Top 10 bài tập và giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm 

Dạy học theo chương trình thí điểm được nhiều giáo viên, nhà trường lựa chọn. Thí điểm chương trình tiếng anh 11 nhận được nhiều kết quả tích cực và hứa hẹn mang lại xu hướng tích cực. 

Dưới đây là 10 tài liệu bài tập và giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm dưới đây để dễ dàng nắm bắt cách soạn bài, dạy và học. 

Download

I. 10 tài liệu giáo án tiếng anh thí điểm lớp 11

1. Từ vựng và ngữ pháp tiếng anh 11 thí điểm, chương trình nâng cao 

Nắm vững hệ thống từ vựng và ngữ pháp tiếng anh là cơ sở để học tốt được tiếng anh 11, dù là chương trình thí điểm hay chương trình nào đi chăng nữa. Hệ thống kiến thức mà học sinh phải tiếp nhận đều tương tự nhau. 

Bạn đang xem: Top 10 bài tập và giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm 

Dưới đây là tài liệu tổng hợp những từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng anh 11 quan trọng giúp cho học sinh ôn tập, hệ thống kiến thức dễ dàng nhất. 

Từ vựng và ngữ pháp tiếng anh 11 thí điểm, chương trình nâng cao 
Từ vựng và ngữ pháp tiếng anh 11 thí điểm, chương trình nâng cao

Download tài liệu

2. Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm 

Soạn giáo án là việc mà giáo viên đều phải thực hiện để xác định rõ các nội dung cần phải thực hiện, giảng dạy khi lên lớp. Việc soạn theo chương trình thí điểm đòi hỏi giáo viên phải hiểu rõ đặc điểm, tính chất của kiểu dạy này. 

Tài liệu dưới đây bao gồm 77 trang giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm. Trong mỗi tiết học đều có đầy đủ mục tiêu, dụng cụ dạy học, giải quyết vấn đề, tiến trình dạy học chi tiết, hoạt động của giáo viên, học sinh. 

Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm 
Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm

Download tài liệu

3. Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm trọn bộ 

Việc lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp với từng tiết học là điều mà các giáo viên luôn băn khoăn và cân nhắc. Bởi từng nội dung khác nhau thì phương pháp sử dụng cũng cần khác nhau. Với những bài học lý thuyết, học từ vựng thì sẽ khác với bài học ngữ pháp, khác với những tiết học ôn tập và giao lưu. 

Dưới đây là tài liệu giáo án tiếng anh lớp 11 thí điểm trọn bộ, các giáo viên có thể tham khảo để dễ dàng lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp nhất. 

Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm trọn bộ 

Download tài liệu

4. Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm học kỳ 1 

Phụ thuộc  vào từng đối tượng học sinh khác nhau, chương trình và thời điểm khác nhau mà các giáo viên sẽ xây dựng giáo án có sự khác biệt. Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm được các giáo viên soạn chi tiết, đầy đủ, thể hiện tâm huyết của họ. Cùng tìm hiểu chi tiết bộ giáo án học kỳ 1 được tổng hợp ngay dưới đây. 

Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm học kỳ 1

Download tài liệu

5. Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm có bảng mô tả 

Cách thức thể hiện của mỗi giáo viên đối với các giáo án có sự khác nhau rõ rệt. Nhiều người thể hiện dưới dạng liệt kê, nhưng có nhiều giáo viên lại lựa chọn thể hiện bằng bảng mô tả. Với từng cách thể hiện thì sẽ có những ưu điểm riêng. Riêng đối với bảng mô tả, nhiều người yêu thích vì khá rõ ràng, dễ nhìn được tổng quan nội dung. Cùng tham khảo giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm có bảng mô tả ngay dưới đây nhé. 

Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm có bảng mô tả 
Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm có bảng mô tả 

Download tài liệu

6. Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm: Unit 13 

Dưới đây là tài liệu giáo án tiếng anh 11 Unit 11 được thể hiện dưới dạng slide. 

Với hình thức thể hiện rõ ràng cùng màu sắc bắt mắt, dễ hiểu, các giáo viên có thể tham khảo để sử dụng ngay vào quá trình giảng dạy của mình nhé!

Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm: Unit 13
Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm: Unit 13

Download tài liệu

7. Giáo án tiếng anh 11 nâng cao trọn bộ 

Dưới đây là tài liệu giáo án tiếng anh 11 nâng cao trọn bộ giúp các giáo viên tham khảo và xây dựng được một giáo án hoàn hảo nhất với chương trình dạy học cũng như đối tượng học sinh mà mình đang hướng đến. 

Giáo án tiếng anh 11 nâng cao trọn bộ

Download tài liệu

8. Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm học kỳ 1 

Giáo án giảng dạy sẽ có sự khác nhau phụ thuộc vào từng đối tượng học sinh cũng như mục tiêu đề ra. Bộ tài liệu dưới đây cũng nêu đầy đủ về mục tiêu, các yêu cầu, phương pháp dạy học cũng như những thiết bị hỗ trợ cho việc dạy học được tốt nhất. Trong mỗi bài giảng, chia thành các phần chi tiết khác nhau để hình dung được tiến trình dạy học chi tiết, phân bổ thời gian dạy học phù hợp.

Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm học kỳ 1

Download tài liệu

9. Bài tập trắc nghiệm tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm có đáp án 

Việc học tập luôn luôn phải đi kèm với làm bài tập, như vậy thì học sinh mới ghi nhớ được kiến thức được tốt nhất. 

Các giáo viên có thể tham khảo bộ bài tập trắc nghiệm để soạn giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm, đưa vào phần bài tập để học sinh củng cố kiến thức. 

Bài tập trắc nghiệm tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm có đáp án

Download tài liệu

10. Bài tập trắc nghiệm tiếng anh 11 chương trình mới 

Dưới đây là một bộ tài liệu về bài tập trắc nghiệm tiếng anh 11 được biên soạn chi tiết, đầy đủ theo từng Unit của chương trình sách giáo khoa. Mời học sinh và các giáo viên tham khảo, tải về để việc học tập, ôn tập được tốt hơn. 

Bài tập trắc nghiệm tiếng anh 11 chương trình mới

Download tài liệu

100+ Giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm hay nhất

II. Soạn giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm cần lưu ý những gì? 

1. Cấu trúc giáo án 

Mỗi giáo viên sẽ có cách để xây dựng chương trình giảng dạy khác nhau. Và đương nhiên là giáo án của họ cũng sẽ có sự khác nhau trong từng phần. Tuy nhiên, về cấu trúc thì sẽ có sự giống nhau. 

Cấu trúc giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm sẽ có những phần như sau: 

 • Nêu mục tiêu, mục đích của bài học. 
 • Những yêu cầu của giáo viên đối với học sinh. 
 • Các tài liệu, dụng cụ dạy học.
 • Tiến trình của tiết dạy như thế nào: hoạt động của giáo viên, học sinh. 

2. Những điều cần lưu ý khi soạn giáo án tiếng anh chương trình thí điểm 

Để soạn được giáo án tiếng anh chất lượng, phù hợp, một số lưu ý cần ghi nhớ đó là: 

 • Đảm bảo bạn có mục tiêu rõ ràng cho bài học của mình. 
 • Mục tiêu này có thể liên quan đến các kỹ năng (đọc, viết, nghe, hoặc nói), hệ thống (từ vựng, ngữ pháp, diễn ngôn hoặc âm vị học) hoặc một mục tiêu giao tiếp; 
 • Phân tích và nghiên cứu ngôn ngữ bạn sẽ dạy. Sẵn sàng làm rõ các mục ngôn ngữ và trả lời các câu hỏi của học sinh; 
 • Suy nghĩ về cách các giai đoạn bài học sẽ giúp người học đạt được mục tiêu, cung cấp cho họ lượng hỗ trợ và giàn giáo cần thiết; 
 • Thiết kế các hoạt động và nhiệm vụ phù hợp với từng giai đoạn và xem xét những hình thức tương tác nào sẽ cho phép người học thực hiện chúng thành công hơn. 
 • Ngoài ra, hãy sẵn sàng thích nghi và thay đổi các mô hình bạn đã lên kế hoạch để đáp ứng nhu cầu của người học (số lượng sinh viên có mặt, không khí lớp học, v.v. 
 • Phân bổ thời gian cho từng hoạt động một cách hợp lý. Tuy nhiên, hãy sẵn sàng thay đổi và thích ứng để đáp ứng nhu cầu của học sinh; 
 • Dự đoán các vấn đề liên quan đến quản lý lớp học, ngôn ngữ, chủ đề và nội dung, và suy nghĩ về các giải pháp khả thi; 
 • Viết các thủ tục mà bạn dự định làm theo. Số lượng chi tiết có thể khác nhau 
 • Điều quan trọng là bạn phải cảm thấy tự tin và thoải mái khi giảng dạy.
 • Tránh sử dụng nhiều câu dài, ngữ pháp khó hiểu, khiến học sinh khó tiếp thu.
 • Sắp xếp, phân phối thời lượng tiết học dành cho môn tiếng Anh quá ít, giáo viên chỉ kịp truyền đạt kiến thức, từ vựng. Còn các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giáo viên không đủ thời gian luyện tập cho học sinh.
 • Một số hạn chế chung của giáo án tiếng anh thí điểm như: không thể thuê giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy, khác biệt về trình độ ngữ pháp, ngôn ngữ gây khó khăn trong quá trình tương tác giữa thầy và trò…

3. Yêu cầu chung với giáo viên khi soạn giáo án tiếng anh thí điểm

Giáo viên dạy ngoại ngữ phải đạt B2 đối với bậc tiểu học và trung học cơ sở, C1 đối với bậc trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung Châu Âu. 

Để đạt được mục tiêu này, các giáo viên cần được tập huấn để nâng cao trình độ tiếng Anh và phương pháp giảng dạy giao tiếp, lấy người học làm trung tâm để nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ tại Việt Nam. 

 • Giáo án tiếng anh thí điểm nhằm mục đích nâng cao trình độ tiếng Anh cho giáo viên, đồng thời nâng cao phương pháp giảng dạy để đáp ứng các yêu cầu của Đề án Ngoại Ngữ Quốc gia hàng năm. 
 • Tài liệu bồi dưỡng giáo viên thực hiện giáo án tiếng anh thí điểm: Sách cho giảng viên với kế hoạch đào tạo chi tiết; Giáo trình cho học viên với nội dung về phương pháp thực hành hiện tại; Các bản thu âm Giáo viên theo dõi quá trình tiến bộ của học viên Thuật ngữ giảng dạy tiếng Anh Thông tin khóa học chi tiết và hướng dẫn cho giảng viên Các tài liệu, công cụ đánh giá môn học. 

Việc soạn giáo án tiếng anh lớp 11 chương trình thí điểm cần phải đảm bảo phù hợp với đối tượng học sinh. Chính vì vậy, giáo viên cần phải cân nhắc và khéo léo thay đổi cách giảng dạy, phương pháp theo từng lớp, từng học sinh khác nhau. 

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ được những yêu cầu cũng như cách để soạn được giáo án phù hợp, hay nhất. 

 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu