Tài Liệu

Top 10 bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự chi tiết và tốt nhất 

Đối với một sinh viên trường luật, việc viết bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự là một trong những kỹ năng tối cần thiết. Ngoài việc giúp sinh viên hiểu rõ hơn về tiến trình điều tra, diễn tiến vụ án thì bài thu hoạch còn giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng phân tích, tổng hợp vấn đề.

Sau đây chúng tôi xin được tổng hợp 10 bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự.

I. Tổng hợp 10 bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự

1. Tham khảo bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự 06

Đây là bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự thuộc môn kỹ năng luật sư trong vụ án hình sự.

Bạn đang xem: Top 10 bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự chi tiết và tốt nhất 

Là một vụ án mang tính chất phức tạp liên quan đến mua bán tàng trữ vận chuyển ma túy, luật sư cần phải có những kỹ năng, nghiệp vụ chuẩn mực, nghiêm túc.

Để có thể đảm bảo quyền lợi cho thân chủ, luật sư cần có cái nhìn toàn diện về vụ án. Bài thu hoạch dưới đây đã ghi lại sự việc, các chi tiết cũng như phân tích. Cùng đọc, phân tích lại và hiểu rõ hơn. 

Tham khảo bài thu hoạch thuộc môn kỹ năng luật sư trong vụ án hình sự 
Tham khảo bài thu hoạch thuộc môn kỹ năng luật sư trong vụ án hình sự

 

Download tài liệu

2. Thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự 07 

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự của môn kỹ năng luật sư trong vụ án hình sự với tình huống buôn bán hàng giả.

Buôn bán hàng giả là một trong số những tội danh được quy định rõ ràng trong Bộ luật hình sự. Để bào chữa cho hai bị can này luật sư đã có những định hướng riêng, tùy vào từng hoàn cảnh của hai bị can. Đối với bị can bùi Tú linh luật sư định hướng bào chữa theo hướng giảm nhẹ trách nhiệm hình sự. 

Chúng ta hãy theo dõi bản thu hoạch dưới đây để nhận rõ hơn tình huống được đặt ra cho luật sư.

Bài thu hoạch diễn án hồ sợ hình sự chi tiết
Bài thu hoạch diễn án hồ sợ hình sự chi tiết

Download tài liệu

3. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự 08

Thuộc môn kỹ năng luật sư trong vụ án hình sự, bài thu hoạch diễn án: Nguyễn Hoàng Triều lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ được ghi chép lại làm cơ sở tham khảo cho nhiều sinh viên.

Với những cáo buộc của Viện kiểm sát đối với Nguyễn Hoàng Triều , luật sư định muốn bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hoàng Triều theo hướng không có tội.

Nguyên nhân, lý do, cách thực hiện của vị luật sư này dùng để bào chữa cho Nguyễn Hoàng Triều  được ghi chép đầy đủ ở tài liệu sau.

Hãy cùng theo dõi để có thể cho mình những bài học thực tiễn.

Vụ án liên quan đến vấn đề lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ 
Vụ án liên quan đến vấn đề lợi dụng chức vụ khi thi hành công vụ

 

Download tài liệu

4. Thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự 09

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự 09 ghi chép lại vụ án Nguyễn Quốc Việt cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản. 

Ngày 16/1/2012, viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Quốc Việt. Theo quy định tại khoản 3 điều 104 và điểm a khoản 3 điều 103 bộ luật hình sự Nguyễn Quốc Việt có tội cố ý gây thương tích và tội tiểu hại tài sản.

Luật sư đã bào chữa cho Nguyễn Quốc Việt theo hướng không phạm tội hủy hoại tài sản và giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với tội danh cố ý gây thương tích.

Đây là một vụ án có diễn tiến phức tạp, bạn nên theo dõi để có cái nhìn tổng quan nhất về hướng bào chữa của luật sư cũng như quyết định của tòa án.

Vụ án liên quan đến vụ việc cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản

 

Download tài liệu

5. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự số 008

Đây là ghi chép về vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu tài sản. Trong quá trình xét xử, điều tra vụ án có nhiều tình tiết phức tạp. Vì thế luật sư cần có đủ bằng chứng xác thực để đảm bảo quyền lợi cho nguyên đơn.

Thêm nữa, luật sư cần có sẵn các câu hỏi dự kiến tại phiên tòa cho nguyên đơn, bị đơn, người liên quan trong phiên toà. 

Đây là một vụ án điển hình về tranh chấp tài sản, là sinh viên trường luật bạn nên tham khảo qua.

Tham khảo bài thu hoạch để có thêm nhiều kinh nghiệm

Download tài liệu

6. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự mã số hồ sơ LS.HS06/DA 

Với tính chất nghiêm trọng vụ án Nguyễn Thanh Hoàng giết người đã trở thành một vụ án điển hình của các diễn án hình sự.

Cần chú ý cách diễn tiến của vụ án cũng như nội dung vụ án để bảo vệ quyền lợi của bị cáo.

Đối với những người làm chứng, luật sư cần có những câu hỏi xác đáng, nhằm khai thác các tình tiết giảm nhẹ cho phía bị cáo. Sau đây là bản ghi chép đầy đủ của vụ án Nguyễn Thanh Hoàng giết người. Hãy cùng theo dõi bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự nghiêm trọng này với chúng tôi.

Đây là vụ án được đánh giá có mức độ nghiêm trọng cao

 

Download tài liệu

7. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự 01 – Tạ Văn Trường chứa mại dâm 

Vụ án Tạ Văn Trường chứa mại dâm được xét xử vào cuối tháng sáu năm 2018. Thành phần tham gia tố tụng bao gồm: Bị cáo Tạ Văn Trường, luật sư Lê Ngọc Hà thuộc văn phòng luật sư Đa Phúc đoàn luật sư Hà Nội. Những người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan bao gồm ngô Văn Thành, Phùng Thị kim Liên, Lê Thị Thanh Tâm, Ngô Thị Yến.

Sau khi xem xét các tình tiết và phân tích vụ việc, luật sư đã đưa ra được hướng giải quyết. Định hướng để bào chữa cho bị cáo đó là xin giảm nhẹ tội và khung mức hình phạt. Theo lời khai của bị cáo và các bằng chứng thì bị cáo chỉ là đồng phạm, không phải người chủ mưu. Cụ thể hơn, bị cáo chỉ là người làm thuê theo chỉ đạo. 

Luật sư Lê Ngọc Hà đã làm tròn trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Hãy cùng theo dõi để rút ra được những kinh nghiệm trong quá trình học tập.

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự 01

 

Download tài liệu

8. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự 02

Để làm rõ những tình tiết còn uẩn khúc, luật sư động viên tinh thần để bị cáo trấn tĩnh. Sau đó trao đổi để nắm diễn biến sự việc xảy ra và các đặc điểm về nhân thân bị cáo. Đồng thời thống nhất quan điểm bào chữa cho bị cáo. Trên tòa luật sư cần hỏi để làm rõ mối quan hệ của những người liên can với bị cáo. Đồng thời đưa ra những lập luận để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo.

Đây là một vụ án điển hình nhưng cũng phức tạp, để có cái nhìn toàn diện hơn về vụ án bạn có thể đọc tài liệu sau.

Tham khảo bài thu hoạch được ghi chép và phân tích chi tiết

 

Download tài liệu

9. Kịch bản diễn án hồ sơ hình sự số 05 Phan Văn Toàn

Đây là tài liệu ghi chép đầy đủ tất cả các diễn tiến xảy ra trên tòa. Giúp những sinh viên học luật có thể hiểu rõ hơn quy trình của một buổi xét xử. Cũng như cách thức bào chữa cho nguyên đơn, bị cáo,…

Là một tài liệu bổ ích, quan trọng là sinh viên trường luật bạn cần phải nắm rõ những quy trình này. Tham khảo tài liệu dưới đây để có thể nắm chắc quy trình này nhé.

Tài liệu về bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự 05

 

Download tài liệu

10. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự mã số hồ sơ LS.HS 07/DA

Đây là bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự của môn kỹ năng luật sư trong vụ án hình sự với tình huống Trần Việt Hùng cưỡng đoạt tài sản.

Đối với vụ án này luật sư đã định hướng bào chữa theo hướng xin giảm nhẹ tội danh với các minh chứng xác thực.

Ở các vụ án hình sự người luật sư không chỉ rèn luyện về kiến thức chuyên môn, mà còn phải rèn luyện các kỹ năng trong nghề như xác minh chứng cứ, khả năng thẩm tra, hỏi cung bị cáo cùng các bên liên quan.

Bài thu hoạch ghi chép nội dung của vụ án trần Việt Hùng cưỡng đoạt tài sản.

 

Download tài liệu

100+ Tài liệu về diễn án hồ sơ hình sự hay nhất

II. Những kỹ năng cần thiết của luật sư trong giai đoạn chuẩn bị xét xử vụ án hình sự

1. Luật sư cần nghiên cứu kỹ hồ sơ

Nghiên cứu hồ sơ là một kỹ năng mà bất kỳ một người luật sư nào cũng phải thành thạo. Công việc này giúp lịch sử xác định được nhận những vấn đề cần phải trao đổi với bị cáo, nguyên đơn, xác định phương hướng bào chữa cho bị cáo.

2. Kiểm tra, nghiên cứu các biên bản về hoạt động tố tụng

Khi tham gia bất kỳ một vụ án hình sự nào, luật sư cần chú ý kiểm tra các quyết định khởi tố vụ án, biên bản ra quyết định khởi tố, ngày khởi tố bị can, ngày bị can nhận được quyết định khởi tố.

Tất cả các yếu tố này đều có thể là căn cứ và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định và quyền của bị cáo. 

3. Tiến hành nghiên cứu các vấn đề liên quan

Ngoài những công việc trên luật sư cần phải nghiên cứu bản cáo trạng, nghiên cứu bản kết luận điều tra, nghiên cứu biên bản hỏi cung bị can. Bên cạnh đó, để có thể tìm được các lý lẽ, luận cứ có lợi cho thân chủ, luật sư cần phải lắng nghe và phân tích kỹ lời khai của tất cả các thành viên tham gia tố tụng. 

Tất cả những yếu tố liên quan đến bị cáo, luật sư cũng cần nghiên cứu kỹ càng như lý lịch của bị can bị cáo, biên bản khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, biên bản thực nghiệm điều tra.

Đây là đây đều là những kỹ năng mà bất kỳ một người luật sư nào cũng cần phải có. Hy vọng, với những bài thu hoạch diễn án hồ sơ hình sự mà chúng tôi vừa chia sẻ, bạn đọc đã có thể hiểu rõ cách thức làm bài. Từ đó có thêm nhiều kinh nghiệm và hoàn thành tốt bài thu hoạch của mình. 

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button