Tài Liệu

Top 10 bài thuyết trình kinh tế hay và đặc sắc nhất mà bạn đọc không nên bỏ qua

Bài thuyết trình kinh tế là một đề tài được quan tâm và các bạn có kỹ năng tốt sẽ giúp ích cho bạn trong công việc cũng như giúp bạn có sự định hướng cho sự nghiệp của mình trong tương lai. Hiện nay nền kinh tế trên thế giới đang chịu sự tác động mạnh mẽ của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0. Chính vì vậy, điều quan trọng mà mỗi cá nhân cần phải trang bị đó là các kiến thức và kỹ năng nhất định về lĩnh vực kinh tế cả trong và ngoài nước.

Trong bài viết sau đây, 123doc xin giới thiệu tới bạn đọc những tài liệu tham khảo hay và bổ ích liên quan đến lĩnh vực Bài thuyết trình kinh tế. Mong rằng thông qua nguồn tài liệu mà 123doc chia sẻ có thể đem lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác và hữu ích nhất!

I. Top 10 bài thuyết trình kinh tế hay và đặc sắc nhất

1. Bài thuyết trình kinh tế học vi mô, Thị trường các nhân tố sản xuất

Bài thuyết trình Kinh tế học vi mô với chủ đề Thị trường các nhân tố sản xuất dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin đa dạng và chính xác nhất về kỹ năng thuyết trình kinh tế. Tài liệu với nội dung đầy đủ, chi tiết cùng với đó là cách trình bày logic, khoa học, kết hợp với hình ảnh minh họa cụ thể, trực quan khiến bài thuyết trình trở thành tài liệu tham khảo hữu ích dành cho những ai muốn nghiên cứu và học hỏi về kỹ năng thuyết trình.

Bạn đang xem: Top 10 bài thuyết trình kinh tế hay và đặc sắc nhất mà bạn đọc không nên bỏ qua

Bài thuyết trình kinh tế học vi mô, Thị trường các nhân tố sản xuất
Bài thuyết trình kinh tế học vi mô, Thị trường các nhân tố sản xuất

Download tài liệu

2. Bài thuyết trình kinh tế lao động- cầu về lao động

Chương 4 Cầu về lao động sẽ đem đến cho quý bạn đọc những nội dung vô cùng hấp dẫn và thú vị được tác giả nghiên cứu và biên soạn với các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực. Trong tài liệu này, tác giả cũng đã đưa ra những dẫn chứng và hình ảnh minh họa rất rõ nét để chứng minh cho nội dung mà mình muốn hướng tới. Để có thể hiểu rõ hơn về chủ đề này, quý bạn đọc hãy cùng tham khảo tài liệu dưới đây.

Bài thuyết trình kinh tế lao động- cầu về lao động
Bài thuyết trình kinh tế lao động- cầu về lao động

Download tài liệu

3. Bài thuyết trình kinh tế đầu tư

Bài thuyết trình kinh tế đầu tư sau đây vẫn tiếp tục là một tài liệu tham khảo dưới dạng slide powerpoint. Thông qua việc tìm hiểu và vận dụng những thông tin, kiến thức có trong tài liệu này, quý độc giả sẽ xác định được những yếu tố quyết định, quan trọng của nguồn vốn trong nước và nguồn vốn đầu tư nước ngoài, bên cạnh đó là những cách thức để cải thiện kỹ năng thuyết trình và thuyết phục người nghe.

Bài thuyết trình kinh tế đầu tư
Bài thuyết trình kinh tế đầu tư

Download tài liệu

4. Bài thuyết trình kinh tế môi trường và tài nguyên thiên nhiên

Bài thuyết trình kinh tế môi trường và tài nguyên thiên nhiên là tài liệu tham khảo về kỹ năng thuyết trình trong đó tập trung chủ yếu vào nội dung về công cụ kinh tế để quản lý tài nguyên thủy sản. Mời quý bạn đọc cùng 123doc tham khảo ngay nội dung chi tiết của nguồn tài liệu thông qua bài viết dưới đây để có thể tích lũy thêm những kiến thức hay và bổ ích.

Bài thuyết trình kinh tế môi trường và tài nguyên thiên nhiên
Bài thuyết trình kinh tế môi trường và tài nguyên thiên nhiên

Download tài liệu

5. Bài thuyết trình kinh tế lượng- Bài thảo luận hiện tượng tự tương quan và cách khắc phục

Khi nghiên cứu tài liệu này, quý bạn đọc sẽ được giới thiệu về bản chất của hiện tượng tự tương quan, phát hiện có tự tương quan, biện pháp khắc phục cũng như những bài tập mang tính ứng dụng và thực hành trên Eview. Nhìn chung đây sẽ là một tài liệu tham khảo rất quan trọng và cần thiết đối với những ai đang có nhu cầu tìm hiểu cũng như muốn nắm chắc các kiến thức và kỹ năng thuyết trình cơ bản.

Bài thuyết trình kinh tế lượng- Bài thảo luận hiện tượng tự tương quan và cách khắc phục
Bài thuyết trình kinh tế lượng- Bài thảo luận hiện tượng tự tương quan và cách khắc phục

Download tài liệu

6. Slide thuyết trình kinh tế vĩ mô, sự phối hợp chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ của Việt Nam giai đoạn 2008-2012

Slide thuyết trình Kinh tế vĩ mô là bài tập nhóm được trình bày dưới dạng slide powerpoint với những ưu điểm nổi trội như cách trình bày ngắn gọn, súc tích cũng như nội dung được thể hiện trong tài liệu có chọn lọc. Tài liệu này còn đưa ra những minh chứng rất xác thực để làm cho nội dung trở nên ấn tượng và nổi bật hơn.

Slide thuyết trình kinh tế vĩ mô, sự phối hợp chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ của Việt Nam giai đoạn 2008-2012
Slide thuyết trình kinh tế vĩ mô, sự phối hợp chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ của Việt Nam giai đoạn 2008-2012

Download tài liệu

7. Bài thuyết trình kinh tế vĩ mô giảm phát và bẫy thanh toán

Tài liệu tham khảo: Thuyết trình kinh tế vĩ mô Giảm phát và bẫy thanh toán là một tài liệu tham khảo được trình bày theo dạng slide powerpoint. Tài liệu này sẽ cung cấp những nội dung và lý thuyết cơ bản bao gồm tổng quan về giảm phát và bẫy thanh toán; thực trạng tại Mỹ và Nhật Bản; Bài học kinh nghiệm rút ra. Có thể nói đây là một tài liệu tham khảo cung cấp đầy đủ và chính xác về các kiến thức trong thuyết trình.

Bài thuyết trình kinh tế vĩ mô giảm phát và bẫy thanh toán
Bài thuyết trình kinh tế vĩ mô giảm phát và bẫy thanh toán

Download tài liệu

8. Thuyết trình kinh tế vĩ mô Bộ ba bất khả thi

Bài thuyết trình kinh tế vĩ mô với chủ đề bộ ba bất khả thi là một tài liệu tham khảo được đông đảo quý bạn đọc lựa chọn không chỉ vì nội dung chi tiết mà còn vì cách trình bày khoa học. Nội dung của tài liệu được nhóm sinh viên cụ thể hóa trong 4 phần như sau: Khái niệm về bộ ba bất khả thi; Liên hệ thực tiễn tại Trung Quốc; Thực tiễn tại Việt Nam; cuối cùng là các giải pháp để điều hành nền kinh tế Việt Nam.

Thuyết trình kinh tế vĩ mô Bộ ba bất khả thi
Thuyết trình kinh tế vĩ mô Bộ ba bất khả thi

Download tài liệu

9. Thuyết trình kinh tế vĩ mô thất nghiệp

Bài thuyết trình kinh tế vĩ mô thất nghiệp ngoài việc cung cấp những nội dung cơ bản về vấn đề thất nghiệp thì còn tập trung vào việc rèn luyện và trau dồi những kỹ năng thuyết trình cần thiết cho bạn đọc. Nếu các bạn còn đang gặp khó khăn, trăn trở khi chưa biết lựa chọn một tài liệu tham khảo phù hợp thì đây sẽ là một sự lựa chọn không hề tồi!

Thuyết trình kinh tế vĩ mô thất nghiệp
Thuyết trình kinh tế vĩ mô thất nghiệp

Download tài liệu

10. Thuyết trình kinh tế vĩ mô

Thuyết trình Kinh tế vĩ mô tiếp tục là một tài liệu tham khảo dưới dạng Slide powerpoint. Tài liệu thiên về việc giới thiệu về độ co giãn của cầu theo giá cũng như thực tế độ co giãn của cầu theo giá xăng dầu tại thị trường của nước ta. Đây sẽ là một tài liệu tham khảo kỹ năng thuyết trình rất thú vị mà các bạn không nên bỏ qua.

Thuyết trình kinh tế vĩ mô
Thuyết trình kinh tế vĩ mô

Download tài liệu

100+ Tài liệu bài thuyết trình kinh tế hay

Tham khảo 10 bài báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

Top 10 đồ án tốt nghiệp kiến trúc đúng chuẩn nhất

II. Những điều quan trọng cần phải có trong một bài thuyết trình kinh tế

1. Biết cách lựa chọn đề tài phù hợp với lĩnh vực

Bài thuyết trình của bạn có thu hút và hấp dẫn người đọc hay không phụ thuộc đầu tiên vào việc bạn có biết cách để lựa chọn một đề tài phù hợp, thú vị và khả thi hay không. Một bài thuyết trình hay và được đánh giá cao phải hướng đến một đối tượng người nghe cụ thể.

Chính vì vậy, người được phân công thuyết trình cần phải có một lượng kiến thức chuyên sâu nhất định, nắm bắt và hiểu rõ chủ đề mà mình lựa chọn và phải có cách giảng giải dễ hiểu nhất có thể. 

2. Xác định mục tiêu rõ ràng

Việc tiếp theo mà bạn cần phải làm đó là xác định được mục tiêu cụ thể trong bài thuyết trình của mình là gì? Bên cạnh đó, bạn cần phải hiểu rõ mong muốn của bản thân mình, đó là bạn muốn cung cấp nguồn thông tin, kiến thức hay bạn muốn hướng đến việc thay đổi nhận thức. 

Từ đó, bạn có thể xác định được mục tiêu của bản thân theo một định hướng rõ ràng, cụ thể.

3. Kỹ năng thuyết trình một cách tự tin

Sự tự tin là điều rất cần thiết trong một buổi thuyết trình. Vậy nên bạn hãy cố gắng học hỏi và rèn luyện cho chính bản thân mình một sự tự tin phù hợp. 

Trong buổi thuyết trình này, bạn hãy vừa nói, vừa di chuyển và hãy thực hiện những hành động có chủ đích,… đây được xem là những kỹ năng thuyết trình cơ bản mà bạn cần phải có. Nhưng để có thể làm tốt được tất cả những điều này là một chuyện không hề dễ dàng, điều đó đòi hỏi bạn cần phải có sự tự tin và suy nghĩ rằng bạn sẽ làm được đó.

4. Linh hoạt trong việc sử dụng ngôn ngữ

Ngôn ngữ được xem là công cụ hoàn hảo để bạn có thể truyền đạt được ý tưởng của mình đối với người nghe. Việc kết hợp nhuần nhuyễn ở cả lời nói, hành động, cử chỉ… sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết!

5. Nắm vững các kiến thức

Kiến thức là thứ bắt buộc mà bạn cần phải có khi muốn thực hiện một bài thuyết trình kinh tế đúng chuẩn. Dù cho bạn có kỹ năng trình bày tốt như thế nào nhưng bạn lại chưa có kiến thức đầy đủ thì bạn cũng không thể nào hoàn thành tốt bài thuyết trình. 

Vậy nên bạn cần phải học hỏi và rèn luyện không ngừng nghỉ để trở thành một người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, qua đó tạo cho người nghe cảm giác tin cậy đối với những gì mà bạn chia sẻ. 

6. Biết cách phân tích và giải quyết vấn đề 

Bên cạnh các yếu tố mà 123doc đã nêu ở trên thì bạn cũng cần phải chuẩn bị kỹ năng thuyết trình cũng phân tích, chứng minh vấn đề một cách chỉn chu, cụ thể. Hãy nghiên cứu thật kỹ chủ đề bạn muốn truyền tải tới người đọc, bên cạnh đó hiểu được mức độ quan tâm cũng như khả năng tiếp thu thông tin của người nghe.

Chỉ khi làm được như vậy thì bạn mới có được một kỹ năng thuyết trình tốt, hấp dẫn.

7. Lồng ghép sự sáng tạo trong nội dung

Để bài thuyết trình của mình có thể thu hút tối đa sự quan tâm của người đọc thì bạn cần phải trả lời được các câu hỏi như: Cấu trúc của bài thuyết trình bao gồm những phần nào? Những điểm chính nào bạn cần phải nhấn mạnh? Làm cách nào để không khí trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người nghe? Đây chính là những vấn đề đòi hỏi bạn phải chuẩn bị nội dung thật đầy đủ và kỹ càng.

Không chỉ vậy, trong buổi thuyết trình không tránh khỏi những tình huống bất ngờ có thể xảy ra, vậy nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để ứng phó với những tình huống đó nhé! Đây cũng được coi là một kỹ năng thuyết trình dưới dạng chuẩn bị phương án.

Trên đây là bài tổng hợp những bài thuyết trình kinh tế nổi bật và đặc sắc nhất mà 123doc muốn đem đến cho quý bạn đọc. Chúng mình hy vọng những tài liệu tham khảo mà chúng mình tìm kiếm và tổng hợp sẽ giúp bạn đọc nâng cao vốn hiểu biết cũng như biết cách thực hiện một bài thuyết trình kinh tế đúng chuẩn. 123doc chúc các bạn thành công!

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button