Top 10 Bài giảng quản trị nguồn nhân lực hay nhất

Quản trị nguồn nhân lực được xem là một hoạt động đóng vai trò quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp. Chính vì vậy, đây cũng là một lĩnh vực thu hút đông đảo sự quan tâm của các em học sinh, sinh viên nói riêng cũng như của quý bạn đọc nói chung.

Để đáp ứng nhu cầu học hỏi và nghiên cứu của quý bạn đọc, 123doc xin giới thiệu tới các bạn top 10 bài viết hay nhất về bài giảng quản trị nguồn nhân lực. Chắc chắn rằng tài liệu sẽ giúp quý bạn đọc giải đáp những khó khăn và thắc mắc của bản thân. Hãy cùng 123doc tham khảo thôi nào!

Download

I. Top 10 Bài giảng quản trị nguồn nhân lực

1. Bài giảng môn Quản trị nguồn nhân lực

Sau đây là bài giảng quản trị nguồn nhân lực được biên soạn bởi tác giả Hà Văn Hội. Đây là một trong những bài giảng quản trị nguồn nhân lực được đánh giá cao và đưa vào giảng dạy tại trường Học viện bưu chính viễn thông. Nếu quý bạn đọc đang phân vân chưa biết lựa chọn cho mình một tài liệu tham khảo phù hợp thì đây sẽ là một sự lựa chọn không hề tồi!

Bạn đang xem: Top 10 Bài giảng quản trị nguồn nhân lực hay nhất

Bài giảng môn Quản trị nguồn nhân lực
Bài giảng môn Quản trị nguồn nhân lực

Download tài liệu

2. Tài liệu bài giảng môn Quản trị nguồn nhân lực PGS-TS Trần Kim Dung

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực được nghiên cứu với mục tiêu giúp cho người học nắm chắc những kiến thức, kĩ năng HRM căn bản. Từ đó phát triển khả năng phân tích, giải quyết các vấn đề thực tiễn về HRM. Không chỉ vậy, tài liệu còn đưa ra những dẫn chứng cụ thể ở mỗi nội dung nhằm đưa ra cái nhìn cụ thể nhất cho quý bạn đọc.

Tài liệu bài giảng môn Quản trị nguồn nhân lực PGS-TS Trần Kim Dung
Tài liệu bài giảng môn Quản trị nguồn nhân lực PGS-TS Trần Kim Dung

Download tài liệu

3. Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực Phân tích và thiết kế công việc

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực tại tập đoàn TTT là một trong những bài giảng xuất sắc được thiết kế dựa trên quá trình tìm hiểu và học hỏi nghiêm túc của tác giả. Bài giảng với nội dung đầy đủ cùng với cách trình bày khoa học sẽ là một tài liệu tham khảo hay mà quý bạn đọc nên mau chóng truy cập và tải về để nghiên cứu.

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực Phân tích và thiết kế công việc
Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực Phân tích và thiết kế công việc

Download tài liệu

4. Bài giảng quản trị nguồn nhân lực Chương 4: Tuyển dụng

Chương 4 Tuyển dụng là một trong những chương quan trọng trong môn học Quản trị nguồn nhân lực. Đối với bài giảng này quý bạn đọc sẽ được cung cấp các kiến thức về cách tuyển chọn nhân lực cho các doanh nghiệp Cùng với đó là cách để thu hút các ứng viên tiềm năng về với doanh nghiệp của mình. Đây sẽ là một thú vị và bổ ích mà quý bạn đọc không nên bỏ lỡ.

Bài giảng quản trị nguồn nhân lực Chương 4: Tuyển dụng
Bài giảng quản trị nguồn nhân lực Chương 4: Tuyển dụng

Download tài liệu

5. Tài liệu bài 6 Bài giảng quản trị nguồn nhân lực

Tài liệu này sẽ cung cấp những nội dung tiêu biểu như: quan điểm về vấn đề đào tạo; xác định nhu cầu đào tạo; chuẩn bị và lập kế hoạch; đưa ra các phương thức đào tạo và đánh giá hiệu quả của công tác đào tạo. Chắc chắn rằng sau khi tham khảo tài liệu này, các bạn có thể dễ dàng áp dụng vào công việc của mình một cách hiệu quả và nhanh chóng

Tài liệu bài 6 Bài giảng quản trị nguồn nhân lực
Tài liệu bài 6 Bài giảng quản trị nguồn nhân lực

Download tài liệu

6. Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực bài 1 TS Phạm Phi Yến

Quý bạn đọc đang theo học chuyên ngành Quản trị nguồn nhân lực và có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu về tài liệu quản trị nguồn nhân lực hay và đúng chuẩn thì đừng bỏ qua tài liệu mà 123doc giới thiệu dưới đây nhé. Tài liệu đã được tác giả Phạm Phi Yến biên soạn và chọn lọc một cách kỹ lưỡng để có thể chia sẻ cho quý bạn đọc. Xin mời quý độc giả tham khảo.

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực bài 1 TS Phạm Phi Yến
Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực bài 1 TS Phạm Phi Yến

Download tài liệu

7. Bài giảng quản trị nguồn nhân lực Chương 1 doc

Ngày nay, ngành quản trị nguồn nhân lực có vai trò vô cùng quan trọng và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các công ty, doanh nghiệp. Vậy Quản trị nguồn nhân lực được hiểu như thế nào? Đặc điểm của hoạt động này ra sao?…

Tất cả những câu hỏi này sẽ được chúng mình chia sẻ tới bạn đọc thông qua bài giảng Quản trị nguồn nhân lực Chương 1 sau đây. Mời quý độc giả cùng tải về và tham khảo nội dung chi tiết của bài giảng nhé!

Bài giảng quản trị nguồn nhân lực Chương 1 doc
Bài giảng quản trị nguồn nhân lực Chương 1 doc

Download tài liệu

8. Bài giảng quản trị nguồn nhân lực Chương Hoạch định nguồn nhân lực

Chương 3 Hoạch định nguồn nhân lực với mục tiêu chính gồm những vấn đề như sau: Khái niệm về hoạch định nguồn nhân lực; Lợi ích của việc hoạch định; Quy trình hoạt động và các giải pháp dự đoán cung, cầu của nguồn nhân lực. Hãy cùng tìm hiểu rõ ràng và chi tiết hơn về nội dung của tài liệu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bài giảng quản trị nguồn nhân lực Chương Hoạch định nguồn nhân lực

Download tài liệu

9. Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực Chương Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu bài giảng Quản trị nguồn nhân lực với chủ đề Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Đây là một công việc quan trọng và không thể thiếu để đem lại cho tổ chức một bộ máy vững mạnh và hết lòng vì công ty. Quý bạn đọc hãy tải ngay bài giảng để tìm hiểu những thông tin bổ ích và chi tiết nhất nhé!

Bài giảng Quản trị nguồn nhân lực Chương Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Download tài liệu

10. Bài giảng quản trị nguồn nhân lực- Giáo viên Nguyễn Thị Kim Phượng

Chúng ta không thể phủ nhận rằng nguồn nhân lực chính là một yếu tố góp phần quan trọng để xây dựng và cấu thành nên một doanh nghiệp. Chính vì vậy công tác quản trị nguồn nhân lực có vai trò hết sức quan trọng và cần thiết. 

Hiểu được sự cần thiết và quan trọng đó, 123doc sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc bài giảng quản trị nguồn nhân lực để giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về hoạt động này cũng như trau dồi kiến thức cho bản thân.

Bài giảng quản trị nguồn nhân lực- Giáo viên Nguyễn Thị Kim Phượng

Download tài liệu

100+ Bài giảng quản trị nguồn nhân lực hay nhất

II. Những điều cần biết về Quản trị nguồn nhân lực

  1. Quản trị nguồn nhân lực là gì?

Quản trị nguồn nhân lực được hiểu là quá trình phân tích, đánh giá, hoạch định, quản lý và sử dụng một cách có hiệu quả nguồn nhân lực để có thể đạt được những mục tiêu đã đề ra của tổ chức.

  1. Vai trò của vấn đề quản trị nguồn nhân lực

– Trong doanh nghiệp, quản trị nguồn nhân lực đóng một vai trò vô cùng to lớn và quan trọng đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp đó.

– Hiện nay do sự cạnh tranh diễn ra ngày càng gay gắt cũng như nguồn nhân lực là yếu tố chiến lược tạo nên lợi thế cho các doanh nghiệp cho nên vị thế và vai trò của nguồn nhân lực ngày càng được nâng cao.

– Nếu công tác quản trị nguồn nhân lực tốt sẽ tạo ra được một đội ngũ lao động nhiệt tình, hăng hái, có tinh thần trách nhiệm và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Ngược lại nếu không có quản trị nguồn nhân lực thì tất cả mọi việc diễn ra sẽ thiếu tổ chức và thiếu kỷ luật. 

– Bên cạnh đó, việc quản trị tốt nguồn nhân lực còn tạo ra bản sắc văn hóa riêng cho mỗi công ty hay doanh nghiệp.

  1. Chức năng của việc quản trị nguồn nhân lực

Quản trị nguồn nhân lực được chia thành 3 nhóm chức năng cơ bản như sau:

– Nhóm 1: Chức năng thu hút nguồn nhân lực

  • Nhóm này sẽ đảm bảo xem số lượng nhân viên có đầy đủ các phẩm chất phù hợp với công việc được giao trong doanh nghiệp hay không. Cụ thể là: Phân tích công việc, hoạch định nhu cầu của nhân viên và tuyển dụng nhân viên. 

Doanh nghiệp cần phải căn cứ vào tình hình sản xuất, kinh doanh và thực trạng vấn đề sử dụng nhân viên để xác định được những công việc và vị trí nào đang cần tuyển người.

  • Vì vậy, nhóm tuyển dụng sẽ đảm nhiệm các hoạt động như hoạch định, dự báo nguồn nhân lực, tiến hành phân tích công việc, phỏng vấn, thu thập, lưu trữ và xử lý các thông tin về nguồn nhân lực tại doanh nghiệp.

– Nhóm 2: Chức năng đào tạo và phát triển của nguồn nhân lực

  • Nhóm chức năng này sẽ chú trọng, nâng cao năng lực cho toàn bộ nhân viên, đảm bảo rằng nhân viên sẽ có các kỹ năng cũng như trình độ để hoàn thành tốt các công việc được giao. Bên cạnh đó, tạo điều kiện để nhân viên được phát huy tối đa năng lực của bản thân.
  • Bên cạnh đó, nhóm chức năng này sẽ thực hiện các công việc như: đào tạo, huấn luyện và hướng dẫn các kỹ năng thực hành cho công nhân; cập nhập kiến thức cũng như bồi dưỡng, nâng cao trình độ lành nghề cho cán bộ chuyên môn và cán bộ quản lý.

– Nhóm 3: Chức năng duy trì nguồn nhân lực

  • Nhóm chức năng này chú trọng việc đảm bảo và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực trong tổ chức. Nó gồm hai chức năng khác là Kích thích, động viên toàn bộ nhân viên và Duy trì, phát triển các mối quan hệ tốt đẹp trong tổ chức.
  • Chức năng kích thích, động viên nhằm khuyến khích toàn bộ nhân viên làm việc hăng say, nhiệt tình và có ý thức, trách nhiệm đối với công việc của mình.
  • Chức năng duy trì, phát triển các mối quan hệ trong tổ chức nhằm bồi dưỡng các mối quan hệ trong công việc và hoàn thiện môi trường làm việc trong tổ chức.

Trên đây là “Tổng hợp những bài giảng hay nhất về quản trị nguồn nhân lực” do 123doc tổng hợp và chia sẻ đến quý bạn đọc. Mong rằng tài liệu sẽ mang đến cho quý bạn đọc những thông tin bổ ích để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và có cái nhìn cụ thể về lĩnh vực này. Chúc quý bạn đọc thành công và hãy luôn theo dõi 123doc để tìm được những tài liệu hữu ích nhất nhé.

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu