Top 10 bài thuyết trình kế toán hay và đúng chuẩn nhất

Thuyết trình kế toán kế toán là một nhiệm vụ trong công việc rất cần thiết và đóng vai trò quan trọng của một đơn vị, công ty hay doanh nghiệp,… nhằm nắm bắt được tình hình tài chính của đơn vị đó. Chính vì vậy, hiện nay công tác kế toán nói chung và bài thuyết trình kế toán nói riêng đang rất được  quý bạn đọc quan tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành kế toán, kinh tế hoặc những người đã đi làm trong lĩnh vực này.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Sau đây, 123doc xin giới thiệu tới quý bạn đọc những bài thuyết trình kế toán hay, đúng chuẩn và đặc sắc nhất để các bạn có thể tham khảo. Vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt đầu ngay thôi nào!

Download

I. Top 10 bài thuyết trình kế toán hay và đúng chuẩn nhất

1. Bài thuyết trình kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh của Công ty TNHH Ngôi nhà điện tử

Công ty TNHH Ngôi nhà điện tử được biết đến là nhà phân phối độc quyền của máy điều hòa Panasonic tại Việt Nam. Để công ty có thể hoạt động và phát triển bền vững thì không thể thiếu vai trò của hoạt động kế toán.

Bạn đang xem: Top 10 bài thuyết trình kế toán hay và đúng chuẩn nhất

Nhằm giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo nội dung bài thuyết trình mà 123doc giới thiệu dưới đây. Hy vọng đây sẽ là một tài liệu tham khảo hữu ích cho quý bạn đọc.

Bài thuyết trình kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh của Công ty TNHH Ngôi nhà điện tử
Bài thuyết trình kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh của Công ty TNHH Ngôi nhà điện tử

Download tài liệu

2. Bài thuyết trình kế toán quản trị chương 6 Phân tích biến động chi phí

Bài thuyết trình Kế toán quản trị chương 6 với chủ đề Phân tích biến động chi phí sẽ đưa đến những nội dung hấp dẫn và bổ ích như Chi phí định mức, Mô hình để phân tích biến phí và Phân tích biến động của chi phí sản xuất chung. Bên cạnh đó, tài liệu cũng sẽ giúp các bạn biết cách để trình bày một bài thuyết trình chuyên ngành Kế toán quản trị đúng chuẩn cũng như nâng cao kiến thức về lĩnh vực.

Bài thuyết trình kế toán quản trị chương 6 Phân tích biến động chi phí
Bài thuyết trình kế toán quản trị chương 6 Phân tích biến động chi phí

Download tài liệu

3. Bài thuyết trình kế toán quản trị

Bạn đọc hãy cùng nắm kiến thức trong bài thuyết trình dưới đây với đề tài Ứng dụng thông tin trong việc ra quyết định qua việc tìm hiểu những nội dung sâu kĩ mà tác giả đã đề cập trong tài liệu. Mời các bạn cùng 123doc tham khảo Bài thuyết trình kế toán quản trị này để giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập môn học cũng như phục vụ cho công việc sau này.

Bài thuyết trình kế toán quản trị
Bài thuyết trình kế toán quản trị

Download tài liệu

4. Bài thuyết trình kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp

Nội dung bài thuyết trình giới thiệu chung về chủ đề Kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp được nhóm tác giả nghiên cứu và thực hiện rất chi tiết, kỹ lưỡng với những kiến thức sâu kĩ trong linh vực. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo tài liệu để nắm vững các kiến thức cụ thể  trong bài thuyết trình này. Chắc chắn bài thuyết trình sẽ không làm cho quý bạn đọc phải thất vọng!

Bài thuyết trình kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp
Bài thuyết trình kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp

Download tài liệu

5. Bài thuyết trình kế toán công

Tham khảo bài thuyết trình kế toán công được thực hiện bởi nhóm 3 Lớp Kế toán kiểm toán đêm khóa 20 Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh dưới sự hướng dẫn của giảng viên Phạm Quang Huy. Tài liệu với nội dung đầy đủ, rõ ràng cùng với cách trình bày khoa học sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc của quý bạn đọc. Hãy nhanh chóng truy cập và tải ngay nguồn tài liệu hữu ích này về nhé!

Bài thuyết trình kế toán công
Bài thuyết trình kế toán công

Download tài liệu

6. Slide thuyết trình kế toán vốn bằng tiền

Slide thuyết trình kế toán vốn bằng tiền sẽ giới thiệu đến quý bạn đọc những nội dung khái quát chung về khái niệm vốn bằng tiền, nguyên tắc hạch toán vốn bằng tiền, kế toán vốn bằng tiền… Đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho những ai đang theo học chuyên ngành Kế toán cũng như đang làm việc trong lĩnh vực này.

Slide thuyết trình kế toán vốn bằng tiền
Slide thuyết trình kế toán vốn bằng tiền

Download tài liệu

7. Bài thuyết trình slide kế toán tài sản cố định

Tổng quát về kế toán tài sản cố định, kế toán tài sản cố định hữu hình, vô hình, kế toán hao mòn và khấu hao tài sản cố định… là những nội dung chính được đề cập trong bài thuyết trình dưới đây. Tài liệu sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng tham khảo. Hy vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn. Mời các bạn cùng tham khảo bài thuyết trình để có thể nắm bắt được thông tin chi tiết của tài liệu.

Bài thuyết trình slide kế toán tài sản cố định
Bài thuyết trình slide kế toán tài sản cố định

Download tài liệu

8. Bài thuyết trình về kế toán chi phí và giải pháp tại công ty Samsung

Bài thuyết trình sau đây sẽ cung cấp cho người học các kiến thức về: Thực tế kế toán chi phí tại Samsung; cơ sở lý luận về hệ thống chi phí dựa trên mức độ hoạt động; Những giải pháp nhằm hoàn thiện kế toán chi phí tại công ty…

123doc hy vọng rằng đây sẽ là một tài liệu hữu ích dành cho quý bạn đọc nói chung và các bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành này để dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo chi tiết nội dung của tài liệu.

Bài thuyết trình về kế toán chi phí và giải pháp tại công ty Samsung
Bài thuyết trình về kế toán chi phí và giải pháp tại công ty Samsung

Download tài liệu

9. Slide bài giảng môn Kế toán quản trị 2 chương 10 Thông tin kế toán với việc ra quyết định ngắn hạn

Bài giảng kế toán quản trị 2 chương 10 với chủ đề Thông tin kế toán với việc ra quyết định ngắn hạn sẽ giới thiệu đến các bạn những nội dung vô cùng chi tiết và đầy đủ với những ví dụ minh họa thực tế, sinh động. Nếu quý bạn đọc đang còn phân vân trong việc lựa chọn một tài liệu học tập phù hợp thì tài liệu mà chúng mình giới thiệu sẽ đáp ứng được yêu cầu đó. 

Slide bài giảng môn Kế toán quản trị 2 chương 10 Thông tin kế toán với việc ra quyết định ngắn hạn
Slide bài giảng môn Kế toán quản trị 2 chương 10 Thông tin kế toán với việc ra quyết định ngắn hạn

Download tài liệu

10. Slide bài giảng môn Kế toán quản trị 2 Chương 11 Thông tin kế toán với việc ra quyết định dài hạn

Bài thuyết trình Kế toán quản trị 2 Chương 11 với nội dung về Thông tin kế toán đối với việc ra quyết định dài hạn sẽ hướng dẫn cho các bạn những điều quan trọng cần phải nắm vững trong môn học. Bên cạnh đó, tài liệu cũng giúp quý bạn đọc biết cách để trình bày một bài thuyết trình chuyên ngành Kế toán đúng chuẩn cũng như bổ sung thêm những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về lĩnh vực.

Slide bài giảng môn Kế toán quản trị 2 Chương 11 Thông tin kế toán với việc ra quyết định dài hạn
Slide bài giảng môn Kế toán quản trị 2 Chương 11 Thông tin kế toán với việc ra quyết định dài hạn

Download tài liệu

100+ Bài thuyết trình kế toán hay nhất

Tham khảo 10 bài báo cáo nghiên cứu khoa học đúng chuẩn

Top 10 đồ án tốt nghiệp kiến trúc đúng chuẩn nhất

II. Những lưu ý quan trọng khi thực hiện Bài thuyết trình kế toán

1. Xác định thông điệp trọng tâm của bài thuyết trình

– Chắc chắn rằng người đọc, người nghe sẽ dễ bị choáng ngợp với một bài thuyết trình có quá nhiều chữ và dữ liệu, đặc biệt là một bài thuyết trình dài.

– Vì vậy, các bạn hãy xác định một thông điệp trọng tâm duy nhất mà bạn muốn truyền đạt trong bài thuyết trình tới với khán giả của mình. Tiếp theo hãy xây dựng bài thuyết trình của mình xoay quanh thông điệp trọng tâm đó.

Một bài thuyết trình đầy đủ sẽ giúp bạn biết chính xác những gì bạn sẽ phải học,  sau đó sẽ giúp các bạn hiểu đúng về những thông tin được hỗ trợ.

2. Bỏ bớt những thông tin không có vai trò hỗ trợ cho thông điệp trọng tâm

– Việc làm này nhằm mục đích bỏ đi những thứ không liên quan đến chủ đề trong bài thuyết trình cũng như những thứ dư thừa ngay từ khi bắt đầu. Bạn hãy mạnh dạn cắt bỏ đi bất kỳ thông tin nào không cần thiết để người nghe có thể hiểu được thông điệp trọng tâm mà bạn muốn truyền đạt.

– Bằng cách cắt bỏ đi các chi tiết này, bạn sẽ có thể chuyển đổi từ các slide có nhiều chữ, dễ dàng khiến người nghe bị xao nhãng thành những slide đáng nhớ với số lượng từ ngữ được giảm đến mức tối thiểu nhất.

– Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể giữ lại những sự thật thuyết phục, các con số, các ví dụ minh họa, các câu trích dẫn có giá trị,… và bỏ bớt đi những thông tin không có nghĩa, các định nghĩa dư thừa,…

3. Không nên lặp lại những gì bạn nói, hãy sử dụng văn bản để bổ sung, củng cố.

Thông thường khán giả sẽ có xu hướng đọc tất cả những chữ có trong mỗi slide, vì vậy bạn hãy giữ cho văn bản của mình ở mức đơn giản và tối thiểu nhất. 

– Bạn không nên viết ra từng chữ hay những gì mà bạn sẽ truyền đạt với mọi người. Thay vào đó, hãy sử dụng ghi chú để làm nổi bật các điểm cụ thể. 

– Với các slide thực tế thì các văn bản chỉ nên sử dụng để củng cố những gì mà bạn đang nói. Hãy chỉnh sửa những đoạn văn dài thành các câu lệnh ngắn hay danh sách nào đó bằng cách loại bỏ đi tính từ và chủ đề.

– Cuối cùng là rút ra những trích dẫn và số liệu quan trọng và biến chúng trở thành nội dung trọng tâm trong mỗi slide.

4. Thiết kế bài thuyết trình với một ý chính trên mỗi slide

– Để đảm bảo rằng bạn sẽ không làm người xem choáng ngợp với quá nhiều thông tin của mình thì bạn hãy bao quát các nội dung thành những vấn đề chính ở mỗi slide.

– Bằng cách giới hạn mỗi slide trong một khái niệm đơn giản, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khán giả vào chủ đề mà bạn đang muốn nhắc đến.

– Hoặc bạn có thể lấy ra một vài số liệu thống kê quan trọng mà bạn muốn người nghe ghi nhớ và biến nó thành một điểm nhấn trong slide của mình.

– Một điểm cần lưu ý đó là bạn có thể tùy ý sử dụng bao nhiêu slide cũng được, miễn là trên mỗi slide bạn đang trình bày một thông điệp cụ thể nào đó.

5. Đính kèm hình ảnh để làm nổi bật thông điệp chính trong mỗi slide

– Hình ảnh là một trong những cách hiệu quả giúp bạn loại bỏ các từ ngữ dư thừa có trong bài thuyết trình. Bên cạnh đó, những hình ảnh độc đáo sẽ giúp cho các thông điệp mà bạn muốn truyền tải trở nên đáng nhớ.

– Bạn có thể thêm hình ảnh bằng các nhóm và tích hợp thông tin vào các khung hình ảnh hoặc các sơ đồ thích hợp.

– Ngoài ra, các bạn có cũng có thể sử dụng biểu tượng với các màu sắc khác nhau sao cho đảm bảo rằng màu sắc đó sẽ làm nổi bật được nội dung chính và thể hiện được sự nhất quán trong cả bài thuyết trình.

– Nếu các bạn muốn những số liệu thống kê hay xu hướng quan trọng được khán giả ghi nhớ thì hãy cân nhắc để sử dụng biểu đồ hay trực quan hóa dữ liệu để truyền tải những thông tin đó nhé. 

Vậy là 123doc đã chia sẻ tới quý bạn đọc những tài liệu về Bài thuyết trình kế toán hay và đầy đủ nhất rồi đấy! Mong rằng với những thông tin mà chúng mình chia sẻ có thể giúp ích cho quý bạn đọc trong quá trình học tập và làm việc của mình! Không chỉ vậy, 123doc cũng luôn sẵn sàng để cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích thuộc các chủ đề khác nhau, vậy nên đừng quên theo dõi chúng mình nhé! 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu