Tài Liệu

Top 10 bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự đầy đủ và tốt nhất 

Việc viết bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự giúp sinh viên trường luật rèn luyện kỹ năng tổng hợp, hiểu rõ quá trình diễn tiến của một vụ kiện. Đồng thời tạo đà phát triển rất kỹ năng trao đổi tiếp xúc với khách hàng đến làm rõ hơn nội dung tranh chấp cũng như yêu cầu khởi kiện của khách hàng trong tranh chấp về dân sự. Để có thể biết được cấu trúc của bài thu hoạch, cách phân tích chi tiết nhất, bạn đọc hãy tham khảo ngay 10 tài liệu đầy đủ và tốt nhất được chúng tôi tổng hợp ngay dưới đây. 

I. Tổng hợp 10 bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự

1. Tham khảo ngay bài thu hoạch diễn án Hồ sơ dân sự 09 Lao động

Đây là bản thu hoạch về hồ sơ tình huống LS.DS-09: Tranh chấp lao động. Trong bài thu hoạch này, người luật sư sẽ bảo vệ các quyền lợi cho nguyên đơn. Chị Trần Thị Thu yêu cầu tòa án giải quyết về việc công ty trách nhiệm hữu hạn YD Việt Nam có hành vi sa thải trái pháp luật đối với chị Trần Thị Thu.

Sau đây là bản thu hoạch, ghi chép cụ thể về hồ sơ của án. Bạn đọc hãy theo dõi các phân tích chi viết về vụ án này qua tài liệu dưới đây để có cái nhìn cụ thể nhất. 

Bạn đang xem: Top 10 bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự đầy đủ và tốt nhất 

Bài thu hoạch diễn án Hồ sơ dân sự 09 Lao động
Bài thu hoạch diễn án Hồ sơ dân sự 09 Lao động

 

Download tài liệu

2. Bài thu hoạch diễn án dân sự hồ sơ 13 Kim Lan

Đây là bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 13: Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn trong vụ án Tranh chấp hợp đồng mua bán hàng hóa. 

Công ty Kim Lân khởi kiện công ty Nhật LInh ra tòa với nguyên nhân: không chịu thanh toán số nợ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động sản xuất của công ty và đời sống của toàn bộ công nhân nhà máy của công ty Kim Lân. Công ty Kim Lân yêu cầu công ty Nhật Linh thanh toán số nợ gốc và lãi suất theo yêu cầu của quy định. Đồng thời bồi thường những tổn thất mà công ty Nhật Linh gây ra cho công ty Kim Lân.

Tham khảo bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự đầy đủ nhất

 

Download tài liệu

3. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự số 008/DAL3

Bài thu hoạch này được ghi chép lại dựa trên sự việc có thật. Từ đó phân tích rõ ràng về nguyên đơn và bị đơn. Đồng thời đưa ra các lý luận, làm rõ vấn đề, bảo vệ quyền lợi của thân nhân mình. 

Cụ thể, đây là vụ án tranh chấp về quyền sở hữu tài sản. Chi tiết về nội dung, giấy tờ, quyền thừa kế có trong vụ án này đều rất rõ ràng. Các chi tiết đều đã được ghi lại rõ ràng và có các ghi chép cụ thể nhất trong bài thu hoạch. 

Các bạn sinh viên đang tìm hiểu về vụ án có nội dung, vấn đề tương tự thì đây là  tài liệu đầy đủ, chi tiết nhất không nên bỏ qua. 

Tìm hiểu chi tiết về vụ án

 

Download tài liệu

4. Tham khảo ngay bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 10

Diễn án hồ sơ dân sự tình huống số 10 là vụ kiện liên quan đến tranh chấp quyền sử dụng đất. Nguyên đơn là bà Chu Thị Hồng Thanh, ông Chu Văn Sinh. Bị đơn là bà Đinh Thị Tám. 

Đây là vụ kiện có nhiều chuyển biến phức tạp, nhiều tình tiết vì vậy luật sư cần phải có cái nhìn toàn diện đa chiều để giúp nguyên đơn xứng đáng được nhận lợi ích của mình.

Hãy theo dõi vụ án qua bản thu hoạch tiến hành hồ sơ dân sự để rút kinh nghiệm cho bản thân khi thực hành án.

Nội dung vụ án liên quan đến tranh chấp quyền sử dụng đất

 

Download tài liệu

5. Bản thu hoạch hồ sơ tình huống LS.DS-07

Bản thu hoạch hồ sơ tình huống được ghi chép dựa trên vụ kiện tranh chấp ly hôn, nuôi con chia tài sản. Đối với vai trò của luật sư trong tình huống này. Là đại diện cho phía nguyên đơn là chị Nguyễn Thị Hảo.

Dựa vào những yêu cầu của nguyên đơn để luật sư phân tích, đưa ra những lý luận phù hợp. Những yêu cầu bao gồm: ly hôn, được quyền nuôi con (không cần cấp dưỡng). Bên cạnh đó là mong muốn được chia đôi thửa đất. 

Vụ giải quyết ly hôn này không có quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cần phải nắm bắt được các yếu tố cốt lõi để dành được phần thắng.  Vụ án ly hôn khá điển hình đối với các luật sư. Vì vậy chúng ta hãy cùng tham khảo, rút kinh nghiệm cho những vụ án khác.

Bản thu hoạch hồ sơ tình huống LS.DS-07

 

Download tài liệu

6. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 06

Đây là bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự dựa trên tình huống tranh chấp quyền sử dụng đất. Vai trò của luật sư trong vụ án này là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nguyên đơn. Nguyên đơn là bà Chu Thị Hồng Thanh, bị đơn là bà Đinh Thị Tám.

Các yêu cầu của nguyên đơn là bà chu Thị Hồng Thanh được đưa ra đối với bị đơn Đinh Thị Tám là: trả lại diện tích đất 777 m2, tháo dỡ nhà và các công trình đã xây dựng trái phép trên thửa đất đó, bồi thường các thiệt hại liên quan.

Với những diễn tiến phức tạp của vụ án luật sư cần có cái nhìn đa chiều, linh hoạt để đảm bảo được quyền lợi cho nguyên đơn đồng thời giữ được thái độ đúng đắn.

Để hiểu rõ hơn về vụ án này bạn có thể đọc bản thu hoạch tóm tắt nội dung tranh chấp, yêu cầu của đương sự đối tòa án. 

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự về quyền sử dụng đất

Download tài liệu

7. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự mã số hồ sơ 003/DAL1

Diễn án hồ sơ dân sự mã số 003/DAL1 thuộc vụ kiện xin ly hôn. Nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Thu Lan sinh năm 1971. Bị đơn là ông Trần Quốc Minh sinh năm 1959. Vai trò của luật sư là bảo đảm các quyền lợi hợp pháp của nguyên đơn.

Theo như lời cáo trạng của nguyên đơn, bị đơn Trần Quốc Minh nghiện ngập ma túy nên gia đình không hạnh phúc. Đồng thời ông không có trách nhiệm với gia đình, thường xuyên đánh đập con cái và vợ. Với những căn cứ này, nguyên đơn mong muốn được nuôi con không yêu cầu tranh chấp. Về vấn đề tài sản thì yêu cầu giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật. 

Đây là một vụ án ly hôn có nhiều tình tiết phức tạp. Vì vậy để đảm bảo được quyền lợi cho nguyên đơn luật sư cần có những chứng cứ xác thực và có thái độ dứt khoát.

Sau đây là bản thu hoạch, ghi chép về diễn tiến vụ kiện ly hôn này.

Tham khảo vụ án về ly hôn

 

Download tài liệu

8. Bài thu hoạch diễn án kĩ năng của luật sư tham gia phiên tòa dân sự sơ thẩm – Hồ sơ vụ án dân sự 17

Hồ sơ vụ án dân sự 17 là vụ án về việc phân chia di sản thừa kế của mẹ ruột theo quy định tại điều 161. Nguyên đơn là bà Hoàng Thị Tác sinh năm 1962. Bị đơn là ông Hoàng Đình Cường và bà Hà Thị Bình. Theo như ghi chép bà Hoàng Thị Tác yêu cầu được thừa kế hợp pháp các di sản của bà Lợi là mẹ ruột của bà Hoàng Thị Tác.

Luật sư đại diện cho nguyên đơn cần có cái nhìn tỉnh táo để đảm bảo những quyền lợi cho phía nguyên đơn bởi vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, các chứng cứ chưa được rõ ràng.

Đây là một vụ án có nhiều khúc mắc, hãy cùng theo dõi để xem phía luật sư giải quyết tình huống như thế nào nhé!

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự về việc phân chia di sản thừa kế

 

Download tài liệu

9. Bài thu hoạch diễn án dân sự kỷ luật lao động

Bài thu hoạch chuyên án thuộc môn kỹ năng của luật sư trong vụ án dân sự: tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải.

Phía nguyên đơn là bà Nguyễn Thị Thu yêu cầu được làm rõ, minh bạch cách thức sa thải của công ty đối với bà. Đồng thời yêu cầu công ty trách nhiệm hữu hạn YD có chế độ nghỉ thai sản, bồi thường các khoản tiền liên quan cho bà. 

Vụ án này được đánh giá là điển hình cho vấn đề tranh chấp, xử lý kỷ luật theo hình thức sa thải trong lao động. Vì vậy, cần theo dõi vấn đề chi tiết để hiểu rõ hơn, từ đó rút kinh nghiệm khi xử lý các vụ án tương tự về sau. 

Bài thu hoạch liên quan đến tranh chấp về xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải

 

Download tài liệu

10. Tài liệu bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự KDTM 011/DAL3

Đây là một vụ kiện khá đặc biệt, để những luật sư, những người thi công chức, công tố viên cần theo dõi.

Vụ án tranh chấp hợp đồng ủy thác xuất khẩu giữa công ty xuất nhập khẩu Việt Nam và công ty sản xuất thương mại Bình Minh được coi là một vụ án điển hình trong tranh chấp kinh doanh.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra xung quanh vụ án này. Vì vậy bản thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự tranh chấp hợp đồng ủy thác xuất khẩu là một tài liệu quan trọng đối với những người nghiên cứu luật và có ý định trở thành luật sư.

Tham khảo bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự KDTM 011/DAL3

 

Download tài liệu

100+ Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự hay nhất

II. Yêu cầu của một bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự

1. Phần nội dung của bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự

Phần nội dung được đánh giá là quan trọng nhất, bởi nó thể hiện được mức độ nhìn nhận đánh giá của người thực hiện đối với vụ án này. 

Trong phần nội dung, bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự cần phải đảm bảo các yêu cầu: 

  • Tóm tắt được các nội dung tranh chấp trong diện ấm dân sự.
  • Xác định được các vấn đề sơ bộ, làm rõ những mục tiêu trong lúc trao đổi tiếp xúc với khách hàng
  • Xác định được các điều kiện, chứng cứ khởi kiện của phía nguyên đơn.

 2.  Về phần kĩ năng

  • Dựa được các thủ tục để nhận đại diện theo ủy quyền trong tổ dân sự.
  • Nắm rõ quy trình khởi kiện và thụ lý vụ án hình sự.
  • Xử lý được các vấn đề liên quan đến bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

3. Những câu hỏi liên quan đến diễn án dân sự 

Trong hồ sơ diễn án dân sự, người viết cần chú ý đến các câu hỏi liên quan đến vụ án. Dựa trên những chứng cứ, những điều lệ trong luật tố tụng dân sự để đưa ra những câu hỏi có tính chất khai thác, chứng minh.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp bạn có thể hiểu rõ hơn về cách viết một bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button