Top 10 bài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị được đánh giá cao 

Sau khi học xong trung cấp chính trị, các học sinh sẽ phải tiến hành làm bài tiểu luận tốt nghiệp. Các đề tài thực hiện có thể do giảng viên đưa ra, cũng có thể do học sinh lựa chọn theo năng lực và mong muốn nghiên cứu riêng. 

Dưới đây là 10 bài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị được thu thập với các đề tài đa dạng. Mời bạn đọc tham khảo để biết được cách triển khai một đề tài của bài tiểu luận tốt nghiệp này nhé! 

Download

I. 10 Bài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị có lượt tải cao 

1. Vai trò của hội LHPN trong công tác vận động phụ nữ trên địa bàn cụ thể

Bài tiểu luận dưới đây được thực hiện với đề tài: Vai trò của hội liên hiệp phụ nữ trong công tác vận động phụ nữ trên địa bàn phường 7, thành phố Trà Vinh. 

Bạn đang xem: Top 10 bài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị được đánh giá cao 

Chỉ với 30 trang ngắn gọn, tác giả đã nêu ra được những lý do lựa chọn đề tài này. Kết cấu bài với 3 chương rõ ràng, khoa học: 

 • Những cơ sở lý luận về vai trò của phụ nữ và công tác vận động phụ nữ. 
 • Áp dụng các phương pháp nghiên cứu đa dạng để đánh giá, đưa ra được những thực trạng liên quan đến công tác vận động phụ nữ trên địa bàn. 
 • Từ những thực trạng và căn cứ về tình hình hội phụ nữ của địa phương để đưa ra được những đề xuất phù hợp nhất. 
Vai trò của hội LHPN trong công tác vận động phụ nữ trên địa bàn cụ thể
Vai trò của hội LHPN trong công tác vận động phụ nữ trên địa bàn cụ thể

Download tài liệu

2. Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị về công tác giáo dục chính trị tư tưởng 

Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị dưới đây được thực hiện với đề tài tìm hiểu, nghiên cứu về công tác giáo dục chính trị tư tưởng của các tổ chức cơ sở đảng tại trường trung cấp nghề Nga Sơn.

Tiểu luận được thực hiện bao gồm 39 trang với bà trương chi tiết gồm: cơ sở lý luận thực tiễn, tìm hiểu thực trạng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, từ đó đưa ra những phương hướng để xuất thiết thực và có thể thực hiện được.

Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị về công tác giáo dục chính trị tư tưởng

Download tài liệu

3. Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị hành chính trị hành chính hệ tập trung 

Đề tài dưới đây được thực hiện nhằm đưa ra những chính sách, giải pháp để phát huy, phát triển quản lý nhà nước về thanh niên. Từ đó kế thừa được những nét đẹp truyền thống của dân tộc.

Đề tài hướng đến đối tượng nghiên cứu là thanh niên công tác đoàn và phong trào thanh niên thuộc xã Quốc Tuấn trong vòng năm năm qua. Với nhiều phương pháp luận và phương pháp nghiên cứu khoa học được áp dụng, mục tiêu và nhiệm vụ của đề tài đã được chỉ ra hết sức chi tiết để các phần triển khai bán sát thực hiện. 

Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị hành chính trị hành chính hệ tập trung 
Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị hành chính trị hành chính hệ tập trung

Download tài liệu

4. Công tác Đảng viên tại Đảng bộ xã Yên Thái, Yên Mỗ, Ninh Bình 

Công tác đảng viên tại bất kỳ xã, chi bộ nào đều sẽ có những khó khăn nhất định. Để có thể giải quyết được, cần phải nghiên cứu chỉ ra những khó khăn, biết được nguyên nhân để đề xuất những giải pháp phù hợp nhất. Đề tài dưới đây được thực hiện nhằm nghiên cứu thực trạng và đưa ra những giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động công tác đảng viên ở đảng bộ tại địa phương đang nghiên cứu.

Công tác Đảng viên tại Đảng bộ xã Yên Thái, Yên Mỗ, Ninh Bình

Download tài liệu

5. Hoạt động tín ngưỡng và những ảnh hưởng đến xây dựng đời sống văn hoá 

Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị dưới đây được thực hiện đã có đánh giá về mức độ thực tiễn cao. Đề tài có 3 chương rõ ràng, nêu ra những vấn đề cần phải giải quyết và các giải pháp thiết thực nhất phù hợp áp dụng với địa phương.

Hoạt động tín ngưỡng và những ảnh hưởng đến xây dựng đời sống văn hoá

Download tài liệu

6. Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị hành chính 

Chịu lạnh được thực hiện đề cập đến đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh với công tác tham gia xây dựng đảng tại địa phương cụ thể.

Với nhiều phương pháp lý luận chặt chẽ, bài tiểu luận được thực hiện đầy đủ phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận. Ở mỗi phần đều có đầy đủ những mục cần thiết. Mời bạn đọc theo dõi bài tiểu luận này để có thêm kinh nghiệm hoàn thành bài tiểu luận của mình được tốt nhất. 

Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị hành chính

Download tài liệu

7. Bài soạn tài liệu tốt nghiệp trung cấp chính trị 

Bài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị dưới đây để cập đến đề tài chống quan liêu, tham ô, lãng phí. Hiểu rõ được tầm quan trọng của vấn đề này trong xã hội, đặc biệt là ở những người có quyền hạn cụ thể là cán bộ, nhân viên cơ quan nhà nước, sinh viên đã tiến hành thực hiện nghiên cứu, tìm hiểu để có cái nhìn toàn diện nhất về vấn đề này trong xã hội thời điểm hiện tại.

Bài soạn tài liệu tốt nghiệp trung cấp chính trị

Download tài liệu

8. Đề tài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị được đánh giá cao 

Đề tài tiểu luận dưới đây được thực hiện bởi sinh viên trường chính trị thành phố Cần Thơ. Nội dung: vấn đề bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em ở huyện Thới Lai, thực trạng và giải pháp.

Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là chăm sóc những mầm non tương lai của đất nước. Chính vì vậy vấn đề này luôn được quan tâm và cần phải có nhiều chính sách phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh từng khu vực. Tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị dưới đây nghiên cứu thực trạng và đưa ra các giải pháp cụ thể nhất. 

Đề tài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị được đánh giá cao

Download tài liệu

9. Đề cương ôn thi tốt nghiệp trung cấp chính trị môn triết học Mác Lênin 

Dưới đây là tài liệu ôn thi môn triết học Mác Lênin cho sinh viên tốt nghiệp trung cấp chính trị thuộc lớp Trung cấp chính trị. 

Từng câu hỏi ôn tập đưa ra đều có đáp án đi kèm cụ thể để sinh viên có thể ôn tập một cách dễ dàng nhất. Việc làm đi làm lại nhiều bài tập, câu hỏi sẽ giúp người học hiểu rõ bản chất vấn đề và triển khai ý nhanh chóng, rành mạch nhất. 

Đề cương ôn thi tốt nghiệp trung cấp chính trị môn triết học Mác Lênin

Download tài liệu

10. Bài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị – Hiệu quả phát thanh tại Đài phát thanh Như Thanh 

Đề tài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị được sinh viên thực hiện đề cập đến hiệu quả phát thanh tại Đài Phát thanh Như Thanh. 

Với cấu trúc 3 chương của bài tiểu luận chặt chẽ, đề tài được đánh giá có tính logic và tính thực tiễn cao: 

 • Cơ sở lý luận và những điều cần biết về đài phát thanh; 
 • Thực trạng, những vấn đề khó khăn, thuận lợi trong hoạt động; 
 • Đề xuất những giải pháp nhằm tăng hiệu quả hoạt động phát thanh
Đề tài tốt nghiệp trung cấp chính trị – Hiệu quả phát thanh tại Đài phát thanh Như Thanh

Download tài liệu

100+ Bài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị hay nhất

II. Những lưu ý khi làm tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị 

1. Lựa chọn đề tài phù hợp 

Khi thực hiện đề tài tốt nghiệp trung cấp chính trị, có rất nhiều các chủ đề có thể đề cập đến và khai thác như: Công tác thanh thiếu niên, chi bộ, phụ nữ, đài phát thanh…

Vì vậy, cần phải nhìn nhận, khai thác và tìm hiểu cẩn thận để lựa chọn được một đề tài phù hợp nhất. Một đề tài phù hợp sẽ được đánh giá trên những yếu tố như: 

 • Mang tính thực tế nhưng vẫn đảm bảo yếu tố nghiên cứu: Có nghĩa là phải kết hợp nhuần nhuyễn giữa cơ sở lý thuyết và thực tiễn.  
 • Phù hợp với năng lực của bản thân: Khi lựa chọn một đề tài nào đó, cần phải đảm bảo rằng mình có khả năng hoàn thành tốt, có đủ thời gian để nghiên cứu hết các góc cạnh của nó. 
 • Tính mới: Đề tài của bạn không nên trùng hoàn toàn với những đề tài của những năm trước đó. 

Ngoài ra, về vấn đề đặt tên đề tài, cần phải lưu ý đặt tên phù hợp, bao hàm được nội dung đề tài bạn đang thực hiện. Nhiều sinh viên đặt tên đề tài khác hoàn toàn so với nội dung triển khai trong bài tiểu luận. Đây là một lỗi nghiêm trọng và sẽ bị đánh giá thấp cho bài tiểu luận. 

2. Cấu trúc bài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị 

Đối với một bài tiểu luận tốt nghiệp nói chung và tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị nói riêng, cấu trúc được triển khai bao gồm 3 phần. 

Phần mở đầu: Thường sẽ bao gồm các nội dung: 

 • Lý do lựa chọn đề tài. 
 • Phương pháp nghiên cứu. 
 • Đưa ra mục tiêu, mục đích nghiên cứu của đề tài. 
 • Cấu trúc đề tài. 
 • …. 

Phần nội dung: Đây là phần quan trọng nhất của toàn bộ bài tiểu luận. Phần nội dung sẽ được triển khai thông qua 3 chương bao gồm: 

 • Chương 1: Cơ sở lý luận về vấn đề đang triển khai. 
 • Chương 2: Nghiên cứu thực trạng, thực hiện khảo sát, phỏng vấn, các phương pháp nghiên cứu để thấy được thực trạng của vấn đề. 
 • Chương 3: Đưa ra những đánh giá, nhận xét và đề xuất các giải pháp phù hợp nhất. 

Phần kết luận: Kết luận lại vấn đề và những điều đã làm được trong bài tiểu luận tốt nghiệp này. Có phụ lục, tài liệu tham khảo đi kèm ở cuối bài tiểu luận. 

Với mỗi đề tài khác nhau thì cách triển khai ở từng chương trong phần nội dung sẽ có sự khác nhau. Cần phải phân tích chi tiết để nhìn nhận và sắp xếp sao cho logic, thấy được sự chặt chẽ trong nghiên cứu của bài. 

Các sinh viên cần lên đề cương chi tiết trước khi tiến hành triển khai chi tiết. Và đưa cho giảng viên hướng dẫn để được hướng dẫn và tư vấn. Như vậy thì cấu trúc, bố cục của bài tiểu luận sẽ được tốt nhất, không phải sửa nhiều trong khi làm cũng như sau khi hoàn thành. 

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm cũng như những đề tài tiểu luận tốt nghiệp trung cấp chính trị được đánh giá cao. Hy vọng, những thông tin này đã có thể giúp cho bạn đọc hiểu rõ và dễ dàng hơn trong việc nắm bắt cấu trúc và hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu