên Đại học bách khoa TPHCM

Xin mời quý bạn đọc cùng tham khảo Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương bài tập lớn theo nhóm thí nghiệm của sinh viên Đại học bách khoa TPHCM do chúng mình sưu tầm và tổng hợp. Tài liệu này có thể giúp cho các bạn sinh viên biết cách trình bày kết quả thí nghiệm và vận dụng, củng cố những kiến thức đã được học. Nếu quý độc giả cảm thấy đây là một tài liệu hữu ích thì hãy tải về ngay thôi nào.

Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương bài tập lớn theo nhóm thí nghiệm của sinh viên Đại học bách khoa TPHCM
Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương bài tập lớn theo nhóm thí nghiệm của sinh viên Đại học bách khoa TPHCM

Download tài liệu

6. Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương

Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương là bài báo cáo thực hành hóa số 2 với nội dung pha chế dung dịch- Chuẩn độ. Mục đích của thí nghiệm là pha chế một số dung dịch từ hóa chất gốc; xác định nồng độ dung dịch bằng phù kế và bằng phương pháp chuẩn độ. Để hiểu rõ và chi tiết hơn về vấn đề này, xin mời quý bạn đọc tham khảo link bài viết sau đây.

Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương
Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương

Download tài liệu

7. Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh đã được nhóm sinh viên nghiên cứu và thực hiện rất cụ thể, chi tiết. Nếu các bạn đang làm thí nghiệm hóa học và muốn ghi lại kết quả thí nghiệm một cách khoa học và chính xác nhất thì đừng bỏ lỡ tài liệu này nhé. Chắc chắn rằng tài liệu sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh
Báo cáo thí nghiệm hóa đại cương Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh

Download tài liệu

8. Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng

Quý bạn đọc hãy cùng tham khảo và tải về tài liệu Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng đã được chúng mình tìm kiếm nhé. Bài viết được thực hiện với nội dung rất cụ thể, chi tiết, cách trình bày đơn giản, giúp cho quý độc giả có thể nắm bắt thông tin về chuyên ngành Vật lý đại cương một cách dễ dàng. Để hiểu rõ hơn về lĩnh vực này, các bạn hãy tham khảo chi tiết nội dung của tài liệu bên dưới.

Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng
Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng

Download tài liệu

9. Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng bài 3

Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng bài 3 với chủ đề là phân tích thành phần hạt của cốt liệu dùng cho tính toán cấp phối bê tông. Mục đích của thí nghiệm có thể kể đến là giúp sinh viên làm quen với phương pháp và thao tác thí nghiệm xác định đường cấp phối hạt của đá dăm và cát vàng; so sánh đường cấp phối hạt đã vẽ được từ thí nghiệm; xác định đường cấp phối hạt…

Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng bài 3
Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng bài 3

Download tài liệu

10. Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng bài 1

Tài liệu tham khảo mà chúng mình muốn chia sẻ dưới đây mang tên Xác định khối lượng riêng của xi măng- cát, xác định khối lượng thể tích của xi măng- cát- đá- gạch đất sét nung. Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng này được nghiên cứu và thực hành với mục đích:

 • Giúp sinh viên làm quen với phương pháp và thao tác thí nghiệm xác định hai chỉ tiêu vật lý cơ bản
 • Xác định khối lượng riêng và khối lượng thể tích của một số loại vật liệu
 • Xác định lại khối lượng thể tích xi măng trong quá trình bảo quản
Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng bài 1
Báo cáo thí nghiệm vật liệu xây dựng bài 1

Download tài liệu

100+ Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương hay

II. Một số điều cần biết khi viết báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương 

 1. Khái niệm báo cáo thí nghiệm vật lý

– Đầu tiên, chúng ta cần hiểu thí nghiệm là gì? Thí nghiệm là một bước trong phương pháp khoa học dùng để phân biệt mô hình khoa học với giả thiết. Ngoài ra, thí nghiệm còn được sử dụng để kiểm tra tính chính xác của một lý thuyết hay một giả thiết mới để đồng tình hoặc bác bỏ chúng.

– Báo cáo thí nghiệm là một phần quan trọng không thể thiếu giúp ghi chép lại những gì bạn đã được học, được thực hành và giải đáp kết quả tìm được.

– Từ những khái niệm trên, chúng ta có thể thấy rằng báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương 1 là văn bản dùng để ghi chép và tổng hợp các kết quả đã có được trong quá trình làm thí nghiệm vật lý bằng các phương pháp thí nghiệm khác nhau và qua sự quan sát khoa học.

 1. Những Quy định chung tại phòng thí nghiệm

– Tất cả những người không có nhiệm vụ, phận sự thì không được vào phòng thí nghiệm.

– Các vật dụng cá nhân như giày dép, mũ nón,… phải để ngay ngắn, gọn gàng bên ngoài của phòng thí nghiệm

– Tuyệt đối không được mang thức ăn, đồ uống, các loại thuốc hút… vào trong phòng thí nghiệm.

– Không được tự ý sử dụng các trang thiết bị trong phòng thí nghiệm mà chưa được cho phép hay chưa được hướng dẫn cụ thể.

– Trong quá trình làm thí nghiệm phải đảm bảo sự an toàn, tránh xảy ra sai sót.

– Khi rời khỏi phòng thí nghiệm phải tắt các thiết bị điện trong phòng, khóa cửa cẩn thận.

Tham khảo 10 luận văn, tiểu luận kế toán tiêu thụ hay nhất 

Top 10 mẫu báo cáo thực tập cộng đồng hay nhất

III. Hướng dẫn viết báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương đúng chuẩn

Báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương là một mẫu báo cáo quen thuộc đối với mỗi bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự tin để hoàn thành nó một cách tốt nhất. Vì vậy dưới đây chúng mình muốn chia sẻ tới các bạn cách để làm một báo cáo đầy đủ và đúng chuẩn như sau:

 1. Phần mở đầu

– Tiêu đề cho thí nghiệm

– Thông tin đầy đủ của bạn hay nhóm của bạn

– Thông tin của giáo viên hướng dẫn

– Thời gian thí nghiệm được thực hiện và báo cáo được hoàn thành

 1. Phần giới thiệu

Cần ngắn gọn, súc tích, nên gói gọn trong 1 đoạn văn nhưng phải nêu rõ được mục đích thí nghiệm của bạn. Trong phần này, bạn có thể giới thiệu một số thông tin kiến thức cơ bản hoặc bạn có thể nói sơ lược cách mà thí nghiệm được thực hành…

 1. Các vật liệu và phương tiện cần thiết cho thí nghiệm

Ở phần này bạn cần liệt kê toàn bộ các phương tiện, trang thiết bị mà bạn sử dụng trong quá trình làm thí nghiệm như: dụng cụ thí nghiệm, hóa chất,…

 1. Quá trình làm thí nghiệm

Học sinh cần viết chi tiết và chính xác từng bước trong quá trình thí nghiệm để giáo viên có thể dễ dàng theo dõi và đánh giá. Một lưu ý là bạn cần đính kèm bảng số liệu và biểu đồ

 1. Về số liệu

Cần cung cấp đầy đủ số liệu và chính xác ở từng bước thực hiện

 1. Kết quả

Bạn đọc cần giải thích ý nghĩa của các số liệu đã thu được, có thể kèm theo ý kiến cá nhân.

 1. Thảo luận và phân tích vấn đề

Đối với phần này, bạn phải đưa ra giải thích về số liệu và so sánh với những kiến thức lý thuyết đã được học. Bên cạnh đó, các bạn cần trình bày và thảo luận về những sai phạm trong thí nghiệm và giá trị mà thí nghiệm mang lại.

 1. Phần kết luận
 2. Tài liệu tham khảo

Liệt kê các tài liệu tham khảo đã được sử dụng trong thí nghiệm một cách chi tiết, đầy đủ và theo thứ tự rõ ràng.

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ liên quan đến báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương mà chúng mình muốn gửi đến các bạn. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết này, các bạn sẽ có thêm những kiến thức và kĩ năng để có thể thực hành và viết báo cáo thí nghiệm vật lý đại cương đúng theo những quy định đã được đề ra. Đây sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích dành cho các bạn. Quý bạn đọc hãy cùng truy cập và tải ngay tài liệu này về nhé!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu