Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo điều tra

Báo cáo điều tra là tập hợp những thông tin được thực hiện với mục đích  cụ thể nhằm xác định sự thật của một sự việc một cách khách quan, toàn diện và đầy đủ nhất và có thể có hoặc không những kiến nghị, đề xuất. Đây là một công việc quan trọng đòi hỏi người thực hiện phải thật sự nghiêm túc, tỉ mỉ và cẩn thận trong cả quá trình tìm hiểu và nghiên cứu.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự tin để hoàn thành tốt một bản báo cáo điều tra vừa đầy đủ thông tin lại vừa đúng theo quy định. Hiểu được tầm quan trọng của báo cáo điều tra cũng như những khó khăn mà các bạn gặp phải, sau đây chúng mình muốn giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất về báo cáo điều tra với nhiều thể loại khác nhau để các bạn có thể tham khảo và học hỏi. 

Download

I. Các bài viết về báo cáo điều tra

1. Đề cương báo cáo điều tra phỏng vấn chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại

Dưới đây là báo cáo điều tra phỏng vấn chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại của sinh viên Phan Thành Phẩm. Đây là một trong những báo cáo điều tra mà sinh viên thực hiện nhận được sự đánh giá cao của giáo viên hướng dẫn cũng như đơn vị thực tập về cả nội dung và hình thức trình bày. Vậy quý bạn đọc còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay nguồn tài liệu này thôi nào!

Bạn đang xem: Top 10 bài viết hay nhất về báo cáo điều tra

Đề cương báo cáo điều tra phỏng vấn chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại
Đề cương báo cáo điều tra phỏng vấn chuyên ngành kế toán tài chính doanh nghiệp thương mại

Download tài liệu

2. Báo cáo điều tra xử lý vụ việc cạnh tranh

Báo cáo điều tra, xử lý vụ việc cạnh tranh đề cập đến nội dung chính là thứ tự các công việc cần phải làm trong quá trình thu thập, điều tra và xử lý các vụ việc cạnh tranh. Trong bài viết này, tác giả đã nghiên cứu một cách sâu kỹ các vấn đề có liên quan theo một trình tự thủ tục nhất định, giúp người đọc dễ dàng nắm bắt nội dung mà tác giả muốn giới thiệu. Quý bạn đọc hãy cùng chúng mình tham khảo ngay tài liệu bổ ích dưới đây nhé! 

Báo cáo điều tra xử lý vụ việc cạnh tranh
Báo cáo điều tra xử lý vụ việc cạnh tranh

Download tài liệu

3. Báo cáo điều tra đánh giá nguồn nước dưới đất vùng hát lót, tỉnh Sơn La

Tài liệu tham khảo dưới đây mang tên Báo cáo điều tra đánh giá nguồn nước dưới đất vùng hát lót, tỉnh Sơn La. Cấu trúc của tài liệu gồm 5 chương chính ngoài phần mở đầu, kết luận và danh mục tài liệu tham khảo. Cụ thể:

  • Chương 1: Khái quát vị trí địa lý tự nhiên, kinh tế, nhân văn
  • Chương 2: Phương pháp, khối lượng các dạng công việc tiến hành
  • Chương 3: Đặc điểm địa chất- địa chất thủy văn
  • Chương 4: Đánh giá triển vọng sử dụng nguồn nước
  • Chương 5: Báo cáo kinh tế.
Báo cáo điều tra đánh giá nguồn nước dưới đất vùng hát lót, tỉnh Sơn La
Báo cáo điều tra đánh giá nguồn nước dưới đất vùng hát lót, tỉnh Sơn La

Download tài liệu

4. Báo cáo điều tra lao động việc làm năm 2012

Báo cáo điều tra lao động việc làm năm 2012 trình bày các kết quả chủ yếu của cuộc điều tra lao động việc làm năm 2012 với mục đích cung cấp các thông tin về lao động và việc làm cho người sử dụng. Bên cạnh đó, cuộc điều tra còn giúp thu thập thông tin về các hoạt động chính liên quan đến thị trường lao động với nhóm người từ 15 tuổi trở lên. Thông qua báo cáo này, tác giả hi vọng sẽ đáp ứng những yêu cầu cơ bản của những nhà hoạch định chính sách kinh tế – xã hội.

Báo cáo điều tra lao động việc làm năm 2012
Báo cáo điều tra lao động việc làm năm 2012

Download tài liệu

5. Báo cáo điều tra tình hình sản xuất và tiêu thụ rau trên địa bàn thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là một địa phương có truyền thống làm nông nghiệp từ xa xưa. Không những thế đây còn là một khu vực thuận lợi về giao thông, thuận lợi cho việc vận chuyển sản phẩm tới nơi tiêu thụ. Vì vậy, việc tìm hiểu thực tiễn về sản xuất và tiêu thụ rau tại địa phương, đánh giá thuận lợi và khó khăn từ đó đề xuất giải pháp đẩy mạnh quá trình sản xuất tiêu thụ rau cải đông dư là hết sức quan trọng.

Báo cáo điều tra tình hình sản xuất và tiêu thụ rau trên địa bàn thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
Báo cáo điều tra tình hình sản xuất và tiêu thụ rau trên địa bàn thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Download tài liệu

6. Báo cáo điều tra về sản phẩm tiền gửi tại Vietinbank

Vietinbank là một trong bốn ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất tại Việt Nam, chiếm hơn 25% thị phần trong toàn bộ hệ thống. Nhận thức rõ được tầm quan trọng của nguồn tiền gửi trong mỗi ngân hàng, đặc biệt là tiền gửi tiết kiệm, nhóm sinh viên đã chọn đề tài Tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng công thương Việt Nam Vietinbank làm sản phẩm nghiên cứu của nhóm mình.

Báo cáo điều tra về sản phẩm tiền gửi tại Vietinbank
Báo cáo điều tra về sản phẩm tiền gửi tại Vietinbank

Download tài liệu

7. Báo cáo điều tra bổ sung theo quyết định của tòa án

Theo điều 154 BLTTHS quy định, trong giai đoạn chuẩn bị xét xử, thẩm phán được phân công chủ tọa phiên tòa ra quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung thêm chứng cứ trong các trường hợp như cần xem xét những chứng cứ quan trọng đối với vụ án mà không thể bổ sung tại phiên tòa; chủ tọa có căn cứ bị cáo phạt một tội hay với đồng bọn;… Nội dung cụ thể của vấn đề này được tác giả làm rõ trong tài liệu dưới đây.

Báo cáo điều tra bổ sung theo quyết định của tòa án
Báo cáo điều tra bổ sung theo quyết định của tòa án

Download tài liệu

8. Báo cáo điều tra 11 tỉnh

Báo cáo điều tra 11 tỉnh là dự án nhằm cung cấp số liệu ban đầu để đánh giá hiệu quả của dịch vụ tư vấn và truyền thông đại chúng về thực hành NDTN. Ngoài ra cuộc điều tra cũng thu thập thông tin về tình trạng dinh dưỡng đối với bà mẹ và trẻ nhỏ, qua đó đưa ra các kết quả về kiến thức, niềm tin và sự thực hành NDTN cho trẻ em dưới 24 tháng tuổi tại 11 tỉnh, thành phố.

Báo cáo điều tra 11 tỉnh
Báo cáo điều tra 11 tỉnh

Download tài liệu

9. Báo cáo điều tra sự lưu hành hội chứng sinh sản và hô hấp trên đàn lợn một số tỉnh ở Việt Nam

Báo cáo điều tra sự lưu hành hội chứng sinh sản và hô hấp trên đàn lợn một số tỉnh ở Việt Nam tập trung nghiên cứu ở hai vấn đề là Xác định sự lưu hành và phân lập virus PRRS ở lợn trong các trại giống bằng kiểm tra huyết thanh học và tinh dịch. Xác định sự lưu hành kháng thể PRRS chủng Châu Âu và chủng Nam Mỹ ở lợn trong các trại giống bằng kiểm tra huyết thanh học. Quý bạn đọc hãy cùng tham khảo và truy cập ngay bài viết dưới đây để có cái nhìn chi tiết nhất về vấn đề này. 

Báo cáo điều tra sự lưu hành hội chứng sinh sản và hô hấp trên đàn lợn một số tỉnh ở Việt Nam
Báo cáo điều tra sự lưu hành hội chứng sinh sản và hô hấp trên đàn lợn một số tỉnh ở Việt Nam

Download tài liệu

10. Báo cáo điều tra nhiễm bẩn phóng xạ nhân tạo do các hoạt động hạt nhân và sự cố hạt nhân trên thế giới gây ra trên lãnh thổ Việt Nam

Báo cáo điều tra nhiễm bẩn phóng xạ nhân tạo do các hoạt động hạt nhân và sự cố hạt nhân trên thế giới gây ra trên lãnh thổ Việt Nam là dự án điều tra cơ bản của tác giả Huỳnh Thượng Hiệp. Nội dung chính của báo cáo gồm 5 phần được tác giả nghiên cứu và trình bày rất chi tiết. Chắc chắn rằng tài liệu này sẽ không làm cho quý bạn đọc phải thất vọng!

Báo cáo điều tra nhiễm bẩn phóng xạ nhân tạo do các hoạt động hạt nhân và sự cố hạt nhân trên thế giới gây ra trên lãnh thổ Việt Nam
Báo cáo điều tra nhiễm bẩn phóng xạ nhân tạo do các hoạt động hạt nhân và sự cố hạt nhân trên thế giới gây ra trên lãnh thổ Việt Nam

Download tài liệu

100+ Báo cáo điều tra đặc sặc nhất

Top 10 lời mở đầu luận văn hay nhất

10+ Đồ án tốt nghiệp xây dựng website tốt nhất

II. Một số điều cần biết về báo cáo điều tra

  1. Báo cáo điều tra có ý nghĩa như thế nào?

Báo cáo điều tra là một bản báo cáo có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp điều tra, tìm hiểu và truyền đạt cho quý bạn đọc hay những người có liên quan toàn bộ các kết quả nghiên cứu một cách đầy đủ, chi tiết và tự xác định được tính chính xác của các kết quả điều tra. Báo cáo điều tra là đỉnh điểm của một cuộc điều tra nghiên cứu về các giai đoạn khác nhau, giúp ghi chép lại các sự việc đã xảy ra trong suốt quá trình điều tra. Việc viết báo cáo điều tra là một nhiệm vụ đòi hỏi những kỹ năng của người điều tra; sự nỗ lực, kiên nhẫn và nắm bắt thông tin một cách nhanh gọn, chính xác.

  1. Mục đích của việc thực hiện báo cáo điều tra

Một báo cáo điều tra tốt không chỉ giúp cung cấp lượng lớn thông tin, kiến ​​thức, mà còn phải trình bày được những phát hiện mới trong cuộc điều tra để làm rõ những yêu cầu đã đề ra từ đầu. Không những vậy, báo cáo điều tra còn giúp kiểm tra tính chính xác, hợp lệ của việc thực hiện các vấn đề có liên quan.

  1. Đề cương chi tiết của một báo cáo điều tra đúng chuẩn

Tùy thuộc vào mỗi đề tài khác nhau mà chúng ta sẽ thay đổi và cân đối đề cương sao cho phù hợp nhất với đề tài mà mình thực hiện. Tuy nhiên, với một bản báo cáo điều tra thông thường thì sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

  1. Phần mở đầu: Nội dung của phần này bao gồm Trang tiêu đề, lời nói đầu hoặc lời cảm ơn; Danh sách các bảng biểu, hình ảnh minh họa và Mục lục của bài báo cáo.
  2. Nội dung của báo cáo 

– Giới thiệu tổng quan về báo cáo với các nội dung như mục đích thực hiện, phương pháp, các khái niệm,…

– Quy trình điều tra: bao gồm các vấn đề điều tra, nghiên cứu được thực hiện như thế nào, các phương pháp, công cụ, phương tiện kĩ thuật được sử dụng trong suốt quá trình điều tra…

– Phân tích và trình bày kết quả: trên cơ sở nghiên cứu điều tra để đưa ra các bằng chứng, số liệu để có thể thống kê và phân tích.

– Tài liệu tham khảo: cần trích dẫn đầy đủ nguồn của các tài liệu tham khảo đã sử dụng trong báo cáo như tên của tác giả, tiêu đề, nhà xuất bản, năm xuất bản…

– Phụ lục của báo cáo: Các phụ lục như bảng hỏi, bảng thống kê, phỏng vấn… giúp làm tăng giá trị và độ tin cậy của báo cáo và còn trình bày cơ sở mà báo cáo đã chuẩn bị và khái quát hóa.

Top 10 tiểu luận về triết học Mác- Lênin hay nhất.

Top 10 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành Quản lý văn hóa hay nhất

Trên đây là những bài viết hay nhất về lĩnh vực báo cáo điều tra mà chúng mình đã nghiên cứu và giới thiệu tới quý bạn đọc. Các bài viết đều được thực hiện bởi các tác giả có nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng mình thì quý bạn đọc sẽ tích lũy thêm được nhiều thông tin phong phú và bổ ích để phục vụ quá trình học tập và làm việc của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu