Tài Liệu

Top 10 bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược hay nhất 

Đối với mỗi sinh viên ngành dược, sau khi hoàn thành 5 năm học, đều phải làm báo cáo thực tập. Đây là một cột mốc khá quan trọng đối với mỗi sinh viên. Chính vì vậy sinh viên không những nên chọn những cơ sở, bệnh viện uy tín để thực tập mà còn phải tham khảo những bài báo cáo thực tập khác để hoàn thành bài cáo tốt nghiệp được đầy đủ và chất lượng nhất. Bài viết dưới đây tổng hợp 10 bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược, mới các bạn cùng theo dõi. 

I. 10 bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

1. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sĩ: quy trình sản xuất thuốc tại công ty cổ phần dược phẩm 3/2 – Nhà thuốc công ty cổ phần dược phẩm quận 10 và khoa dược bệnh An Bình

Bài báo cáo tốt nghiệp ngành dược này được soạn với tinh thần khách quan trung thực và thực hiện đúng quy trình. Vì thế nó được đánh giá cao về mặt chuyên môn, kiến thức lần hình thức. 

Bạn nên tham khảo bài báo cáo này để có thể học tập cách viết báo cáo theo tiêu chuẩn và chi tiết. 

Bạn đang xem: Top 10 bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược hay nhất 

Báo cáo thực tập ngành dược: quy trình sản xuất thuốc tại công ty cổ phần dược phẩm 3/2
Báo cáo thực tập ngành dược: quy trình sản xuất thuốc tại công ty cổ phần dược phẩm 3/2

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược 

Ngành dược là ngành học được phát triển của nhiều ngành khoa học khác nhau. Bao gồm: hóa học, sinh học, lý học và có liên quan đến việc nghiên cứu, bào chế, sản xuất, kiểm nghiệm và phân phối các loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng. Chính vì vậy đây là ngành học vô cùng thử thách, đòi hỏi người học phải kiên trì, có nền tảng trí thức cao.

Để viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược bạn cần phải nắm vững kiến thức, Cơ sở lý luận. Bạn có thể tham khảo bộ tài liệu dưới đây.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược

Download tài liệu

3. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược thực tế

Để có thể viết một bài báo cáo thực tập thì trượt chi tiết, đầy đủ, đúng quy trình không những cần phải có điện thoại cao, nắm vững kiến thức, mà còn phải quan sát và có kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo những bài báo cáo thực tập tốt nghiệp khác để giúp cho mình những kinh nghiệm cần thiết.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược thực tế
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược thực tế

Download tài liệu

4. Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược lâm sàng

Dược lâm sàng là một trong những phần quan trọng đối với người học dược. Đó là quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa cơ thể con người với thuốc, cùng với các vận dụng thuốc trong điều trị cho người bệnh. Chính vì vậy không những cần sinh viên nắm vững lý thuyết mà còn phải có kinh nghiệm thực tế. Bài báo cáo thực tập dược lâm sàng dưới đây được đánh giá là một bài báo cáo có tính thực tế cao. Bạn có thể tham khảo bộ tài liệu dưới đây.

Bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược lâm sàng

Download tài liệu

5. Báo cáo thực tập dược lâm sàng tại bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

Trong suốt quá trình học tập sinh viên ngành dược sẽ được cung cấp các kiến thức từ khóa học cơ bản và dược học cơ sở đến những kỹ năng chuyên môn. Bài báo cáo thực tập dược lâm sàng tại bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ được đánh giá là một bài báo cáo tốt với những kiến thức, kỹ năng cần thiết của một người dược sĩ tương lai.

Báo cáo thực tập dược lâm sàng tại bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập dược tại trung tâm y tế dự phòng

Sinh viên ngành dược không những được học về bào chế và nghiên cứu phát triển các loại thuốc mới mà sẽ còn được học về thông tin, quản lý kinh tế ngành dược. Chính vì vậy thực tập tại một trung tâm y tế dự phòng là một trong những cơ sở giúp sinh viên rèn luyện những kỹ năng cần thiết để trở thành một dược sĩ tương lai.

 Báo cáo thực tập dược tại trung tâm y tế dự phòng
Báo cáo thực tập dược tại trung tâm y tế dự phòng

Download tài liệu

7. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược lâm sàng tại bệnh viện

Với định hướng đào tạo của ngành dược sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể trở thành những người nghiên cứu, sản xuất, bào chế thuốc và quản lý cung ứng thuốc. Ngoài ra còn tham gia vào quá trình sản xuất và phát triển quốc tại các nhà máy sản xuất tại công ty dược. Bản báo cáo thực tập dược lâm sàng tại bệnh viện là một trong những bản báo cáo có tính tham khảo cao bạn có thể tham khảo qua bộ tài liệu sau.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược lâm sàng tại bệnh viện

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược tại nhà thuốc hiệu thuốc

ngành dược là một ngày có nhiều tiềm năng ở tại hiện tại và tương lai. Để phát triển thuận lợi khi khoa học công nghệ ngày càng phát triển. Các nhà thuốc, hiệu thuốc tư nhân ngày càng phát triển, đây cũng là một trong những cơ sở làm việc tốt để sinh viên có thể thực tập khi kết thúc các hoạt hình.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược tại nhà thuốc hiệu thuốc

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập tại nhà thuốc tư nhân tại TP HCM

Bài báo cáo thực tập tại nhà thuốc tư nhân tại thành phố Hồ Chí Minh là một trong những bài báo cáo thực tập đưa ra các số liệu, thông tin đầy đủ nhằm phân tích thị trường của các nhà thuốc tư nhân hiện nay.

Đây là một bộ tài liệu có yếu tố tham khảo, định hướng cao. Chính vì vậy để chuẩn bị cho bài báo cáo thực tập tốt bạn có thể tham khảo bài báo cáo này.

Báo cáo thực tập tại nhà thuốc tư nhân tại TP HCM

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập tại nhà thuốc bệnh viện

Nhà thuốc bệnh viện là một trong những cơ sở cung cấp, phân phối, điều phối thuốc cho bệnh nhân quan trọng. Bài báo cáo thực tập tại nhà thuốc bệnh viện nêu rõ tình trạng thực tế, thực trạng đang diễn ra tại các bệnh viện hiện nay. Ngoài ra còn đưa ra những định hướng, phương pháp giải quyết những vấn đề còn tồn động.

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược tại nhà thuốc bệnh viện
Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược tại nhà thuốc bệnh viện

Download tài liệu

100+ Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược hay nhất

II. Kinh nghiệm viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược tốt nhất 

1. Cấu trúc bài báo cáo thực tập 

Với mỗi ngành nghề, báo cáo thực tập tốt nghiệp sẽ có nội dung và đề tài khác nhau. Tuy nhiên về cấu trúc thì hầu hết đều theo những khuôn mẫu nhất định. Thông thường một bài báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược sẽ bao gồm những nội dung sau đây:

 • Chương 1: Tổng quan về đơn vị, cơ sở thực tập: nêu tổng quan về đơn vị, tình hình đơn vị cũng như vấn đề mà sinh viên tìm hiểu được trong quá trình thực tập tại đơn vị.
 • Chương 2: Nêu những công việc, quá trình thực tập của mình tại đơn vị. Tuỳ theo đề tài và nội dung thực tập để có cách thể hiện phù hợp nhất. Bên cạnh đó, Cùng cần nêu ra được những nghiên cứu của bản thân về tình hình thực trạng của đơn vị. 
 • Chương 3: Các đề xuất, giải pháp, những bài học kinh nghiệm rút ra được trong kỳ thực tập. Qua quá trình thực tập, sinh viên rút ra được những kinh nghiệm, bài học quý báu gì? Cần có những đề xuất, biện pháp ra sao để cải thiện được những kỹ năng của bản thân cũng như các vấn đề còn tồn tại ở đơn vị đó. 

2. Hướng dẫn viết báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược theo từng chương 

Theo từng chương, sinh viên cần triển khai chi tiết nội dung.

Đối với chương 1 là nêu về đơn vị, cơ sở thực tập của mình. Thông tin này thể hiện sự tìm hiểu của mình về đơn vị trong suốt quá trình thực tập nên cần chính xác. 

 • Tổng quan về thông tin, quy mô như thế nào, thành lập và sự phát triển ra sao. 
 • Cấu trúc các phòng ban như thế nào, nhân sự… 
 • Đối với bộ phận liên quan đến chuyên môn của mình, đơn vị có những chính sách chú trọng như thế nào?

Chương 2 là nội dung chính, nêu ra những công việc, kết quả mà mình đã thực hiện được trong quá trình thực tập như thế nào. Cần show ra được kết quả này, chi tiết từng đầu mục. Sinh viên có thể mô tả chung, viết công việc thực hiện theo từng tuần và nêu kết quả cụ thể. 

Ở chương 3, sinh viên rút ra được những kết luận về tình hình hoạt động của đơn vị đó. Với những kiến thức của bản thân có thể thì có thể đưa ra được những giải pháp, đề xuất ra sao… Ngoài ra, cần phải nêu ra được bài học kinh nghiệm trong toàn bộ quá trình thực tập của mình. 

3. Hướng dẫn phần trình bày của báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược 

Báo cáo thực tập phải được trình bày rõ ràng, sạch đẹp theo bố cục sau:

 • Bìa chính và bìa phụ: bìa báo cáo thực tập được quy định cụ thể. 
 • Mục lục: lấy đến mục 03 chữ số (ghi rõ số thứ tự trang)
 • Danh mục các chữ viết tắt, danh mục các bảng biểu (nếu có),
 • Lời mở đầu,
 • Phần nội dung
 • Kết luận
 • Danh mục tài liệu tham khảo
 • Phụ lục (nếu có),

Báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược được trình bày trên khổ giấy A4 (210 x 297mm, in một mặt bằng mực đen). 

 • Số thứ tự của trang đặt ở chính giữa, phía trên đầu trang giấy và bắt đầu đánh từ lời mở đầu đến hết phần tài liệu tham khảo và phụ lục.
 • Dùng font chữ  Unicode “Times New Roman”, cỡ chữ  13, cách dòng 1,5 lines.
 • Lề trên 2,5 cm, lề dưới 2,4 cm; lề phải là 2cm; lề trái là 3,5cm. 

Viết tắt:  Không lạm dụng việc viết tắt trong đề tài. Chỉ viết tắt những từ, cụm từ hoặc thuật ngữ được sử dụng nhiều lần trong đề tài. Không viết tắt những cụm từ dài, những mệnh đề; không viết tắt những cụm từ ít xuất hiện trong đề tài. Nếu luận văn có nhiều chữ viết tắt thì phải có bảng danh mục các chữ viết tắt (xếp theo thứ tự ABC) ở phần đầu của đề tài báo cáo.

Hy vọng, với những tài liệu cũng như các lưu ý, kinh nghiệm mà chúng tôi vừa chia sẻ về báo cáo thực tập tốt nghiệp ngành dược, sinh viên đã có thể hiểu rõ hơn. Từ đó lựa chọn được tài liệu phù hợp, hoàn thành tốt nhất được bài báo cáo của minh. 

Đăng bởi: Sài Gòn Tiếp Thị

Chuyên mục Tài Liệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button