Top 10 bài tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế hay

Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế đề cập tới các lĩnh vực, các sai phạm,… liên quan đến ngành y tế. Ngoài ra, đây cũng được xem là tài liệu quan trọng để quý bạn đọc có thể áp dụng các kiến thức trong quá trình học tập để phân tích cũng như đề xuất các giải pháp hiệu quả nhất. 

Trong bài viết dưới đây, chúng mình sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc top 10 bài viết hay và chi tiết nhất về tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế để quý bạn đọc có thể tham khảo. 

Download

Top 10 bài tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế hay

1. Tiểu luận tình huống y tế quản lý nhà nước ngạch chuyên viên

Tiểu luận tình huống Xử phạt hành chính đối với người vi phạm bán thuốc y dược khi chưa được cấp phép hành nghề được tác giả biên soạn một cách sâu kĩ. Mục tiêu Tác giả hướng đến đó là mọi người có thể hiểu sâu sắc hơn lý do tại sao một số dịch vụ khám chữa bệnh tư nhân theo phương pháp đông y gia truyền không hiệu quả, không được cấp phép vẫn tồn tại.

Bạn đang xem: Top 10 bài tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế hay

 Tiểu luận tình huống y tế QLNN ngạch chuyên viên
Tiểu luận tình huống y tế QLNN ngạch chuyên viên

Download tài liệu

2. Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế: Đạo đức của người cán bộ y tế

Việc xây dựng và thực hiện đạo đức và y đức được xem là công việc mang tính chất thường xuyên và cấp bách. Vì vậy việc phân công quản lý, thực hiện cấp phát thuốc, chữa bệnh… nếu không được tổ chức hợp lý sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng cho bệnh nhân.

Sau thời gian học tập lớp quản lý hành chính Nhà nước cùng với những kiến thức của bản thân, tác giả đã tiến hành nghiên cứu đề tài Đạo đức của người cán bộ y tế cho tiểu luận của mình.

Hình 2- Tiểu luận quản lý Nhà nước: Đạo đức của người cán bộ y tế
Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế: Đạo đức của người cán bộ y tế

 

Download tài liệu

3. Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế: chuyên viên Xử lý tình huống vi phạm của nhân viên y tế tại Trường Tiểu học A thành phố Hà Nội

Tiểu luận sau đây mang tên Xử lý tình huống vi phạm của nhân viên y tế tại Trường Tiểu học A thành phố Hà Nội đã được tác giả nghiên cứu và trình bày rất chi tiết, cụ thể, áp dụng các kiến thức sâu kỹ nhất của lĩnh vực. Ngoài phần mở đầu và kết luận thì nội dung chính của tài liệu gồm 3 chương sau:

  • Chương 1: Nội dung tình huống
  • Chương 2: Phân tích và xử lý tình huống
  • Chương 3: Lựa chọn và tổ chức thực hiện phương án tối ưu
Hình 3- Tiểu luận tình huống ngạch chuyên viên Xử lý tình huống vi phạm của nhân viên y tế tại Trường Tiểu học A thành phố Hà Nội
Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế: chuyên viên Xử lý tình huống vi phạm của nhân viên y tế tại Trường Tiểu học A thành phố Hà Nội

Download tài liệu

4. Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế: văn hóa giáo dục y tế

Nếu quý bạn đọc đang tìm cho mình một tài liệu tham khảo tổng hợp được tất cả các câu hỏi cũng như cách trả lời hay về vấn đề văn hóa, giáo dục và y tế thì đừng bỏ qua tài liệu mà chúng mình giới thiệu dưới đây nhé. Chắc chắn sau khi tham khảo tài liệu này quý bạn đọc sẽ tích lũy thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích để phục vụ cho quá trình học tập và làm việc của bản thân.

Hiển thị 4.PNG
Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế: văn hóa giáo dục y tế

Download tài liệu

5. Tiểu luận chuyên viên chuyên viên chính Y đức của bác sĩ khi khám bệnh, chữa bệnh

Hoạt động của y dược tư nhân được mở ra sẽ san sẻ bớt gánh nặng cho dịch vụ y tế công, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và đem lại công việc cho rất nhiều người. Tuy nhiên Nhà nước chưa có sự quản lý chặt chẽ y tế tư nhân nên đã xảy ra nhiều biểu hiện tiêu cực như một số ít bác sĩ câu kéo bệnh nhân về nhà chữa bệnh, gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng đối với ngành y tế…

Từ thực tế đó, tác giả đã lựa chọn đề tài Y đức của bác sĩ khi khám chữa bệnh để làm tiểu luận cho khóa học của mình.

Tiểu luận chuyên viên chuyên viên chính Y đức của bác sĩ khi khám bệnh, chữa bệnh
Tiểu luận chuyên viên chuyên viên chính Y đức của bác sĩ khi khám bệnh, chữa bệnh

 

Download tài liệu

6. Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế

Tài liệu dưới đây là bài thuyết trình môn quản lý Nhà nước về xã hội được thực hiện bởi các bạn sinh viên nhóm 3 lớp KS11. Với nội dung phong phú, đầy đủ cũng như cách trình bày khoa học, dễ hiểu thì tài liệu chắc chắn sẽ không làm cho quý bạn đọc phải thất vọng.

Hình 6- Quản lý nhà nước về y tế
Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế

Download tài liệu

7. Tiểu luận nâng cao trách nhiệm và y đức của người thầy thuốc trong giai đoạn hiện nay

Thời gian vừa qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành những chủ trương, chính sách về nâng cao y đức và chăm sóc sức khỏe cho người dân, khắc phục những tiêu cực trong ngành y và lấy lại lòng tin của nhân dân. Tuy nhiên đây được xem là một việc làm nan giải, cần có thời gian và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các cấp lãnh đạo.

Hình 7- Tiểu luận nâng cao trách nhiệm và y đức của người thầy thuốc trong giai đoạn hiện nay
Tiểu luận nâng cao trách nhiệm và y đức của người thầy thuốc trong giai đoạn hiện nay

 

Download tài liệu

8. Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế cấp xã trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

Dưới đây là luận văn thạc sĩ quản lý công được thực hiện bởi học viên Nguyễn Thị Vân với đề tài: Quản lý nhà nước về y tế cấp xã trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội. Luận văn được thực hiện với mục tiêu nghiên cứu hoạt động quản lý Nhà nước để tiếp tục nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước về y tế cấp xã trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội.

Hiển thị 8.PNG
Tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế cấp xã trên địa bàn huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội

Download tài liệu

9. Đề tài thanh tra quản lý Nhà nước về y tế

Thực trạng tại tỉnh Lạng Sơn cho thấy, vẫn xảy ra tình trạng một số vùng có điều kiện khó khăn, các cơ sở y tế công lập chưa được đáp ứng nhu cầu của người dân. Từ đó hình thành nên một số hình thức khám chữa bệnh tư nhân theo phương pháp đông y gia truyền. Tuy nhiên các cơ sở này luôn lẩn tránh và không chịu hợp tác với chính quyền địa phương. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, xin mời quý bạn đọc tham khảo tài liệu dưới đây.

Hiển thị 9.png
Đề tài thanh tra quản lý Nhà nước về y tế

Download tài liệu

10. Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế môn học Tổng quan vùng lãnh thổ

Công tác quản lý Nhà nước về y tế đóng vai trò hết sức quan trọng, tuy nhiên y tế nước ta vẫn đang gặp nhiều khó khăn và thách thức như: nguồn nhân lực hạn hẹp trong khi nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của người dân cao, sự phân tầng xã hội, quản lý nhà nước về y tế còn nhiều bất cập…

Chính vì vậy, với mong muốn tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề cũng như đưa ra các giải pháp thích hợp, nhóm tác giả đã tiến hành nghiên cứu đề tài này.

Hiển thị 10.PNG
Quản lý Nhà nước về y tế môn học Tổng quan vùng lãnh thổ

Download tài liệu

Hướng dẫn viết tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế

Tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế là một chủ đề quen thuộc với đông đảo quý bạn đọc. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tự tin để hoàn thành tốt bài tiểu luận này. Hiểu được điều đó, sau đây chúng mình sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc các bước cơ bản khi viết tiểu luận để các bạn có thể vận dụng theo.

Bước 1: Lựa chọn đề tài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế phù hợp

– Đây là bước đầu tiên và cũng đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình làm tiểu luận. Quý bạn đọc cần phải chọn cho mình một đề tài phù hợp liên quan đến lĩnh vực Y tế. Một đề tài hay, thú vị sẽ tạo được sự chú ý với người đọc cũng như giáo viên chấm điểm.

– Tuy nhiên, quý bạn đọc cần lưu ý không nên chọn những đề tài quá hẹp,  những đề tài quá rộng hay những đề tài đã có từ trước.

Bước 2: Lập đề cương cho bài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế

Việc lập đề cương sẽ giúp cho các bạn không bị bỏ sót nội dung cần làm cũng như giúp các bạn xây dựng khung sườn cho bài tiểu luận được đầy đủ nhất. 

– Trong phần này, các bạn nên làm càng cẩn thận, càng chi tiết càng tốt. Tuy nhiên, nội dung giữa các phần phải có sự liên kết chặt chẽ và không rời rạc.

Bước 3: Tiến hành viết nội dung bài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế

– Khi phần đề cương đã hoàn thành, quý bạn đọc nên tìm hiểu thêm các tài liệu có nội dung tương tư với đề tài của mình để tham khảo và áp dụng thêm. Việc làm này sẽ giúp cho các bạn xây dựng được một hệ thống cơ sở lý luận chặt chẽ, vững chắc nhất. 

– Trong quá trình viết nội dung cần thường xuyên đối chiếu với đề cương đã làm để hạn chế việc thiếu ý.

Bước 4: Sắp xếp các tài liệu tham khảo theo một trình tự nhất định

– Trong một bài tiểu luận thì danh mục tài liệu tham khảo cũng là một yếu tố không thể thiếu vì phần này sẽ giúp cho bài tiểu luận của bạn có giá trị và chất lượng cao hơn. 

– Vì vậy, quý bạn đọc cần phải sắp xếp chúng theo một trình tự rõ ràng và có trích dẫn nguồn đầy đủ.

Bước 5: Viết phụ lục cho bài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế

– Thông thường trong một bài tiểu luận sẽ bao gồm các yếu tố phụ trợ như sơ đồ, hình ảnh, đồ thị, biểu đồ hay bảng hỏi điều tra,… Các bạn cần phải thể hiện các yếu tố này vào phần phụ lục của luận văn, việc làm này sẽ giúp cho nội dung của luận văn được trình bày khoa học. 

– Bên cạnh đó, các bạn cũng nên làm mục lục để giáo viên có thể tìm kiếm nội dung của các phần một cách nhanh chóng hơn.

Bước 6: Tiến hành kiểm tra, rà soát lại bài tiểu luận tình huống quản lý nhà nước về y tế

Việc kiểm tra sẽ giúp các bạn chắc chắn rằng mình đã viết đúng, đầy đủ và không bỏ sót mục nào trong đề cương hay chưa. Ngoài ra, việc rà soát lại bài tiểu luận sẽ giúp bạn kịp thời sửa chữa lỗi chính tả hay cách viết văn của mình.

Trên đây là những bài viết hay và đầy đủ nhất về tiểu luận tình huống quản lý Nhà nước về y tế mà chúng mình đã giới thiệu tới quý bạn đọc. Hy vọng với những thông tin mà chúng mình chia sẻ có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình học tập và nghiên cứu của mình. Chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu