Tài Liệu

Top 10 bài thu hoạch dân sự được đánh giá cao 

Là một sinh viên ngành luật việc viết bài thu hoạch là một trong những kỹ năng cần thiết để có thể phát triển được những kỹ năng tư duy, nghiệp vụ, chuyên môn. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn 10 bài thu hoạch dân sự được đánh giá cao, bạn có thể tham khảo qua.

I. 10 tài liệu về bài thu hoạch dân sự được đánh giá cao 

1. Bài thu hoạch dân sự hồ sơ lớp đào tạo luật sư lớp kỹ năng tham gia phiên tòa dân sự sơ thẩm

Bài thu hoạch dân sự hồ sơ lớp đào tạo luật sư dưới đây cung cấp cho bạn nội dung của một phiên tòa dân sự sơ thẩm. Phiên tòa dân sự sơ thẩm là một trong những bước vô cùng quan trọng đối với công tác điều tra, bào chữa, giúp bảo vệ quyền lợi cho thân chủ của mình.

Bài thu hoạch dân sự hồ sơ lớp đào tạo luật sư lớp kỹ năng tham gia phiên tòa dân sự sơ thẩm

 

Bạn đang xem: Top 10 bài thu hoạch dân sự được đánh giá cao 

Download tài liệu

2. Bài thu hoạch dân sự hồ sơ 11 vụ án kinh doanh thương mại giữa công ty Sơn dẻo nhiệt Synthetic và công ty đầu tư xây dựng công trình

Để trở thành một luật sư có chuyên môn về luật thương mại, kinh doanh thì đây là một bài thu hoạch có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về cách thức làm việc, cũng như phân tích tình huống của một vụ án kinh doanh thương mại.

Bài thu hoạch dân sự hồ sơ 11 vụ án kinh doanh thương mại giữa công ty Sơn dẻo nhiệt Synthetic và công ty đầu tư xây dựng công trình
Bài thu hoạch dân sự hồ sơ 11 vụ án kinh doanh thương mại giữa công ty Sơn dẻo nhiệt Synthetic và công ty đầu tư xây dựng công trình

Download tài liệu

3. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự số 008 

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự số 008 là vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu tài sản. Nhiệm vụ của lịch sử đó là bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của nguyên đơn tức là chị Nguyễn Thị Thảo Lam.

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự số 008 
Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự số 008

 

Download tài liệu

4. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 12

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự số 12 là vụ kiện tranh chấp giữa người lao động và chủ lao động. Đây là một vụ án mang tính chất khá phức tạp, tham khảo bộ tài liệu dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về quy trình xử lý một vụ kiện tranh chấp dân sự.

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 12

 

Download tài liệu

5. Bài thu hoạch hồ sơ diễn án: hồ sơ dân sự số 17 – Học viện tư pháp

Bài thu hoạch hồ sơ diễn án Ghi chép lại một vụ án về tranh chấp tài sản, quyền thừa kế. Nguyên đơn yêu cầu tòa chia lại phần thừa kế, phần di sản của người mẹ đã mất để lại. Luật sư có nghĩa vụ bảo vệ lợi ích hợp pháp của thân chủ là phía nguyên đơn.

 

Bài thu hoạch hồ sơ diễn án: hồ sơ dân sự số 17 – Học viện tư pháp

Download tài liệu

6. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự tình huống số 13

Đây là bài thu hoạch ghi chép về vụ án tranh chấp ly hôn, chia tài sản, nuôi con. Đây là một vụ án điển hình, không quá phức tạp đối với một vụ án ly hôn.

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự tình huống số 13

Download tài liệu

7. Bài thu hoạch hồ sơ vụ án dân sự số 11 đào tạo luật sư

Bài thu hoạch hồ sơ vụ án dân sự số 11 là vụ kiện tranh chấp giữa hai công ty xây dựng. Đây là một vụ án mang tính chất phức tạp, có nhiều uẩn khúc vì vậy luật sư cần phải có chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng để có thể làm cho anh trách nhiệm và nghĩa vụ của bản thân.

Bài thu hoạch hồ sơ vụ án dân sự số 11 đào tạo luật sư

Download tài liệu

8. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 07 ly hôn

Đây là một vụ án ly hôn mang tính chất điển hình vì vậy là một sinh viên trường luật bạn nên tham khảo để có cái nhìn toàn diện hơn về luật ly hôn, tranh chấp sau khi ly hôn về tài sản, con cái.

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 07 ly hôn

 

Download tài liệu

9. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 09 (Lao động)

Vai trò của luật sư đối với vụ án hồ sơ dân sự số 09 là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho phía nguyên đơn. Đây là một vụ án về tranh chấp lao động, bộ tài liệu dưới đây tóm tắt nội dung tranh chấp và kế hoạch hỏi, luận cứ bảo vệ nguyên đơn của luật sư.

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 09 (Lao động)

 

Download tài liệu

10. Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 06 – Tranh chấp quyền sử dụng đất

 việc tranh chấp quyền sử dụng đất là một trong những vấn đề mà mỗi luật sư cần phải nắm rõ luật để có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho nguyên đơn của mình. Đây là một vụ án điển hình không quá phức tạp tuy nhiên lại có nội dung đầy đủ bạn nên tham khảo qua.

Bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự 06 – Tranh chấp quyền sử dụng đất

 

Download tài liệu

100+ Tài liệu về diễn án hồ sơ dân sự hay nhất

II. Bài thu hoạch dân sự bao gồm những nội dung gì? 

1. Phần nội dung 

Phần nội dung được đánh giá là quan trọng nhất, bởi nó thể hiện được mức độ nhìn nhận đánh giá của người thực hiện đối với vụ án này. 

Trong phần nội dung, bài thu hoạch diễn án hồ sơ dân sự cần phải đảm bảo các yêu cầu: 

  • Tóm tắt được các nội dung tranh chấp trong diện ấm dân sự.
  • Xác định được các vấn đề sơ bộ, làm rõ những mục tiêu trong lúc trao đổi tiếp xúc với khách hàng
  • Xác định được các điều kiện, chứng cứ khởi kiện của phía nguyên đơn.

 2.  Về phần kĩ năng

  • Dựa được các thủ tục để nhận đại diện theo ủy quyền trong tổ dân sự.
  • Nắm rõ quy trình khởi kiện và thụ lý vụ án hình sự.
  • Xử lý được các vấn đề liên quan đến bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng.

3. Những câu hỏi liên quan đến diễn án dân sự 

Trong hồ sơ diễn án dân sự, người viết cần chú ý đến các câu hỏi liên quan đến vụ án. Dựa trên những chứng cứ, những điều lệ trong luật tố tụng dân sự để đưa ra những câu hỏi có tính chất khai thác, chứng minh.

III. Một số kinh nghiệm hoàn thành bài thu hoạch dân sự tốt nhất

1. Luật sư cần nghiên cứu kỹ hồ sơ

Nghiên cứu hồ sơ là một kỹ năng mà bất kỳ một người luật sư nào cũng phải thành thạo. Công việc này giúp lịch sử xác định được nhận những vấn đề cần phải trao đổi với bị cáo, nguyên đơn, xác định phương hướng bào chữa cho bị cáo.

2. Kiểm tra, nghiên cứu các biên bản về hoạt động tố tụng

Khi tham gia bất kỳ một vụ án dân sự nào, luật sư cần chú ý kiểm tra các quyết định khởi tố vụ án, biên bản ra quyết định khởi tố, ngày khởi tố bị can, ngày bị can nhận được quyết định khởi tố.

Tất cả các yếu tố này đều có thể là căn cứ và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định và quyền của bị cáo. 

3. Tiến hành nghiên cứu các vấn đề liên quan

Ngoài những công việc trên luật sư cần phải nghiên cứu bản cáo trạng, nghiên cứu bản kết luận điều tra, nghiên cứu biên bản hỏi cung bị can. Bên cạnh đó, để có thể tìm được các lý lẽ, luận cứ có lợi cho thân chủ, luật sư cần phải lắng nghe và phân tích kỹ lời khai của tất cả các thành viên tham gia tố tụng. 

Tất cả những yếu tố liên quan đến bị cáo, luật sư cũng cần nghiên cứu kỹ càng như lý lịch của bị can bị cáo, biên bản khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, biên bản thực nghiệm điều tra.

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ được những kinh nghiệm để hoàn thành tốt bài thu hoạch dân sự. Chúc các bạn lựa chọn được tài liệu phù hợp nhất với chủ đề mà mình đang thực hiện. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button