Top 10 bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án hay nhất

Kế toán hành chính sự nghiệp  là công tác hoạch định, tổ chức, phối hợp, tiêu chuẩn hoá và kiểm soát các hoạt động xử lý tài chính của nội bộ doanh nghiệp. Để có được những kinh nghiệm xử lý các vấn đề khi làm việc trực tiếp thì việc học tốt môn học này là cần thiết. Sau đây là những bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án đầy đủ và chi tiết  nhất mời các bạn cùng tham khảo. 

I. 10 bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án 

1. Đề thi và bài giải môn kế toán hành chính sự nghiệp

Kế toán hành chính là một trong những học phần bài nhiều học sinh cảm thấy khó khăn khi làm bài tập. Vì vậy bộ tài liệu đề thi và bài giải môn kế toán hành chính sự nghiệp là một trong những bộ tài liệu sinh viên nên tham khảo để có thể giúp mình học tập tốt được môn kế toán hành chính sự nghiệp, đạt điểm cao trong các kỳ thi, nắm vững kiến thức để có thể làm việc hiệu quả hơn sau khi ra trường.

Download

Đề thi và bài giải môn kế hoạch hành chính sự nghiệp
Đề thi và bài giải môn kế hoạch hành chính sự nghiệp

Download tài liệu

Bạn đang xem: Top 10 bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án hay nhất

2. Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp 

Bộ tài liệu bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án chủ yếu giúp sinh viên đọc và hiểu những chỉ tiêu trên bảng cân đối kế toán và bảng kết quả kinh doanh. Đồng thời áp dụng các công thức tính vậy ý nghĩa của các tỷ số tài chính. Mặt khác sinh viên còn hiểu được và giải thích được các phương pháp phân tích tài chính.

Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp 
Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp

Download tài liệu

3. Tổng hợp bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án

Công tác kế toán hành chính sự nghiệp là công tác quan trọng không thể thiếu trong hoạt động của tất cả các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp muốn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình thì khâu đầu tiên là phải tổ chức tốt công tác này. Hãy theo dõi bộ tài liệu bài tập kế toán hành chính sự nghiệp để hiểu rõ hơn.

Tổng hợp bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án
Tổng hợp bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án

Download tài liệu

4. Câu hỏi bài tập kế toán hành chính sự nghiệp

Câu hỏi bài tập kế toán hành chính sự nghiệp giúp sinh viên ngành quản trị doanh nghiệp rèn luyện các kỹ năng của một người. Biết lựa chọn phương án, phương pháp đúng đắn để biết được tình hình tài chính, kinh tế của doanh nghiệp, tăng thu, đối với mỗi hoạt động nghiệp.

Dưới đây là các bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án kèm theo. Các bạn sinh viên có thể làm bài và so sánh đáp án. Từ đó giúp cho việc học tập và rút kinh nghiệm được tốt hơn. 

Câu hỏi bài tập kế toán hành chính sự nghiệp

Download tài liệu

5. Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp

Để rèn được cách làm bài tập kế toán hành chính sự nghiệp, sinh viên phải chăm chỉ rèn luyện các lý luận cơ sở và thực hành nhiều bài tập để nâng cao kỹ năng phân tích nhận định tình huống. 

Bộ tài liệu hướng dẫn giải và bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án dưới đây sẽ giúp ích cho sinh viên các kỹ năng cần thiết đó. 

Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp
Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp

Download tài liệu

6. Các vấn đề chung về kế toán hành chính sự nghiệp

Bộ tài liệu các vấn đề chung về kế toán hành chính sự nghiệp mang đến những tình huống, bài toán liên quan đến các dòng tiền tệ của nhiều nước, giúp sinh viên làm quen với thị trường tiền tệ quốc tế. Các bài tập đều có lời giải và phân tích chi tiết, giúp cho sinh viên đối chiếu sau khi hoàn thành xong.

Qua những bài tập chi tiết dưới đây, sinh viên có thể biết được cách tính và so sánh chênh lệch tỷ giá. Đồng thời cũng hiểu rõ được cách để điều chỉnh cung cầu của thị trường cho phù hợp. 

 Các vấn đề chung về kế toán hành chính sự nghiệp
Các vấn đề chung về kế toán hành chính sự nghiệp

Download tài liệu

7. Tổng hợp các đề thi kế toán hành chính sự nghiệp

Bộ tài liệu tổng hợp các đề thi môn kế toán hành chính sự nghiệp là một bộ tài liệu được đánh giá cao về mặt lý luận cơ sở, áp dụng lý luận cơ sở này vào thực tế để phân tích, đi sâu, tìm các giá trị cốt lõi giúp doanh nghiệp có thể quản trị tài chính một cách tốt nhất, hiệu quả nhất, linh hoạt nhất.

Việc tìm hiểu và làm quen với đề thi sẽ giúp cho sinh viên làm quen với cấu trúc đề, căn thời gian làm đề sao cho phù hợp nhất.

Bạn có thể tìm đọc tài liệu qua đường link sau:

Tổng hợp các đề thi môn kế toán hành chính sự nghiệp

Download tài liệu

8. Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp

Bộ tài liệu bài tập kế toán hành chính sự nghiệp là một tài liệu mang tính chất cao. Để chuẩn bị kỳ thi kết thúc môn một cách tốt nhất bạn nên tham khảo. Bên cạnh đó nó còn giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng tính toán, các phương pháp, cách giải quyết hiệu quả. Đồng thời phân tích sự lựa chọn của bạn.

Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp

Download tài liệu

9. Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có lời giải hay

Khác với những bộ tài liệu lý thuyết khác, bộ tài liệu này tổng hợp các câu hỏi trắc nghiệm môn tài chính tiền tệ. Kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm khác với lý thuyết ở chỗ, ngoài nắm vững kiến thức đã học, cần phải có tư duy nhanh nhạy, nhận định đúng đắn trong các tình huống được đặt ra. 

Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có lời giải hay

Download tài liệu

10. Bài giảng kế toán hành chính sự nghiệp chương 1 tổng quan

Quản lý tài chính doanh nghiệp từ lâu đã gắn liền với tài chính kế toán. Điều này được thể hiện trong việc quản lý các báo cáo tài chính. Việc quản lý tài chính của công ty phải áp dụng các nguyên tắc quản lý chung đối với các nguồn tài chính của công ty.

Bộ tài liệu dưới đây là bài giảng chi tiết về vấn đề này. Mời các bạn sinh viên và giảng viên tham khảo để hiểu hơn về những nội dung chính cần phải nắm rõ ở chương học này nhé!

Bài giảng kế toán hành chính sự nghiệp chương 1 tổng quan

Download tài liệu

100+ Bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án hay nhất

II. Kế toán hành chính sự nghiệp là gì? 

Kế toán hành chính sự nghiệp là kế toán chấp hành ngân sách nhà nước tại những đơn vị hành chính sự nghiệp (các đơn vị này như bệnh viện, uỷ ban, trường học). Nó là công cụ điều hành và quản lý các hoạt động kinh tế, tài chính của đơn vị hành chính. Các đơn vị hành chính sự nghiệp cần lập dự toán để có thể quản lý và chủ động trong chi tiêu của mình. Dựa vào các báo cáo dự toán, ngân sách nhà nước cấp kinh phí cho từng đơn vị.

Do đó, kế toán không chỉ quan trọng đối với bản thân các đơn vị mà còn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngân sách nhà nước. 

III. Cách học tốt kế toán hành chính sự nghiệp cần ghi nhớ

1. Những nội dung cần phải nắm vững trong môn học 

Kiến thức trong một môn học là vô hạn, nhưng sinh viên chỉ cần phải nắm hết được những kiến thức trong khuôn khổ chương trình học tập. Ngoài ra có thể học tập thêm những nội dung nâng cao, bổ sung để kiến thức được đầy đủ hơn. 

Tuy nhiên, sinh viên cũng cần phải biết được những nội dung nào là quan trọng, là cần thiết để có thể học tập và chú trọng. Như: 

  • Hệ thống tài khoản kế toán hành chính sự nghiệp: Để làm tốt được những bài tập kế toán hành chính sự nghiệp thì cần phải học thuộc đồng thời phân biệt giữa hệ thống tài khoản hành chính sự nghiệp với hệ thống tài khoản bên doanh nghiệp (với những bạn đã học về kế toán doanh nghiệp rồi) vì giữa 2 hệ thống tài khoản này gần như khác nhau.
  • Hiểu được tính chất cân đối của tài sản và nguồn hình thành lên tài sản qua các mã loại tài khoản. 
  • Ngoài ra, những nguyên tắc khi làm kế toán hành chính sự nghiệp (bao gồm 4 nguyên tắc) cũng cần phải nắm rõ. 

2. Làm các bộ bài tập phù hợp 

Lựa chọn các bộ bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án phù hợp với từng chương, với chương trình học tập là rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn củng cố chắc những kiến thức đã học, không cung cấp các kiến thức lan man. Trên mạng hiện nay có rất nhiều các bộ bài tập khác nhau. Sinh viên có thể chọn các bài tập tổng hợp theo từng chương, hoặc cũng có thể lựa chọn bài tập kiến thức tổng hợp toàn bộ nội dung môn học đều được. 

Việc làm nhiều bài tập, đa dạng, làm đi làm lại sẽ giúp sinh viên nhớ rõ hơn, biết cách vận dụng, xử lý nhanh chóng và cũng rút kinh nghiệm khi gặp những bài tập đã làm trước đó. 

3. Có phương pháp học tập phù hợp 

Không chỉ đối với môn kế toán hành chính sự nghiệp, mà bất kỳ môn học nào cũng thế, phương pháp học tập sẽ quyết định rất lớn đến kết quả học tập. 

  • Học tập theo từng chương, không học dồn vào cuối kỳ. Nhiều sinh viên thường để cuối kỳ, khi bắt đầu có các bài kiểm tra kết thúc môn mới bắt đầu ôn tập kiến thức, điều này sẽ khiến sinh viên hoang mang, khó nhớ hết được tất cả kiến thức. 
  • Có thể sử dụng sơ đồ tư duy để hệ thống kiến thức, giúp cho việc ghi nhớ, hiểu sâu vấn đề hơn. 
  • Khi gặp những vấn đề băn khoăn, thắc mắc trong quá trình học hay làm bài tập, hãy tìm cách giải quyết triệt để. Có thể hỏi ý kiến từ bạn bè, từ những nguồn trên mạng hoặc trao đổi trực tiếp với giảng viên nhé!

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, bạn đọc đã hiểu rõ được những vấn đề liên quan đến kế toán hành chính sự nghiệp. Đồng thời các bạn sinh viên cũng hiểu cách để học tốt môn học này, lựa chọn được những bộ bài tập kế toán hành chính sự nghiệp có đáp án đầy đủ và phù hợp nhất. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu